Now Reading
ทายนิสัยจากหน้าผาก หน้าผากทรงนี้มีนิสัยแบบไหน?

ทายนิสัยจากหน้าผาก หน้าผากทรงนี้มีนิสัยแบบไหน?

คนเราทุกคนเกิดมาล้วนมีความแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนที่ดูคล้ายกัน คนบางคนอาจมีลักษณะใบหน้าที่เหมือนกัน บางคนอาจมีมือแบบเดียวกัน และบางคนก็มีลักษณะของหน้าผากแบบเดียวกันได้ เราอาจมองว่าการมีหน้าผากแบบเดียวกันกับคนอื่นๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกและไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่หากคุณได้รู้ความจริงต่อไปนี้ คุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ค่ะ

 

หน้าผากเป็นตัวบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของเราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากกว้างหรือแคบ ทีนี้ก็น่าจะตอบข้อสงสัยที่ว่าทำไมคุณและใครบางคน (ที่มีหน้าผากแบบเดียวกัน) ถึงได้มีความคล้ายกัน และต่อไปนี้ก็คือลักษณะของหน้าผากประเภทต่างๆ และความหมายที่ซ่อนอยู่ของมัน ไปดูกันเลย!

ประเภทที่ 1 หน้าผากกว้าง (Broad Forehead)

forehead

คนจำนวนมากที่มีหน้าผากกว้าง แต่ก็มีคนที่ไม่ชอบหน้าผากแบบนี้ โดยเฉพาะผู้หญิง หน้าผากที่กว้างจนกินพื้นที่ส่วนใหญ่บนใบหน้า ดังนั้นผู้หญิงส่วนมากจึงชอบไว้ผมหน้าม้าเพื่อปิดหน้าผากไว้ แต่ความจริงแล้วเราควรภูมิใจกับหน้าผากที่กว้างของเรานะคะ เพราะหน้าผากกว้างเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาด คนที่มีหน้าผากแบบนี้เป็นคนที่มีความสามารถและทักษะสูงมาก สามารถจัดการงานต่างๆ ที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และทำเสร็จอย่างรวดเร็วก่อนกำหนดเวลาด้วย นอกจากนี้ พวกเขาสามารถเข้าใจอะไรได้ง่าย โดยไม่ต้องเสียเวลาอธิบายนาน และยังมีสัมผัสที่ 6 สามารถรู้ได้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นได้เร็วกว่าคนอื่นๆ พวกเขาเป็นที่ชื่นชอบโดยเฉพาะคนอายุมากกว่า

ประเภทที่ 2 หน้าผากแคบ (Narrow forehead)

22

ต่อมาเป็นลักษณะหน้าผากที่ตรงข้ามกับหน้าผากกว้าง นั่นก็คือหน้าผากแคบ ถึงแม้ว่าคนที่มีหน้าผากกว้างจะเป็นคนที่ฉลาดมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีหน้าผากแคบจะไม่ฉลาดนะ หนึ่งในลักษณะบุคลิกภาพที่เห็นเด่นชัดของของคนที่มีหน้าผากประเภทนี้คือเป็นคนอ่อนไหวมาก พวกเขามักฟังสิ่งที่หัวใจบอก และลืมใช้ความคิดที่เป็นเหตุเป็นผลของพวกเขาเอง พวกเขามักอยู่อย่างสันโดษ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาโดดเดี่ยวหรอกนะ แต่แค่ไม่ชอบคนเยอะๆ และหลีกเลี่ยงการเป็นจุดสนใจ ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นคนที่ชอบเก็บตัวและชอบอยู่คนเดียวมากกว่า นอกจากนี้ คนที่มีหน้าผากแคบยังมีมุมมองต่อสิ่งต่างๆ ที่ไม่เหมือนใคร พวกเขามีวิธีการใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง และไม่ชอบเหมือนกับใครด้วย

ประเภทที่ 3 หน้าผากตรง (Straight forehead)

44

จากในรูปจะเห็นว่าหน้าผากแบบนี้ จะมีลักษณะขอบเส้นผมเป็นเส้นตรง และด้วยรูปร่างที่เป็นเส้นตรงนั้น เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงบุคลิกภาพที่ตรงไปตรงมาและเปิดเผยได้ คนที่มีหน้าผากแบบนี้เป็นคนที่เข้มงวด และขยันทำงานอย่างหนัก ซึ่งบางทีก็ลืมนึกถึงความสุขและความต้องการของตัวเอง พวกเขาไม่ชอบความพ่ายแพ้ และเพื่อที่จะชนะ พวกเขาจะไม่ยอมแพ้ นอกจากนี้ พวกเขายังเป็นคนที่อ่อนโยนและทุ่มเทด้วย หากพวกเขาให้ใจกับใครสักคนแล้ว มันก็จะอยู่ตลอดไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่เคยแตกหักกับคู่ของพวกเขาหรอกนะคะ เพราะพวกเขาเป็นคนที่ตกหลุมรักใครยาก และต้องเป็นคนที่คู่ควรที่จะได้รับความรักจริงๆ เท่านั้น

ประเภทที่ 4 หน้าผากโค้ง (Curved forehead)

77

คนที่มีหน้าผากเป็นทรงโค้งเป็นคนที่สดใสร่าเริงและมองโลกในแง่ดี ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็จะส่งพลังงานด้านบวกได้ตลอดเวลา จึงทำให้ทุกคนที่อยู่รอบตัวอยากทำให้พวกเขามีความประทับใจที่ดี แม้ว่าพวกเขาเองจะไม่รู้ตัวก็ตาม คนที่มีหน้าผากโค้งเปรียบเหมือนแม่เหล็กที่ดูดอารมณ์ด้านบวกและเหตุการณ์ที่มีความสุข แม้ว่าบางครั้งพวกเขาอาจต้องเศร้าใจ เพราะมีคนที่คอยอิจฉาในความเป็นที่นิยมของพวกเขา และพยายามที่จะเอาชนะ โดยรวมแล้วการกระทำของคนที่มีหน้าผากโค้งจะขึ้นอยู่กับความรู้สึกและโอกาสเป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งยังเป็นคนที่ฉลาดและเข้าสังคมได้ดีอีกด้วย

ประเภทที่ 5 หน้าผากรูปตัว M (M-shaped forehead)

55

See Also

หากคุณมีหน้าผากเป็นรูปตัวเอ็มแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่านั่นเป็นสัญลักษณ์ของการเต็มไปด้วยจินตนาการ และมันเป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะ คนที่มีหน้าผากแบบนี้เป็นคนเพ้อฝันและไม่สนใจสิ่งรอบข้าง พวกเขามักจะจมอยู่ในความคิดของตัวเอง หากมีสิ่งที่น่าสนใจมากเกิดขึ้นในความคิดของพวกเขา เมื่อนั้นพวกเขาถึงจะกลับเข้าสู่โลกของความเป็นจริง การที่พวกเขามีจินตนาการและมีโลกที่ไม่เหมือนใครของตัวเอง จึงมักดึงดูดคนอื่นๆ ได้ด้วยความคิดตลกๆ ของพวกเขา คนส่วนใหญ่ที่มีหน้าผากเป็นรูปตัวเอ็มจะค่อนข้างรักในศิลปะ และมักกลายเป็นนักแสดง ศิลปิน หรือนักเขียน

ประเภทที่ 6 หน้าผากทรงภูเขาฟูจิ (Fuji mount-shaped forehead)

33

จากรูปคนที่มีหน้าผากคล้ายกับยอดของภูเขา จึงถูกเรียกว่า หน้าผากทรงภูเขาฟูจิ หากคุณมีหน้าผากแบบนี้ คุณเป็นคนที่โชคดีนะ เพราะว่าไม่ใช่แค่เรื่องทั่วไปเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนสุภาพและมีจิตใจดีด้วย คุณเป็นคนเข้าสังคมและอยู่กับคนอื่นได้ง่าย แทบไม่มีปัญหาในการทำงานร่วมกับคนอื่นๆ เลย คุณไม่ต้องการที่จะเป็นผู้นำ แต่คุณก็สามารถแบ่งปันและแสดงความเห็นของตัวเองอย่างมั่นใจ คุณรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จ นอกจากนี้คนที่มีหน้าผากแบบนี้ยังเป็นคนโรแมนติกด้วย

ประเภทที่ 7 หน้าผากแบบหยัก (Sharp forehead)

66

คนที่มีหน้าผากดังกล่าวสามารถแทนได้ด้วยคำๆ เดียวเลย นั่นก็คือคำว่า “ดื้อรั้น” พวกเขาดื้อดึงที่จะทำในสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ และอยู่ในเส้นทางของพวกเขาเอง บางครั้งคำพูดและการกระทำของพวกเขาก็ทำร้ายคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้พวกเขายังค่อนข้างเห็นแก่ตัว และชอบโต้เถียงด้วย เมื่อมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น คนกลุ่มนี้มักจะไม่ยอมรับในความผิดพลาดนั้น

เป็นยังไงกันบ้างตรงกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ลองนำไปสังเกตคนรอบๆ ตัวดูค่ะ แต่อย่าลืมว่าการทายนิสัยจากหน้าผากก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะทำให้เรารู้จักนิสัยใจคอคนรอบๆ ตัวเท่านั้น หากอยากรู้จักนิสัยของเขาจริงๆ ก็ต้องลองพูดคุย และทำความรู้จักกันไปนานๆ จะดีกว่าค่ะ

ที่มา: myilifestyle, alluringpicturemontage
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top