Now Reading
7  เคล็ดลับดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย ฉบับทำเองได้ที่บ้าน

7  เคล็ดลับดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย ฉบับทำเองได้ที่บ้าน

ในแต่ละวันเราต้องเผชิญทั้งฝุ่น ควันและมลภาวะต่างๆ มากมาย นี่ยังไม่รวมอาหาร และสารเคมีต่างๆ ที่มีอยู่ในอาหาร ผัก ผลไม้ที่เราทานเข้าไป ดังนั้นเราจึงไม่มีทางรู้เลยว่าวันๆ ร่างกายเราจะทำงานหนักเพื่อต่อต้านสารพิษกันขนาดไหน วันนี้ AkeruFeed  มีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณขจัดสารพิษในร่างกายด้วยตัวเองมาฝากค่ะ

1.รับประทานอาหารออแกนิกบ้าง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ organic food

elizabethrider

ถึงแม้ว่าเราไม่สามารถที่จะทานอาหารออแกนิก หรือผักผลไม้พวกปลอดสารพิษได้ทุกๆ มื้อ แต่คุณอาจจะเซ็ตขึ้นมาสัก 1 วันว่าวันนั้นจะเป็นวันออแกนิก หรือหากเป็นไปได้ คุณอาจเตรียมอาหารกลางวันจากที่บ้านไปทานที่ทำงาน ทีนี้คุณจะได้มั่นใจว่าของที่คุณเตรียมไปนั้น สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสารเคมีตกค้างอย่างแน่นอน

2.โบกมือลากาแฟ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ japan green tea

baptisthealth

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลาย ๆ คนเพราะทานแล้วทำให้กระปรี้กระเปร่าและสดชื่น อีกทั้งกลิ่นยังหอมชื่นใจ แต่ดื่มมากไป ก็อาจเกิดผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นลองเปลี่ยนมาดื่มชาเขียวแทนบ้างก็ได้ เพราะสรรพคุณของชาเขียวนั้นช่วยในเรื่องต้านสารอนุมูลอิสระ กำจัดสารพิษที่ตกค้าง และยังมีข้อดีที่สาวๆ เลิฟกันอย่างมากคือช่วยเร่งในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายนั่นเอง

3. เลือกทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

tumblr

การทานอาหารที่มีไฟเบอร์อย่างผัก ผลไม้ หรือธัญพืชต่างๆ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้อาหารติดค้างอยู่ในลำไส้น้อยลงส่งผลให้มีสุขภาพดี และมีผิวพรรณสดใสอีกด้วยค่ะ

4.นอนหลับและดื่มน้ำให้เพียงพอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulzzang eat fruit

pinterest

สองสิ่งนี้เป็นเรื่องที่เรารู้กันเป็นอย่างดีและเน้นย้ำกันมาตลอด การพักผ่อนที่พอเพียง อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงต่อวันจะช่วยให้ลดความเสี่ยงในการเกิดภูมิคุ้มกันบกพร่อง เพราะเมื่อร่างกายอ่อนเพลียคุณก็จะมีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย  เช่นเดียวกันกับการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ จะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นสดใส ระบบย่อยอาหาร และระบบหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมากไปกว่านั้นคือการดื่มน้ำเป็นการช่วยขับสารพิษออกมาจากร่างกายนั่นเองค่ะ ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำกันเยอะ ๆ ด้วยนะคะ

5.ออกกำลังกายให้บ่อยขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulzzang fitness

See Also

twitter

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรง เลือดลมหมุนเวียนดีแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าสารพิษตกค้างในร่างกายก็ถูกขับออกมาได้ทางเหงื่อเช่นกัน ดังนั้นแทนที่จะเสียเงินไปซื้อคอร์สดีท็อกซ์แพงๆ เปลี่ยนมาเป็นออกกำลังกายกันดีกว่าค่ะ ได้ทั้งหุ่นฟิต และสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

6.ดื่มน้ำผัก-ผลไม้ 1 มื้อต่อวัน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

recetasparaadelgazar

น้ำผักผลไม้นั้นไม่ได้เป็นเมนูสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเพียงอย่างเดียวค่ะ ยิ่งน้ำผักผลไม้ที่มีส่วนผสมจากผักสีเขียวด้วยแล้วล่ะก็จะช่วยกำจัดสารพิษตกค้างในร่างกายได้อีกด้วย หากเป็นไปได้ ให้คุณลองดื่มน้ำผลไม้ปั่น ใน1 มื้อต่อวัน เช่น น้ำแอปเปิลเขียว อะโวคาโด ผักเคล หรือน้ำผักรวม คุณจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นและความมีสุขภาพดี

7. เครียดให้น้อยลง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

pinterest

เรื่องที่พูดง่ายๆ แต่ทำกันยากเหลือเกิน ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องแข่งขันกันเกือบทุกเรื่อง บางครั้งเราอาจจะเครียดโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตเท่านั้นในระยะยาวยังส่งผลต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย เพราะอาจส่งผลให้ระบบในร่างกายรวนและกำจัดสารพิษได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง ดังนั้นหาเวลาผ่อนคลาย ดูหนัง ฟังเพลง ชอปปิงเพลินๆ ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับวิธีขจัดสารพิษตกค้างในร่างกายแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ AkeuFeed  อยากให้สาวๆ ทุกคนมีสุขภาพดี และมีร่างกายที่แข็งแรงค่ะ ลองเลือกทำข้อที่คิดว่าสามารถทำได้ก่อนก็ได้ ลองดูสักข้อสองข้อ แล้วค่อยๆ เพิ่มทำข้ออื่น ๆ ต่อไป เริ่มกันวันนี้เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนะคะ

ที่มา   beautyandtips
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top