Now Reading
ทำความรู้จัก 18 แบรนด์ดังจากฝีมือดีไซเนอร์คนไทย

ทำความรู้จัก 18 แบรนด์ดังจากฝีมือดีไซเนอร์คนไทย

ถ้าจะให้พูดถึงการแฟชั่นก็คงจะทำให้เรานึกถึงแบรนด์ดัง แบรนด์ใหญ่ระดับโลกกันหลายแบรนด์อย่างแน่นอน แต่ในวันนี้เราจะขอมาพูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าของดีไซเนอร์คนไทยผู้ที่มีฝีมือไม่แพ้แบรนด์ดังๆ ระดับโลกเลยล่ะค่ะ

18 แบรนด์ดังจากดีไซเนอร์ชาวไทย

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง วันนี้เราเลยจะขอบอกทุกๆ คนก่อนว่าทั้ง 18 แบรนด์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ถือเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีเหล่าดีไซเนอร์อีกมากมายหลายคนเลยที่มีฝีมือเก่งไม่แพ้กัน ไว้วันหลังเราจะนำมาฝากกันอีกรอบค่ะ ชวนสาวๆ อะเครุไปดูกันว่ามีใครน่าสนใจบ้าง

1. Asava

ถือเป็นแบรนด์ดังที่ใครหลายๆ คนต่างรู้จักกันดี โดยเฉพาะดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง คุณหมู Asava หรือ พลพัฒน์ อัศวะประภา ผู้ที่เคยเป็นเมนเทอร์ในรายการประกวดตามหานางแบบและนายแบบอย่าง The Face Thailand และนอกจากนั้นยังมีตำแหน่งเป็นนายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ อีกด้วย ซึ่งแบรนด์นี้ก็ได้เป็นแบรนด์ที่มีการทำชุดให้เหล่าสาวงามใส่ขึ้นประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สกันมาหลายเวทีแล้วล่ะค่ะ

เอกลักษณ์ของแบรนด์: จะเป็นชุดแบบเรียบหรู ไม่สีสันที่ฉูดฉาดจะเน้นไปทางสีเอิร์ธโทน แต่สามารถสวมใส่ได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน นอกจากนั้นทางแบรนด์ยังมีชุดเจ้าสาวอีกด้วย

ซื้อได้ที่: asavagroup

2. Vatanika

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์โด่งดังและมีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ที่ได้ออกมาทำรายการเรียลลิตี้อย่าง This is me Vatanika ที่ก็โด่งดังเป็นพลุแตกจนเกิดเป็นคำเรียกยอดฮิตขึ้นว่า “สาจ๋า” กันทั่วบ้านทั่วเมือง

เอกลักษณ์ของแบรนด์: ชุดสไตล์เน้นความเซ็กซี่ของผู้หญิง แต่ความเรียบหรูอยู่ ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญคุณแพรเน้นเสมอว่าอยากให้ใส่แล้วสวยในแบบของตัวเอง

ซื้อได้ที่: vatanika-design

3. Milin

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจสาวๆ หลายคน โดยแบรนด์นี้นำทัพโดย คุณมี้ มิลิน ยุวจรัสกุล ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ สาวผู้หลงใหลในเรื่องของศิลปะและแฟชั่นมาตั้งแต่เด็ด จนก่อเกิดเป็น Milin อีกหนึ่งแบรนด์แถวหน้าของเมืองไทย

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เป็นแบรนด์เสื้อผ้าออกแนวเซ็กซี่เพื่อหุ่นร่างเล็กของสาวเอเชีย โดยเวลาใส่แล้วจะดูเป็นสาวที่รักความสนุกสนานและปาร์ตี้ ไม่ชอบอะไรที่น่าเบื่อซ้ำซาก

ซื้อได้ที่: milin_brand

4. POEM

ถือเป็นแบรนด์ในฝันของสาวๆ หลายคนที่อยากจะมีเอวคอดเล็กเป็นที่สุดเลยนะคะ กับแบรนด์ POEM ของคุณฌอน ชวนล ไคสิริ แบรนด์ที่ได้มีกระแสฮือฮาอยู่หลายต่อหลายครั้งในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ คุณช่อ พรรณิกา ใส่ไปประชุมสภา หรือแม้แต่ตอนที่สาวหญิง รฐา ใส่เดินพรมแดงอีกด้วย และนอกจากนั้นยังมีคนดังจากต่างประเทศหลายคนที่เลือกใส่แบรนด์นี้

เอกลักษณ์ของแบรนด์: แบรนด์นี้เค้าเด่นของการใช้คอร์เซ็ทมารัดให้เอวคอดสับดั่งใจฝัน และชุดจะออกแนวใส่ออกงานก็ได้ ใส่ในชีวิตประจำวันก็สวยสง่าน่ามอง โดยสาว Poem จะเป็นสาวที่ดูเรียบโก้ มีความหรูหรา

ซื้อได้ที่: poembangkok

5. DISAYA

เป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นจาก คุณออม ดิษยา สรไกรกิติกูล สาวสวยมากความสามารถที่ได้ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมาหลังจากเรียนจบด้านแฟชั่นจากสถาบันสอนศิลปะชั้นแนวหน้า ของประเทศอังกฤษ จนเธอได้รับฉายาว่า สาวน้อยนักช่างฝันที่เต็มไปด้วยจินตนาการมหัศจรรย์ เพราะเธอได้รังสรรค์ชุดออกมาได้อย่างสวยงามในทุกชุดเลยล่ะค่ะ

เอกลักษณ์ของแบรนด์: จะเน้นไปผู้หญิงที่มีความเป็นผู้หญิงสูง หรูหรา มีความหวาน ขี้เล่น สนุกสนาน เป็นชุดที่สามารถใส่ได้ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน

ซื้อได้ที่: disaya

6. BOYY

ขอวาร์ปไปทางแบรนด์กระเป๋าและรองเท้ากันบ้างนะคะ กับ BOYY ของคุณบอย วรรณศิริ มั่นคง ร่วมมือกับ คุณ Jesse Dorsey ที่ทั้งคู่ได้รู้จักกันก่อนจะกลายเป็นคู่ชีวิตและเริ่มทำธุรกิจด้วยจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ โดยแบรนด์นี้มีจุดเริ่มต้นขึ้นที่นิวยอร์กเป็นเมืองที่ทั้งคู่พบกันนั่นเอง และที่สำคัญแบรนด์นี้ได้รับการการันตีจากนิตยสาร New York Times อีกด้วยค่ะ ถือเป็นอีกแบรนด์คนไทยที่ประสบความสำเร็จระดับโลกเลยทีเดียว

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เป็นกระเป๋าและรองเท้าที่มีเอกลักษณ์คือจะเป็นทรงคล้ายกับหัวเข็มขัด ให้อารมณ์เรียบหรูดูแพง ถือแล้วเก๋มีสไตล์

ซื้อได้ที่: th.boyy

7. SRETSIS

เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดยสามศรีพี่น้องสุดสวยอย่าง คุณอิ๊บ คล้ายเดือน สุขะหุต (พี่สาวคนโต) ผู้ดูแลเรื่องการบริหาร คุณเอ๋ย พิมพ์ดาว สุขะหุต (พี่คนกลาง) ที่เป็นดีไซเนอร์เสื้อผ้าของแบรนด์และน้องเล็กสุดอย่าง คุณแอ้ มทินา สุขะหุต ที่เธอนั้นเป็นดีไซเนอร์ดูแลเครื่องประดับของแบรนด์ ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญแบรนด์นี้ได้ถูกเลือกนำไปให้เหล่าศิลปิน KPOP ใส่กันหลายต่อครั้งไม่ว่าจะเป็น BLACKPINK และ TWICE

เอกลักษณ์ของแบรนด์: ชุดแต่ละคอลเลคชั่นของแบรนด์จะออกแนวผู้หญิงหวานๆ น่ารักและความเซ็กซี่ในแบบฉบับของหญิงสาว

ซื้อได้ที่: sretsis

8. HOOK’S

เป็บแบรนด์เสื้อผ้าอีกแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างโดดเด่น โดยผู้รังสรรค์เสื้อผ้างามๆ เหล่านี้ก็คือ คุณผักกาด ประภากาศ อังศุสิงห์ อีกหนึ่งดีไซเนอร์ฝีมือดีผู้ที่ออกแบบชุดเมขลาล่อแก้วที่ได้รับรางวัลชุดประจำชาติในการประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2017 ที่ผ่านมา

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เน้นความลวดลายที่มีสีสันและลวดลายสวยเด่นสะดุดตา โดยมีเอกลักษณ์ในความเป็นไทยแฝงอยู่ เป็นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วรับรองถึงความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ซื้อได้ที่: prapakas

9. THAKOON

อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังระดับโกอินเตอร์ เพราะได้มีเหล่าคนดังระดับโลกหลายคนที่เลือกใส่แบรนด์นี้แม้แต่กระทั่งคุณมิเชล โอบามา ที่ก็เคยสวมใส่ชุดของแบรนด์นี้ออกงานอยู่บ่อยๆ โดยดีไซเนอร์ของแบรนด์ก็คือ คุณฐากูร พานิชกุล  ซึ่งก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลยล่ะค่ะ

เอกลักษณ์ของแบรนด์: จะเน้นเสื้อผ้าที่มีความเรียบหนู ดูคลีนๆ แต่ก็ให้อารมณ์หญิงสาวที่มีความโรแมนติกและนุ่มนวลอยู่ในตัว

ซื้อได้ที่: thakoon

10. Angelys Balek

เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทยที่มีจุดเริ่มต้นความโด่งดังมาจากความเก่งทางด้านฝีมือของ คุณแองจี้ สุนทรีย์ บาเลก ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของแบรนด์ ที่ได้ผลักดันแบรนด์เข้าสู่มาตรฐานระดับโลกด้วยการเปิดตัวบนรันเวย์ของ New York Fashion Week ในปี 2012 และในปัจจุบันแบรนด์ก็ได้ผลิตชุดว่ายออกมาหลายแบบและที่สำคัญเหล่าคนดังใส่กันเพียบเลย

เอกลักษณ์ของแบรนด์: จะเป็นเสื้อของผู้หญิงยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความฉลาด ความมั่นใจ ภายใต้คอนเซปต์ของคำ 3 คำว่า Playful, Smart และ Artistic

ซื้อได้ที่: angelysbalekshop

11. Issue

ก่อตั้งโดย คุณโรจ ภูภวิศ กฤตพลนารา ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซเนอร์ผู้มีฝีมือเก่งไม่แพ้ดีไซเนอร์คนอื่นๆ เพราะคุณโรจเองแม้ไม่ได้เรียบจบด้านเสื้อผ้ามาโดยตรง แต่ด้วยความที่มีใจรักในแฟชั่นจึงเป็นแรงผลักดันให้แบรนด์ Issue เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในใจของสาวๆ

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เน้นศิลปะลวดลายที่สวยเด่น ใช้โทนสีที่จัดจ้าน ให้อารมณ์สดใส สนุกสนาน

ซื้อได้ที่: ISSUE Thailand

12. Greyhound

ก่อตั้งขึ้นโดย คุณภาณุ อิงคะวัต ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ โดยมีจุดยืนที่ชัดเจนคือ ขายสไตล์ ไม่ใช่ ขายแฟชั่น แบรนด์นี้ก่อตั้งมาอย่างยาวนานจนประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและในปัจจุบันแบรนด์นี้ก็ได้มีการพัฒนาเปิดคาเฟ่ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการเปิดคาเฟ่ร้านเล็กๆ ให้ลูกค้าที่มารอซื้อเสื้อผ้าได้ใช้บริการ จนขยายสาขาไปในต่างประเทศอีกด้วย

เอกลักษณ์ของแบรนด์: แบรนด์มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนคือการปักรูปน้องหมาตรงที่หน้าอก เน้นเสื้อผ้าที่ออกแนว UNSEX ใส่ได้ทุกเพศ

ซื้อได้ที่: greyhound

See Also

13. iCONiC

ก่อตั้งขึ้นโดยฝีมือของ คุณหลุยส์ อัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช ผู้ที่มีใจรักเรื่องแฟชั่นและการแต่งตัวโดยมีจุดเริ่มต้นมาจากร้านเล็กๆ ในตลาดจตุจักรก่อนจะมาเติบโตจนมีหน้าร้านอยู่ที่ใจกลางสยาม

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เน้นสีสันและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ให้อารมณ์วินเทจและไม่แก่ ใส่แล้วให้ความรู้สึกเป็นสาวสนุกสนาน ขี้เล่น ใส่ได้ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน

ซื้อได้ที่: iconic

14. Kloset

เป็นอีกแบรนด์ที่ไม่ได้ดังแค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังมีพวกกระเป๋า เคสมือถือ ผ้าพันคอและอีกมากมายที่ก็โด่งดังแบบสุด โดยแบรนด์เกิดขึ้นมาจากแรงผลักดันของ คุณเล็ก ณัฏฐ์ มั่นคั่ง ผู้อำนวยการภาพลักษณ์ขององค์กรที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญที่ทำให้แบรนด์ Kloset ประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เน้นการใช้ผ้าพิมพ์ลาย มีดีเทลของชุดที่ชัดเจน ไม่ซ้ำใครใส่แล้วให้อารมณ์เป็นสาวหวาน สนุกสนาน

ซื้อได้ที่: klosetdesign

15. Tube Gallery

มีจุดเริ่มต้นมาจากคู่เพื่อนซี้กันตั้งแต่ ป.1 ของ คุณยุ่ย พิสิฐ จงนรังสิน และคุณเต้ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ สองผู้ที่ก่อตั้งแบรนด์นี้ขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1999 กับสไตล์ชุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเน้นความเป็นศิลปะให้อารมณ์เข้าร้านแล้วเหมือนเดินอยู่ใน Gallery ตามชื่อแบรนด์

เอกลักษณ์ของแบรนด์: แต่ละชุดจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร บางครั้งมีแค่ชิ้นเดียว เสื้อผ้าจะมาในสไตล์ maximum เน้นความเป็นศิลปะ ไม่กฎเกณฑ์ที่ตายตัว

ซื้อได้ที่: tube-gallery

16. Wonder Anatomie

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร จากคุณป๊อบ เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ผู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นมาจากคุณแม่ จนทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักกันอย่างทุกวันนี้

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เสื้อผ้าแนวดีคอนสตรัคท์ พรินต์ลายต่างๆ ตามคอลเลคชั่นที่เป็นชุดที่สามารถใส่ได้ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน ให้อารมณ์หญิงสาวสุดทะมัดทะแมง พร้อมลุยทุกสถานการณ์

ซื้อได้ที่: wonderanatomie

17.  Rotsaniyom

แบรนด์ Rotsaniyom (รสนิยม) ก่อตั้งขึ้นโดย คุณอ๊อฟ พงศ์ศักดิ์ กอบรัตนสุข โดยจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้คือการเริ่มทำเสื้อขายในงานเทศกาลดนตรี ที่มีสไตล์ของแฟชั่นที่แปลกไม่ซ้ำใคร เพราะแบรนด์นี้เค้าเลือกใช้ผ้าลูกไม้มาผลิตผลงานซะส่วนใหญ่เลยค่ะ

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เน้นการใช้ผ้าลูกไม้มาประยุกต์ดัดแปลงให้ทันสมัยใส่ง่าย ไม่เชย และไม่ดูแก่ ให้อารมณ์วินเทจ

ซื้อได้ที่: rotsaniyom

18. SIRIVANNAVARI

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์สุดท้ายจาก SIRIVANNAVARI แบรนด์ของพระองค์หญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ซึ่งก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่คนไทยเราต่างรู้จักกันดี ที่ก็ได้มีการสร้างความรู้จักในวงการแฟชั่นระดับโลกด้วยการทำแฟชั่นโชว์ที่ปารีส แฟชั่น วีค 

เอกลักษณ์ของแบรนด์: เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะมีทั้งแบบที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน โดยจะมีการแฝงความเป็นไทยอยู่เล็กน้อย และก็จะมีถึงชุดจากผ้าไทยที่พระองค์หญิงทรงมีความสนพระทัย

ซื้อได้ที่: sirivannavari

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทั้ง 18 แบรนด์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าแต่ละแบรนด์นั้นก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ ชื่นชอบแบรนด์ไหนก็ลองไปเลือกช็อปกันดูได้นะคะ แล้วอย่าลืมแวะมารีวิวกันบ้างน้า แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

ที่มาภาพ: polpatasava, asavagroup, vatanika, vatanika_official, mimimilin, milin_brand, sean_poem, poem_official, dizzydiz, disayaofficial, boyyboutique, wannacoo, sretsisofficial, prapakas, thakoonny, angelysbalekth, vogue, roj_issuethailand, issuethailand_siam, greyhoundoriginal, bhanu.i, iconicofficial, starupdate,
klosetdesign
, luknut_luknut, saxit, tubegallery, wonder_anatomie, lepetitpop, rotsaniyom, r_off_rsy, sirivannavari_shop
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top