Now Reading
6 ทรงผมบอกบุคลิก มาดูกันว่าเราเป็นคนแบบไหน!!

6 ทรงผมบอกบุคลิก มาดูกันว่าเราเป็นคนแบบไหน!!

ทรงผมของสาวๆบอกอะไรได้มากกว่าที่คิด ถึงแม้ว่าการสังเกตทรงผม อาจจะไม่ได้ทำให้เราเข้าใจบุคลิกภาพของคนคนนั้นได้หมด 100 เปอร์เซ็นต์ แต่มันก็บอกถึงมุมมองที่เขาแสดงออกต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมต่างๆได้  อย่างเช่น  สาวๆ บางคนก็เชื่อว่าการมีผมยาวสลวย แสดงให้เห็นถึงการมีบุคลิกภาพที่ดี  เพราะฉะนั้น คำพูดที่ว่า อย่าตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก คำพูดนี้อาจจะผิดไปนิด  เพราะทรงผมก็สามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวตน  และวิธีคิดที่ซ่อนอยู่ของคนนั้นได้  เป็นเหมือนการสื่อสารทางภาษากายที่ทำให้เราเข้าใจคนนั้นมากขึ้นค่ะ

hairstye1hairstye1pinterest

สาวผมสั้น

มาพูดถึงระดับความสั้น ยาว ของผมที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเราได้กันก่อน ระดับผมทำให้บุคลิกของเราแตกต่าง ดูร้อนแรง หรือนุ่มนวลขึ้นก็ได้  ซึ่งสาวที่นิยมไว้ผมสั้น โดยเฉพาะแบบที่สั้นมากเหมือนทรงผมของผู้ชายนแบบนี้ บ่งบอกได้ว่าเธอเป็นคนที่มีความคิดก้าวหน้าค่ะ

hairstye2pinterest

สาวผมสั้นต้องการความเท่าเที่ยมทางสังคม เป็นคนที่มีความอิสละแปลกแยกอยู่ในตัว  ทำให้เธอดูเป็นสาวแกร่ง หัวนรั้น รักอิสระ ควบคุมได้อยาก ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่กล้าจีบ แต่ความจริงแล้ว สาวผมสั้นนั้นน่าค้นหาค่ะ เพราะเธอจะมีทั้งความห้าวแบบผู้ชาย และความเป็นผู้หญิงผสมอยู่ในตัวด้วย

hairstye3pinterest
hairstye4pinterest

สาวผมยาว

สาวผมยาวมีบุคลิกที่แตกต่างกับสาวผมสั้นแบบคนละขั้วเลยค่ะ  เธอต้องการการปกป้องดูแล  มีบุคคลิกแบบผู้หญิงสุดๆ โดนเฉพาะสาวๆที่ชอบไว้ผมยาวเหยียดตรง ซึ่งกำลังกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตในปีนี้

hairstye5pinterest

เธอเป็นคนที่มีความเป็นธรรมชาติ  รักสวยรักงาม  และสาวผมยาวตรงแบบนี้ ก็เป็นสาวในอุดมคติของผู้ชายหลายๆคน  เพราะผมที่ยาวสลวยจะทำให้เรารู้สึกถึง ความสวย และอ่อนเยาว์  ที่สำคัญผมยาวยังสามารถจัดแต่งทรงได้หลากหลาย จะม้วนผม จะถักเปีย หรือเกล้าผม ก็ทำให้ดูสวยสง่าได้ค่ะ

hairstye6pinterest
hairstye7pinterest

ผมดัดลอน

มาถึงสาวๆ ที่ชอบดัดผมเป็นร่อนกันบ้างค่ะ สาวที่ไม่ชอบผมยาวเหยียดตรง แต่เลือกที่จะดัดผมให้เป็นคลื่นดูพริ้วสวย เป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่สดใส  เธอเป็นคนที่สนุกสนาน และเฟรนด์ลี่แบบสุดๆ ที่สำคัญยังมีจิตใจดีเข้าอกเข้าใจคนอื่นเสมอด้วย

hairstye8pinterest

และการเลือกดัดผมก็บ่งบอกได้ว่า เธอเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ มีความเป็นมืออาชีพค่ะ เพราะสาวผมดัดจะไม่ชอบให้ผมตัวเองรีบแบน  เลยเลือกแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ดัดผมให้สวยฟูไปเลย นี้แหละค่ะบุคลิกของสาวผมดัดเขาละค่ะ

hairstye9pinterest
hairstye10pinterest

สาวที่ชอบมัดผม

สาวที่ชอบมัดผม รวบผมเปิดหน้า เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง และเป็นคนที่มีความแน่วแน่  มีความเป็นผู้ใหญ่ชอบวางตัวให้เหมาะสม และที่สำคัญเธอเป็นตัวของตัวเองมากๆค่ะแต่ถึงอย่างนั้นสาวๆ ที่ชอบมัดผม โดยเฉพาะมัดผมแบบหางม้า ก็แฝงไปด้วยความขี้เล่น และมีความแหกคอกซ่อนอยู่ในตัวเหมือนกันค่ะ

See Also

hairstye12
 pinterest
hairstye13pinterest

ผมแสกกลาง

วิธีการแสกผมไปข้างใดข้างหนึ่ง สามารถบ่งบอกถึงบุคลิกของสาวๆได้ค่ะ ถ้าเธอไว้ผมแสกกลางแสดงว่าเป็นคนนั้นเป็นคนเจ้าระเบียบ ท่องเที่ยวนอกบ้านมากกว่าอยู่เฉยๆด้วยค่ะชอบจัดการสิ่งต่างๆให้ลงตัว และเป็นคนที่ชอบสร้างความสมดุลให้ชีวิต เธอคนนี้จะไม่ทำอะไรมากไป หรือน้อยเกินไปค่ะ ทำให้เธอมีความเป็นผู้นำ เป็นเจ้านายที่ดี  มีความรับผิดชอบสูง แถมยังเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่เรื่องเยอะ

hairstye16pinterest
hairstye17pinterest

ผมแสกข้าง

สาวๆ ที่ชอบทำผมแสกมาด้านข้าง เธอเป็นคนที่มีบุคลิกหนักแน่น  เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนรัก และครอบครัวมาก ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่งในชีวิตเลย และเธอคนนี้ก็มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก สามารถปรับตัวเข้ากับสถานะการณ์ที่แปรผัน หรือเรื่องที่ไม่เป็นไปตามที่คิดได้ดีมากด้วยค่ะ

hairstye18pinterest
hairstye19pinterest dazzling

ยังมีทรงผมอีกหลายแบบ ทั้งผมหน้าม้า ผมบ๊อบ ผมซอย แต่ละทรงผมจะบอกอะไรเราได้อีกบ้าง รอติดตามกันต่อนะคะ เพราะคราวหน้าเราจะเอาเรื่องสนุกเกี่ยวกับบุคลิกภาพ และทรงผมมาเล่าให้เพื่อนฟังกันอีกแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top