Now Reading
7 ลักษณะเด่นของใบหน้าชาวเกาหลี แตกต่างกับชาวญี่ปุ่นยังไงกันนะ ??

7 ลักษณะเด่นของใบหน้าชาวเกาหลี แตกต่างกับชาวญี่ปุ่นยังไงกันนะ ??

ในปัจจุบันมีคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก และบางครอบครัวอาจอยู่มานานหลายชั่วอายุคน คนเกาหลีและคนญี่ปุ่นจึงกลมกลืนกันมากจนบางครั้งคนญี่ปุ่นยังแยกไม่ออกเลยว่าใครเป็นคนญี่ปุ่นหรือเกาหลี ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึง 7 ลักษณะเด่นของใบหน้าชาวเกาหลี เพื่อที่คุณที่ได้แยกแยะออกกันค่ะ

1. ตาชั้นเดียว

สำหรับข้อนี้สามารถเห็นได้ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะส่วนมากคนเกาหลีมักจะมีหนังตาเพียงชั้นเดียว มีเรื่องเล่าว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นคือในช่วงยุคน้ำแข็ง (Ice Age) ที่ประเทศเกาหลีที่หิมะเยอะ ซึ่งมันจะสะท้อนเข้าตาเป็นเป็นอันตรายแก่ดวงตาเป็นอย่างมาก ดังนั้นการที่คนมีตาชั้นเดียวจึงเริ่มมาตั้งแต่ยุคนั้น

2. โหนกแก้มสูง

โหนกแก้มคือกระดูกที่อยู่รอบดวงตา และคนเกาหลีมักจะมีโหนกแก้มที่สูงเมื่อเทียบกับคนญี่ปุ่น แน่นอนว่าไม่มีใครที่ชอบโหนกแก้มสูงๆ แบบนั้น แม้แต่คนชาติอื่นก็ตาม แต่ในสมัยนี้ก็มีหลายคนที่ศัลยกรรมเพื่อแก้ไขส่วนนี้

3. ผิวพรรณดี

การที่คนเกาหลีมีผิวดีนั้นเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี ซึ่งก็คือไปซาวน่าทุกๆ สัปดาห์นั่นเอง นอกจากนี้ยังเพราะการชอบทานอาหารรสเผ็ด ซึ่งจะช่วยขับน้ำออกทางรูขุมขนได้

taeri__taeri

4. ผู้ชายจะไม่ค่อยมีหนวดเครา

จากที่เห็นๆ กันผู้ชายเกาหลีมักจะไม่ค่อยมีหนวดเครามากนัก นี่เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานเท่านั้น แต่ว่ากันว่าผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่ไว้หนวดเคราเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีนะคะ

jsunghoon

5. ใบหูบาง

คนเกาหลีที่มีใบบางบาง ได่แก่ President Pakucuna และสำหรับก็ข้อเป็นเรื่องที่เห็นชัดมากเลยทีเดียวค่ะ

See Also

6. หน้าคล้ายคนญี่ปุ่น

จะเห็นได้ว่าคนเกาหลีจะมีลักษณะใบหน้าคล้ายคนญี่ปุ่น ซึ่งเหมือนมากๆ โดยบางทีคุณก็แยกไม่ออกเลยล่ะค่ะ

7. ความแตกต่างระหว่างชาวเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

คนเกาหลีเหนือจะมีใบหน้ายาว ซึ่งจะแตกต่างจากคนเกาหลีใต้ และคุณจะสามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลยล่ะ

officialkoreanfashion

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางเรานำมาฝากในวันนี้นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจมานำเสนอสาวๆ อีกก็ฝากติดตามด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top