Now Reading
6 เคล็ดลับ ดูแลผิวแบบสาวญี่ปุ่น เพื่อผิวพรรณสวยชวนมอง

6 เคล็ดลับ ดูแลผิวแบบสาวญี่ปุ่น เพื่อผิวพรรณสวยชวนมอง

สาวๆสงสัยกันบ้างไหมคะ ว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงมีผิวพรรณที่เรียบเนียน ขาวใส นั่นก็เพราะกิจวัตรประจำวันที่เหมาะสม ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมาจากภายในนั่นเองค่ะ และนอกจากจะมีผิวพรรณที่สวยแล้ว สาว ๆ ญี่ปุ่นเค้ายังดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยกันมากอีกด้วย อะไรนะที่เป็นเคล็ดลับในการดูแลผิวเหล่านั้น.

jp1

ที่มา : blowltd , chinaprices , lionessebeautybar , howtousevinevera , modellist

ไม่ต้องเดาซะให้ยากแล้วล่ะค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed มี 6 เคล็ดลับของสาวญี่ปุ่นที่เราอยากนำมาบอกต่อ ว่าสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงญี่ปุ่นมีผิวที่สวยใสไร้ที่ตินั้นมีอะไรบ้าง รับรองว่าสาว ๆ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ เพราะเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ และเป็นสิ่งใกล้ตัว ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ.

1. กินดี ผิวก็ดี

jp3

สาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า หากกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ก็จะส่งผลสู่ภายนอก ตามแบบฉบับสวยภายในสู่ภายนอกค่ะ สาวๆญี่ปุ่นจะไม่ค่อยกินอาหารจำพวกไขมัน น้ำตาล หรือเนื้อสัตว์มากนัก แต่จะกินผัก ข้าว และปลาในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน การทานปลาจะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนและไขมันที่ดีที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ อีกทั้งยังย่อยง่าย เราจะเห็นได้ว่าอาหารญี่ปุ่นนั้นเป็นอาหารที่ค่อนข้างดีต่อสุขภาพ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงมีผิวพรรณสวยชวนมองนั่นเองค่ะ.

2. ดื่มชาเขียว

jp4

ชาเขียวมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขับของเสีย และต่อต้านแบคทีเรีย สาวๆญี่ปุ่นไม่เพียงแต่ดื่มชาเขียวเท่านั้น แต่ยังใช้ขาเขียวในการรักษาสิวอีกด้วย การดื่มชาเขียวจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหาร และกากชาเขียวนั้นยังสามารถนำมาทำเป็นสครับขัดผิว ช่วยกำจัดแบคทีเรีย และลดสาเหตุของการเกิดสิวได้ดี

3. น้ำมันบำรุงผิว

jp5

สาวญี่ปุ่นไม่กลัวที่จะใช้น้ำมันบำรุงผิวเหมือนสาวไทย เนื่องจากสาวไทยกลัวที่จะหน้ามันเยิ้มและทำให้เกิดการอุดตัน นั่นก็เพราะการใช้ mineral oil นั่นเองค่ะ แต่สาวญี่ปุ่นจะใช้น้ำมันจากธรรมชาติจาก Camellia oil และใช้มันแทน make up remover ทั่วไปในการเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอาง อีกทั้งน้ำมันยังมีสารบำรุงที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอยู่เสมอ

4. หลีกเลี่ยงแสงแดด

jp8

แสงแดดเป็นปัญหาหลักที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และเป็นต้นตอของปัญหาผิวมากมาย ทั้งผิวเหี่ยวย่น ผิวแห้งกร้าน และผิวหมองคล้ำ การป้องกันที่ดีที่สุดคือทาครีมกันแดด และกางร่มเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดค่ะ การทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสมคือการทาครีมกันแดดในปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือที่บริเวณใบหน้า ทีนี้ผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะดูเปล่งปลั่งสดใส อ่อนกว่าวัยตลอดเวลาค่ะ

5. ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

jp7

See Also

การทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกเป็นกุญแจสำคัญในการมีผิวที่สวยใส เพราะขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิว การมีผิวที่สะอาดหมดจดจะทำให้แบคทีเรียไม่สามารถอยู่บนผิวเราได้ ทำให้หมดปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ หรือปัญหาสิวอุดตันค่ะ และที่สำคัญผิวที่สะอาดหมดจดนั้นยังช่วยให้รับการบำรุงได้ดีกว่าอีกด้วย

6. สครับผิว

jp6

การสครับผิวเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสเปล่งปลั่ง สาวๆญี่ปุ่นจึงมักจะสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะผิวของเรานั้นบอบบาง จึงต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับการมีผิวพรรณที่สวยอ่อนเยาว์แบบสาวญี่ปุ่น เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้เราก็สวยใสแบบสาวญี่ปุ่นได้ไม่ยาก

jp2

.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top