Now Reading
แนะนำ 12 คลีนซิ่งออยล์ใช้ดี ผิวสะอาดใส ไร้สิว

แนะนำ 12 คลีนซิ่งออยล์ใช้ดี ผิวสะอาดใส ไร้สิว

หลังจากที่เราเผชิญมลภาวะ หรือเครื่องสำอางอยู่บนผิวหน้าของเรามาทั้งวันแล้ว การทำความสะอาดผิวก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะช่วยให้ผิวของเราสะอาด ไม่เกิดสิวหรือริ้วรอย เดี๋ยวนี้ก็มีแบรนด์ที่ออกคลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) มาหลายแบรนด์เลย แต่ว่าใครถึงจะเหมาะกับการใช้คลีนซิ่งแบบออยล์มากที่สุด หรือคลีนซิ่งออยล์คืออะไร วันนี้เรามาไขข้อสงสัยกัน พร้อมแนะนำ คลีนซิ่งออยล์ใช้ดีด้วยนะ

คลีนซิ่งออยล์เหมาะกับใคร

หลายคนอาจจะคิดว่า ออยล์ หรือน้ำมันแบบนี้น่าจะไม่เหมาะกับผิวของฉันแน่เลย เพราะฉันผิวมัน ผิวผสม แต่ที่จริงแล้วทุกสภาพผิวเหมาะกับคลีนซิ่งออยล์ เพราะเราจะต้องล้างด้วยน้ำออก ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวอย่างแน่นอน แต่คลีนซิ่งประเภทนี้จะเหมาะกับคนที่แต่งหน้าค่อนข้างนาน หรืออยากล้างแบบไม่กี่ขั้นตอนก็จบแล้ว

และผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะปกติแล้วคลีนซิ่งออยล์จะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม กลิ่นหอมส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมัน Essential Oil ที่มีกลิ่น

ประโยชน์ของคลีนซิ่งออยล์

หลังจากที่ได้ไขข้อสงสัยกันไปแล้วว่า คลีนซิ่งออยล์เหมาะกับใคร ที่จริงก็คือเราสามารถใช้ได้ทุกคนเลย และนอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกเพียบเลย เผื่อใครที่กำลังจะอยากลองใช้คลีนซิ่งออยล์

  • อ่อนโยน คลีนซิ่งออยล์นี้เป็นคลีนซิ่งที่ถือว่าอ่อนโยนมาก เพราะไม่รบกวนค่า pH เดิมของผิว และไม่ทำให้ผิวแห้ง ตึง และยังทำให้ผิวของเรารู้สึกเฟรชอีกด้วย
  • ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก การใช้ออยล์จะช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก  แบคทีเรีย และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
  • ล้างเครื่องสำอางได้  คลีนซิ่งออยล์ จะช่วยละลายเมคอัพ ทั้งมาสคาร่าแบบกันน้ำ ช่วยให้เราไม่ต้องลบเครื่องสำอางหลายๆ ที
  • เหมาะกับผิวที่มีปัญหา เพราะว่าคลีนซิ่งประเภทนี้จะอ่อนโยนกับผิวเป็นอย่างมาก ผิวที่มีสิวก็สามารถใช้ได้ รวยถึงทุกช่วงวัยอีกด้วย

แนะนำ 12  คลีนซิ่งออยล์

ช่วงนี้ก็มีคลีนซิ่งออยล์ให้เราได้เลือกหลากหลายเลย แถมยังเหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบอีกด้วย วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวม 12 คลีนซิ่งออยล์ที่มีขายและดังในประเทศไทยมาฝากกัน ราคามีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันเลยนะ

Shu Uemura Skin Purifier Ultime8 Infinity Sublime Beauty Cleansing Oil

1,650 บาท ( 150 มล. )

พูดถึงคลีนซิ่งออยล์แล้ว Shu Uemura ต้องขึ้นมาในลิสต์แน่นอน เพราะคลีนซิ่งออยล์รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมจากน้ำมันดอกคาเมลเลีย โสม และไผ่สีทอง และออยล์พฤกษาอีก 5 ชนิด ทำความสะอาดผิวหน้า และเครื่องสำอางให้สะอาด และบำรุงผิวของเราให้เนียนนุ่ม กลิ่นออยล์จะเป็นสไตล์อโรม่านะ

DHC Deep Cleansing Oil

890 บาท ( 200 มล. )

อีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกัน มีส่วนผสมหลักของน้ำมันมะกอก โรสแมรี และวิตามินอี ช่วยขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกในผิวได้อย่างล้ำลึก และช่วยบำรุงผิว ปราศจากส่วนผสมของ Mineral Oil ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน การระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวมากๆ

Senka All Clear Oil

380 บาท ( 230 มล. )

คลีนซิ่งออยล์ราคาเบาๆ ตัวนี้สามารถทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจดแม้จะเป็นแบบกันน้ำ โดยมีส่วนผสมของรังไหมสีขาว และ Double Hyaluronic Acid Compound คงควมชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยนะ

Biore Makeup Remover Cleansing Oil

379 บาท ( 230 มล. )

ชิ้นนี้ เป็นคลีนซิ่งออยล์ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างดีเพียงแค่นวดเบาๆ เครื่องสำอางก็จะสายออก ใช้ได้ทั้งตอนที่มือ หรือผิวหน้าเปียก ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ หรืออุดตันรูขุมขน แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้บนผิว กลิ่นหอมด้วยนะ

THREE Balancing Cleansing Oil

1,900 บาท ( 185 มล. )

คลีนซิ่งออยล์ตัวดังจาก THREE มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% และยังมีแครอท รูท เอ็กซ์แทค ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย ทำความสะอาดผิวพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กลิ่นออยล์จะหอมสไตล์อโรม่า ผ่อนคลายจิตใจ

Muji Oil Cleansing

290 บาท ( 200 มล. )

มูจิก็มีคลีนซิ่งใช้ดีไม่แพ้แบรนด์ไหนๆ เลย มีส่วนผสมที่สกัดจากพืช และน้ำมันจากผลมะกอก ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และยังปกป้องผิวที่แพ้ง่ายอีกด้วย ไม่เหนอะหนะผิว

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil

470 บาท ( 200 มล. )

คลีนซิ่งออยล์จากฮาดาลาโบะ มีส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ช่วยทำความสะอาดผิว และเมคอัพที่กันน้ำได้อย่างดี สามารถใช้บริเวณริมฝีปากและรอบดวงตาได้เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันแร่ แอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี และยังมึ Super Hyaluronic Acid ช่วยคงความชุ่มชื้นในผิว

Smooth E Babyface Ultra Light Purifying Cleansing Oil With Serum

595 บาท ( 200 มล. )

See Also

คลีนซิ่งตัวนี้ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด แม้แต่ฝุ่นละออง PM 2.5 และยังมีเทคโนโลยี  Serum Pulling  ช่วยสลายเมคอัพได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่ก่อให้กิดการอุดตัน และบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้นจากเซรั่ม 68%

Johnson’s Makeup Remover Gentle Oil

219 บาท ( 300 มล. )

จอห์นสันก็มีคลีนซิ่งออยล์เหมือนกันนะ ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน สามารถทำความสะอาดผิวได้โดยไม่ทำร้ายผิว และยังมีวิตามินอี ช่วยเติมความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

Dermaction Plus by Watsons cleansing oil deep clean

380 บาท (250 มล.)

ออยล์ทำความสะอาดผิวตัวนี้เป็นสูตรที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า เครื่องสำอางสูตรกันน้ำได้โดยไม่ทำร้ายผิว และยังมีความชุ่มชื้นในผิวอีกด้วย ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน เป็นต้น

Za Deep Cleansing Oil

460 บาท ( 200 มล. )

คลีนซิ่งตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก น้ำมันโจโจบา ซึ่งเป็นน้ำมันธรรมชาติ ช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน และเมคอัพได้อย่างสะอาด และยังมีวิตามินอี เสริมความแข็งแรง และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง

The Body Shop Camomile Silky Cleansing Oil

790 บาท ( 200 มล. )

มาถึงตัวสุดท้ายที่มาแนะนำกันเป็นคลีนซิ่งออยล์จาก The Body Shop เนื้อออยล์บางเบา สกัดจากดอกคาโมมายด์ ที่เก็บเกี่ยวและล้างด้วยมือจากโครงการค้าชุมชน ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกโดยที่ไม่ระคายเคืองผิวหน้าเลย

เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ คนไหนที่มีผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแบบไหนก็ไม่ต้องกลัวคลีนซิ่งออยล์แล้วเพราะไม่ทำให้อุดตันผิวนะคะ แถมยังทำความสะอาดผิวของเราอย่างอ่อนโยนอีกด้วย ลองใช้ดูก็ไม่เสียหายนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top