Now Reading
5 เคล็ดลับ ฉบับสาวอยากมีผิวขาวใส ในสภาพอากาศร้อนระอุ

5 เคล็ดลับ ฉบับสาวอยากมีผิวขาวใส ในสภาพอากาศร้อนระอุ

บ้านเรานั้น เรียกได้ว่าอากาศร้อนอบอ้าว เผาวัวตายควายล้มได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นการดูแลผิวอาจจะต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะความร้อนและแสงแดด บวกกับมลภาวะต่าง ๆ ที่สาว ๆ ต้องเจอ จะยิ่งทำร้ายผิวให้เสื่อมสภาพไวมากยิ่งขึ้น.

b1

ที่มา : girls.presslogic

และสุดยอดผิวที่สาว ๆ ต่างปรารถนา คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากผิวขาวใส ไร้ริ้วรอย ไร้ความมัน และผิวนุ่ม เรียบเนียนน่าสัมผัส แต่การจะได้ผิวในอุดมคติเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินความสามารถ วันนี้ เรามีเคล็ดลับผิวขาวใสมาฝากสาว ๆ ค่ะ.

เคล็ดลับที่ 1 : ถึงผิวจะมัน แต่ก็ไม่ควรมองข้ามการทามอยเจอร์ไรเซอร์

b2-horz

.

ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะมีผิวที่มันเยิ้ม แต่ก็ไม่ควรข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์นะคะ เพราะบางทีการที่เรามีผิวมัน อาจเกิดจากการที่ผิวของเราแห้งขาดน้ำ ผิวจึงต้องขับน้ำมันออกมาเพื่อคงความสมดุลและความชุ่มชื้นของผิว โดยสาว ๆ อาจจะเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาเช่น เนื้อโลชั่น หรือเนื้อเจล เพื่อให้ผิวรู้สึกได้หายใจ และไม่หนักจนเกินไปค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 : อยากผิวขาวไส ต้องใช้ Whitening

b6-horz

การมีผิวขาวใส นอกจากจะต้องอาศัยปัจจัยด้านพันธุกรรมแล้ว อาจจะต้องใช้ตัวช่วย อย่างผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Whitening ที่จะค่อย ๆ ปรับสีผิวให้ขาวสว่างสดใสขึ้น และเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ช่วยเนรมิตผิวขาวใส โดยสาว ๆ สามารถเลือกได้ตามสภาพผิว และความต้องการของผิว ทั้งผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เนื้อเจล เนื้อโลชั่น และเซรั่มต่าง ๆ ใช้อย่างเป็นประจำ และไม่ควรลืมทาครีมกันแดด รับรองว่าผิวขาวใสเห็นแต่ไกลอย่างแน่นอนค่ะ

เคล็ดลับที่ 3 : ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทานผักผลไม้เยอะ ๆ

b11

การทานผักผลไม้ และการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้ผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย ผักและผลไม้มีส่วนประกอบของน้ำ วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย สารอาหารต่าง ๆ ในผักผลไม้นั้นดีต่อร่างกายและดีต่อผิว หากสาว ๆ ทานได้ในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน รับรองว่าผิวสวย ระบบขับถ่ายดี และสุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่างแน่นอนค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

b7

See Also

เพราะแสงแดดแรง ๆ นั้นไม่เคยเป็นมิตรกับผิวเราเลยค่ะ แสงแดดที่รุนแรงจนเกินไป เป็นสาเหตุของริ้วรอย จุดด่างดำ และตีนกาที่สาว ๆ เราขยาดมากที่สุด ดังนั้นการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นเรื่องจำเป็นที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ และไม่เพียงแต่ในวันที่มีแสงแดดเท่านั้นนะคะ ในวันที่ฝนตก ไม่มีแดด หรืออยู่บ้าน ก็ควรทาครีมกันแดดด้วยเช่นเดียวกัน เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านของเราค่ะ

เคล็ดลับที่ 5 : นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

b10.

สาว ๆ สังเกตไหมคะว่า วันไหนที่เราพักผ่อนน้อย นอนหลับไม่เพียงพอ เมื่อตื่นขึ้นมาแล้ว ผิวของเราจะดูโทรม และไม่น่ามอง นั่นเป็นเพราะการนอนหลับพักผ่อนนั้นมีความสำคัญกับผิวเรามาก ๆ เลยล่ะค่ะ การจัดตารางเวลาให้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวเองในขณะที่เรานอนหลับ และการนอนพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยให้เราตื่นขึ้นมาพร้อมกับความสดใส และอารมณ์ดีตลอดทั้งวันค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับการดูแลตัวเองที่จะช่วยให้เรามีผิวขาวสว่างใส แบบที่ใคร ๆ ต้องตกหลุมรัก แต่อย่าลืมนะคะว่าความขาวใสนั้นไม่ใช่ความงามของทั้งหมด แต่การมีผิวที่ดูสุขภาพดีต่างหาก ที่ทำให้เราสวยในแบบที่เป็นตัวเอง

b9

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top