Now Reading
5 ท่าออกกำลังกาย กู้ผิวหย่อนคล้อยให้กระชับเต่งตึง!!

5 ท่าออกกำลังกาย กู้ผิวหย่อนคล้อยให้กระชับเต่งตึง!!

สาวๆที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรือเพิ่งผ่านการลดน้ำหนักมาอย่างหนักหน่วง จนน้ำหนักลดลงได้สมใจแล้ว จะมีปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้น และสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน นั่นก็คือ ผิวหนังที่ย้อนคล้อยลง เพราะไขมันที่หายไป!!  ปัญหานี้ทำให้คนที่ลดน้ำได้สำเร็จ ยังคงขาดความมั่นใจ  ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าเข้ารูป เปิดเผยให้เห็นเรือนร่างมากนัก แต่อย่าเพิ่งเครียดค่ะ เพราะพี่อะเครุมีทางแก้มาบอก!! ปัญหาผิวหย่อนคล้อย แก้ได้ด้วยการออกกำลังกาย!!

5 ท่าออกกำลังกายกระชับผิว

การออกกำลังกายนั้นนอกจากทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยกู้ผิวที่หย่อนคล้อย ให้กลับมากระชับเต่งตึงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุดๆด้วยค่ะ  ไม่ใช่แค่สาวๆที่กำลังลดน้ำหนักเท่านั้น แต่สาวๆที่มีอายุมากขึ้น และรู้สึกว่าผิวไม่กระชับเหมือนเดิม ก็มาออกกำลังกระชับผิวไปด้วยกันได้เลย!!

weheartit

แพลงก์กระชับหน้าท้อง

goodbyebabylon

เวลาน้ำหนักลดลง ผิวหนังส่วนแรก ที่มักหย่อนคล้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลย ก็คือ หน้าท้อง ฉะนั้นการลดน้ำหนักควบคู่ไปกับการออกกำลังกายจึงสำคัญมาก เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระชับผิวที่ศูนย์เสียไขมันไป ให้กลับมากระชับเข้ารูป กลายเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้องสวยๆได้ นอกจากสาวๆที่กำลังลดน้ำหนักแล้ว การออกกำลังท่านี้ ก็ยังช่วยกระชับหน้าท้อง ให้คุณแม่หลังคลอดได้ดีด้วยนะคะ

 • นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น อยู่ในท่าแพลงก์ ตามรูป
 • ประสานมือยันลำตัวเอาไว้ แล้วใช้ปลายเท้า ออกแรงดันลำตัวไปด้านหน้า
 • จนหน้าท้องรู้สึกเกร็ง แล้วดึงลำตัวกลับลงมาอยู่ในท่าเริ่มต้น
 • การออกกำลังกายท่านี้ จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของเราได้ขยับเกร็งตัว ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น

วิดพื้น กระชับต้นแขน

befashionlike

ต้นแขนปีกไก่ ที่เต็มไปด้วยไขมันห้อยย้อย สามารถทำให้กลับมากระชับสวยได้ด้วยการออกกำลังค่ะ ยิ่งสาวๆที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลดอาหาร ก็ควรออกำลังบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนไปด้วย เพื่อทำให้แขนกระชับไม่หย่อนคล้อย การออกกำลังในท่านี้ ทำได้ง่ายๆที่บ้านของเรา คล้ายกับท่าวิดพื้น แต่ง่ายกว่ามากเลย!!

 • คุกเข่าลงกับพื้น เอนตัวไปด้านหน้า ใช้แขนยันพื้นด้านหน้าเอาไว้ ตามรูป
 • ทิ้งน้ำหนักของลำตัวช่วงบนไปที่พื้น กางแขนออกเพื่อรับน้ำหนัก ให้แขนสองข้างตั้งฉากกับพื้น
 • ลดหน้าอกลงให้สัมผัสกับพื้น แล้วใช้กำลังแขนของเรา ดันตัวให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งเดิม

สควอทกระชับสะโพก และต้นขา

mottokorea

ท่าสควอท คือสุดยอดแห่งท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยทำให้ผิวช่วงต้นขา สะโพก และก้น ของสาวๆดูกระชับสวยขึ้นได้ สาวๆที่มีบั้นท้ายใหญ่ ลองหันมาออกกำลังกายท่านี้ควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักนะคะ เวลาที่น้ำหนักลดลง ผิวและกล้ามเนื้อก็จะกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

 • ยืนตัวตรง แยกเท้าให้ห่างออกจากกัน วางเท้าให้อยู่ในระนาบเดียวกันกับหัวไหล่ของเรา
 • ยืดแขนไปด้านหน้า จากนั้นก็งอเข่าทิ้งน้ำหนักตัว ดันก้นไปด้านหลัง
 • แล้วยืดตัวกลับขึ้นมาที่ตำแหน่งเดิม เมื่อทำคล่องแล้ว ให้ลองถือดัมเบลออกกำลังแขนควบคู่ไปด้วยกันก็ได้ค่ะ

ท่าออกกำลังกายกระชับแผ่นหลัง

skinnyms

ผิวด้านหลังเป็นอีกจุดหนึ่งที่สาวๆไม่ควรมองข้าม ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย ได้บอกเอาไว้ว่า การออกกำลังกายที่ดีที่สุด ที่จะช่วยกระชับผิว และกล้ามเนื้อด้านหลังได้ ก็คือ การออกกำลังกายด้วยท่า “ว่ายน้ำ”

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

refinery29
 • นอนคว่ำไปกับพื้น เหยีดแขนตรงไปด้านหน้าตามรูป
 • แล้วออกแรงยกแผ่นหลัง และแขนสองข้าง พร้อมกับยกขาขึ้นสลับกันไปมา เหมือนกำลังว่ายน้ำ
 • เมื่อรู้สึกว่าแผ่นหลังตึงได้ที่ ก็ลดลำตัวลงกลับมาอยู่ในท่าเดิม
 • การออกกำลังกายท่านี้ จะช่วยกระชับแผ่นหลัง ที่มักจะเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย กลายเป็นห่วงยางเชื่อมกับเนื้อช่วงเอว ให้หายไป ทำให้ผิวด้านหลังกระชับขึ้น

ท่าออกกำลังกายกระชับลำคอ

i.pinimg

สาเหตุอีกอย่างหนึ่งของปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ก็คืออายุที่มากขึ้นค่ะ!! ไหนๆ เราก็ออกกำลังกายกระชับผิวมาทั้งตัวแล้ว ยังมีจุดที่สำคัญอีกหนึ่งจุด ที่สาวๆห้ามมองข้าม นั่นก็คือ ลำคอ!! เพราะผิวหนังส่วนนี้มีกล้ามเนื้ออยู่น้อย มันจึงหย่อนคล้อยลงได้ง่าย การออกกำลังด้วยการหมุนลำคอจะช่วยกระชับผิวและลดไขมันที่มักจะกลายมาเป็นเหนียงใต้คางของเราให้หายไปได้

 • ท่านี้ทำง่ายมาก จะนั่ง หรือยืนทำก็ได้ค่ะ
 • หมุนศีรษะของเรา เท่าที่จะสามารถหมุนได้ ไปด้านขวา ค้างเอาไว้ 2-3 วินาที
 • หันคอกลับมาตรงกลางในแต่งแหน่งเดิม แล้วหมุนศีรษะไปด้านซ้าย ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ค้างเอาไว้ให้นานเท่าเดิม
 • แล้วทำซ้ำไปเรื่อยๆ

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกกินอาหาร และดื่มน้ำมากๆ ก็ช่วยให้ผิวของเรากระชับขึ้นได้ค่ะ  รับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว  หรือทานไขมันที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น อะโวคาโด ถั่ว น้ำมันมะกอก และปลาแซลมอน ที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 ช่วยทำให้ผิวกระชับเต่งตึ่ง ไม่ก่อให้เกิดชั้นไขมันสะสมอยู่ใต้ผิวหนัง  และดื่มน้ำเป็นประจำ วันละ 8 – 10 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว น้ำจะช่วยบำรุงเซลล์ผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น ลดความหยาบกร้านบนผิวได้ รู้เคล็ดลับกู้ผิวสวยดีๆแบบนี้แล้ว สาวๆเอาไปทำตามกันได้เลย พี่อะเครุไม่หวงค่า

koreanfashionblog
ที่มา : providr / giph
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top