Now Reading
เหลือเชื่อ!! แค่เห็นหน้าก็บอกได้ ว่ามีนิสัยยังไง

เหลือเชื่อ!! แค่เห็นหน้าก็บอกได้ ว่ามีนิสัยยังไง

แม้ว่าเราจะสามารถอ่านความคิดบางอย่างจากใบหน้าของใครบางคนได้ แต่เมื่อพบเจอคนใหม่ ๆ พวกเราไม่สามารถสังเกตได้ว่าคนที่เราพบเจอนี้มีนิสัยอย่างไร ความประทับใจแรกในการพบเจอคน ๆ หนึ่ง ไม่สามารถบอกนิสัยจริง ๆ ได้ นอกจากสัญชาตญาณของเราแล้ว การทราบนิสัยของคู่สนทนาคร่าว ๆ จากโครงหน้า

Jean Haner ผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านใบหน้ามนุษย์ชาวจีน และผู้เขียนหนังสือ The Wisdom of Your Face กล่าวว่ารูปร่างหน้าตาของคนสามารถเผยบุคลิกภาพขั้นพื้นฐาน และแนวทางการใช้ชีวิตโดยรวม นอกจากนี้ยังรวมถึง หน้าผาก ใบหู หรือส่วนอื่น ๆ บนร่างกายอีก ซึ่งเทคนิคการอ่านใบหน้าของ Jean Haner มีอายุกว่า 3,000 ปี ซึ่งสิ่งนี้จะกล่าวถึงรูปร่างหน้าตา ที่จะเปิดเผยสิ่งที่เกี่ยวกับตัวคุณ เอาล่ะ .. ไม่รอช้าเรามาเรียนรู้นิสัยของคนที่มีโครงหน้าแต่ละแบบกันเถอะ

1. โครงหน้าเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า

Rectangular face shape

หากคุณมีโครงหน้าเกือบเหลี่ยม ทั้งมุมหน้าผากและคาง คุณเป็นพวกชอบใช้เหตุผล แถมยังเป็นนักคิดที่ชาญฉลาด แต่บางทีพวกเขาก็มักคิดมากเกินไป พวกเขาต้องการใช้วางแผนชีวิตในทุก ๆ วันไว้ล่วงหน้า พวกเขาไม่ชอบการพูดถึงความรู้สึกถึงคนอื่น อีกทั้งยังเป็นคนที่ปิดกั้นความรู้สึกเก่ง และมักขจัดความเครียดด้วยการออกกำลังกาย

2. โครงหน้ากลม

หน้ากลม

หากคุณเป็นคนมีรูปหน้ากลม โดยที่มีความกว้างของแก้มกลมกว้างกว่าบริเวณอื่น รูปหน้ากลมบ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่เข้าส้งคมเก่ง มีจิตใจดี และมักคิดถึงผู้อื่นก่อนอยู่เสมอ พยายามเห็นแก่ตัวบ้างก็ได้ แบบที่ไม่ต้องทำให้คนอื่นเดือดร้อน แม้ว่าความเสียสละของคุณจะสามารถทำประโยชน์ให้คนอื่น แต่คุณก็ต้องลำดับความสำคัญให้ดี ให้ความสำคัญของตัวเองอยู่เหนือคนอื่น

3. โครงหน้ารูปเพชร

หน้าเพชร

หากคุณมีโครงหน้าตรงช่วงตากว้าง และแหลม อีกทั้งคางและหน้าผากยังดูแหลมอีกด้วย หากมีโครงหน้าแบบนี้แสดงว่าบุคคลนั้นป็นคนชอบควบคุม และทำทุกอย่างให้เป็นไปตามที่เขาต้องการ พวกเขาเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ แถมยังเป็นนักสนทนาที่ดีแต่อย่าให้เขาโกรธ เพราะเขาจะใช้คำพูดของเขานี่แหละ พูดทิ่มแทงคุณ

4. โครงหน้ารูปไข่

หน้าไข่

หากคุณมีช่วงกรามยาว และมีโหนกแก้มที่เล็กแบบหน้ารูปไข่ นั่นหมายถึง คุณเป็นคนที่มีคำพูดดี ๆ และดูเป็นมิตร ทำให้คนรอบข้างสบายใจที่อยู่กับคุณ คุณพยายามทำให้ทุกคนพึงพอใจ แม้ว่าสิ่งนั้นจะหมายถึงการโกหกเพื่อให้พวกเขาสบายใจ

5. โครงหน้าสี่เหลี่ยม

หน้าเหลี่ยม

See Also

โครงหน้าแบบนี้มันมีความกว้างของไรผม และสันกรามที่กว้างพอกัน คนที่มีหน้าตาแบบนี้มันมีพลังล้นเหลือ พวกเขามักใช้เวลาในการรับผิดชอบหลาย ๆ โปรเจ็กต์พร้อมกันได้ใจครั้งเดียว ซึ่งมันก็ดี แต่บางครั้งมันก็หนักเกินกว่าที่พวกเขาจะรับมือไหว จึงควรหาเวลาผ่อนคลายบ้าง

6. โครงหน้ารูปหัวใจ

หน้าหัวใจ

คนที่มีใบหน้ารูปหัวใจ คือเป็นพวกมีหน้าผากกว้าง และคางแคบ พวกเขามักเป็นพวกหัวแข็ง มีความทะเยอทะยาน พวกเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย  พวกเขามีแนวโน้มที่จะดำเนินการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยความชาญฉลาด ซึ่งนั่นก็มาจากสัญชาตญาณที่ของพวกเขา อีกทั้งยังมีความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ อีกด้วย

7. โครงหน้ารูปลูกแพร์หรือรูปสามเหลี่ยม

Pear or triangle face shape

คนที่มีหน้าผากแคบ และมีกรามกว้าง จะถูกจัดอยู่ในโครงหน้าประเภทนี้ค่ะ โครงหน้าแบบนี้หมายถึง พวกเขาเป็นคนชอบควบคุมคนอื่น ว่ากันว่ายิ่งหน้าผากแคบมากเท่าไรก็ยิ่งต้องการเป็นหัวหน้ามากเท่านั้น พวกเขามักจะประสบความสำเร็จเพราะการที่เป็นคนชอบควบคุมนี่แหละ แต่ก็นับว่าน่ายกย่อง เพราะคนอื่นมักต้องการคำแนะนำจากคนประเภทนี้นี่แหละ

จากผลการวิจัยพบว่า มีลักษณะบุคลิกภาพอย่างน้อย 68 ประเภท ที่สามารถเชื่อมโยงกับใบหน้าได้อย่างแม่นยำเกือบ 90% การอ่านใบหน้าไม่ใช่สิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ ๆ ที่จริงแล้วสิ่งนี้มีมานานหลายศตวรรษ แต่เนื่องจากเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนไม่เชื่อ มันก็เลยออกจะเป็นเรื่องไร้สาระสักนิด แล้วคุณผู้อ่านล่ะคิดอย่างไร? คุณเชื่อเรื่องนี้หรือไม่?

ที่มา dazzling,pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top