เลิกซะ!! 5 ช่วงเวลาที่ไม่ควรมาสก์หน้า เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้าย – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / เลิกซะ!! 5 ช่วงเวลาที่ไม่ควรมาสก์หน้า เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้าย

เลิกซะ!! 5 ช่วงเวลาที่ไม่ควรมาสก์หน้า เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้าย

การมาสก์หน้าใช่ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวเสมอไป หากสาวๆ ยังคงมาสก์หน้าแบบผิดๆ โดยมาสก์หน้าในเวลาที่ไม่เหมาะสม เพราะแทนที่หน้าจะสวยใส อาจกลายเป็นพังและแย่ลงได้ ตามมาดูกันเลยว่าช่วงเวลาไหนที่ไม่ควรมาสก์หน้าบ้าง รู้ไว้และหลีกเลี่ยง ผิวหน้าจะได้ไม่พังซะก่อน!

1. ช่วงดึก

หลังเที่ยงคืนเป็นช่วงเวลาที่ผิวฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง และยังเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนินเพื่อกระตุ้นให้นอนหลับได้ดี หากสาวๆ นำมาสก์หน้าไปบำรุงในช่วงเวลานี้ สารบำรุงจากมาสก์จะไปขัดขวางการหลั่งเมลาโทนิน ทำให้ร่างกายนอนหลับไม่สนิท อีกทั้งทำให้ผิวฟื้นฟูตัวเองได้น้อยลงอีกด้วย หากอยากให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ควรมาสก์หน้าก่อนเที่ยงคืน เพื่อให้ผิวนำสารอาหารที่ได้ไปซ่อมแซมบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ช่วงที่ร่างกายอยู่ในสภาพเหนื่อยล้า

เมื่ออยู่ในสภาวะเหนื่อยล้า ภูมิคุ้มกันของร่างกายและผิวหนังจะลดลง ซึ่งมีส่วนทำให้ผิวแลดูหมองคล้ำ บางคนจึงเข้าใจว่าพอหน้าหมองเลยต้องมาสก์หน้าบำรุง แต่ในความเป็นจริง หากร่างกายอยู่ในสภาวะเหนื่อยล้า  การใช้มาสก์หน้าจะทำให้สารบำรุงเป็นภาระต่อผิว และระคายเคืองผิวได้ง่าย อาจส่งผลให้เกิดผดผื่น ผิวอ่อนแออย่างเห็นได้ชัด

3. ช่วงที่เป็นสิวหนักๆ

เซรั่มของมาสก์อาจไปส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้สิวเห่อกระจายตัวมากยิ่งขึ้น และทำให้แผลอักเสบรักษายาก และโปรดจำไว้ว่ามาสก์หน้าก็คือบำรุงอย่างหนึ่งที่มีส่วนผสมบางอย่างที่อาจเป็นตัวกระตุ้นการเกิดสิวได้ หากช่วงไหนสิวเห่อก็ปล่อยหน้าได้พักบ้างเถอะค่ะ ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์สักตัวและยาแต้มสิวก็พอแล้ว

4. ช่วงเวลาอาบน้ำ

หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เป็นช่วงเวลาที่รูขุมขนเปิด ทำให้หลายคนเข้าใจว่ามาสก์หน้าตอนนี้แล้วจะดี แต่รู้หรือไม่ว่าการมาสก์หน้าในช่วงนี้ อาจจะยิ่งนำพาสิ่งสกปรกต่างๆ เข้าไปอุดตันในรูขุมขนได้ แนะนำว่าหลังอาบน้ำเสร็จให้พักหน้าไว้สักพัก แล้วจึงมาสก์หน้า ซึ่งจะได้ผลดีกว่าแน่นอน

5. เมื่ออยู่ในห้องแอร์

การเปิดแอร์ทำให้สภาพอากาศภายในห้องแห้ง พอมาสก์หน้าในตอนนี้เอสเซนส์สารบำรุงจากมาสก์จะแห้งอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวได้รับการบำรุงไม่เต็มที่  และยังไม่พอตัวมาสก์ยังจะดึงเอาน้ำและความชุ่มชื้นออกจากผิวเราด้วย ดังนั้นทางที่ดีในขณะมาสก์หน้าไม่ควรเปิดแอร์ เปิดพัดลมคลายร้อนแทนดีกว่าค่ะ

หากอยากมาสก์หน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ลองนำขอปฏิบัติเหล่านี้ไปใช้กันดูน้า เพื่อผิวสวยอิ่มน้ำ ไปค่ะ!

ที่มา: sundaymore,
ที่มาภาพ: tistoryhuffingtonpost,fishmeatdie,cjstylecrazepopsugar100percentpuretimeoutfemalemag

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การบำรุงผิวหน้าด้วยมาส์กแผ่น ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการมาส์กหน้า มาส์กบำรุงผิว มาส์กหน้า มาส์กหน้าให้ได้ผล
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About CoolJii

Previous 10 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ #ปีหมูแต่เราไม่หมู !!
Next 30 ไอเดียเพ้นท์เล็บลายน้องหมูแบ๊วๆ เหมาะกับปีกุน 2019
Don`t copy text!