Now Reading
8 ทริค เนรมิตผิวสวยข้ามคืน จนคนอื่นต้องอิจฉา

8 ทริค เนรมิตผิวสวยข้ามคืน จนคนอื่นต้องอิจฉา

ผิวสวยๆ ใครบ้างไม่อยากมี แต่กว่าจะได้ผิวสวยดูสุขภาพดีมาครอบครองนั้น ไม่ใช่ว่าจู่ๆ ก็มีกันได้ง่ายๆ แต่ต้องอาศัยการดูแลและบำรุงอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ แต่สำหรับในสถานการณ์เร่งรีบ ที่สาวๆ ต้องการสวยต่วนในเช้าวันถัดไป วันนี้พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย

เคล็ดลับความสวย คือ การดูแลอย่างสม่ำเสมอ

ทางเราไม่อยากให้สาวๆ คาดหวังว่าเคล็ดลับที่พี่อะเครุแนะนำ จะเนรมิตให้สาวๆ ดูสวยได้อย่างทันตาเห็น แต่ต้องอาศัยความมีวินัยอย่างสม่ำเสมอ แต่เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยเปลี่ยนแปลงผิว ให้เราเห็นผลลัพธ์ได้โดยใช้เวลาเพียงข้ามคืน แต่สาวๆ ก็ไม่ควรมองข้ามการดูแลผิวในชีวิตประจำวันด้วยนะคะ

การดูแลผิวและดูแลตัวเองที่ถูกต้อง คือการจัดตารางเวลาในการดูแลตัวเอง ดังนี้

การดูแลตัวเองประจำวัน

  • เช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจด
  • ล้างหน้าให้สะอาดอย่างล้ำลึก ป้องกันการเกิดสิว
  • อาบน้ำ ดูแลเรื่องความสะอาดของร่างกาย
  • ครีมบำรุงผิว ต้องดูแลไม่ให้ขาด

การดูแลตัวเองประจำสัปดาห์

  • หมั่นตัดเล็บมือ เล็บเท้า ดูแลเรื่องความสะอาด
  • กำจัดขนตามร่างกาย ให้ผิวดูเรียบเนียน ไร้ขน ไร้ตอ
  • มาส์กหน้า ให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก
  • หมักผม ให้ผมสวย สุขภาพดี

การดูแลตัวเองประจำเดือน

  • เข้าสปา ทำสวยให้ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน
  • นวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง

8 เคล็ดลับทำสวยได้ในข้ามคืน

1. ดูแลริมฝีปากให้นุ่ม

ขัดสครับริมฝีปาก โดยการใช้แปรงสีฟันสะอาดๆ ขัดเบาๆ เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป จากนั้นมาส์กริมฝีปากด้วยน้ำผึ้ง น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ หรือวาสลีนก่อนนอน และล้างออกในตอนเช้า

2. กำจัดใต้ตาดำคล้ำเหมือนหมีแพนด้า

ทาเจลว่านหางจระเข้ที่บริเวณใต้ตาที่ดำคล้ำในเวลากลางคืนก่อนนอน จากนั้นล้างออกในตอนเช้า ว่านหางจระเข้ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของการขจัดความหมองคล้ำใต้ตาเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ปกป้องใต้ตาจากริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างเห็นผล

3. กำจัดสิว

ทาน้ำมันชา หรือทีทรีออยที่บริเวณผิวที่เป็นสิวด้วยสำลีก้าน หรืออาจจะแต้มยาสีฟันไว้ที่หัวสิว สิวที่บวมอยู่จะค่อยๆ ยุบลง หรือหากเป็นสิวหัวเล็กๆ จะค่อยๆ หายไปในตอนเช้า

4. เร่งการเจริญเติบโตของขนคิ้ว ขนตา

ใช้น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะพร้าว หรือวาสลีนทาลงบนขนคิ้วหรือขนตาในเวลากลางคืนก่อนนอน วิธีนี้จะช่วยให้ขนคิ้วและขนตาดูหนาและดกดำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังดูเงางามมากยิ่งขึ้น หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สาวๆ จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

5. ดูแลส้นเท้าและฝ่าเท้าให้นุ่ม

ทาวาสลีนบางๆ ที่บริเวณฝ่าเท้าและส้นเท้า และสวมถุงเท้าเพื่อเป็นการกักเก็บรักษาความชุ่มชื้น ในตอนเช้า สาวๆ จะสังเกตได้ว่าฝ่าเท้าและส้นเท้าจะมีความนุ่ม น่าสัมผัส หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยลดอาการของส้นเท้าแตกลายได้ด้วยนะคะ

See Also

6. ดูแลเล็บให้เงางาม

ใช้น้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยทาลงบนเล็บ นวดให้น้ำมันซึมเข้าสู่เล็บ จมูกเล็บ และฝ่ามือ จะช่วยให้เล็บดูเงางาม ดูสุขภาพดี และยังช่วยให้มือนุ่มอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ยังไปช่วยกระตุ้นให้เล็บยาวไวมากยิ่งขึ้น

7. กำจัดใต้ตาบวมหรือถุงใต้ตาในตอนเช้า

นวดน้ำมันสกัดจากเมล็ดกาแฟหรือน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ที่บริเวณใต้ตา รอให้น้ำมันซึมเข้าสู่ชั่นผิวสักพัก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น น้ำมันสกัดจากเมล็ดกาแฟและน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการบวม และน้ำเย็นจะช่วยให้ผิวตึงกระชับ และรู้สึกตื่นมากยิ่งขึ้น

8. ดูแลผิวกายให้นุ่ม

ขัดผิวด้วยเกลือสปาหรือผงสมุนไพร จากนั้นทาครีมบำรุงผิวก่อนนอน เมื่อสาวๆ ตื่นมาในตอนเช้า ก็จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มและเรียบเนียนของผิว

การดูแลตัวเองให้สวยได้ในข้ามคืนนั้น ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การดูแลตัวเองที่ดีที่สุด คือการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง เพื่อให้ผิวสวย ดูสุขภาพดีอย่างยาวนาน

ที่มารูปภาพ: weheartit

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top