Now Reading
5 เทคนิคเด็ด! กินบุฟเฟ่ต์หมูกระทะแบบไม่อ้วน ช่วยขับถ่ายได้ดี

5 เทคนิคเด็ด! กินบุฟเฟ่ต์หมูกระทะแบบไม่อ้วน ช่วยขับถ่ายได้ดี

ช่วงลดน้ำหนักแบบจริงจังของหลายๆ คนมักจะตัดขาดโลกลาเวนเดอร์อย่างบุฟเฟ่ต์ชาบู-หมูกระทะไปเลยใช่ไหมล่ะคะ เอาเข้าจริงการกินบุฟเฟ่ต์นั้นทำให้เราอ้วนอย่างที่คิดนั่นแหละ เพราะสมองสั่งการว่านี่คือบุฟเฟ่ต์ ต้องเอาให้คุ้ม! ร่างกายกินได้เท่าไหร่ก็ยัดเข้าไปก่อน กินเนื้อสัตว์ กินซีฟู้ดเยอะๆ รับรองคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน! แต่วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคลับๆ ที่อยากมาบอกต่อกันว่ามันเวิร์คมากสำหรับคนที่กำลังคุมอาหารหรือลดน้ำหนัก ทำให้เราสามารถกินบุฟเฟ่ต์ได้ปกติโดยที่ไม่ต้องห่วงน้ำหนักขึ้นเลย ต้องทำยังไงบ้างมาดูกัน!

1. เลือกหมูหรือไก่เนื้อแดง ไม่ติดมัน

เวลาเข้าร้านหมูกระทะ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นจนตักไม่ยั้งก็คือไลน์อาหารที่อยู่ตรงหน้านั่นเอง และสิ่งที่อร่อยที่สุดดันกลายเป็นของอ้วนอันตรายที่สุด อย่างเบคอนกับหมูสามชั้น ซึ่งถ้าเราอยากกินหมูกระทะจริงๆ ก็ควรเลือกทานเพื่อแค่ให้หายอยากเท่านั้น ควรเลือกหมูเนื้อแดงหรือไก่เนื้อแดงที่ไม่มีมันจะดีที่สุด หากเป็นชนิดที่ไม่หมักเครื่องปรุงได้จะยิ่งดีเลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีจริงๆ สามารถเลือกชนิดที่หมักงามาทานก็ได้ เพราะได้ประโยชน์จากงาขาวด้วย

morefunwithjuan

2. ไม่ทานน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มก็คือเครื่องชูรสความอร่อยให้กับอาหารของเราอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งส่วนผสมในน้ำจิ้มแต่ละอย่างคือที่สุดของความอ้วนเลยนะคะ! ทั้งน้ำตาล ผงชูรส ซอส น้ำปลา และอีกสารพัด แถมยังทำให้เราต้องดื่มน้ำตามเยอะๆ ระหว่างทานอาหารอีกด้วย (การทานอาหารที่ถูกต้องไม่ควรทานไปกินน้ำไป เพราะอาหารจะย่อยช้าลง) เพราะงั้นหลีกเลี่ยงน้ำจิ้มได้จะดีที่สุด

pinimg

3. ทานผักบุ้งเยอะๆ

เคยได้ยินคำว่าผักครึ่งหนึ่งอย่างอื่นครึ่งหนึ่งไหมเอ่ย.. ถูกต้องแล้วค่าาา ผักแบบตักไม่อั้นมีอยู่ในร้านหมูกระทะทุกร้านแน่นอน โดยเฉพาะผักบุ้ง เป็นผักที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักมาก เพราะผักบุ้งจะช่วยทำความสะอาดลำไส้และของเสียที่ตกค้างให้ออกมาจนเกลี้ยง ช่วยขับสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย เพราะงั้นเมื่อทานหมูกระทะห้ามลืมทานผักบุ้งเด็ดขาด!

essen

4. ทานน้ำซุปน้อยๆ

น้ำซุปคือส่วนที่เราคิดว่าทานแล้วรู้สึกผิดน้อยที่สุด เพราะส่วนใหญ่เราจะเข้าใจกันว่าของต้มมักไม่อ้วน อันที่จริงก็เป็นเรื่องที่ทั้งถูกและผิดค่ะ เพราะของต้มที่ไม่อ้วนคือผักต้มน้ำเปล่าเฉยๆ ไม่ใช่หมายถึงน้ำซุป เพราะในน้ำซุปจะใส่ผงปรุงรสที่มีรสเค็มเพื่อให้ได้ซุปรสกลมกล่อมและอร่อยมากขึ้น ในส่วนของความเค็มนี่แหละอันตราย เพราะโซเดียมทำให้ร่างกายของเราบวมน้ำนั่นเองค่ะ แถมไขมันจากเนื้อหมูติดมันหรืออะไรก็ตามที่เราเอาไปต้มก็จะลอยล่องเป็นส่วนผสมอยู่ในน้ำซุปด้วย งานนี้อ้วนแบบไม่เผื่อแผ่ใครเลย!

See Also

bildhafen

5. ทานแต่น้ำเปล่าเท่านั้น

ถึงจะเป็นบุฟเฟ่ต์แต่ก็ไม่ต้องเอาให้คุ้มขนาดนั้นก็ได้ค่ะ พวกน้ำหวานอย่างน้ำอัดลม น้ำผลไม้ หากเป็นไปได้ก็หลีกเลี่ยงเอาไว้ดีกว่า เพราะมีปริมาณน้ำตาลสูงมากๆ เผลอๆ สูงกว่าหมูกระทะที่เราทานกันซะอีก เพราะงั้นดื่มน้ำเปล่านี่แหละค่ะดีที่สุด

สายบุฟเฟ่ต์ต้องถูกใจเทคนิคนี้กันแน่นอน ซึ่งพี่อะเครุก็ลองวิธีนี้มาแล้วนะ สรุปว่าก็อิ่มพอดีแบบไม่ทรมานตัวเอง แถมยังทำให้น้ำหนักคงที่ไม่ขึ้นเอาๆ ใครชอบกินหมูกระทะ ชาบูบ่อยๆ ลองเอาไปทำตามด่วน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top