Now Reading
ความลับของการทานชาบู 4 ทริคทานชาบูยังไงให้ไม่อ้วน

ความลับของการทานชาบู 4 ทริคทานชาบูยังไงให้ไม่อ้วน

ไม่ว่าเทศกาลไหนการเฉลิมฉลองด้วยชาบู หมูกะทะ สุกี้ย่อมเป็นเมนูแห่งชาติของทุกบ้าน ยิ่งฝนตกอากาศเย็นๆการได้ทานสุกี้หม้อไฟหรือชาบูร้อนๆมันช่างฟินยิ่งนัก แต่นั่นก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัว วันนี้พี่อะเครุนำเคล็ดลับ 4 วิธีในการทานชาบูอย่างมีความสุขแถมยังมีสุขภาพดีมาฝากสาวๆกันทานชาบูอย่างไรไม่ให้อ้วนตามไปดูเคล็ดลับที่ว่านี้กันเลยค่ะ

 

1.เลือกทานน้ำซุปอย่างไรไม่ให้อ้วน?

ชาบูสุกี้เดี๋ยวนี้นอกจากจะมีเมนูอาหารที่น่าทาน ยังมีน้ำซุปหลากหลายเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้ฟินกัน แล้วรู้ไหมว่าน้ำซุปข้นๆไม่ว่าจะเป็นซุปเผ็ด ซุปต้มยำน้ำข้นต่างๆนานาเนี่ยเป็นแหล่งที่มาของแคลอรี่มหาศาล 1 หม้อเทียบกับข้าวเปล่า 3 จานยิ่งซดยิ่งเป็นการสะสมพลังงานทำให้อ้วน อยากทานชาบูให้ผอมแนะนำให้เลือกทานน้ำซุปแบบใส โดยเน้นทานน้ำซุปหม้อแรกโดยใส่เฉพาะเห็ดผักลงไปเพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานที่ไม่เยอะจนเกินไป หากเทเนื้อหมู ต่างๆลงไปแล้วแนะนำให้หลีกเลี่ยงการซดน้ำซุปเหล่านี้อย่าให้มากเกินไปเพราะไขมันจากสัตว์จะละลายอยู่ในน้ำซุปทำให้เราได้รับแคลลอรี่ไขมันสะสมที่มากเกินไปนั่นเอง

2.เลือกทานซอสอย่างไรไม่ให้อ้วน?

อยากผอมแบบเฮลท์ตี้การเลือกทานซอสน้ำจิ้มในปริมาณที่พอเหมาะก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะซอสต่างๆทั้งหลายล้วนมีส่วนประกอบของน้ำมันล่องลอยอยู่เต็มไปหมด แนะนำให้เลือกซอสถั่วเหลืองที่ค่อนข้างมีพลังงานแคลอรี่ที่ต่ำเพิ่มน้ำส้มสายชูและหัวหอมสดกระเทียมพริกไทย ฯลฯ ไปสักนิดเพื่อลดการสะสมไขมันในร่างกาย แต่ทั้งนี้ก็ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมไม่มากจนเกินไป เพราะถึงแม้ว่าแคลอรี่จะน้อยแต่ปริมาณโซเดียมก็ยังมีเยอะทานมากๆอาจส่งผลทำให้ร่างกายบวมน้ำได้

3.เลือกเมนูอาหารอย่างไรไม่ให้อ้วนเกิน?

นอกเหนือจากน้ำซุป น้ำจิ้ม แหล่งพลังงานสำคัญที่ทำให้อ้วนก็คงไม่พ้นเหล่าเมนูอาหาร ขนม เครื่องเคียงต่างๆ เช่น ปลาหมึก ซาลาเปา ลูกชิ้นแป้ง เค้ก ขนมหวาน ต่างๆ แนะนำให้เลี่ยงการทานอาหารพวกแป้งไขมัน เน้นทานพวกโปรตีน ผัก เห็ดให้มากขึ้น เพียงเท่านี้ก็ทานชาบูสุกี้ได้อย่างแฮปปี้ไม่ต้องมานั่งกังวลกับการนับแคลอรี่ที่ร่างกายจะได้รับให้เสียเวลา

See Also

 4.เลือกทานเนื้อสัตว์อย่างไรให้ไขมันไม่สะสม?

เมนูหลักของชาบูสุกี้คงหนีไม่พ้นเหล่าความฟินในการทานเนื้อสัตว์ในรูปแบบต่างๆ ทั้ง สามชั้น ติดมัน สันคอแค่พูดถึงก็ฟินยิ่งนัก แต่รู้ไหมว่านี่แหละคือปัญหาใหญ่ที่ทำให้ดูอ้วน พุงกลมกันแบบไม่รู้ตัว อยากทานชาบูให้ดูผอมแนะนำว่าลองเลือกสั่งเมนูจากหมูสามชั้นติดมันเป็นเมนูเนื้อวัว เนื้อปลา หรืออาหารทะเล เช่น กุ้ง เพื่อหลีกเลี่ยงปริมาณไขมันที่ร่างกายจะได้รับในเมนูชาบูแต่ละครั้งที่มากเกินไป

อยากทานชาบู สุกี้หม้อไฟให้แฮปปี้ไม่ต้องกังวลเรื่องความอ้วน น้ำหนักเกินลองนำเคล็ดลับทั้ง 4 ที่นำมาฝากไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าได้ความอร่อยฟินที่ดีต่อสุขภาพกันแน่นอนค่ะ

 

ที่มา:beauty321,jalan,i.pinimg,chuu_official,foodjimoto
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top