Now Reading
เปิดวาร์ป 12 โลชั่นผิวขาว กระจ่างใสราคาไม่แพง ออร่าจับรับหน้าร้อน

เปิดวาร์ป 12 โลชั่นผิวขาว กระจ่างใสราคาไม่แพง ออร่าจับรับหน้าร้อน

ผิวขาวกระจ่างใส เป็นผิวที่ใครๆ ก็อยากมีค่ะ แต่การจะดูแลให้ผิวของเราดูขาวกระจ่างใสอาจจะต้องใช้เวลาพักใหญ่ หรือเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน เพราะอากาศและแดดบ้านเราค่อนข้างทำร้ายผิว จะมีผิวขาวสวยแบบสาวเกาหลีก็คงไม่ง่าย เพราะฉะนั้นเราต้องดูแลด้วยโลชั่น เพื่อบำรุงผิวของเราให้ชุ่มชื้น และที่สำคัญคือความขาวกระจ่างใส กลับมาเปล่งปลั่งท้าแดดได้ วันนี้พี่อะเครุมี 12 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใสมาฝากสาวๆ ที่อยากเริ่มดูแลผิว หรือกำลังมองหาโลชั่นผิวขาวตัวใหม่

ทำไมเราต้องทาโลชั่น

หลายคนทาโลชั่น แต่อาจจะไม่รู้ว่าทำไมเราต้องทาหรือโลชั่นสำคัญต่อผิวเรายังไง ซึ่งโลชั่นใช้เพื่อเติมเต็มความชุ่นชื้นให้กับผิวที่เสียความชุ่มชื้นไปในระหว่างวัน และเพื่อจุดประสงค์อื่นเช่น ผิวขาวขึ้น ลดรอยแตก บำรุงผิวให้นุ่มขึ้น โดยทาลงบนผิวทันทีหลังอาบน้ำ ในขณะรูขุมขนของผิวยังเปิดอยู่เพื่อซึมซับความชุ่มชื้นให้ได้มากที่สุด โลชั่นสำหรับทาผิวมีทั้งสำหรับผิวกายและผิวหน้า หรือบางชนิดอาจใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยปกติก็ควรทาทั้งร่างกายโดยเน้นข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า และไหล่ ที่เป็นจุดที่แห้งที่สุดในร่างกาย

ชนิดของโลชั่น

โลชั่นมีหลายประเภทต่างกันไปตามจุดประสงค์ในการใช้ และเราก็ควรเลือกใช้โลชั่นให้เหมาะสมกับความต้องการ หลายคนอาจจะคิดว่ายุ่งยากหรือเปล่าที่ต้องเลือกสูตรสำหรับผิวด้วย แต่หากผิวเสียแล้วกว่าจะฟื้นฟูกลับมาได้ต้องใช้เวลาหลายวัน หลายสัปดาห์หรือเป็นเดือนเลยค่ะ ทั้งนี้โลชั่นแต่ละตัวก็อาจเหมาะกับประเภทของผิวที่แตกต่างกัน เช่น โลชั่นผิวขาวที่เหมาะกับคนผิวแห้ง โลชั่นลดริ้วรอยที่ช่วยเรื่องผิวขาว หรือโลชั่นลดรอยแตกที่ช่วยเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจตั้งแต่ชนิดของโลชั่นเลย เพื่อที่จะทำให้ผิวของสาวๆ นุ่ม มีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง และตรงตามความต้องการ

โลชั่นผิวขาว ช่วยบำรุงผิวกระจ่างใส

โลชั่นผิวขาวจะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน โดยนอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วยังค่อยๆ ปรับความกระจ่างใส ให้ผิวดูมีออร่าสวย แต่ถ้าใครมีพื้นฐานผิวเข้ม แล้วหวังว่าทาโลชั่นแล้วจะเปลี่ยนเป็นผิวขาวอาจจะยากไปสักหน่อย เพราะโลชั่นผิวขาวนี้จะช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเท่านั้นเอง ไม่สามารถเปลี่ยนพื้นฐานสีผิวได้โดยสมบูรณ์ ดังนั้นเวลาเลือกซื้อโลชั่นผิวขาว ควรเลือกโลชั่นที่ดีมียี่ห้อ ระวังครีมกวนด้วยนะคะ

โลชั่นสำหรับซ่อมแซมความเสียหายของผิว

โลชั่นชนิดนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากหรือแพ้ง่าย ผิวลอกเป็นขุย หรือแห้งกร้านเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้โลชั่นที่ช่วยด้านนี้ค่ะ เพราะเป็นเนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ เปลี่ยนจากผิวแห้งเป็นผิวเนียนนุ่มได้ ยิ่งถ้ามาพร้อมกับช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใสด้วยนี่ 10 เต็ม 10 ไปเลย

โลชั่นลดรอยแตกลาย รอยแตกลาย ผิวเปลือกส้ม

รอยแตกลายหรือผิวเปลือกส้มเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคนที่เกิดจากร่างกายขยายอย่างรวดเร็วและผิวไม่สามารถยืดเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงได้ทัน โดยพบมากในผู้หญิงน้ำหนักเยอะหรือน้ำหนักลดลงฮวบฮาบ และผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ โลชั่นที่ช่วยลดรอยแตกลายก็มีอยู่หลายยี่ห้อค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ ในการที่รอยแตกลายเหล่านี้จะจางไป

โลชั่น Anti – ageing

โลชั่นชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เข้าสู่วัยทำงานหรือวัยกลางคน โดยจะมีส่วนประกอบของเรตินเอ วิตามินอี และสารต่อต้านอนูลอิสระอื่นๆ ที่ช่วยให้ผิวกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง ริ้วรอยดูจางลง

 

วิธีเลือกโลชั่นให้เหมาะกับผิวของเรา

เห็นโลชั่นมีหลายชนิดแบบนี้ สาวๆ หนุ่มๆ เวลาไปยืนหน้าเชลฟ์โลชั่นมีงงแน่นอนค่ะว่าเราจะเลือกโลชั่นให้เหมาะกับผิวของเรายังไงดี จะเลือกโลชั่นอย่างไรให้ปลอดภัย ถูกกับผิว และไม่หลงกลคำโฆษณาเกินจริง ก่อนอื่นเราไปดูกันเลยว่าก่อนเลือกซื้อโลชั่นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง..

รู้จักผิวของเรา

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกโลชั่นที่เหมาะสมคือ ต้องรู้จักสภาพผิวของเราก่อนว่าเราผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา เพื่อที่จะเลือกเนื้อโลชั่นได้เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้งควรเลือกโลชั่นเนื้อครีม ผิวมันเลือกเนื้อโลชั่นแบบเจล ส่วนผิวธรรมดาสามารถใช้ได้ทุกแบบค่ะ

เลือกสูตรให้เหมาะกับความต้องการของเรา

นอกจากรู้จักผิวของเราว่าเป็นผิวแบบไหนแล้วก็ต้องมาดูกันต่อว่าต้องการแก้ไขปัญหาผิวด้านไหน ถ้ากำลังมองหาโลชั่นผิวขาวให้เลือกสูตร Whitening ค่ะ แต่ต้องดูด้วยนะว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง ถ้ามีวิตามินซี วิตามินบี หรืออาร์บูตินล่ะก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ เพราะสารเหล่านี้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ส่วนถ้าผิวมีรอยแตกลาย ให้มองหาสูตร Firming หรือ Stretch ที่จะช่วยให้รอยแตกลายจางลง แต่ต้องทาอย่างต่อเนื่องทุกสูตรนะคะ ถ้าทาวันเดียวเห็นผลนี่อันตรายสุดๆ

เลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

เนื่องจากประเทศเราอยู่ในเขตโซนร้อน และอากาศอบอ้าวอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้โลชั่นที่มีสารกันแดดที่กันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ยิ่งถ้าสาวๆ ที่สนใจโลชั่นผิวขาวก็ต้องเลือกที่มีสารกันแดดด้วยนะคะ เพราะจะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวของเราหมองคล้ำกว่าเดิม นอกจากจะทากันแดดที่ผิวหน้าแล้ว อย่าลืมผิวตัวนะสาวๆ ไม่งั้นหน้าขาวคอดำขึ้นมา ต้องบำรุงกันนานเลยค่ะ

โลชั่นกลิ่นหอมเกินไปไม่ได้ดีเสมอไป

หลายคนอาจเลือกใช้โลชั่นเพื่อให้ผิวขาวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง แล้วก็อยากให้ตัวหอมด้วยใช่ไหมคะ แต่ที่จริงแล้วโลชั่นทาผิวไม่ควรมีกลิ่นแรงค่ะ เพราะกลิ่นแรงนี้เกิดจากการผสมน้ำหอมลงไปในโลชั่นในปริมาณมาก ซึ่งอาจทำให้ผิวของเราเสียและเกิดตุ่มเล็กๆ ใสๆ ได้

สังเกตผิวหลังทาโลชั่นแล้ว

น้อยมากที่คนเราจะแพ้โลชั่นทาผิวกายเพราะผิวกายของคนเราไม่ได้บอบบางเท่าผิวหน้า แต่จริงๆ แล้วก็มีโอกาสเหมือนกันที่คนเราจะแพ้โลชั่นบางตัว ถ้าเกิดอาการผิวแดง คัน มีตุ่มใสเล็กๆ ขึ้น ให้หยุดใช้เลยทันทีนะคะ และหากไม่หายควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาโดยด่วน โดยเฉพาะถ้าซื้อโลชั่นผิวขาวที่เป็นครีมไม่มียี่ห้อหรือครีมกวนมา พี่อะเครุแนะนำให้ทิ้งเลยดีกว่า ยิ่งบอกว่าขาวขึ้นใน 1 วันนี่ยิ่งอันตรายเลย เลือกใช้โลชั่นที่มียี่ห้อ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและมีอย. รับรองจะทำให้ผิวค่อยๆ ขาวขึ้นโดยที่ไม่ต้องกังวลเลย

ส่วนถ้าใครอยากลองทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้จริง ให้ทาโลชั่นที่ท้องแขนเหมือนการทดสบสกินแคร์ทั่วไปเลยค่ะ ทิ้งไว้สัก 3 ชั่วโมง หากเกิดอาการแพ้ให้เลี่ยงเลยนะคะ อย่าเสียดาย เพราะถ้าแพ้กว่าผิวจะฟื้นฟูกลับมาต้องใช้เวลา ไม่คุ้มแน่นอน

 6 ส่วนผสมเพื่อผิวขาวที่ควรมีในโลชั่น

ใครที่อยากผิวขาว นอกจากจะดูว่าโลชั่นช่วยทำให้ผิวขาวไหมแล้ว อย่าลืมพลิกดูส่วนผสมด้านหลังด้วยนะคะ ว่ามีส่วนผสมใดใน 6 ส่วนผสมเพื่อผิวขาวที่พี่อะเครุแนะนำกันหรือเปล่า เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะยิ่งทำให้ผิวของเราขาวกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินไปเปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้นมาดูกันเลยว่า โลชั่นผิวขาวควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง

 1. วิตามินซี
  วิตามินซี เป็นสารที่มักผสมอยู่ในโลชั่นหรือครีมที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จะได้รับจากการรับประทานหรือดื่มนั่นเอง โดยวิตามินซีเป็นกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวด้านบนทำให้ผิวดูเนียน ใสขึ้น โดยวิตามินซีปริมาณแค่ 10 % ก็ช่วยปรับเม็ดสีผิวของเราได้แล้ว แต่อาจเกิดการระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นต้องเลือกตัวที่อ่อนโยนอย่าง Ascorbyl Tetraisopalmitate ซึ่งเป็นวิตามินซีที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองและซึบซาบได้เร็ว
 2. อัลฟ่า อาร์บูติน
  เป็นอีกตัวที่คนอยากผิวขาวควรเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมนี้ เพราะจะช่วยยับยั้งไม่ให้ร่างกายสร้างเม็ดสีเมลานินมากขึ้น ไม่ได้ลอกผิว ดังนั้นจึงไม่ทำให้ผิวบางและไวต่อแดด เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่อาจจะมีราคาสูงหน่อย
 3. วิตามินบี 3
  ส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง และที่สำคัญช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น
 4. กรดโคจิก
  หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้ว่ากรดโคจิกคืออะไร กรดโคจิกเป็นสารสกัดจากเห็ดโกจิที่จะช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง
 5. วิตามินเอ
  วิตามินเอช่วยผลัดให้เซลล์ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น แต่ต้องระวังเลยเพราะว่าไวต่อแสงมาก ถ้าทาตอนกลางวัน จากจะช่วยให้ผิวขาวกลับกลายเป็นไวต่อแสง ผิวคล้ำขึ้นได้ เพราะฉะนั้นต้องใช้ในปริมาณแค่นิดเดียวและใช้ในช่วงกลางคืนนะคะ
 6. สารสกัดจากชะเอมเทศ
  อ่านแล้วหลายคนอาจจะตกใจ แต่รากชะเอมเทศช่วยให้ผิวเราขาวขึ้นได้จริงค่ะ เพราะจะไปยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน และทำให้รอยไหม้จากการถูกแดดเผาจางลงด้วย

โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส

หลังจากรู้จักชนิดของโลชั่นไปแล้ว สาวๆ คนไหนที่สนใจโลชั่นผิวขาว  หรือสูตรไวท์เทนนิ่ง วันนี้พี่อะเครุมี 12 โลชั่นผิวของเราดูกระจ่างใส ขาวขึ้นอย่างมีออร่า ราคาไม่แพงและหาซื้อได้ทั่วไป เหมาะสำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากโชว์ผิวสวยรับซัมเมอร์หรือดูแลผิวของเราหลังจากโดนแดดทำร้าย ให้กลับมาดูสวยเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

Vasaline Healthy White Lightening Lotion

โลชั่นผิวขาวตัวดังที่สาวๆ รู้จักดี มีวิตามินบี 3 ซึ่งช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส โดยซึมเข้าสู่ภายในผิวชั้นนอกอย่างล้ำลึก ช่วยปกป้องผิวจากจุดด่างดำด้วยทริปเปิ้ล ซันสกรีน เป็นการป้องกันรังสี UVA และ UVB ตัวการทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ โลชั่นซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังเคลมว่าผิวกระจ่างใสขึ้นใน 2 สัปดาห์อีกด้วย

ส่วนผสมที่น่าสนใจ วิตามิน บี 3 โยเกิร์ต
ปริมาณ 120/250/400/600 ml.
ราคา 99 – 299 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Watsons, Boots, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Citra Pearly White UV

โลชั่นซิตร้าอุดมด้วยแร่ธาตุหลายสิบชนิด มีผงมุกที่ช่วยเสริมสร้างเอนไซม์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวและเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง ป้องกันการเกิดเมลานินในชั้นผิว มีวิตามินบี เพิ่มความกระจ่างใส และป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB

ส่วนผสมที่น่าสนใจ ผงมุก วิตามินบี
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 165 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Watsons, Boots, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Bhaesaj Body Whitening Lotion with Collagen

โลชั่นผิวขาวในตำนานที่ช่วยบำรุงผิว สูตรคอลลาเจนช่วยเติมเต็มผิวให้กระชับเต่งตึง และมีวิตามินบี3 ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผิวที่ต้องการความกระชับและความเต่งตึง โดยมีส่วนผสมของคอลลาเจน เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิวเนียนนุ่มเปล่งปลั่ง สารสกัดจากหนังแกะนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ และวิตามินบี 3 ที่ช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานีนในชั้นผิวหนัง ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB ในแสงแดด ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ คอลลาเจน หนังแกะ วิตามินบี 3
ปริมาณ 150/200/400 ml.
ราคา 50-150 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

12Plus Snail Whitening Body Lotion

โลชั่นบำรุงผิวกายสูตรพิเศษ ผสานสารสกัดจากเมือกหอยทากกินโสม อุดมไปด้วยสารอาหาร 6 ชนิด ที่มอบคุณค่าบำรุงให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ไร้ความหมองคล้ำ จุดด่างดำดูจางลง สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ริ้วรอยแลดูจางลง เนื้อโลชั่นบางเบาซึมไวค่ะ ใครที่ชอบใช้โลชั่นที่มีสารสกัดเมือกหอยทากราคาเบาๆ ต้องลองเลย

ส่วนผสมที่น่าสนใจ เมือกหอยทากกินโสม
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 99 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Garnier Whitening Repairing Milk Lotion

โลชั่นผิวขาวตัวดังในตำนานจากบอร์ดสยามโซนและพันทิป สำหรับสาวๆ ที่อยากบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้น ตัวนี้มีสารสกัดบริสุทธิ์จากมะนาว ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน และสามารถป้องกัน UVA และ UVB ได้ด้วย

ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากมะนาว
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 249 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Boots, Watsons, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Nivea Extra White Radiant & Smooth

โลชั่นตัวนี้มีเทคโนโลยี Deep White Essence ส่วนผสมของสารสกัดคามู คามู ที่เข้มข้นด้วยวิตามินซีสูง 40 เท่าเมื่อเทียบกับมะนาว พร้อมผสาน ยูวี ฟิลเตอร์ ที่ช่วยฟื้นบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว และช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวเรียบเนียน เปล่งประกายกระจ่างใสเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและต้องการบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

ส่วนผสมที่น่าสนใจ คามู คามู
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 145 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Boots, Watsons, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Yoko Milky Body Lotion

นอกจากจะดังเรื่องเกลือสปาผิวแล้ว โลชั่นผิวขาวของโยโกะยังช่วยให้ความขาวกระจ่างใสด้วยค่ะ เพราะโลชั่นบำรุงผิวสูตรน้ำนมตัวนี้ มีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ ได้แก่ โปรตีนจากน้ำนม วิตามินบี 3 วิตามินอี และสารสกัดจากชะเอมเพื่อให้ผิวของคุณขาวเรียบเนียนยิ่งขึ้น ยิ่งใช้คู่กับเกลือสปายิ่งเห็นผลดีมาก

ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากชะเอม โปรตีนน้ำนม
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 149 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 Smooth E White Therapie Lotion

See Also

ใครที่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายแนะนำโลชั่นตัวนี้เลย เพราะเป็นโลชั่นเวชสำอางสูตรเข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงปัญหาผิวกาย พร้อมเผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงล้ำลึกตรงจุด ช่วยให้ผิวแข็งแรง ขาวกระจ่างใส

ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากแตงกวา
ปริมาณ 250 ml.
ราคา 495 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ ,Boots , Watsons, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Mistine White Spa UV3

โลชั่นผิวขาวถูกและดีตำนาน  ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เติมความสดใสดูมีชีวิตชีวาให้ผิว ด้วย Spakling Fresh Active เพื่อผิวสดชื่น พร้อมทั้ง Peonia White Complex และ Niocinamide บำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ชวนมอง และเพิ่มปริมาณสารกันแดดมากกว่า 3 เท่า ปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำจากการเผชิญแสงแดด

ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากผลทับทิม
ปริมาณ 500 ml.
ราคา 99 บาท
หาซื้อได้ที่ ตัวแทนจำหน่าย Mistine, Shopee, Konvy, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Scentio Whitening Body Lotion

โลชั่นน้ำนมตัวนี้ มีส่วนผสมของสารสกัดจากโปรตีนนม ช่วยบำรุงผิวให้ขาวนุ่มแลดูอ่อนวัย และยังมีส่วนผสมสำคัญของโคเอนไซม์ คิวเทน ที่ช่วยลดและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุการเสื่อมของผิวหนัง โดยมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนผสมที่น่าสนใจ โปรตีนน้ำนม โคเอนไซม์ คิวเทน
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 399 บาท
หาซื้อได้ที่ Beauty Buffet, Lazada, Shopee

Snail White Body Booster Lotion

โลชั่นฟื้นบำรุงผิวที่มีสารสกัดจากเมือกหอยทากและแอสตาแซนธิน ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ผิวสุขภาพดีทันทีที่ทา และยังทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอ่อนเยาว์มีน้ำมีนวลอีกด้วยค่ะ พร้อม SPF 30 ป้องป้องผิวจากทั้ง UVA และ UVB

ส่วนผสมที่น่าสนใจ เมือกหอยทาก และแอสตาแซนธิน
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 249 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons, Lazada ,Shopee และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Cute Press Ideal White Brightening Body Lotion

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นว่าคิวท์เพรสก็มีโลชั่นด้วยเหรอ ตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิวกายผสมสารป้องกันแสงแดด เพื่อผิวแลดูสว่างกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของวิตามินซี  บี – ไวท์ เปปไทด์ในรูปแบบแคปซูลขนาดเล็ก เพื่อผิวกระจ่างใส ตรงเข้าลดสาเหตุของความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ วิตามินบี3 ปกป้องผิวจากจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และสารสกัดจากอัลฟัลฟ่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก เผยความกระจ่างใส ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ วิตามินซี บีไวท์ เปปไทด์
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 199 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้าน Cute Press, Lazada, Shopee  และห้างสรรพสินค้า

ทาโลชั่นยังไงให้เห็นผล

นอกจากจะเลือกโลชั่นให้เข้ากับความต้องการของผิวเราแล้ว วิธีการทาก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะการทาผิดวิธีอาจทำให้ทาโลชั่นแล้วไม่เห็นผล ไม่เห็นขาวขึ้นเลย ที่จริงแล้วทิศทางของการลูบไล้เนื้อโลชั่นลงบนผิวก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นเราไปดูกันค่ะว่า ทาโลชั่นให้เห็นผลเต็มประสิทธิภาพต้องทายังไง

1. ทาโลชั่นหลังอาบน้ำเสร็จ

หลังอาบน้ำเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพราะขณะที่ผิวแห้งหมาดๆ จะเป็นช่วงที่ครีมสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่ และคงความชุ่มชื้นได้ดี ที่สำคัญคือต้องวอร์มเนื้อโลชั่นให้อุณหภูมิเท่ากับร่างกายด้วยการลูบไล้บนฝ่ามือประมาณ 10 วินาที แล้วชโลมลงผิว ซึ่งจะทำให้ครีมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. ทาโดยการลูบโลชั่นขึ้น

กดน้ำหนักฝ่ามือเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต หรือนวดวนเบาๆ แล้วลากขึ้น โดยทางทั้งร่างกาย แขน ต้นแขน ขา หน้าท้อง โดยเฉพาะบริเวณหน้าแข้งที่เกิดความแห้งกร้านได้ง่าย

3. บริเวณคอห้ามลูบลง

เพราะการลูบลงจะทำให้ผิวมีริ้วรอยเร็วขึ้น ผิวจะเกิดการหย่อนคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก เพราะฉะนั้นให้ใช้ปลายนิ้วทั้ง 4 (ยกเว้นนิ้วโป้ง) ทาครีมและค่อยๆ ลูบขึ้นค่ะ

4. การพอกโลชั่นหนาๆ ไม่ได้ทำให้เห็นผลไวขึ้น

อีกความเชื่อผิดๆ ที่ว่าการทาครีมในปริมาณมากจะทำให้เห็นผลได้ไวขึ้น แต่ที่จริงแล้วชั้นผิวหนังสามารถดูดซึมครีมได้ในปริมาณที่จำกัด ดังนั้นถ้าอยากขาวขึ้นไม่ต้องพอกนะคะ แค่ใช้โลชั่นในปริมาณที่พอเหมาะก็เพียงพอแล้ว

หวังว่าลิสต์และทริคดีๆ เกี่ยวกับโลชั่นที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้จะถูกใจสาวๆ นะคะ ผิวจะสวยได้ต้องใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงและปกป้องค่ะ เลือกโลชั่นที่เหมาะกับความต้องการของผิว และอย่าลืมทดสอบก่อนด้วยนะคะว่าแพ้ไหม จะได้ไม่เสียดายเงินกัน

การลงทุนโลชั่นดีๆ มียี่ห้อที่น่าเชื่อถือดีกว่าซื้อโลชั่นผิวขาวที่ไม่ได้รับการรองรับนะคะ ไม่งั้นอาจจะต้องเริ่มดูแลผิวกันใหม่เลย และนอกจากทาโลชั่นแล้วก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วย ผิวจะได้สวยกระจ่างใจใสมีออร่าจับตาทุกคนค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top