Now Reading
10 ความหมายของดอกไม้ยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับคนพิเศษของคุณ

10 ความหมายของดอกไม้ยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับคนพิเศษของคุณ

วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำให้สาวๆ หนุ่มๆ บอกรักผ่านดอกไม้กันค่ะ เผื่อว่าใครกำลังมองหาดอกไม้เพื่อมอบให้กับแฟนหรือคนที่แอบชอบอยู่ แต่ดันพูดบอกรักบอกความในใจไม่ค่อยเก่ง ก็ให้ดอกไม้เป็นสื่อแทนใจหน่อยเป็นไงล่ะ? มาดูกันเลยว่าดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายอะไรแอบแฝงอยู่บ้างนะ

ดอกไม้เป็นสิ่งสามารถให้กันได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นวันที่ขอคนรักเป็นแฟน วันครบรอบ วันรับปริญญา วันครอบครัว วันเกิด หรือแม้แต่ไม่มีโอกาสพิเศษใดๆ ก็ตาม แต่การที่จะมอบดอกไม้ให้ใครสักคนก็ต้องคำนึงด้วยว่าจะมอบให้กับใคร เพื่อความเหมาะสมและสื่อถึงความรู้สึกของผู้ให้ที่มีต่อผู้รับได้อย่างสวยงาม

ความหมายของ ‘ดอกกุหลาบ’

วันวาเลนไทน์หรือวันครบรอบ กับ ดอกกุหลาบ คงจะขาดจากกันไม่ได้ โดยการบอกรักด้วยดอกกุหลาบนั้น สามารถบอกถึงนิสัยและความหมายของสีดอกกุหลาบได้อีกด้วย

🌹กุหลาบสีแดง : ฉันรักเธอ

บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครสักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลังแอบปลื้มอยู่ มีความรักที่สุดแสนจะลึกซึ้ง มั่นคง และไม่มีวันจืดจาง

🌹กุหลาบสีชมพู : ความรักแบบโรแมนติก

เป็นความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักอันหวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ แต่อย่าเพิ่งกรี๊ดกร๊าดดีใจไป เพราะอาจเป็นเพียงรักที่ฉาบฉวยเท่านั้น

🌹กุหลาบสีเหลือง : ความรักแบบเพื่อน

ตัวแทนแห่งมิตรภาพ สื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ แสดงถึงความปรารถนาดี ต้องการให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุข เหมาะกับมอบให้เพื่อนในโอกาสพิเศษต่างๆ หรือเยี่ยมไข้ผู้ป่วยก็ได้เช่นกัน

🌹กุหลาบสีขาว : ความรักอันบริสุทธิ์

แสดงถึงความรักที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ โดยไม่คิดว่ารักที่มอบให้ไปจะได้ความรักตอบกลับมาหรือไม่ เหมาะกับการมอบให้เจ้านาย คุณพ่อคุณแม่ หรือครูบาอาจารย์

ความหมายของ ‘ดอกเดซี่’

ดอกเดซี่เป็นตัวแทนของความไร้เดียงสาและความบริสุทธิ์ใจที่มีต่อกัน สื่อถึงความรักและหัวใจที่ใสสะอาด ทั้งยังเป็นดอกไม้ที่สาวๆ โปรดปราน โดยเฉพาะดอกเดซี่สีขาว เมื่อให้ใครไปเขาก็ย่อมรู้สึกถึงความปรารถนาดีและความบริสุทธิ์ใจของคุณ

whimsicalwonderlandweddings

ความหมายของ ‘ดอกลิลลี่สีขาว’

“ฉันรู้สึกดีที่ได้รู้จักและอยู่ใกล้คุณ” แสดงออกถึง ความรักแบบอ่อนหวาน จริงใจ และเทิดทูน เหมาะกับการมอบให้ในวันวาเลนไทน์ วันรับปริญญา หรือในโอกาสที่อยากทำความรู้จักใครสักคน

ความหมายของ ‘ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู’

ตัวแทนความรู้สึก..ฉันคิดถึงคุณตลอดเวลา เป็นความหมายที่ลึกซึ้งและหอมหวานเหมือนสีดอกไม้ สื่อถึงความรักที่กำลังผลิบานเป็นสีชมพู

ความหมายของ ‘ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต’

สื่อแทนความหมาย “อย่าลืมความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมีให้กัน” เป็นดอกไม้แห่งความโรแมนติก จากตำนานความรักสุดซึ้งที่เล่าขานกันมา..

ความหมายของ ‘ดอกทิวลิปสีแดง’

บอกเป็นนัยว่า..อยากให้โลกรู้ว่าฉันรักเธอ แสดงถึงความมั่นคงในความรัก ความจริงจังและจริงใจของผู้ให้ ความซื่อสัตย์ และรักอย่างหมดหัวใจ
whatchathinkaboutthat

ความหมายของ ‘ดอกกล้วยไม้’

ดอกไม้ที่ไว้บอกภาษารักว่า “ฉันไม่อาจห้ามใจให้คิดถึงเธอได้” ถือเป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง ความรัก และความสง่างาม

ความหมายของ ‘ดอกทานตะวัน’

ดอกทานตะวันใช้แทนความหมายของความเชื่อมั่น มั่นคง รักเดียวใจเดียว ใครได้รับต้องเป็นปลื้ม เพราะนั่นหมายความว่า.. ผู้ให้ต้องการที่จะพิชิตใจคุณให้ได้นั่นเอง

ความหมายของ ‘ดอกคัตเตอร์’

ดอกคัตเตอร์แสดงถึงความรู้สึกที่ลึกซึ้ง “แม้ว่าคุณจะไม่มองมา แต่ฉันก็จะอยู่ข้างๆ คุณต่อไป” เป็นดอกไม้ที่ใจกว้างเพราะมักถูกใช้เป็นดอกไม้ประดับ และไม่เด่นเท่าดอกไม้ชนิดอื่น แต่ถ้าขาดดอกคัตเตอร์ไปก็อาจจะไม่สวยงามเท่านี้ก็เป็นได้

See Also

pinterest

ความหมายของ ‘ดอกไลเซนทัส’

ดอกไลเซนทัสเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้ในการจัดช่อดอกไม้สำหรับงานแต่งงาน ลักษณะคล้ายดอกกุหลาบ แต่มีขนาดเล็กและบอบบางกว่า เป็นดอกไม้ที่สื่อถึง มิตรภาพอันมั่นคง ความทรงจำดีๆ และความเอาใจใส่ต่อกันและกัน

 

beabeeinc
ความหมายของดอกไม้แต่ละชนิดถือว่าลึกซึ้งมากๆ เลย อย่าลืมเอาเป็นใช้ให้เหมาะกับโอกาสต่างๆ กันนะคะ
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top