Now Reading
รู้ไว้ไม่มีพลาด!! makeup remover เลือกให้ถูกกับผิว ไร้สิวแน่นอน

รู้ไว้ไม่มีพลาด!! makeup remover เลือกให้ถูกกับผิว ไร้สิวแน่นอน

สาว ๆ ทุกคนล้วนชอบความสวยความงาม และใช้เครื่องสำอางเพื่อตกแต่งใบหน้าให้สวยงาม แต่สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ควรให้ความใส่ใจ นั่นคือการทำความสะอาดใบหน้าจากเครื่องสำอางที่เราแต่งไว้ทั้งวันให้สะอาดหมดจด เพื่อขจัดความสกปรกและคราบเหงื่อ ฝุ่น และควันต่าง ๆ ที่เราพบเจอมาตลอดทั้งวัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจะทราบได้อย่างไรว่าสภาพผิวของเราควรใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน

.

a6-horz

.

                อย่างแรกเราควรจะมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางกันก่อน  ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางแบ่งออกเป็น Cleansing และ Cleanser ซึ่งหน้าที่ของเจ้าสองตัวนี้มีหน้าที่เดียวกันคือเป็นตัวขจัดสิ่งสกปรก และสิ่งที่อุดตันอยู่ตามผิวหน้าของเรา ซึ่งความแตกต่างของเจ้าสองตัวนี้คือ Cleanser จะอยู่ในรูปของสบู่ โฟม เจลล้างหน้า ซึ่งใช้ต่อจาก Cleansing ที่เป็นตัวล้างเครื่องสำอางโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ

.

                ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก Cleansing ว่ามีประเภทไหนบ้าง เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกใช้อย่างถูกต้องกับสภาพผิวกัน ทีนี้เราก็จะหมดกังวลเรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับสภาพผิวเสียที

.

Cleansing Water

a2-horz

.

เป็นโลชั่นแบบน้ำสำหรับการเช็ดเครื่องสำอาง มักไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน จึงเหมาะกับสาวๆผิวมัน  เพราะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนใบหน้าและใช้เวลาในการทำความสะอาดน้อยที่สุด วิธีใช้เพียงแค่หยดผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีแล้วนำมาเช็ดบนใบหน้า

.

Cleansing Oil

a10-horz

.

เป็นน้ำมันสำหรับเช็ดล้างเครื่องสำอาง มีน้ำมัน Mineral Oil เป็นส่วนผสม เหมาะกับสาวๆผิวแห้งหรือผู้ที่แต่งหน้าหนาๆ เพราะสามารถทำความสะอาดได้ดี วิธีใช้คือนวด Cleansing Oil ลงบนผิวหน้าจากนั้นพรมน้ำลงบนใบหน้า Cleansing Oil จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม จากนั้นล้างให้สะอาด

.

Emulsion Cleansing / Milk Cleansing

a4-horz

.

โลชั่นน้ำนม ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีการผสมผสานกันระหว่างน้ำกับน้ำมัน และเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างจะข้นเหนียว จึงเหมาะกับสาวๆผิวธรรมดาหรือผิวแห้งค่ะ สาวผิวมันใช้อาจจะเหนอะหนะไปหน่อย

.

Cleansing Lotion

a12-horz

.

See Also

เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารทำความสะอาดผิวแบบอ่อน และสารที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จึงไม่ระคายเคือง เหมาะกับสาวทั้งผิวมันและผิวแห้งที่แพ้ง่ายค่ะ

.

Dual Phase Cleansing

a7-horz

.

หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Eyes and Lips Makeup Remover นั่นเองค่ะ เจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มักมีการแยกชั้นกันระหว่างน้ำกับน้ำมัน เวลาใช้จึงต้องเขย่าขวดให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีคุณสมบัติในการกำจัดคราบเครื่องสำอางกันน้ำได้เป็นอย่างดี

.

Cleansing Cream / Cleansing Balm

a14-horz

.

ครีมหรือบาล์มล้างเครื่องสำอาง แต่ละยี่ห้อจะมีความเข้มข้นแตกต่างกันไป ส่วนประกอบส่วนใหญ่จะเป็น Mineral Oil และ Beewax

.

Cleansing เหมาะกับสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ จึงต้องใช้ Cleansing เพื่อชำระสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง ฝุ่นและมลภาวะต่างก่อนที่จะใช้ Cleanser ในขั้นตอนถัดไป สาว ๆ ที่แต่งหน้า ต้องไม่ละเลยขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านี้นะคะ

ที่่มา : makeup.lovetoknow
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top