Now Reading
รีวิวคุ้มเวอร์! บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ๆ ร้าน The BBQ เอกมัย 299 บาท!!

รีวิวคุ้มเวอร์! บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ๆ ร้าน The BBQ เอกมัย 299 บาท!!

สวัสดีค่าา วันนี้พี่อะเครุก็จะพามารีวิวตัวแตกกันที่ร้านปิ้งย่างกันอีกแล้ววว ซึ่งร้านที่พามาในวันนี้ก็คือ “The BBQ” ร้านปิ้งย่างแบบเกาหลีแท้ๆ ที่ไม่ใช่แค่เหมือน แต่ทั้งเชฟและเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีมาเองลงมือทำเองเลย!

รีวิวปิ้งย่างเกาหลีแท้ๆ ร้าน The BBQ เอกมัย

เดิมทีร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ที่ดังมากย่านเอกมัยเลยล่ะ แต่ไม่ได้เป็นบุฟเฟต์นะคะ เพิ่งจะมีโปรบุฟเฟต์เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมานี่เอง เจอโปรถูกๆ กับร้านที่การันตีคุณภาพขนาดนี้ พี่อะเครุไม่รอช้าที่จะเข้าไปลองเลยค่า! และถ้าใครจะมาทานที่ร้านควรโทรจองคิวก่อนก็ดีนะคะ เพราะจะมีคนจองคิวเรื่อยๆ จนบางทีรับลูกค้าไม่ทันอาจต้องรอหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

มาดูที่เมนูกันก่อน จะมีบุฟเฟต์ทั้งหมด 2 แบบ หรือบุฟเฟต์ชุดหมู 299 บาท และชุดเนื้อ 499 บาท ดูจากเมนูก็ว่าเหมือนร้านปิ้งย่างอื่นๆทั่วไป ก็หมูก็เนื้ออะเนอะ ซึ่งแต่ละส่วนเค้าจะอธิบายไว้ที่เมนูเลยว่าเนื้อส่วนไหน เนื้ออะไร .. ว่าแล้วก็สั่งสามชั้นเลย น่ากินนน!!

พลิกมาที่เมนูอีกด้านแอบตกใจ ของกินเล่นร้านนี้เยอะมากกก (เฉพาะฝั่งซ้ายที่สั่งได้ฟรี เพราะรวมกับบุฟเฟต์แล้ว ทั้ง 2 ราคาเลย) มีทั้งซุปกิมจิ ซุปเต้าเจี้ยว แกงเผ็ดไก่เกาหลี จาจังมยอน ข้าวราดซอสจาจัง ข้าวผัดกิมจิ บิบิมบับ จับแช และกิมจิดองสำหรับย่าง

ส่วนด้านขวาเป็นเมนูที่สามารถสั่งได้เหมือนกัน แต่จะคิดราคาเพิ่มตามแต่ละเมนูนะคะ มีทั้งหมด 8 เมนู ทั้งปูดองเกาหลี กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ยำหอยแครงเกาหลี ข้าวยำหอยแครงเกาหลี บะหมี่เย็นเกาหลี บะหมี่เย็นเกาหลีซอสพริกบิบิม บะหมี่เย็นกับปลาดิบราดซอสเกาหลีเผ็ดและต้มยำเนื้อสไตล์เกาหลี

ว่าแล้วก็ขอจัดหนักกันสักหน่อย ทั้งโต๊ะเนี่ย 299 บาท บ้าไปแล้ววว!! เอาจริง แค่จาจังมยอนกับบิบิมบับและจับแช ถ้ากินแบบอะลาคาร์ทนี่เกือบ 500 บาทแล้วนะ เวอร์วังมากแม่

ส่วนโต๊ะนี้จะเน้นไปที่เนื้อซะมากกว่า 499 บาท ได้เนื้อขนาดนี้ ถือว่าคุ้มจนไม่รู้จะพูดยังไง ลายสวยแทรกมันทุกชิ้น แต่ละชิ้นคือให้มาหนาและเยอะมาก สั่งรอบเดียวเป็นอิ่มแทบไม่ต้องเบิ้ล

ดูความหนาของเนื้อสิคะคุณณณณ นี่มันเกินเบอร์จริ๊ง!

ชิ้นใหญ่จนกินพื้นที่ไปครึ่งเตาย่าง อย่างกับเนื้อสเต็ก แต่หนาแบบนี้กลับไม่เหนียวเลยนะ นุ่มและเคี้ยวง่ายมาก

เนื้อสไลด์ก็เป็นเริ่ดไม่แพ้กัน จิ้มกับซอสเกาหลีหรือเกลือเบาๆ ดึงรสของเนื้อออกมาได้เต็มที่ อร่อยยย!

ย่างให้พอมีเดียมแรร์นี่แหละกำลังดี เนื้อกำลังหวานๆ นุ่มๆ อย่างฟินขอบอกกก

ส่วนหมูสามชั้นหมักต้องย่างให้สุกก่อนกินเท่านั้นนะจ๊ะ ตัวนี้ก็เป็นอีกอันที่ต้องสั่งเลย เพราะหมูสามชั้นเค้าแปลกดี ไม่เหนียว แต่นุ่ม ซอสหมักก็อร่อย พี่อะเครุไปกินสองวันติดเชียวนะ 5555

มาที่โซนของทานเล่นที่ดูจริงจังมากๆ กันบ้าง คือร้านนี้เค้าไม่ได้ให้มาแค่ชิมๆ นะ ถ้วยที่เห็นนี้ใหญ่มาก แล้วให้มาแบบ.. เต็มชามอ่ะ ซึ่งถ้าเป็นคนกินไม่เก่งก็อาจแบ่ง 3 คนได้ ไม่งั้นมีจุกนะจ๊ะ

ข้าวผัดกิมจิ โคตรอร่อยยยย

See Also

บิบิมบับไม่เลี่ยนเลย รสชาตินางเกาหลีแท้ๆ สมคำร่ำลือ

โซนของทอดคือเด็ดจริงจัง! วุ้นเส้นห่อสาหร่ายทอด เกี๊ยวทอด ไส้กรอกกับต๊อกเสียบไม้ทอด อร่อยมากกก ราดด้วยซอสมะเขือเทศนี่ดีสุดๆ

โอเด้งของร้าน The BBQ เป็นอีกเมนูที่เดินผ่านแล้วต้องตักแบบไม่ควรพลาด เค้าทำสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ พี่อะเครุเห็นตอนนั่งทานอยู่ว่าจะมีเชฟกับเจ้าของร้านคอยเดินชิมคุณภาพรสชาติของซุปอยู่ตลอดเวลา ตักกี่ครั้งก็รสชาติเดิมไม่เปลี่ยน แถมยังเป็นซุปโอเด้งรสอ่อนๆ อธิบายไม่ถูกว่ารสชาติเหมือนอะไร แต่เป็นซุปร้อนๆ ที่ซดคล่องคอ รู้สึกสดชื่น

ปกติเราจะเห็นกิมจิมาแบบหั่นๆ ชิ้นพอดีคำเนอะ แต่ของร้าน The BBQ เค้ามาแบบเป็นก้านเลยจ้าาา เหมาะสำหรับเอาไว้ย่างทานร้อนๆ นั่นเอง เค้าทำกิมจิกันเองด้วยนะ รับประกันเลยว่ารสเกาหลีแน่นอนค่าาา

ข้อดี

แน่นอนว่าข้อดีของทางร้านคือคุณภาพเค้าเต็มที่ทุกจานทุกเมนูจริงๆ และเรื่องของความคุ้มราคานี่ให้เต็ม 10 ไม่หักเลยค่ะ เครื่องเคียงเยอะ ของทานเล่นเยอะ เนื้อและหมูสดสะอาด สามารถขอเปลี่ยนตะแกรงได้ตลอด บริการดี พนักงานยิ้มแย้มไม่เหวี่ยง ส่วนรสชาติเหมือนไปกินที่เกาหลีแท้ๆ แต่ร้านอยู่แค่เอกมัย เดินทางง่ายๆ จอดรถที่เมเจอร์เอกมัยแล้วเดินย้อนก็เจอร้านแล้วค่า อยู่ริมถนนเลย หรือจะมาทาง BTS พระโขนงก็ได้เช่นกัน

ข้อเสีย

ข้อเสียของบุฟเฟต์ที่ร้านนี้ก็คือออ.. เครื่องดื่มไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์นะคะ แล้วก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน อย่างน้ำเปล่าขวดละ 10 บาท ก็ขวดละ 30 บาท .. น้ำอัดลม 15 บาท ก็ขวดละ 50 บาท ถือว่าแรงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน และในบุฟฯ ก็ไม่มีของหวานด้วยค่ะ แต่ถ้าอยู่ในราคาเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มมากแล้วจริงๆ ล่ะนะ

ร้าน : The BBQ
พิกัด : เอกมัย อยู่ติดกับกับเมเจอร์สุขุมวิท (ตรงข้ามท้องฟ้าจำลอง), BTS พระโขนง
เวลาเปิด-ปิด : 12.00 น. – 24.00 น.
เบอร์โทร : 02-064-4231, 093-181-6199

นอกจากในเมนูแล้วก็ยังมีอีกหลายอย่างให้เราเดินตักเองไม่อั้นอีกด้วยนะคะ ทั้งต๊อกบกกี บูลโกกิ หมูผัดซอส ผักกาดขาว หัวไชเท้าดอง ข้าวโพด เยอะม๊ากก เอาเป็นว่าต้องลองมากันเองนะคะ เพราะโปรโมชั่นบุฟเฟต์อาจจะมีแค่ไม่กี่เดือนนะสาวๆ !

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top