ง่ายมาก! การทำความสะอาดขนตาปลอมให้เกลี้ยงแบบถูกต้อง! – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / ง่ายมาก! การทำความสะอาดขนตาปลอมให้เกลี้ยงแบบถูกต้อง!

ง่ายมาก! การทำความสะอาดขนตาปลอมให้เกลี้ยงแบบถูกต้อง!

ผู้หญิงสวยมักคู่กับเครื่องสำอางดีๆและขนตาปลอมอยู่แล้ว แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าขนตาปลอมสามารถนำมาทำความสะอาดให้เอี่ยมอ่องและใช้ใหม่ได้หลายครั้งเลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องใส่แล้วทิ้งเสมอไป ประหยัดไปได้อีกเยอะเลยหละ ^^

ขนตาปลอมที่มีราคาสูง คุณภาพดี และเหมือนขนตาของจริงมากที่สุด มักจะไม่ได้ทำมาเพื่อให้ใช้ได้แค่เพียงครั้งเดียว และวิธีที่พี่อะเครุจะมาแชร์สาวๆให้รู้กันบอกเลยว่าง่ายมากกกก ในการกำจัดคราบกาวและคราบมาสคาร่าทิ้งไปให้สิ้นซาก ขนตาเราจะกลับมาสวยเงาปิ๊งเหมือนเดิม ไปดูกันเลยดีกว่า!

instagram

วิธีแกะขนตาปลอม

ความผิดพลาดที่คุณมักจะทำตอนความสะอาดขนตาปลอมคือใช้แหนบดึง หรือใช้เล็บจิกๆ ถูกมั้ยคะ แต่วิธีเหล่านั้นอาจทำให้ขนตาจริงๆของคุณหลุดร่วงออกมาด้วย นับว่าสร้างความเสียหายมากทีเดียวเลยล่ะค่าาา!! โดยควรทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ฆ่าเชื้อ
  2. จับที่มุมด้านนอกของขนตาปลอม ด้วยระหว่างนิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ จากนั้นค่อยๆดึงมันออก ค่อยๆใช้นิ้วดึงอย่างอ่อนโยนเบามือที่สุด นั่นเป็นการป้องกันขนตาจริงไม่ให้หลุดไปพร้อมขนตาปลอมยังไงล่ะคะ

  3. ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ ทำความสะอาดกาวที่ยังหลงเหลืออยู่บนขนตา
instagram

วิธีทำความสะอาดขนตาปลอม

ส่วนใหญ่เราจะใช้มาสคาร่าในการปัดขนตาหลังจากที่ติดขนตาปลอมด้วย เพื่อให้มีความแนบเนียน แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการทำให้ถูกวิธี เพราะถ้าหากทำแบบผิดๆแล้วล่ะก็ขนตาปลอมจะเกิดการยับย่นจนเป็นรอยและไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก

  1. เริ่มจากการใช้ผ้า, สำลี, แอลกอฮอลล์ และเมคอัพรีมูฟเวอร์
  2. วางขนตาลงบนผ้า ใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์ หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ ทำความสะอาดปลายขนตาเพื่อขจัดสิ่งสกปรกส่วนเกินออก
  3. ใช้ผ้าเช็ดบริเวณแถบขนตาอย่างอ่อนโยน เพื่อขจัดคราบกาวที่เหลือ
  4. เมื่อเสร็จสิ้น ให้นำขนตาไปแช่ที่น้ำอุ่นเพื่อเป็นการล้างคราบมาสคาร่าให้หลุดออกอย่างหมดจด
  5. ไม่ควรบีบขนตาปลอม แต่ควรปล่อยไว้ให้แห้งเอง

จริงๆแล้วมีวิธีที่ช่วยทำความสะอาดแบบง่ายกว่านั้น ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดได้เร็วยิ่งขึ้น โดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพได้ให้คำแนะนำว่า ควรนำขนตาปลอมวางบนผ้าแห้งและฉีดแอลกอฮอลล์ลงไป แต่วิธีนี้กลับมีข้อจำกัดเพราะว่าขนตาบางชนิดก็ไม่สามารถทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ได้นะคะ  ส่วนขนตามิ้งค์ที่รู้กันอยู่แล้วว่าใกล้เคียงกับขนตาธรรมชาติมากที่สุดโดยไม่ต้องปัดมาสคาร่าเลย เมื่อสวมใส่ขนตาปลอมที่เป็นขนมิ้งค์เสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดอย่างแผ่วเบาเพื่อไม่ให้เสียรูปทรงด้วยค่ะ

และอีกวิธีหนึ่งในการกำจัดมาสคาร่าบนขนตาปลอมก็คือนำไปแช่แอลกอฮอลล์เลยจ้า! รับรองว่าสะอาดหมดจดแน่นอน ^^

stylesha

 

วิธีล้างคราบกาวบนขนตาปลอม

วิธีนี้ทำหลังจากที่กำจัดคราบมาสคาร่าบนขนตาปลอมเสร็จแล้ว แต่ยังคงหลงเหลือคราบกาวอยู่ ให้ใช้แหนบค่อยๆดึงเศษกาวออกได้เลยค่ะ

stylesha

 

การจัดเก็บขนตาปลอม

เวลาคุณซื้อขนตาปลอมมาแนะนำว่าอย่าทิ้งกล่องนะคะ ให้เก็บไว้ใส่ขนตาปลอมเพื่อป้องกันฝุ่นและป้องกันการเสียทรงด้วย  สิ่งที่ควรจำไว้ก็คืออย่าใช้ขนตาซ้ำกับของคนอื่น ควรใช้ของใครของมันเท่านั้นเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค

dazzshop

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆในการดูแลและทำความสะอาดขนตาปลอม ไม่ยากเลยเนอะ ใครที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำก็ต้องเก็บเคล็ดลับแบบนี้ไว้ใช้กันแล้วหล่ะ

ที่มา : greatist

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

eyelash eyelashes กาวติดขนตา ขนตาปลอม ทำความสะอาดขนตาปลอม วิธีการทำความสะอาดขนตาปลอม
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

เอาใจขาช็อป! รวม 6 เว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง ง่ายๆเพียงแค่คลิ๊ก

สวัสดีค่า วันนี …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous รีวิว+ทดสอบครีมทารักแร้ขาว 5 แบรนด์ดังที่ดีที่สุด หนังไก่หาย รักแร้เนียนนุ่มเวอร์!!
Next 35 ไอเดียแต่งตัวไปวัดให้ดูสวย แพง ดูดี พร้อมทุกงานบุญ
Don`t copy text!