Now Reading
แชร์ 13 ครีมลดรอยแตกลาย รอยแตกจางลง ผิวนุ่มชุ่มชื้น

แชร์ 13 ครีมลดรอยแตกลาย รอยแตกจางลง ผิวนุ่มชุ่มชื้น

รอยแตกลาย เป็นปัญหาที่สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนเจอจากการที่น้ำหนักเราเปลี่ยนแปลงไว หรือร่างกายเติบโตขึ้น และยังมาจากโรคได้อีกด้วย เวลาแต่งตัวแล้วเห็นรอยแตกลาย เช่น บิกินี่หรือชุดว่ายน้ำอาจจะทำให้เรารู้สึกเขินอาย แต่เปลี่ยนมาเป็นความมั่นใจดีกว่าค่ะ เพราะหลายๆ คนก็มีเหมือนกัน และรอยแตกลายก็ไม่สามารถหายไปได้ ทำได้เพียงแค่จางไป วันนี้พี่อะเครุเอา 13 ครีมที่ช่วยลดรอยแตกลายมาฝากกัน อย่างน้อยถึงรอยไม่หายแต่ก็จางลงและเรียบเนียนขึ้นได้บ้างนะ

ผิวแตกลาย รอยแตกลาย เกิดจากอะไร

เมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือร่างกายโตขึ้น เราจะเห็นรอยแตกลายผุดขึ้นมา ไม่ว่าจะตามบั้นท้าย เอว ต้นขา หัวเข่า หรือแขนของเรา หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าผิวแตกลายเกิดขึ้นเพราะอะไร และเกิดขึ้นในใครบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่รอยแตกลายจะเกิดในคนที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่น วัยรุ่นหรือคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะร่างกายขยายเร็วจนผิวหนังรับมือไม่ทันนั่นเอง

ศ.ดร.นพ.ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย : ผิวแตกลายเป็นอาการที่คุณสาวๆ มักจะกลุ้มใจและมาพบแพทย์บ่อย เนื่องจากกลัวว่าใส่กระโปรงแล้วจะไม่สวย บางรายอาจพบบริเวณสะโพก บางรายมีท้องแตกลายซึ่งเป็นหลังจากการคลอดบุตร ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่หลายคนวิตกกังวลมาก และอยากจะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น

โดยปกติมนุษย์ทุกคนจะมีเส้นใยอีลาสติก ซึ่งเป็นเส้นใยที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ร่างกายของเรา การที่เราก้มๆ เงยๆ หรือตีลังกาได้ก็อาศัยเส้นใยชนิดนี้ เส้นใยชนิดนี้โดยปกติจะเริ่มมีการเสื่อมสลายเมื่ออายุเริ่ม 30 ปี โดยแสงแดดมักจะเป็นตัวทำลาย จึงเป็นที่มาของรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้า
แต่ในกรณีที่เส้นใยเหล่านี้ถูกยืดออกมากๆ ยามตั้งครรภ์ นักกีฬาที่ออกกำลังกายมากๆ เช่น ยกน้ำหนัก ว่ายน้ำ การซิท-อัพ ซึ่งทำมากและบ่อยๆ วัยรุ่นที่โตเร็วและอ้วนมากก็อาจทำให้เกิดผิวหนังแตกลายแบบนี้ได้

สาเหตุ
ในวัยรุ่นที่โตเร็วและอ้วนมาก เกิดจากร่างกายขยายตัวอย่างรวดเร็วจนผิวหนังโตไม่ทัน ก็เกิดการแตกเป็นลาย บางคนอาจมีสาเหตุมาจากทายา หรือรับประทานยาในกลุ่มของสเตียรอยด์มาเป็นระยะเวลายาวนาน
ยาสเตียรอยด์เหล่านี้อาจะพบว่าอยู่ในรูปของยาต้ม ยาหม้อ ยาลูกกลอน ซึ่งสมัยก่อนคนไทยคนจีนชอบรับประทานมาก เพราะเข้าใจว่าเป็นสมุนไพร ไม่มีพิษมีภัยอะไร

แต่จริงๆ แล้วพบว่ายาดังกล่าวประกอบด้วยสารหนูหรือสเตียรอยด์ผสมอยู่ ถ้ารับประทานไปนานๆ จะมีปัญหาจากผลข้างเคียงของสตีรอยด์ เช่น ผิวแตกลาย อ้วน กระดูกผุ ต้อกระจก กระเพาะทะลุ ติดเชื้อง่าย นอกจากสเตียรอยด์แล้ว อาจพบสารหนูซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง มะเร็งปอดได้ จึงต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องยาเหล่านี้ด้วยนะครับ
สารสเตียรอยด์ดังที่กล่าวมาอาจทำให้เกิดผิวแตกลาย ซึ่งบริเวณที่พบบ่อยมักจะเป็นบริเวณต้นขา สะโพก หน้าท้อง เต้านม โดยอาการเริ่มแรกอาจเป็นผื่นที่ม่วงเรื่อๆ ซึ่งมักไม่ค่อยได้สังเกต พอพบอีกครั้งก็กลายเป็นสีขาวซีดเป็นริ้วๆ ไปเสียแล้ว (ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)

สารที่ช่วยลดรอยแตกลาย

จะหาครีมลดรอยแตกลายทั้งทีก็ต้องรู้จักกันก่อนว่า สารสกัดจากธรรมชาติตัวไหนที่สามารถช่วยลดรอยได้บ้าง โดยสารสกัดส่วนใหญ่สามารถพบได้จากธรรมชาติเลยค่ะ ก่อนจะซื้อครีมลดรอยแตกลายก็อย่าลืมดูนะว่ามีสารเหล่านี้บ้างไหม

  • Tretinoin 

สารที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์จะช่วยทำให้รอยแตกลายใหม่ดูจางลงได้ แต่ก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองถ้าใช้มากเกินไป

  • Centella asiatica

น้ำมันสมุนไพรตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และเนื้อเยื่อผิว โดยมักพบในครีมทาผิวเพื่อลดรอยแตกลาย

  • วิตามินเอ

วิตามินเอ มีเรตินอยด์ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม และอ่อนวัยลง จากผลการวิจัยในปี 1996 พบว่า เรตินอยด์สามารถช่วยให้รอยแตกลายจางลงได้

  • ไฮยาลูรอน

ไฮยาลูรอน ช่วยกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนได้อย่างดีเลยค่ะ โดยคอลลาเจนเป็นโปรตีนที่อยู่ในผิว ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง และยืนหยุ่น และยังช่วยลดการเกิดรอยแตกลายได้ด้วย

  • น้ำมันต่างๆ เช่น น้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันวิตามินอี

สารจากธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มลง อาจจะไม่ได้ช่วยลดรอยอะไรมาก แต่ก็ช่วยให้ผิวไม่แตกแห้งและไม่ทำให้เกิดรอยเพิ่มมากขึ้น

13 ผลิตภัณฑ์ช่วยลดรอยแตกลาย

มาถึงหัวข้อที่หลายๆ คนรอคอย ครีมตัวไหนที่ใช้ดี ใช้แล้วช่วยลดรอยแตกลายได้ดีบ้าง บางตัวก็สามารถทาได้ตั้งแต่ช่วงที่เริ่มมีอาการคัน ซึ่งเป็นสัญญาณว่ารอยแตกลายกำลังจะมา เพื่อช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลายได้ด้วยนะ หรือจะทาหลังเกิดรอยแตกลายแล้วเพื่อให้รอยดูจางลงก็ได้เช่นกัน โดยราคาส่วนใหญ่ก็อยู่ที่หลักร้อยจนถึงหลักพันเลย

Mama’s Choice Stretch Mark Cream

ตัวแรกเราขอยกให้ ครีมลดรอยแตกลาย มาม่าส์ ช้อยส์ ขวัญใจตัวท็อปที่หลายๆ คน โดยเฉพาะเหล่าคุณแม่ปลื้ม เพราะไม่มีสารเคมีหรือส่วนผสมใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน รวมถึงคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ให้นมที่ต้องระวังเรื่องส่วนผสมในสกินแคร์เป็นพิเศษด้วย โดยส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ 100% เช่น อโลเวร่า และสารสกัดจากถั่ว (Lipobelle™ Soyaglycone) สำหรับแม่ๆ นั้นสามารถใช้ตัวนี้ป้องกันรอยแตกลายได้ตั้งแต่ตั้งท้องไตรมาสแรก ไปจนถึงช่วงหลังคลอดเลยนะ เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้ทั้งบริเวณหน้าท้อง หน้าอก ต้นขา และสะโพก ช่วยลดอาการคัน ทำให้รอยแตกลายร่องลึกดูจางลง ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้นขึ้น

ผลิตภัณฑ์ Mama’s Choice Stretch Mark Cream
จุดเด่น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการคัน,สารสกัดจากเมล็ดถั่ว
สร้างคอลลาเจน ลดรอยแตกลาย,เชียร์บัตเตอร์และน้ำมันมะกอก ช่วยต้านอนุมูลอิสระและ Jojoba Oil เพิ่มความยืดหยุ่นและต้านอาการอักเสบของผิว ไม่มีแอลกอฮอล์,
พาราเบน, ไตรโคลซาน, พาทาเลต และ SLS ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้
ราคา 249 บาท
ปริมาณ 100 มล.
ซื้อได้ที่ Shopee

Bio Oil

พูดถึงรอยแตกลาย ผลิตภัณฑ์ตัวต่อมา ที่เรานึกถึงคือไบโอออยล์นั่นเอง เพราะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลงได้ โดยมีส่วนผสมของ PurCellin Oil™ ที่เหมาะสำหรับผิวเสื่อมสภาพ และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราด้วย และยังมีวิตามินเอ วิตามินอี เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีอันดับ 1 ใน 24 ประเทศเลย ในหมวดสำหรับรอยแผลเป็นและรอยแตกลาย

ผลิตภัณฑ์ Bio Oil
จุดเด่น มีส่วนผสมของ PurCellin Oil™ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดเลือนรอยแตกลาย รอยแผลเป็น และทำให้สีผิวสม่ำเสมอ
ราคา 375 บาท
ปริมาณ 65 มล.
ซื้อได้ที่ ร้านขายยา, Watsons, Eveandboy, Konvy, Lazada และ Shopee

Palmer’s Cocoa Butter Formula Massage Lotion For Stretch Marks

ตัวนี้ดังมากๆ ในหมู่คุณแม่ทั้งหลาย เป็นโลชั่นสูตรเข้มข้น ใช้สำหรับทาป้องกันการแตกลายขณะตั้งท้อง เพราะผิวของเราจะขยายตัวเร็วมาก หรือใครที่มีรอยแล้วก็สามารถใช้ได้ ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานขึ้น มีส่วนผสมของ Cocoa Butter, Vitamin E และ คอลลาเจน ช่วยป้องกันและลดรอยแผลใต้ชั้นผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว กลิ่นหอมโกโก้มากๆ

ผลิตภัณฑ์ Palmer’s Cocoa Butter Formula Massage Lotion For Stretch Marks
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Cocoa Butty, Vitamin E และคอลลาเจน ช่วยป้องกันและลดรอยแตกลาย ให้ผิวชุ่มชื้น
ราคา 435 บาท
ปริมาณ 250 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

CLARINS Stretch Mark Control

บอดี้มาส์กตัวนี้จากแบรนด์คลาแรงส์มีสารสกัดจาก Crowberry ช่วยลดรอยแตกลายที่เกิดจากการตั้งครรภ์ หรือว่าน้ำหนักขึ้นเยอะ และยังเติมความยืดหยุ่นของผิว ให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น ผิวสมูท ดูนุ่มนวล เรียบเนียนขึ้น ปราศจากน้ำหอม คุณแม่หรือใครที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

ผลิตภัณฑ์ CLARINS Stretch Mark Control
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Crowberry ช่วยลดรอยแตกลาย เติมคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่น และแข็งแรงมากขึ้น
ราคา 2,700 บาท
ปริมาณ 200 มล.
ซื้อได้ที่ CLARINS, ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

Pureen Stretch Mark Cream

แบรนด์นี้หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักค่ะ เป็นครีมสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เนื้อครีมบางเบาไม่เหนอะหนะ และมีส่วนผสมของ Algisium C, Organic Olive Oil และ Shea Butter ป้องกันการแตกลาย และลดให้รอยดูจางลง เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียน กระชับ ปราศจากสารกันเสีย พาราเบน และแอลกอฮอลล์ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ผลิตภัณฑ์ Pureen Stretch Mark Cream
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Algisium C, Organic Olive Oil และ Shea Butter ป้องกันการแตกลาย และลดรอยแตกลาย ไม่มีพาราเบน
ราคา 280 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

Jergens Body Lotion Shea Butter Body Lotion

ใครที่ชอบโลชั่นเนื้อเข้มข้นๆ ต้องชอบเจอร์เกนส์แน่นอน เพราะเนื้อเข้มข้นมาก ตัวนี้มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์จากแอฟริกา และมีเทคโนโลยี Hydralucence ช่วยให้ผิวเรียบเนียน นุ่มเนียน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึมซาบเร็ว ชุ่มชื้นตลอดทั้งวันบวกกับกลิ่นหอมหวานๆ ดีงาม

ผลิตภัณฑ์ Jergens Body Lotion Shea Butter Body Lotion
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Shea butter จากแอฟริกา เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน มีกลิ่นหอม
ราคา 390 บาท
ปริมาณ 496 กรัม
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

Mederma Stretch Mark Therapy

ตัวนี้ยังไม่มีขายในไทยต้องพรีเอานะคะ มีส่วนผสมของ Cepalin กรดไฮยาลูโรนิก และสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันรอยแตกลาย โดยแนะนำให้ใช้ตอนเริ่มตั้งครรภ์หรือเริ่มมีรอยแตกลายค่ะ ใช้แล้วรอยแตกลายจะค่อยๆ จางลง ทั้งยังปราศจากพาราเบนอีกด้วย

See Also

ผลิตภัณฑ์ Mederma Stretch Mark Therapy
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Cepalin กรดไฮยาลูโรนิก และสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันการแตกลาย ปราศจากพาราเบน
ราคา 1,200 บาท
ปริมาณ 150 กรัม
ซื้อได้ที่ Amazon, Lazada และ Shopee

Sebamed Anti-Stretch Mark Cream

Sebamed เป็นแบรนด์เวชสำอางชั้นนำ ครีมตัวนี้ช่วยป้องกันและลดผิวแตกลาย ปรับสภาพผิวให้ยืดหยุ่นมากขึ้น และมีค่า pH เป็นกลาง โดยมีส่วนผสมของ Avocado Oil, Olive oil และ Shea Butter  บรรเทาการอักเสบของผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผู้ที่ท้องหรือให้นมบุตรก็สามารถใช้ได้

ผลิตภัณฑ์ Sebamed Anti-Strech Mark Cream
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Avocado Oil, Olive oil และ Shea Butter บรรเทาการอักเสบของผิว ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น ป้องกันการแตกลาย
ราคา 720 บาท
ปริมาณ 200 มล.
ซื้อได้ที่ ร้านขายยา, Lazada และ Shopee

LAMOON Organic Anti-Stretch Mark Cream

ละมุนเป็นแบรนด์สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ ครีมตัวนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดอาการคันและป้องกันการเกิดผิวแตกลาย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีสารสกัดจากผลไม้และ Avocado Oil ช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงจากภายใน ผิวชุ่มชื้นยาวนานและแข็งแรงขึ้นด้วย ปลอดภัยต่อลูกน้อย คุณแม่วางใจได้เลย

ผลิตภัณฑ์ LAMOON Organic Anti-Stretch Mark Cream
จุดเด่น มีสารสกัดจากผลไม้ และ Avocado Oil ช่วยลดอาการคัน และป้องกันการเกิดผิวแตกลาย
ราคา 790 บาท
ปริมาณ 220 กรัม
ซื้อได้ที่ ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า, Lazada และ Shopee

BURT’S BEES Mama Bee Belly Butter

เบิร์ตส์บีส์ก็มีไลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่เหมือนกันนะ ตัวนี้เป็นบัทเทอร์สูตรไร้กลิ่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และเติมความยืดหยุ่นให้ผิว ป้องกันการผิวหย่อนคล้อย และกระชับผิว มีส่วนผสมของวิตามิน E และ Shea Butter ปราศจากสารอันตรายอย่างพาราเบน สารซัลเฟต และมิเนอรัลออยล์

ผลิตภัณฑ์ BURT’S BEES Mama Bee Belly Butter
จุดเด่น มีส่วนผสมของวิตามินอี และ Shea Butter ช่วยเติมความชุ่มชื้น เติมความยืดหยุ่นให้ผิว ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อย
ราคา 1,230 บาท
ปริมาณ 185 กรัม
ซื้อได้ที่ Burt’s bees, ห้างสรรพสินค้า, Lazada และ Shopee

Beauty Buffet Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream

แบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คิดว่ามีครีมป้องกันผิวแตกลายด้วย ครีมตัวนี้มีคุณค่าของคอลลาเจน และอีลาสติน ช่วยลดเลือนริ้วรอยแตกลาย พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิดที่ช่วยซึมซาบเข้าสู่ผิวและลดรอยแตกลายที่เกิดตอนตั้งครรภ์หรือน้ำหนักขึ้น

ผลิตภัณฑ์ Beauty Buffet Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream
จุดเด่น มีคุณค่าของคอลลาเจนและอีลาสติน ซึมซาบเข้าสู่ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยแตกลาย
ราคา 440 บาท
ปริมาณ 150 กรัม
ซื้อได้ที่ Beauty Buffet, Lazada และ Shopee

Himalaya Stretch Mark Cream For Moms

ตัวนี้ก็ยังไม่มีขายในประเทศไทยค่ะ อาจจะต้องพรีเข้ามานะ ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างอีลาสตินในผิว และลดเลือนรอยแตกลาย มีสารสกัดของใบบัวบก ทับทิม และชะเอมที่ช่วยให้ผิวกระชับ และสีผิวสม่ำเสมอขึ้น นอกจากนี้ยังมีน้ำมันจากอัลมอนด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ Himalaya Stretch Mark Cream For Moms
จุดเด่น มีสารสกัดของใบบัวบก ทับทิม และชะเอม กระตุ้นการสร้างอีลาสตินในผิว และลดเลือนรอยแตกลาย
ราคา 250 บาท
ปริมาณ 100 มล.
ซื้อได้ที่ พรีออเดอร์

Enfant Beauty Mom Anti-Stretch Mark Cream

ครีมตัวสุดท้ายที่เอามาแนะนำกันเป็นครีมจากแบรนด์อองฟองต์ ครีมตัวนี้จะช่วยลดริ้วรอยแตกลายและป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการคัน โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น เมล็ดถั่วเขียวและเปปไทด์ ที่ช่วยลดริ้วรอย ให้กลับมาเนียนสวยเหมือนเดิม และมีน้ำมัน Aloe Vera ออร์แกนิกที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุดๆ

ผลิตภัณฑ์ Enfant Beauty Mom Anti-Stretch Mark Cream
จุดเด่น มีสารสกัดของเมล็ดถั่วเขียว เปปไทด์  และน้ำมัน Aloe Vera ออร์แกนิก ช่วยลดริ้วรอยแตกลาย ป้องกันการเกิดริ้วรอย
ราคา 1,275 บาท
ปริมาณ 200 มล.
ซื้อได้ที่ ร้านห้างสรรพสินค้า, ร้านขายยา, Lazada และ Shopee

วิธีรักษาและกำจัดรอยแตกลาย

วิธีรักษาหรือลดรอยแตกลายนั้นสามารถทำได้ทั้งด้วยตัวเองและไปปรึกษาแพทย์ รอยที่เกิดขึ้นแล้วอาจจะไม่ได้หายไปอย่างถาวร แต่ถ้าดูแลตัวเองดีๆ ก็สามารถลดรอยนูนขาวหรือรอยแดงให้ดีขึ้นได้ ลองไปดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้าง

  • ควบคุมน้ำหนักและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อออกกำลังกาย ร่างกายของเราจะมีความยืดหยุ่นของผิวที่ดีขึ้น และยังช่วยทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเกิดความสมดุล ลดการเกิดผิวลายได้
  • งดอาบน้ำอุ่นและเกาผิว เพราะจะทำให้ผิวแห้ง และแตกลายมากยิ่งขึ้น
  • ทาครีมบำรุงเป็นประจำ โดยเฉพาะครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นสูงบริเวณที่มีรอยแตกลายเป็นประจำ เพื่อลดและป้องกันการเกิดรอยแตกลายที่ผิวหนัง และอย่าลืมนวดตอนทาครีมต่างๆ ด้วยล่ะ
  • พบแพทย์เพื่อรักษาด้วยการใช้เลเซอร์ เพื่อให้รอยแตกลายดูจางลง

ถึงจะรักษาให้รอยแตกลายหายสนิทไม่ได้ แต่ก็สามารถทำให้รอยแตกลายจางลงได้บ้างนะคะ สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจในผิวพรรณที่มีรอยแตกลาย พี่อะเครุขอเป็นกำลังใจให้และขอให้มั่นใจไว้นะ หลายคนก็มีรอยแตกลายเหมือนกัน อย่างน้อยก็เป็นเครื่องเตือนใจให้เราไม่ตามใจปาก (ถ้ารอยเกิดจากน้ำหนักที่ขึ้นไว) อย่าลืมหมั่นทาครีมเช้า – เย็นและหมั่นนวดบ่อยๆ เดี๋ยวรอยก็จางลงจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top