5 ทริคแต่งหน้าใสๆสมวัย สำหรับวัยเรียนวัยนักศึกษา – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 ทริคแต่งหน้าใสๆสมวัย สำหรับวัยเรียนวัยนักศึกษา

5 ทริคแต่งหน้าใสๆสมวัย สำหรับวัยเรียนวัยนักศึกษา

ผู้หญิงไม่ว่าวัยไหนก็รักสวยรักงามกันแทบทั้งสิ้น ยิ่งสมัยนี้สาวๆ วัยทีนทั้งหลายต่างก็หันมาแต่งหน้าดูแลผิวพรรณกันมากขึ้น แต่งไปเที่ยวไม่ว่า แต่ถ้าแต่งเยอะๆ ไปโรงเรียนคงโดนครูเพ่งเล็งแน่ ใครอยากแต่งหน้าไปโรงเรียนแบบเนียนๆ ต้องมาเรียนรู้ทริคสำคัญในการแต่งหน้าแบบใสๆ สมวัยเหล่านี้เลย สำหรับสาวๆ ที่โตแล้วก็แต่งตามได้นะ เพราะหน้าจะดูเด็กลงเวอร์ๆ

คลิปสอนแต่งหน้าลุค High School Student Makeup

ทริคแต่งหน้าใสๆสมวัย สำหรับวัยเรียนวัยนักศึกษา

1. ใช้ซีซีครีมแทนรองพื้นเนื้อหนา

โปรดจำไว้ว่าการทำให้หน้าดูเด็กคือต้องเผยผิว ถ้าใช้รองพื้นหนาเตอะคือจบกันเลยนะคะ สำหรับวัยเรียนแนะนำเป็นครีมเนื้อบางเบาจะเหมาะกว่า แค่ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว เช่น  ซีซีครีมหรือบีบีครีมเนื้อเบาๆ ทาบางๆ ก็พอ ไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นก็สวยแล้วล่ะ

2. เลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา

ถ้าซีซีครีมไม่สามารถปกปิดริ้วรอยได้ หน้ายังดูใสไม่พอก็ให้ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อน้ำ ปกปิดเฉพาะจุดใหญ่ๆ เช่น รอยสิวเม็ดโตหรือแพนด้าใต้ตา ค่อยๆ เกลี่ยให้เนียนไปกับผิว การทำเช่นนี้จะได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติกว่าการลงรองพื้นหรือโบ๊ะซีซีครีมหนาๆ ค่ะ

3. ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแทนดินสอ

ข้อสำคัญของการแต่งหน้าในลุควัยทีนคือต้องเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งไม่ควรใช้ดินสอเขียนคิ้วหนาๆ เป๊ะเวอร์ เพราะจะดูโป๊ะมาก ไม่ธรรมชาติเอาซะเลย แถมยังทำให้หน้าดูแก่ด้วย หากอยากให้คิ้วดูธรรมชาติจึงควรจัดทรงคิ้วด้วยเขียนคิ้วแบบฝุ่น ลงสีแค่ช่วงหางคิ้วแล้วเกลี่ยให้สวย เท่านี้ก็ไม่ต้องคิ้วโล้นไปโรงเรียนแล้ว

4. ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าที่ไม่เป็นก้อน

ลุคสาวใสวัยมัธยมงานขนตาไม่ควรหนาเป็นแพจนเกินไป ควรใช้ที่ดัดขนตาดัดให้งอนเล็กน้อย แล้วใช้มาสคาร่าหัวแปรงขนาดเล็กจัดทรงขนตาให้ดูงอนนิดๆ หน่อยๆ ไม่ปัดจนหนา ยาว เกาะเป็นก้อน และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคืองานนี้โนขนตาปลอมใดๆ ทั้งสิ้นนะจ๊ะทุกคน

5. ใช้ทินท์หรือลิปบาล์ม

ลุคใสๆ แบบนี้ลิปแมตต์เป็นของต้องห้ามเลย เพราะจะทำให้หน้าดูแน่นเกินไป ไม่ธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ลิปมันเปลี่ยนสี หรือลิปทินท์สีซอฟต์ๆ ทาในปากนิดๆ ให้มีสีบางๆ ก็พอ และถ้าปากแห้งมากก็สามารถใช้ลิปกลอสไม่มีสีทาทับอีกได้ แต่อย่าทาหนาไปนะ ไม่งั้นปากจะดูมันเยิ้มเหมือนเพิ่งกินไก่ทอดมา555

ทริคที่นำมาฝากนี้ไม่ว่าจะสาวมัธยมหรือวัยไหนๆ ก็แต่งได้ สำหรับวันสบายๆ เผลอๆ อาจจะโดนทักว่ายังเป็นนักเรียนอยู่ก็ได้นะ

ที่มา: tagsisalibabaalibaba.1kbeautybeauticool, tshopkmall24,vk,
i.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4i.pinimg.5i.pinimg.6nangmuikorea

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งหน้า ทริคแต่งหน้า ทริคแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย แต่งหน้าสาวมัธยม แต่งหน้าใสใส
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

6 ทริคการดูแลผิวที่บ้าน สวยได้แบบไม่ต้องรอพึ่งหมอ

สถานการณ์ในช่วง …

Previous เผยเทคนิคดูแลผิวฉบับ “คิมยูจอง” นางเอกซีรีส์วัยใส
Next ภัยเงียบใกล้ตัว!! 4 ข้อควรรู้..ป้องกันโรคอ้วนในฤดูร้อน
Don`t copy text!