Now Reading
7 เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาผิวบางใสจนเห็นเส้นเลือด!!

7 เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาผิวบางใสจนเห็นเส้นเลือด!!

บางคนชอบคิดว่ามีผิวใสๆจนเห็นเส้นเลือดนั่นคือสวยใสสไตล์เกาหลี ผิวบางๆ คือผิวดี๊ดี แต่บอกเลยว่ามันดูป่วยมากกว่า! นี่คนนะคะซิสไม่ใช่ปลาทองจะเอาผิวใสไปถึงไหนก๊านนนน 555 สำหรับคนที่มีผิวใสๆแบบนี้และไม่ชอบใจเอาซะเลย เพราะใส่อะไรก็ไม่สวยเห็นเส้นเลือดเยอะแยะไปหมด เอาเป็นว่าพี่อะเครุมีวิธีแก้ปัญหานี้มาฝาก รับรองว่าง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย ผิวกลับมาสวยสุขภาพดี!

1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำนอกจากจะดีต่อผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลแล้ว ยังช่วยให้ผิวอิ่มฟูเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย ถ้าคุณผิวใสจนเห็นเส้นเลือดแล้วล่ะก็ควรทานอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อสุขภาพผิวที่ดีและไม่ให้ผิวแห้งด้วยค่ะ

pinterest

2. อาบแดด

กิจกรรมยอดฮิตของสาวฝรั่ง ชอบกันเหลือเกินการอาบแดดร้อนๆที่เมืองไทยให้ผิวกลายเป็นสีแทนสวยๆ เพราะงั้นสาวผิวบางควรทำบ้างนะจ๊ะ เพราะการอาบแดดจะทำให้ผิวคล้ำขึ้นและปกปิดร่องรอยเส้นเลือดจากผิวใสๆของคุณได้อย่างแนบเนียน ทีนี้ก็จะดูผิวสวยอินเตอร์ง่ายๆโดยไม่อันตรายเลย แต่ก่อนอาบแดดก็ต้องทาครีมกันแดดก่อนด้วยล่ะ

pinimg

3. อย่าขัดผิวบ่อย

การสครับผิวให้ดูขาวใสนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่เป็นข้อยกเว้นสำหรับสาวผิวบาง ไม่ควรเลยเด็ดขาด! ไม่ควรขัดผิวบ่อยเกินความจำเป็นเพราะว่าการขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก และยิ่งผิวใสๆยังจะขัดให้ใสขึ้นไปอีก โอ้ยคุณพระ! แนะนำว่าขัดได้ แต่อย่าใช้แรงเยอะ ขัดแค่พอรู้สึกสบายตัวแค่นั้นพอแล้วค่ะ

mouda

4. ออกกำลังกายบ่อยๆ

อย่าปล่อยให้ร่างกายดูซูบซีดป่วยเหมือนคนไร้เรี่ยวแรง การมีผิวบางๆทำให้ผู้หญิงอย่างเราดูอ้อนแอ้นเกินไปหน่อย จึงต้องหมั่นออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงขึ้นสักนิด หนุ่มๆเห็นจะได้รู้สึกว่าคุณเป็นสาวเฮลท์ตี้สุขภาพดี แถมผิวสวยด้วย

slender

5. หลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีกรด AHA

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรด AHA จะช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น แต่เดี๋ยวก่อน..ลืมไปรึเปล่าคะว่าหน้าคุณใสจนเส้นเลือดขึ้นแล้ว! โน้ววว กรด AHA ไม่ได้ทำให้หน้าใสอย่างเดียว แต่ยังทำให้ผิวหน้าบางลงด้วย เพราะงั้นถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงและใช้สกินแคร์ชนิดอื่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงจะดีกว่า

See Also

pinimg

6. ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

ต่อให้ผิวปกติก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่ดี ที่สำคัญคือสาวผิวบางอาจจะต้องทาบ่อยๆ ทาให้มากกว่าคนปกติ เพราะสาวผิวบางมีพ่วงมาอีกอย่างคือผิวไวต่อแดด หรือก็คือผิวอาจจะไหม้แดดจนเกิดรอยแดงและอักเสบได้ง่าย ดังนั้นแนะนำให้พกครีมกันแดดติดตัวไว้เสมอ เผื่อเวลาฉุกเฉินต้องออกแดดจะได้ปกป้องผิวได้ทันเวลา

pinimg

7. ปรึกษาแพทย์

ถ้าทำมาจนหมดทุกหนทางแล้ว แต่ไม่ได้ดั่งใจสักที ผิวก็ยังดูใสเป็นวุ้นไม่สวยเอาซะเลย ควรเข้าพบและปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องต่อผิวของคุณ แต่ของแบบนี้ต้องอดใจและอดทนหน่อยนะจ้ะ ไม่ใช่ว่าเข้าพบคุณหมอแล้วจะหายเลยในวันนั้น เพราะผิวแต่ละคนมีสภาพที่แตกต่างกันยังไงล่ะ ^^

pinimg

บอกเลยว่าแอบเป็นห่วงสาวผิวบางสุดๆ ถ้ารู้ตัวเองว่าผิวบอบบาง ไวต่อแดด นู่นนี่นั่น ต้องรีบดูแลตัวเองให้ดีกว่าเดิมแล้วนะคะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top