Now Reading
5 เคล็ดลับช่วยให้รูขุมขนดูเล็ก ผิวเรียบเนียนสุดๆ

5 เคล็ดลับช่วยให้รูขุมขนดูเล็ก ผิวเรียบเนียนสุดๆ

รูขุมขนกว้างบนใบหน้าเป็นหนึ่งปัญหาผิวที่ทำให้ผู้หญิงเราดูไม่มั่นใจ  ผิวดูขรุขระเหมือนผิวส้มไม่เรียบเนียน ยิ่งแต่งหน้ากลบเมคอัพสิ่งสกปรกยิ่งตกค้างอุดตันมากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้รูขุมขนกว้างเกิดปัญหาสิวตามมาได้แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากเผชิญกับสภาพนี้ วันนี้เราจึงนำแนวทางดูแลผิวที่ช่วยปรับรูขุมขนให้ดูเล็กช่วยให้ผิวเรียบเนียนสดใส บอกลาปัญหารูขุมขนกว้างที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนมาฝากทุกคนกัน

1. ทำความสะอาดใบหน้าอย่างจริงจัง

รูขุมขนที่กว้างลึกอาจมาจากปัญหาการทำความสะอาดใบหน้าที่ไม่ดี จึงเกิดสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน การแก้ปัญหาให้ตรงจุดโดยเริ่มจากขั้นตอนการทำความสะอาดทีผิวที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ การทำความสะอาดใบหน้าที่สมบูรณ์แบบจะต้องมีการทำงานของสิ่งสองอย่างร่วมกันนั่นก็คือ น้ำยาเช็ดล้างเครื่องสำอางและโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างหมดจดทุกอณูรูขุมขนเพราะหากมีสิ่งสกปรกตกค้างจะทำให้รูขุมขนมีขนาดใหญ่ขึ้นดังนั้นการทำความสะอาดผิวด้วยน้ำยาทำความสะอาดอ่อนโยนจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก 

2.ผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ

การกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นวิธีที่แสนง่ายในการช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดีที่สุด วิธีนีีจะช่วยให้รูขุมขนสะอาดผิวกระจ่างใสเซลล์ผิวที่เกิดใหม่ทำให้เรามีผิวที่อ่อนโยน แต่อย่างไรก็ตามการขัดผิวผลัดเซลล์ผิวนี้ยังต้องทำในระดับที่พอดีเหมาะสมประมาณ 2 ครั้ง / สัปดาห์เพราะหากขัดผิวบ่อยมากจนเกินไปยิ่งกระตุ้นทำให้รูขุมขนของเราดูกว้างเด่นชัดขึ้น แถมยังทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย

3. ใช้เรตินอล

ผู้หญิงหลายคนอาจคิดว่าเรตินอลจะช่วยกำจัดป้องกันปัญหาริ้วรอยเพียงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วการใช้ เรตินอล ในการบำรุงผิวยังช่วยลดเลือนความกว้างของรูขุมขนให้ดูเล็กกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เพราะสารเรตินอลจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ปรับรูขุมขนให้ดูละเอียดตื้นเขินส่งผลทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนก็ดูเหมือนจะเลือนลางหายไปอีกด้วย

4.ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

เพียงทาครีมกันแดดทุกวันเราก็สามารถเข้าใกล้ผิวที่เรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลงได้แทบมองมองไม่เห็น เพราะครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของแสงยูวี นอกจากผิวจะหมองคล้ำ เกิดริ้วร้อยเหี่ยวง่าย ยังส่งผลให้รูขุมขนบนใบหน้ากว้างขึ้นอีกด้วย โดยรังสียูวีจะเข้าไปสลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังทำให้รูขุมขนดูใหญ่ขึ้นดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารูขุมขนให้ดูเล็กกระชับก็คือการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดจากแสงแดดมลภาวะด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำอย่าได้ขาดนั่นเอง

See Also

5. เพิ่มความชุ่มชื้นวันละ 2 ครั้ง

ผิวของเราจะดูแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด หากเราหยุดเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และนั่นยังรวมไปถึงการทำให้รูขุมขนบนใบหน้าดูใหญ่กว้างขึ้น หากผิวเราแห้งขาดความชุ่มชื้นผิวจะมีการตอบสนองออกมาโดยการผลิตน้ำมันมากขึ้นทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันจนทำให้รูขุมขนกว้าง ผิวดูไม่เรียบเนียน การหมั่นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวเช้า – เย็น วันละประมาณ 2 ครั้งเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ผิวของเราดูกระชับ รูขุมขนดูเล็กลงกว่าเดิมได้

สำหรับสาวๆคนไหนที่ประสบกับปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวขรุขระดูไม่เรียบเนียนลองมาศึกษาวิธีปรนนิบัติบำรุงผิวด้วยวิธีที่เรานำมาฝากกันดูได้เลยนะคะ อย่าปล่อยไว้นานจนเกิดปัญหาผิวโทรมตามมาแบบนี้ไม่ดีแน่เลยค่ะ

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:media.ex-cdn,dep,innisfree,dep.1,ongmoi,us.24h,
paulaschoice,muradvietnam,phunu8,vietnamnetjsc,giadinh

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top