Now Reading
เปิดเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใส แบบสาวๆ วง Twice

เปิดเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใส แบบสาวๆ วง Twice

เห็นผิวของสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากรู้ว่าเคล็ดลับการดูแลผิวของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้างเพราะว่าทั้งดูผิวสวย ใส ไม่มีรอยสิวต่างๆ ทั้งที่เหล่าไอดอลส่วนใหญ่มักจะต้องแต่งหน้าหนัก แต่งหน้าบ่อยแต่ก็ยังดูดี วันนี้เราไปเจอเคล็ดลับการดูแลผิว และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ของสาวๆ วง Twice ที่ทำให้พวกเธอมีผิวสวย กระจ่างใสแม้จะต้องแต่งหน้าบ่อยๆ มาฝากกัน รับรองว่าลองทำตามแล้วผิวดีขึ้นไม่น้อยเลยนะ

ขั้นตอน และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

หลังจากที่แฟนๆ ของสาวๆ ต่างเข้าไปถามกันบ่อยว่าทั้ง 9 คนมีเคล็ดลับในการดูแลผิวอย่างไรให้ดูสวยใสอยู่ตลอด นายอนและแชยองก็ได้มาแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวของพวกเธอผ่าน V Live หลังจากขึ้นโชว์ที่ประเทศญี่ปุ่น เรามาดูกันว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง

ทำความสะอาดเมคอัพด้วยคลีนซิ่งแบบแผ่น

ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับสาวๆ มากเพราะว่าหลังจากที่มีเมคอัพอยู่บนผิวมาทั้งวันแล้ว การทำความสะอาดจะช่วยให้ลบสิ่งสกปรก และเมคอัพตกข้างบนผิวได้อย่างดี โดยแชยองจะใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์แบบแผ่นเพื่อเช็ดริมฝีปากก่อน และเช็ดทั่วใบหน้าจนสะอาด

คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม

หลังจากที่ทำความสะอาดผิวขั้นแรกแล้ว พวกเธอเลือกใช้คลีนซิ่งแบบน้ำนม La Roche-Posay Make-Up Remover Milk 4 ปั๊ม แต้มให้ทั่วใบหน้าและค่อยๆ นวดด้วยปลายนิ้วมือให้ทั่วใบหน้าอย่างอ่อนโยน โดยไม่ต้องล้างน้ำออก

  • La Roche-Posay Make-Up Remover Milk

คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง ช่วยทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจดด้วยความสมดุลของผิว (pH Balance) ยังเป็นปกติ ทำให้ผิวสะอาด  ปราศจากแอลกอฮอลล์ อ่อนโยนต่อผิวหน้าของเรา เสียดายตัวนี้ไม่มีวางขายในไทยนะ

คลีนซิ่งออยล์

อ่านแล้วหลายคนอาจจะตกใจ นายอนและแชยองจะใช้คลีนซิ่งแบบออยล์ของ Biore Perfect Oil เพื่อทำความสะอาดผิวอีกครั้งโดยไม่ล้างหน้าออก เผื่อทำความสะอาดและนวดบริเวณตาเพื่อทำความสะอาดอายแชโดว์ หรือมาสคาร่าที่ติดทน และนวดใให้ทั่วใบหน้าทั่วใบหน้า

  • Biore Makeup Perfect Cleansing Oil (379 บาท)

คลีนซิ่งออยล์ตัวดังจากญี่ปุ่น ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพกันน้ำได้อย่างหมดจดโดยไม่ทิ้งความมัน เหนอหนะผิว และไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วย ตัวนี้จะใช้บนผิวเปียกก็ได้นะ

ทำความสะอาดผิวด้วยโฟม

โฟมตัวนี้เชื่อว่าหลายๆ คนเคยเห็นแล้วแน่นอนเพราะว่าดังมากอย่าง Shiseido Perfect Whip Cleansing Foam โดยจะคลีนซิ่งโฟมโฟมให้ขึ้นโฟมละเอียด แล้วค่อยๆ ถูทำความสะอาดทั่วใบหน้าด้วยปลายนิ้ว และล้างน้ำเปล่าให้ผิวของเราสะอาด

  • Senka Perfect Whip (179 บาท)

คลีนซิ่งโฟมตัวนี้ก็ถือเป็นโฟมทำความสะอาดผิวหน้าที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นตากัน เพราะด้วยฟองโฟมละเอียด ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้ดี และยังคงคามชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวหน้าตึง เพราะมีส่วนผสมของรังไหมีขาว และ Double Hyaluronic Acid Compound เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

มาสก์หน้า

หลังจากที่ทำความสะอาดผิวจนสะอาดเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองจะเลือกใช้มาสก์หน้าแบบแผ่นของญี่ปุ่น Minon’s Amino Moist Face Mask และเมื่อรู้สึกว่าแผ่นมาสก์เริ่มแห้ง แชยองจะนำเนื้อเอสเซนส์ในซองมาสก์ที่เหลือมาทาบนแผ่นมาสก์อีกครั้ง โดยนายอนใช้แผ่นมาสก์ทุกวันเลย ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นสุดๆ หลังจากมาสก์ครบเวลาแล้วอย่างลืมตบผิวเบาๆ ด้วยนะ

  • Minon’s Amino Moist Face Mask ( 425 บาท / 4 แผ่น )

แผ่นมาสก์หน้าตัวดังของญี่ปุ่นตัวนี้ อุดมด้วยกรดอะมิโน ถึง 11 ชนิด โดยช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิว และยังปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง ช่วยให้ริ้วรอยเล็กๆ จางลง คนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ หรือพาราเบน

บำรุงริมฝีปาก

อีกขั้นตอนที่ข้ามไปไม่ได้เลย เพราะถ้าริมฝีปากของเราไม่ชุ่มชื้นอาจจะทำให้เกิดแผล หรือเจ็บปากได้ โดยพวกเธอเลือกใช้ Lucas Papaw Ointment ตัวดังที่แฟนคลับให้เธอมา และเธอชอบมากขนาดช่างแต่งหน้ายังชมว่าริมฝีปากของเธอสุขภาพดีและชุ่มชื้นตลอดวัน

See Also

  • Lucas Papaw Ointment ( 229 บาท)

บาล์มสารพัดประโยชน์จากออสเตรเลียตัวนี้น่าจะคุ้นตาสาวๆ กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ บาล์มตัวนี้มีสารสกัดจาก Carica Papaya หรือมะละกอ ที่มีฤทธิ์ช่ยฆ่าเชื้อ และลดอาการอักเสบของผิว สามารถทาริมฝีปาก ทาข้อศอก หัวเข่า หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นได้

บำรุงผิวหน้า

หลังจากนั้นพวกเธอก็ทาครีมบำรุงผิว Eucerin Hyaluron-filler night cream และนวดให้ทั่วใบหน้า เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

  • Eucerin Hyaluron-filler night cream (2,210 บาท)

ปิดท้ายด้วยครีมบำรุงสำหรับตอนกลางคืนที่แชยอง และนายอนใช้คือครีมตากยูเซอริน เป็นครีมเนื้อเข้มข้น มาพร้อมนวัตกรรม High Density Hyaluron Filler  หลักการเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์เลยค่ะ และยังมีไฮยาลูรอนช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเนียนกระชับ

อายครีม

ขั้นตอนสุดท้ายใช้อายครีม Meishoku Placenta Whitening Eye Cream ที่ช่วยให้ใต้ตาของเธอเรียบเนียน โดยบีบลงบนนิ้วนางในการทา เพราะนิ้วนางจะมีแรงกดที่น้อยที่สุด และนวดเบาๆ

  • Meishoku Placenta Whitening Eye Cream (ประมาณ 400 บาท)

อายครีมตัวดังที่การันตีด้วยรางวัล Cosme อันดับ 1 เมื่อปี 2014 – 2015 เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ด้วยสารสกัดจากรกแกะ คอลลาเจน และสารสกัดจากข้าวบาร์เลย์ อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ตัวนี้มีขายในไทยแล้วด้วยนะ

สามารถดูคลิปที่ทั้ง 2 คนมาแชร์เคล็ดลับดูแลผิวได้ที่นี่เลย Vlive

และนอกจากนี้ล่าสุดจองยอนยังได้ออกมาแชร์เคล็ดลับดูแลผิวที่กำลังดังในหมู่ชาวไทยเลยค่ะ ด้วยการไม่ใช้ผ้าเช็ดหน้าหลังจากที่ทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว แต่จะทาโทนเนอร์ทันทีในขณะที่ผิวของเรายังไม่แห้งเลย สาวๆ หลายคนลองทำตามแล้วก็พบว่ารูขุมขนของเธอเล็กลงด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับน่าสนใจเลย

ใครที่อยากมีผิวสวยใสแบบสาวๆ Twice ละก็ลองทำตามกันได้เลยนะ ที่จริงแล้วสาวๆ ก็จะเน้นเรื่องของการทำความสะอาดผิวให้สะอาดที่สุดเพื่อป้องกันสิ่งสกปรก เมคอัพติดค้างบนผิวที่จะก่อให้เกิดปัญหาสิวต่างๆ และบำรุงผิวทุกวันนั่นเอง สาวๆ ก็ลองมองหาสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของเรามาใช้กันดูนะ จะได้ผิวใสกิ๊งไม่แพ้เหล่าออนนี่เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top