Now Reading
25 ไอเดียเมนูอาหารคลีน อร่อยง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

25 ไอเดียเมนูอาหารคลีน อร่อยง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความน้ำหนัก อาหารคลีน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้สาวๆ ได้ทานกันอย่างง่ายๆ แถมช่วงนี้เวลาว่างเยอะมาก! ใครที่อยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไร ก็สามารถรังสรรค์เมนูอาหารคลีนได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองได้ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำ 25 เมนูอาหารคลีน แสนอร่อยสามารถทำเองที่บ้านได้ แต่จะมีเมนูไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. ผัดเนื้อ

cleanfoodcrush

สายเนื้อก็สามารถทานคลีนได้เช่นกัน ด้วยการนำเนื้อมาผัดกับแคร์รอต บล็อกโคลี่ โรยด้วยงาเท่านี้ก็ได้เมนูผัดเนื้ออร่อยๆ จะทานเล่น หรือทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รีก็ได้

2. แกงเลียงผักรวมใส่ไข่

siya_kebsup

แกงเลียงผักรวมใส่ไข่ เมนูลดความอ้วน สามารถทำเองได้ง่ายๆ แถมรสชาติอร่อย ไม่ว่าจะทานเล่นมื้อเย็น หรือทานคู่กับข้าวก็ได้

3. สมูทตี้โบวล์

siya_kebsup

สมูทตี้โบวล์ เมนูง่ายๆ มื้อเช้า หากใครไม่มีเวลามากนัก ก็สามารถทำเองได้ง่าย โดยใช้โยเกิร์ตผสมผสานไปกับผลไม้อย่าง อะโวคาโด กล้วย หรือใครอยากเพิ่มความกรุบกรอบก็สามารถโรยเม็ดมะม่วงเล็กๆ ก็เป็นมื้อเช้าแสนอร่อย

4. บะหมี่ผัดน้ำพริกเผาปลาแซลมอล

siya_kebsup

บะหมี่ผัดน้ำพริกเผาปลาแซลมอน เมนูน่าทาน เพิ่มรสชาติไม่ให้น่าเบื่ออย่างน้ำพริกเผาเล็กน้อย นำบะหมี่ลวกผัดคลุกเคล้ากับแซลมอนทอด ผักคะน้าหรือปวยเล้ง และผักชี เท่านี้ก็อิ่มอร่อยได้แล้ว

5. สุกี้เส้นอุด้งไข่ขาว

bat_kitchendiary

เปลี่ยนวุ้นเส้นในเมนูสุกี้ เป็นเมนูสุกี้เส้นอูด้งไข่ขาว ยิ่งทานคู่กับผักคู่ใจและกุ้ง ราดด้วยซอสสุกี้แบบคลีน บอกเลยมื้อนี้ไม่มีอ้วนแน่นอน

6. แตงกวาผัดไข่กุ้ง

bat_kitchendiary

อีกหนึ่งเมนูอาหารคลีนทำทานเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน อย่าง แตงกวาผัดไข่กุ้ง ให้รสชาติที่อร่อย ยิ่งทานคู่กับข้าวร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อยฟิน

7.  หมูสไลด์ อกไก่ และกิมจิ

beya.healthymind

เมนูคลีนทานง่ายกับหมูไสด์ อกไก่ และกิมจิ โดยนำหมูสไลด์ อกไก่ คั่วให้เนื้อแห้ง นำจัดใส่จาน จากนั้นก็นำเห็ดเข็มทองมาผัดกับนำให้จนอ่อน และจัดใส่จาน เพิ่มสีสันของจานด้วยเครื่องเคียงมะเขือเทศ ผักกรีนโอ๊ค และกิมจิหัวไชเท้าหรือผักกาด ทานเป็นมื้อเย็นก็ทำให้อิ่มท้องได้ดี

8. เกี๊ยวไก่ลุยสวน

beya.healthymind

เมนูทานเล่นแบบเต็มคำกับ เกี๊ยวไก่ลุยสวน ทานคู่กับแคร์รอต บล็อกโคลี่ มะเขือเทศ ยิ่งราดน้ำจิ้มบนเกี๊ยวแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าทานเพลินมาก

9. ข้าวหน้าไก่กระเทียม

beya.healthymind

ข้าวหน้าไก่กระเทียม เมนูง่ายๆ อยู่บ้านก็สามมารถทำได้ โดยใช้สันในไก่หมักกับน้ำมันหอยโซเดียมต่ำ พริกไทย ผงกระเทียม ทิ้งไว้ 1 – 2 ชั่วโมง จากนั้นก็นำมาคั่วกับกระทะ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ หรือใครจะเพิ่มเครื่องเคียงอย่าง ไข่ต้ม ผักสด มะเขือเทศ ทานเข้าคู่กันก็ได้

10. เห็ดรวมผัดพริกสด

beya.healthymind

อีกหนึ่งเมนูคลีนๆ อย่าง เห็ดรวมผัดพริกสด ที่จะเพิ่มความแซ่บและความสดชื่นขึ้นมา เผื่อเพื่อนๆ คนไหนเบื่อเมนูจืดๆ ก็สามารถหันมาทำเมนูนี้ได้ ยิ่งทานเข้าคู่กับผักและไข่ต้มยิ่งอร่อย

11. ลาบอกไก่

gametlw.diet

อาหารคลีนแนวอีสานก็คงไม่พ้น ลาบอกไก่ เมนูแซ่บๆ ที่หลายๆ คนชอบทำทานกันเอง เพราะเป็นเมนูทำง่าย แถมยังไม่อ้วนด้วย ยิ่งทานคู่กับอะโวคาโดก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลย

12. น่องไก่ย่างกับผักสามสี

gameดtlw.diet

น่องไก่ย่างกับผักสามสี เมนูคลีนๆ เหมาะเป็นมื้อเที่ยงง่ายๆ อิ่มแบบพอดีและไม่อ้วน เป็นอีกหนึ่งเมนูสีสันดูน่าทาน เห็นแบบนี้ต้องรีบกลับไปลองทำบ้างแล้ว

13. ซุปไก่มันฝรั่ง

gametlw.diet

เมนูซุปร้อนๆ กับ ซุปไก่มันฝรั่ง ที่จะเป็นอีกเมนูแบบเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะทานเล่น หรือทานคู่กับข้าวก็อร่อยเหมือนกัน

14. สุกี้โรล

gametlw.diet

เปลี่ยนจากเมนูสุกกี้ธรรมดามาเป็น สุกี้โรล กันดีกว่า นอกจากจะทานง่ายแล้ว ยังทานได้อย่างเพลินๆ ด้วย เป็นมื้อระหว่างวันก็โอเคอยู่นะ หรือใครอยากเพิ่มเต้าหู้ด้วยกินคู่ด้วยก็ได้

15. ปลาดอลี่ย่าง

gametlw.diet

ปลาดอลี่ย่าง ทานคู่กับผักเครื่องเคียงอย่าง ข้าวโพดอ่อน กระเจี๊ยบเขียว หรือใครอยากจะเพิ่มรสชาติด้วยการทานคู่กับเสาวรสก็ได้เหมือนกัน

16. สลัดอกไก่ไข่ต้ม

happyeatwithkp

สลัดอกไก่ไข่ต้ม เมนูสุดคลีนที่หลายๆ คนเลือกทาน เมนูทำเองที่บ้านง่ายๆ สำหรับใครที่ไม่เต็มอิ่มก็สามารถเพิ่มมันเผา หรือทำไข่ดาว เพิ่มมาเป็นท็อปปิ้งก็อร่อยเข้าคู่กันได้ดี

17. ข้าวหน้าปลาซาบะทอด

happyeatwithkp

สำหรับใครที่ชอบทานข้าว ก็สามารถหาเมนูคลีนๆ อย่าง ข้าวหน้าปลาซาบะทอด แต่ต้องเป็นข้าวไรซ์เบอร์รีนะ ทานคู่กันอร่อยฟินสุดๆ

See Also

18. ข้าวผัดผักสามสีแซลมอน

happyeatwithkp

ข้าวผัดผักสามสีแซลมอน อีกหนึ่งเมนูแบบเต็มอิ่ม แถมยังทำง่ายมาก สามารถทำทานเป็นมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นก็ได้ ยิ่งทานคู่กับผัก ไข่ต้ม ก็เพิ่มความอร่อยเป็นเท่าตัว!

19. เย็นตาโฟแห้งเส้นปลาไร้แป้ง

namploystory

เย็นตาโฟนแห้งเส้นปลาไร้แป้ง เพิ่มความอร่อยด้วยอกไก่ ผักลวก และไข่ออนเซ็น ราดด้วยซอสเย็นตาโฟแบบคลีน ก็เป็นเมนูสุดคลีนได้แล้ว หรือใครจะเปลี่ยนเป็นซอสสุกี้แบบคลีนก็ได้เหมือนกัน

20. อกไก่นึ่งมะนาว

namploystory

เมนูแซ่บๆ ที่สามารถทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อเลย กับ อกไก่นึ่งมะนาว ไม่ว่าจะทานเล่น หรือทานคู่กับข้าวก็อิ่มอร่อยได้แบบฟินๆ

21. ไข่ข้นแซลมอน

namploystory

ไข่ข้นแซลมอน เมนูทำเองง่ายๆ ที่วัตถุดิบน้อยมาก แถมยังอร่อยด้วย ยิ่งทานคู่กับบล็อกโคลี่แล้ว บอกเลยว่า อร่อยมาก!

22. เห็ดเข็มทองผัดเนยปลาแซลมอน

nomorefatclub

เห็ดเข็มทองผัดเนยปลาแซลมอน เมนูคลีนอร่อยๆ ทานคู่กันอร่อยแบบไม่น่าเชื่อ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องไม่พลาดทำทานเองที่บ้าน

23. สลัดทูน่าและเต้าหู้ย่าง

nomorefatclub

สลัดทูน่าและเต้าหู้ย่าง เป็นเมนูสลัดยอดฮิต ไม่ว่าจะทานเป็นมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นก็ให้รสชาติอร่อยๆ แบบเต็มอิ่มได้แน่นอน!

24. บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง

siya_kebsup

บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง เมนูง่ายๆ ทำทานเองได้ แถมยังอร่อยด้วย ยิ่งทานคู่กับข้าวร้อนๆ บอกเลยว่า ฟินสุดๆ ไปเลย

25. บะหมี่ไก่ตุ๋นผักลวก

siya_kebsup

บะหมี่ไก่ตุ๋นผักลวก อีกหนึ่งเมนูเส้นที่ไม่ควรพลาด แถมยังน่าทานมาก เป็นเมนูกลางวันง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านไม่มีเบื่อแน่นอน!

เป็นยังไงกันบ้างกับ 25 ไอเดียเมนูคลีน น่าทานมากเลยใช่ไหมล่ะ? เป็นเมนูง่ายๆ สามารถทำทานเองได้ แต่ก็อย่าลืมว่าต้องใช้ส่วนผสม หรือเครื่องปรุงแบบคลีนเท่านั้น ไม่อย่างนั้นจากเมนูคลีนก็จะไม่คลีนเอานะจ๊ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top