Now Reading
7 สัญญาณเตือน! เสื้อผ้าล้นตู้พวกนั้นควรโละทิ้งได้แล้ว

7 สัญญาณเตือน! เสื้อผ้าล้นตู้พวกนั้นควรโละทิ้งได้แล้ว

เสื้อผ้าเต็มตู้จนทะลัก แต่มักมีปัญหาไม่มีเสื้อผ้าใส่อยู่เสมอ ทำชีวิตวุ่นวาย พอตื่นเช้ามาก็ต้องมาเสียเวลาหาเสื้อผ้าแมทช์ให้เหมาะสม สิ่งนี้อาจกำลังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเสื้อผ้าล้นตู้แล้ว!! ถึงคิวจัดระเบียบชีวิตใหม่สักที วันนี้เราจึงนำสัญญาณเตือนเหล่านี้มาบอกต่อ ถ้าไม่อยากมีชีวิตที่วุ่นวายในทุก ๆ วันควรเริ่มจากการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าใหม่กันก่อนนะทุกคน

1. เปิดตู้มาก็เจอแต่เสื้อผ้าซ้ำ ๆ

ถึงแม้ว่าในตู้จะมีเสื้อผ้าเยอะแยะมากมาย แต่ลองสังเกตดูดี ๆ ว่าในตู้มักจะมีเสื้อผ้าแนวที่เราชอบเป็นกลุ่มใหญ่ เพราะคนเรามักไม่รู้ตัวว่าแท้จริงแล้วเราจะเลือกใส่ชุดที่ชอบวนซ้ำไปเรื่อย ๆ และซื้อแค่เสื้อผ้าสไตล์เดียวซ้ำ ๆ กัน เช่น บางคนเปิดตู้ไปก็จะเจอแต่ไอเทมยีนส์หรือเสื้อผ้าสีขาวดำ แล้วจะปล่อยให้เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยใส่อัดแน่นอยู่ในตู้ทำไม เมื่อมองเห็นภาพรวมแล้วว่าเราแต่งตัวสไตล์ไหนบ่อยที่สุดก็จงจัดการหยิบเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยใส่ยัดถุงเตรียมบริจาคหรือส่งต่อให้เพื่อนซะดีกว่า

2. มีเสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ไม่เคยใส่เลยเยอะมาก

ความปวดใจที่เมื่อรู้ตัวอีกทีก็สายไปแล้ว เมื่อเปิดตู้มาแล้วเจอแต่เสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ไปสอยตอนมีโปรโมชั่น เหมาซื้อมาแต่ทว่ากลับไม่ได้ใช้งานจนเสื้อผ้าเหล่านี้ล้นออกมานอกตู้ เอาเป็นว่าอย่ามัวคิดเสียดายค่ะ จงตัดใจซะ เพราะถึงเก็บไว้ก็รกตู้เปลืองพื้นที่โดยใช่เหตุ ลองเปลี่ยนจากการเก็บไว้เฉย ๆ มาขายต่อในราคาถูกลง อย่างน้อยก็ได้เคลียร์ตู้แถมยังได้เงินนิด ๆ หน่อย ๆ กลับมาด้วย

3. เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่นานเป็นปี

อย่าหลอกตัวเองด้วยการเก็บเสื้อผ้าไว้ใส่ในอนาคต ด้วยเหตุผลว่าตอนนี้อ้วนแต่เดี๋ยววันข้างหน้าก็ลดได้ จนเวลาล่วงเลยไปเป็นปีแต่ก็ยังใส่ไม่ได้ ยอมรับความจริงและตัดใจจากเสื้อผ้าเหล่านี้ซะ หากเสื้อผ้าชิ้นไหนที่ไม่สามารถใส่ได้เกิน 1 ปี นั่นเป็นสัญญานส่อให้เห็นแล้วว่าเสื้อผ้าเหล่านี้ไม่เหมาะกับตัวคุณ ดังนั้นก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะอยู่ในตู้เสื้อผ้าอีกต่อไป

4. ลองชุดมากกว่าหนึ่งครั้งหน้ากระจก

หากเสื้อผ้าชุดไหนที่ลองใส่แล้วรู้สึกไม่มั่นใจทุกครั้ง หยิบเสื้อตัวนี้มาลองตั้ง 2-3 ครั้งแล้วก็ยังไม่เคยเลือกใส่ ให้รู้ไว้เลยว่าเสื้อผ้าชิ้นนี้ไม่เหมาะกับความชอบของเราตั้งแต่แรก อย่าปล่อยไว้ให้รกตู้ค่ะ เมื่อรู้ว่าไอเทมไหนไม่เหมาะกับเราก็ขายต่อหรือให้คนอื่นแทนเถอะ

5. ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวเปลี่ยนไป

หากหยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนมาแล้วรู้สึกว่าไม่ตรงกับความชอบของตนเองในปัจจุบันแล้ว มองข้ามไอเทมนี้อยู่บ่อย ๆ แสดงว่าถึงเวลาต้องโละทิ้งแล้วล่ะ เก็บเฉพาะสไตล์ที่เราชอบก็พอ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

See Also

6. เสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วอึดอัด

หากหยิบไอเทมตัวโปรดมาใส่แล้วรู้สึกถึงความอึดอัด ชุดไม่พอดีกับรูปร่าง เมื่อก่อนใส่แล้วมั่นใจแต่วันนี้กลับรู้สึกไม่สบายตัว นั่นอาจเป็นเพราะว่าเสื้อผ้าชุดนี้ไม่เหมาะกับรูปร่างของเราแล้ว อย่ามัวรักพี่เสียดายน้อง เคลียร์เสื้อผ้าเหล่านี้ออกจากพื้นที่ไปได้เลย

7. เสื้อผ้าฉีกขาดหรือชำรุด

เชื่อว่าทุกคนเคยเจอปัญหาเสื้อผ้าชำรุดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ตะขอหลุด กระดุมหลุด บางคนเลือกที่จะซ่อม แต่บางคนชอบหาซื้อชุดใหม่ที่ใกล้เคียงมาทดแทน รู้ตัวอีกทีก็มีเสื้อผ้าแบบเดียวกันจนตู้จนล้นแล้ว จงพิจารณากันให้ดี เลือกสักอย่างระหว่างซ่อมและซื้อใหม่ และถ้าจะซื้อใหม่ก็ควรเคลียร์ของเก่าออกไปด้วย ไม่งั้นเสื้อผ้าจะก็ล้นตู้แบบนี้แหละ

เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหาเหล่านี้กันอยู่แน่ ๆ อย่าปล่อยให้เสื้อผ้าตู้ล้นจนชีวิตในแต่ละวันวุ่นวาย ถึงเวลาจัดระเบียบความเรียบร้อย เก่าไปใหม่มา เคลียร์ให้เป็นระบบ แล้วชีวิตประจำวันของคุณจะง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ

ที่มา: presslogic
ที่มาภาพ: elena,moneycanbuylipstick,decoholic.1,decoholic.2,decoholic.3,finalgram,weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top