Now Reading
เลิศมาก! 10 ขนตาปลอมแม่เหล็ก สวยง่ายๆ ไม่ต้องใช้กาว

เลิศมาก! 10 ขนตาปลอมแม่เหล็ก สวยง่ายๆ ไม่ต้องใช้กาว

ขนตาปลอมเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและความปังของใบหน้าที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ ยิ่งถ้าต้องไปงานราตรี งานแต่ง หรืองานสำคัญๆ ก็ต้องติดขนตาปลอมจะได้สวยสู้กล้อง สวยเลิศได้ แต่เวลาติดขนตาปลอมก็รู้สึกว่ายากใช่ไหมคะ กว่าจะติดตรง ไหนจะต้องรอกาวแห้งอีก วันนี้พี่อะเครุมีทางแก้ด้วย ‘ขนตาปลอมแบบแม่เหล็ก 10 แบบ’ ติดง่ายๆ ไม่ต้องใช้กาวเลย!

จุดเริ่มต้นของขนตาปลอม

ขนตาปลอมเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 1882 นักการเมืองชาวอังกฤษเขียนถึงเรื่องของขนตาว่า ชาวปารีสใช้วิธีการเย็บเส้นผมติดกับเปลือกตาเพื่อทำขนตาปลอม ต่อมาในปี 1916 มีการถ่ายภาพยนตร์เรื่อง “Intolerance” โดยผู้กำกับต้องการให้ขนตาของนักแสดงยาวและงอนเป็นประกาย ถึงภาพยนตร์จะเป็นสีขาวดำ ขนตาก็ยังโดดเด่นออกมา โดยใช้ผมในการทำเป็นขนตาปลอม ซึ่งเป็นการทำขนตาปลอมที่เจ็บปวดมากๆ เลยล่ะค่ะ

หลังจากนั้นขนตาปลอมก็ค่อยๆ เป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งบริษัท Aesthetic Korea เป็นบริษัทแรกๆ ที่ทำขนตาปลอมออกจำหน่าย จนเป็นที่นิยมในจีนและญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก และปี 2006 ญี่ปุ่นก็ริเริ่มเทคนิคการต่อขนตาทีละเส้นให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันนี้

ชนิดของขนตาปลอม

ขนตาปลอมเป็นไอเทมที่ดีมากๆ สำหรับคนที่รู้สึกว่าขนตาของเราบางไปหรือว่าสั้นไป โดยเฉพาะเวลาที่ต้องออกงานต่างๆ ขนตาปลอมถือเป็นไอเทม Must Have สุดๆ เลย เดี๋ยวนี้ขนตาปลอมก็มีหลายแบบมากๆ ค่ะ ต่างกันทั้งสไตล์ ไซซ์ และประเภท โดยหลักๆ ขนตาปลอมจะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน มีแบบไหนบ้างแล้วเราเหมาะกับขนตาปลอมแบบไหน ไปดูกันจ้า

  • ขนตาปลอมแบบแผง

ขนตาแบบที่เราเห็นกันบ่อยที่สุด ช่วยให้เรามีลุคใหม่ๆ โดยทำมาจากวัสดุหลากหลาย ได้แก่ ขนสังเคราะห์แบบทั่วไป ขนตาเส้นไหม ขนมิงค์ หรือเส้นผมของเราก็ใช้ทำขนตาได้เช่นกัน ขนตาปลอมมีหลากสี หลากสไตล์ เลือกได้ตามความต้องการของแต่ละคนเลย คนที่เพิ่งเริ่มติดขนตาส่วนใหญ่มักจะใช้แบบนี้กัน มีทั้งแบบใช้กาว ไม่ใช้กาว และแบบแม่เหล็ก

  • ขนตาปลอมแบบช่อ

ขนตาปลอมแบบช่อเป็นขนตาที่ช่างแต่งหน้านิยมใช้ติดแทนขนตาปลอมแบบแผง เพราะจะดูธรรมชาติมากกว่าค่ะ สามารถติดเพื่อเติมให้ขนตาดูเต็มขึ้นได้ โดยมักจะใช้ความยาวที่ต่างกันในแต่ละส่วน หรืออาจจะติดขนตาปลอมแบบแผง แล้วค่อยใช้แบบช่อแซมก็ได้

  • ขนตาปลอมเส้นเดี่ยว

ขนตาปลอมแบบนี้มักจะใช้ในการต่อขนตาทั้งแบบถาวรและชั่วคราว ช่วยให้ขนตาของเราดูยาวแบบเป็นธรรมชาติ หรือใครจะต่อให้ปังเหมือนติดขนตาปลอมก็แล้วแต่ความต้องการได้เลย แต่ขนตาแบบนี้ไม่เหมาะกับติดเองนะคะ เพราะต้องใช้เวลานานและจำนวนหลายเส้นมาก

รู้จักขนตาปลอมแม่เหล็ก

ใครที่แพ้กาวติดขนตาปลอมหรือคิดว่าถ้าไม่มีกาวจะติดขนตาปลอมได้ยังไง ต้องคิดใหม่เลยค่ะ เพราะขนตาปลอมแม่เหล็กนี้ใช้แม่เหล็กในการติดกัน สะดวกติดง่าย ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง แถมไม่ต้องมาทำความสะอาดกาวทุกครั้งด้วยนะ ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็เหมาะกับขนตาปลอมแม่เหล็กมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้กาวเลย

ขนตาปลอมแม่เหล็กเกิดขึ้นครั้งแรกช่วงปี 2014 โดย Katy Stoka เจ้าของแบรนด์  One Two Cosmetics เธอมองถึงปัญหาว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะติดขนตาปลอมได้เก่ง จึงคิดขนตาปลอมแม่เหล็กขึ้นมา ขนตาปลอมแบบแม่เหล็กไม่ต้องใช้กาวเลยค่ะ เพียงแค่นำมาประกบกันให้แม่เหล็กดูดกันก็สวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ แค่ไม่กี่วิก็ติดได้แล้ว

โดยข้อดีของขนตาปลอมแบบแม่เหล็กก็มีไม่น้อยเลย เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  • ไม่มีกาว

การไม่ต้องใช้กาวทำให้ขนตาของเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมถ้าใช้ขนตาแบบติดกาวก็เปลืองกว่า ต้องซื้อทั้งขนตาและกาวเลย นอกจากนี้ขนตาปลอมแม่เหล็กยังสามารถใช้ได้หลายครั้ง เป็นคู่แท้ของสาวๆ ที่แพ้กาวจริงๆ

  • ติดง่าย ไม่หนักตา

เพราะแม่เหล็กจะล็อกขนตาได้อย่างดีเลยค่ะ แถมบางเบาไม่หนักตาด้วย พอติดบ่อยๆ ก็จะชำนาญและไม่หลุดง่าย สบายตา ทั้งยังช่วยปรับให้พอดีกับรูปตาได้ง่ายอีกด้วย

แนะนำ 10 ขนตาปลอมแม่เหล็กใช้ดี

เห็นข้อดีแล้วเชื่อว่าหลายคนน่าจะเริ่มอยากลองใช้ขนตาปลอมแบบแม่เหล็กกันแล้วใช่ไหมคะ ในไทยอาจจะหาได้ยากนิดหน่อย แต่ว่าก็คุ้มกับการหาซื้อนะ คู่นึงใช้ได้หลายครั้งแถมไม่ต้องซื้อกาวแยกอีกด้วย แค่ติดได้ดี ชำนาญ ก็ติดทนขนตาสวยเด้งทั้งวันแล้ว

ขนตาแม่เหล็ก butterfly

ขนตารุ่นแรกที่พี่อะเครุเอามาแนะนำฮิตมากๆ ในหมู่ช่างแต่งหน้า เพราะไม่หนักตาและทนทานมากๆ เส้นขนตาทำมาจากเส้นผมสังเคราะห์ ทอมือทุกเส้น ดัดโค้งได้ตามรูปตาของเราเลย ติดง่ายสะดวกมากๆ มี 2 เบอร์ ทั้งแบบธรรมชาติ และปังๆ ออกงาน

ชื่อรุ่น ขนตาแม่เหล็ก butterfly
จุดเด่น ขนตาทำจากเส้นผมสังเคราะห์ ทอมือ ดัดเข้ารูปตาได้ง่าย ติดทน
ราคา 350 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านขายอุปกรณ์แต่งหน้า, Shopee และ Lazada

นานา ขนตาแม่เหล็ก

ขนตาแม่เหล็กราคาเบาๆ เส้นขนตาทำจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพดี ไม่ต้องใช้กาวติด ลดความระคายเคืองดวงตา ใช้ซ้ำได้ด้วยนะคะ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติมากๆ

ชื่อรุ่น นานา ขนตาแม่เหล็ก
จุดเด่น ขนตาทำจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพดี ไม่ต้องติดกาว ลดความระคายเคืองดวงตา
ราคา 190 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านขายอุปกรณ์แต่งหน้า, Shopee และ Lazada

3 Second Lash Magnetics

ขนตารุ่นนี้น้ำหนักเบามากๆ ค่ะ ไม่ต้องใช้กาวเลย เส้นขนตาทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพดีนะ ขนตาจะดูเป็นธรรมชาติ ช่อค่อนข้างสั้น ไม่หนามาก ไล่ความยาวขนตาสั้น – ยาว ตั้งแต่หัวตาไปถึงหางตา ติดแล้วตาดูหวานมากๆ ไม่หลอกตา

ชื่อรุ่น 3 Second lash Lash Magnetics
จุดเด่น ขนตาไล่จากสั้นไปยาว ดูเป็นธรรรมชาติ เส้นขนตาทำจากเส้นใยสังเคราะห์
ราคา 299 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านขายอุปกรณ์แต่งหน้า, Shopee และ Lazada

Essence – Lash on Lash off Magnetic accent lashes

ขนตาปลอมแบบแม่เหล็กจากแบรนด์ถูกและดีอย่าง Essence ไม่ต้องกังวลเรื่องขนตาจะหลุดเลยค่ะ เพราะมีแถบแม่เหล็กที่ช่วยยึดติดกันอย่างดี ให้ลุคแบบเป็นธรรมชาติ ความยาวประมาณ 4.6 เซนติเมตร แต่ตอนนี้ยังไม่มีขายในไทยนะ

ชื่อรุ่น Essence lash on lash off volumizing magnetic accent lashes
จุดเด่น ขนตาปลอมแม่เหล็กยึดติดได้ดี ขนตาเป็นธรรมชาติ ยาวประมาณ 4.6 เซนติเมตร
ราคา 290 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Konvy และ Pre – order

 Lash’d Up I woke up this way

ขนตารุ่นนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆ สายฝอมากๆ เพราะมีทั้งขนตาแบบแถบและแบบช่อ ขนตาน้ำหนักเบามาก ติดแล้วเหมือนไม่ได้ติดขนตาปลอมเลย สามารถใส่ได้ทุกวันเลย แม่เหล็กติดทนมากๆ ในกล่องมีแหนบสำหรับหนีบขนตาปลอมมาให้ด้วย

ชื่อรุ่น Lash’d Up I woke up this way
จุดเด่น ขนตาปลอมมีทั้งแบบแถบและแบบช่อ ติดแล้วเป็นธรรมชาติ ไม่หนักตา
ราคา 350 บาท
ซื้อได้ที่ Amazon

Ardell ขนตาปลอมแม่เหล็ก

ขนตาปลอมราคาดีแถมใช้ซ้ำได้เกิน 20 ครั้ง จากอเมริกาค่ะ ขนตาปลอมผลิตจากเส้นผมจริง 100% เลยค่ะ ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติ น้ำหนักเบาไม่ระคายเคืองดวงตา ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว สะอาดแน่นอนค่ะ

ชื่อรุ่น Ardell ขนตาปลอมแม่เหล็ก
จุดเด่น ขนตาปลอมอย่างดีจากอเมริกา ทำจากเส้นผมจริง 100% เบาตา ผ่านการฆ่าเชื้อ
ราคา 690 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee และ Lazada

One Two Lash – Founder’s Lash

See Also

แบรนด์นี้ดีมากๆ เป็นขนตาที่เบาสบายตา แม่เหล็กช่วยให้ติดขนตาได้ง่ายขึ้น สามารถใส่ซ้ำได้หลายครั้ง ไม่มีพาราเบน ซัลเฟต ไม่ระคายเคืองตา มีเคสใส่ขนตาปลอมดูดีมากๆ และมีแหนบมาให้ด้วย ในกล่องมีทั้งหมด 2 คู่

ชื่อรุ่น One Two Lash – Founder’s Lash
จุดเด่น ขนตาปลอมเบาสบาย สามารถใส่ซ้ำได้หลายครั้ง ไม่มีพาราเบนและซัลเฟต สบายตามากๆ
ราคา 2,000 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora ต่างประเทศ

Vassoul – 3D Magnetic Eyelash

ใครที่ติดขนตาปลอมแล้วหลุดบ่อยๆ ต้องลองอันนี้เลย รุ่นนี้เป็น Double Magnet ช่วยให้ขนตาติดกันแน่นมากๆ ขนตาไม่ยาวนะ จะติดแค่ประมาณ 2 ใน 3 ของความยาวดวงตาเท่านั้น ใส่ง่ายไม่ระคายเคือง น้ำหนักเบามากๆ แถบขนตาหนาแค่ 0.2 มิลลิเมตร

ชื่อรุ่น Vassoul – 3D Magnetic Eyelash
จุดเด่น Double Magnet ช่วยให้ขนตาติดกันแน่น ยาวแค่ 2 ใน 3 ของความยาวดวงตา สบายตามากๆ
ราคา 350 บาท
ซื้อได้ที่ Amazon

Eylure – Opulent Corner

ขนตานุ่มมากๆ ทำมาจากขนมิงค์ปลอม ไล่ระดับความยาว-สั้น ทำให้ขนตาของเราดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ซ้ำได้ถึง 15 ครั้ง ใช้ง่าย แม่เหล็กอย่างดีติดได้เนียนมากๆ ไม่ทำร้ายขนตาเดิมด้วย

ชื่อรุ่น Eylure – Opulent Corner
จุดเด่น ขนมิงค์ปลอม ไล่ระดับความยาว-สั้น ติดแล้วดูเป็นธรรมชาติ
ราคา 450 บาท
ซื้อได้ที่ Amazon

AsaVea – Magnetic Eyelashes

ขนตาปลอมแม่เหล็กรุ่นสุดท้ายที่เอามาฝากกัน เป็นของยี่ห้อที่ใช้แม่เหล็กดีไซน์ใหม่ ขนตาเป็น 3D ถักด้วยมือและทำจากเส้นขนสังเคราะห์อย่างดี น้ำหนักเบาไม่ระคายเคืองดวงตา ปลอดภัยต่อการใช้มากๆ  ติดแล้วขนตาดูเด้งงอน

ชื่อรุ่น AsaVea – Magnetic Eyelashes
จุดเด่น ขนตาปลอมแบบ 3D ถักด้วยมือ ทำจากเส้นขนสังเคราะห์อย่างดี น้ำหนักเบาไม่เคืองตา
ราคา 400 บาท
ซื้อได้ที่ Amazon

วิธีติดขนตาปลอมแม่เหล็ก

ถ้าติดขนตาปลอมแล้วทากาวไม่ดีอาจจะเละได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ มาลองใช้ขนตาปลอมแม่เหล็กกันดีกว่า วิธีติดขนตาก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ใครไม่ถนัดใช้แหนบก็ใช้มือได้เลยนะ

  • ปัดมาสคาร่า

ก่อนที่จะติดขนตา ให้เราดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้เรียบร้อย เพื่อทำให้ขนตาไม่ตกลงเวลาที่เราติดขนตาปลอม แต่ปัดแค่บางๆ ก็พอนะไม่ต้องหนามาก

  • ติดขนตาปลอมชิ้นบน

ตอนที่เราแกะกล่องขนตาปลอมแบบแม่เหล็กก็จะเห็นค่ะว่ามีขนตาปลอมแถบบนและแถบล่าง โดยให้ติดแถบบนด้านบนขนตาให้แนบชิดกับแนวขนตามากที่สุด

  • ติดขนตาปลอมชิ้นล่าง

ติดขนตาปลอมชิ้นล่างที่ด้านล่างของขนตาบนเพื่อให้แม่เหล็กดูดกัน โดยติดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ถ้าอยากขยับก็แค่จับตรงปลายของแถบขนตาส่วนหัวตา แล้วดึงเบาๆ

 

ขนตาปลอมแบบแม่เหล็กถือเป็นอีกทางเลือกดีๆ ของคนที่ติดขนตาปลอมไม่เก่ง หรือว่าแพ้กาวติดขนตา เพราะว่าติดไม่ยากมาก แถมไม่เปลืองหรือกลัวว่ากาวจะเข้าตาด้วย อาจจะหาซื้อยากหน่อย แต่คุ้มค่าแน่นอน ใครที่กำลังมองหาขนตาปลอมแม่เหล็กดีๆ ก็ลองดูจากลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top