Now Reading
10 ทริคเด็ด! ลดรอยดำจากสิว ช่วยกู้ผิวหน้า กลับมาเนียนใส

10 ทริคเด็ด! ลดรอยดำจากสิว ช่วยกู้ผิวหน้า กลับมาเนียนใส

เวลาเป็นสิวขึ้นบนใบหน้า อดไม่ได้เลยที่จะต้องไปบีบ ไปแกะ หรือกดสิว! และปัญหาส่วนใหญ่ที่ตามมาก็คือ รอยแผลเป็น รอดดำ รอยแดงนั่นเอง สาวๆ หลายคนก็หนักใจ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวให้หายโดยเร็ว! วันนี้อะเครุมี 10 วิธีที่จะมาแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยเฉพาะ! พร้อมกับแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่จะช่วยกำจัดเรื่องสิวๆ ให้หมดไป จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่า

10 วิธีลดรอยดำจากสิว เรียกหน้าใสกลับคืน

1. การทายาลดรอยสิว

สิ่งที่ทุกคนมักทำกันเป็นประจำ เป็นวิธีง่ายๆ เลยก็คือ การหาซื้อยามาทารักษารอยดำจากสิว สำหรับใครที่ต้องการให้รอยสิวหายไวๆ ซึ่งยาในกลุ่มลดรอยสิว ก็มีหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Mederma, Hiru Scar, Puricas, Medmaker, Smooth E Cream โดยควรทาเป็นประจำเช้า-เย็น แต่แนะนำว่าหากทายาลดรอยดำ รอยแดงจากสิวแล้ว ควรที่จะทาครีมกันแดดด้วยนะ เพื่อป้องกันไม่ให้รอยดำ รอยแดงเข้มกว่าเดิม และหายช้ามากขึ้นกว่าเดิมไปอีก!

2. การเลเซอร์รอยสิว

สำหรับสาวๆ ใจร้อนที่มีปัญหาสิวบุกหนักๆ จนทิ้งรอยสิวไว้เต็มไปหมด บางคนอาจมีปัญหาหลุมสิวร่วมด้วย ดังนั้นการรักษาดูแลรอยสิวที่เป็นหลุม ปัญหาผิวจากสิวที่ได้รับความเสียหายหนัก อาจต้องพึ่งวิธีลัดอย่างทำเลเซอร์ ซึ่งเห็นผลไวสุดๆ เดี๋ยวนี้ก็มีคลินิกที่มีบริการ รักษาดูแลรอยสิว หลุมสิวด้วยเลเซอร์อยู่เยอะมาก โดยวิธีนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีเวลาพักฟื้นสักหน่อย เพราะหลังทำเลเซอร์ผิวจะไวต่อแดดมากๆ ใช้เวลาพักฟื้นและเห็นผลลัพธ์ประมาณ 1-2 อาทิตย์ แนะนำว่าต้องใส่ใจสุดๆ ก่อนทำก็อย่าลืมศึกษาหาข้อมูล พร้อมปรึกษาคุณหมอเพื่อการรักษาที่ตรงจุดกันด้วยนะคะ

3. การมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

อีกวิธีที่ควรทำเลยก็คือ การมาส์กหน้า แผ่นมาส์กหน้าไม่ได้มีดีแค่ช่วยให้หน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นเพียงเท่านั้น แต่ยังมีบางตัวบางสูตรที่ช่วยในเรื่องของการลดรอยสิวได้ด้วย! ซึ่งการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้าก็แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการแพ้! จะมาส์กวันเว้นวัน หรือทุกวันตามความสะดวก แค่นี้รอยสิวก็จะดูจางลงแล้วจ้า

4. มาส์กหน้าด้วยสมุนไพรสูตรธรรมชาติ

นอกจากการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้าแล้ว การมาส์กหน้าด้วยสมุนไพรไทยๆ จากธรรมชาติ มามาส์กหน้าก็เป็นตัวช่วยได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา หอมแดง มะละกอ น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง ซึ่งสรรพคุณของสมุนไพรไทยก็มีทั้งช่วยลดสิวอักเสบ ช่วยรักษาจุดด่างดำ และลดผิวที่ดำคล้ำ แนะนำให้มาส์กครั้งละประมาณ 30 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แค่นี้ก็เตรียมบอกลารอยจากสิวไปได้เลย

5. การสครับใบหน้า

การสครับหน้าจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเหล่านั้นออกไป! ทำให้สีผิวสม่ำเสมอโดยสูตรสครับที่เราอยากบอกต่อก็คือ น้ำตาลทรายแดง + โยเกิร์ต + น้ำมะนาว ที่เลือกสูตรนี้เพราะไม่แรงมากเกินไป น้ำตาลทรายแดงจะช่วยสครับผิวที่เสื่อมสภาพออก โดยไม่บาดผิวเพราะระหว่างที่เราทำการสครับหน้า น้ำตาลจะค่อยๆ ละลายไปด้วย และก็มีตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างโยเกิร์ต ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว แถมช่วยกระชับรูขุมขนได้ โดยสูตรนี้ยังมีน้ำมะนาวมาช่วยลดความมัน วิธีทำสครับก็ไม่ยาก นำ 3 อย่างนี้มาผสมให้เข้ากัน ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

6. การกินวิตามินบำรุง

การกินวิตามินเสริมที่ช่วยในการลดรอยสิว ช่วยหน้าขาวใส ก็ช่วยได้เช่นกัน แต่การกินวิตามินอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล อย่างน้อย 1-2 เดือน และต้องกินเป็นประจำต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลชัดที่สุด ซึ่งวิตามินที่ช่วยในการลดรอยสิวก็ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี โดยวิตามินเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไป มีหลากหลายยี่ห้อ ถ้าจะให้ดีควรศึกษาข้อมูลการกินที่ถูกต้องก่อนเลือกซื้อ

7. การทาเจลจากว่านหางจระเข้

การใช้เจลว่านหางจระเข้ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดี ช่วยรักษาสิวได้ดี สิวอักเสบ รอยสิว รอยดำ รอยแดง ก็สามารถจัดการได้ ซึ่งถ้าใครไม่สามารถหาว่านหางจระเข้สดได้ ก็มีเจลว่านหางจระเข้เกือบ 100% ให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีต่อผิวหน้าที่สุด

8. การดื่มน้ำมะเขือเทศ

การดื่มน้ำมะเขือเทศก็ช่วยในเรื่องลดรอยดำจากสิวได้ เพราะในมะเขือเทศสีแดงมีไลโคปีน สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย! และช่วยลดอาการอักเสบได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีสูง ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ซ่อมแซมตัวเองได้เร็ว และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น กินประจำทุกวันทำให้ผิวดีขึ้น รอยสิวจางลงแน่นอน ซึ่งอาจต้องใช้เวลาหน่อย การกินน้ำมะเขือเทศเพื่อผิวพรรณจะเห็นผลที่ชัดเจนไม่มากนัก แต่ช่วยเรื่องความแข็งแรงของผิวในระยะยาวได้ดีงามสุดๆ

9. การดื่มน้ำเปล่ามากๆ

การดื่มน้ำเปล่าก็เป็นตัวช่วยที่ดี เพราะน้ำเปล่าจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขาวผ่องมากขึ้น มีความอิ่มน้ำ ทำให้รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้น! โดยใน 1 วัน ควรดื่มให้ได้วันละ 7-8 แก้ว หรือมากกว่านั้นถ้าอยากได้ผิวใสๆ หน้าสวยๆ

10. การใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่างๆ

วิธีสุดท้ายในการช่วยรักษารอดำจากสิวที่เป็นตัวได้ดีอีกอย่าง ก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่างๆ ที่บำรุงผิวหน้า อย่างเช่นครีมที่ช่วยลดรอยสิวรอยดำ หรือครีมที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ช่วยให้ใบหน้าไม่แห้งแตกลอกได้ง่าย เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของเรา ที่ใช้แล้วไม่แพ้เดี๋ยวจะยิ่งทำให้หน้าพังไปกันใหญ่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดรอยจากสิวได้แล้ว

แนะนำผลิตภัณฑ์ บอกลารอยดำ รอยแดงจากสิว

1. Smooth E Acne Scar Serum

ตัวนี้จะช่วยให้รอยแผลนุ่มนวลขึ้นและดูจางลง สามารถลดรอยแดง รอยดำ และช่วยฟื้นฟูให้สีผิวสม่ำเสมอได้ นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว และลดการอักเสบของสิวได้ดีอีกด้วย

See Also

2. Hiruscar Postacne

เจลลดรอยสิวสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ 100% เนื้อเจลเป็นสีใส ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว มีสารสกัดจาก Allium cepa ซึ่งจะช่วยลดรอยด่างดำและรอยอักเสบแดง ซ่อมแซมรอยแผลเป็นหลุมลึกจากสิวให้ดูตื้นขึ้น

3. Puricas Dragon’s Blood

ผลิตภัณฑ์รักษารอยสิวชนิดเจลที่บล็อกเกอร์รีวิวกันเยอะมาก มีสารสกัดดราก้อนบลัดเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งจะช่วยลดรอยแดงและรอยดำ สมานแผล ฟื้นฟูและช่วยให้แผลหลุมสิวตื้นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนดังเดิม

4. Mederma

ครีมลดรอยแผลสิวที่มีสารสกัดจากหัวหอม (Allium cepa) ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน ลดการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยสมานแผล และยังมีสารที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นและแผลอ่อนนุ่มลง

5. Medmaker Vitamin E Cream

ครีมตัวนี้มีวิตามินอีเข้มข้น 5.5% ช่วยลดรอยแผลเป็นและรอยดำคล้ำจากการอักเสบของสิว ลดรอยแตกของผิวหนัง สำหรับคนที่มีผิวแห้งสามารถใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เช่นกัน

เมื่อรู้ทริคดีๆ ที่ช่วยรักษารอยดำ รอยแดงจากสิวได้แล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวหน้าของเราให้ดีนะคะที่สำคัญหมั่นล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำ เพื่อผิวบอกลาเรื่องสิวๆ ออกไปค่า

ที่มาภาพ: pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top