Now Reading
แชร์!! 4 ข้อควร/ไม่ควรทำ เนรมิตคิ้วให้เป็นทรงสวยแบบธรรมชาติ

แชร์!! 4 ข้อควร/ไม่ควรทำ เนรมิตคิ้วให้เป็นทรงสวยแบบธรรมชาติ

คิ้วคือมงกุฏของใบหน้า ทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้ ไม่ว่าจะหน้าสดแค่ไหน ก็ขอให้ได้เขียนคิ้วก่อนเถอะถึงจะออกบ้านได้ แต่การเขียนคิ้วใช่ว่าทุกคนเขียนแล้วจะสวยเสมอไป บางคนโดนทักทำไมคิ้วแปลก ดูหนา ไม่เป็นทรง แบบนี้เสียความมั่นใจแย่ วันนี้พี่อะเครุนำ 4 ข้อควรรู้ในการเขียนคิ้วที่ควรทำและไม่ควรทำ มาบอกต่อกัน มาดูซิใครเคยทำแบบนี้บ้าง รู้ซะ จะได้แก้ไขให้คิ้วดูสวยไม่โป๊ะ

# 1.การเขียนคิ้วหางยาวแบบตก

ใครเคยเขียนคิ้วให้หางคิ้วยาวๆตกลงมาไปจนถึงขอบตาบ้าง โอ๊ยไม่ดีแน่ค่ะ เพราะนี่คือการเขียนคิ้วที่ผิดหลักวิธี ทำให้ใบหน้าของเราดูยาวแบบแปลกแปลก ดูหลอกตา ไม่สัมพันธ์กับจมูกและดวงตา ทำให้ดูตาปรือเหนื่อยๆเพลีย เสียลุคไปหมด

Do : ความยาวหางคิ้วควรสัมพันธ์กับหางตาและหน้าผากไม่ยาวจนเกินไป โดยใช้ที่เขียนคิ้ววางทาบจากปลายจมูกฝั่งขวาหรือซ้ายสุด ตัดไปที่บริเวณหางตา จุดปลายดินสอตรงหางคิ้วคือจุดสิ้นสุดของหางคิ้วที่เราวาดนั่นเอง

Do Not : ไม่ควรใช้ดินสอเขียนคิ้วลากหางคิ้วยาวตกลงมาเกินบริเวณหางตา และไม่ควรเขียนเส้นโค้งของคิ้วด้วยน้ำหนักมือที่แรง เพราะคิ้วที่ได้จะดูแปลกไม่เป็นธรรมชาติ กลายเป็นคนคิ้วตก ไม่สวยแน่นอน

# 2.การถมหัวคิ้วแน่นชัดเกินไป

เคยได้ยินคำว่าคิ้วเป็นปลิงไหม แหมแบบนี้ใครมาทักเสียอกเสียใจเป็นแน่ มันเป็นยังไงน่ะเหรอ ก็หัวคิ้วหนาๆ เป็นสีเส้นชัดเจน ไม่ไล่ระดับโทนสีคิ้ว จากอ่อนไปเข้มไงล่ะ จากที่จะสวยกลายเป็นคิ้วชินจัง เศร้าใจแพ๊บ

Do : แนะนำว่าให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นค่อยๆเบลนหัวคิ้วแบบเบาบาง ด้วยน้ำหนักมือที่ไม่หนักเกินไป หากใช้ดินสอเขียนคิ้วก็ค่อยๆใช้ดินสอเบลนด์ทีละนิด ไล่ระดับจากหัวคิ้วให้บางๆ เน้นให้เข้มที่บริเวณหางคิ้ว แต่สำหรับผู้ไม่ชำนาญอาจพลาดได้ เอาเป็นว่าใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะดีกว่าเนาะกันพลาด

Do Not : ไม่ใช้ดินสอเขียนคิ้วขีดเส้นคิ้วให้เป็นเส้นขอบชัดเจน หรือใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายตรงบริเวณหัวคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วที่ได้ดูเข้ม หนาเตอะ ไม่เป็นธรรมชาติ

# 3.การวางตำแหน่งจุดสูงสุดของคิ้ว

คิ้วจะสวยได้รูป จุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือตำแหน่งสูงสุดของคิ้วที่ทำให้คิ้วเป็นทรงสวยแบบธรรมชาติ บางคนหาจุดตำแหน่งคิ้วไม่ได้ คิ้วที่วาดลงไปบนใบหน้า ก็กลายเป็นคิ้วแปลกๆ ที่ไม่ได้รูป แข็งทื่อ ไม่สวยเอาซะเลย

Do : การหาและวางตำแหน่งจุดสูงสูดของคิ้ว ทำได้ง่ายๆ เพียงใช้ดินสอเขียนคิ้ววางเป็นแนวตรงจากบริเวณหางดวงตาขึ้นมา ก็จะได้ตำแหน่งสูงสุดของคิ้วที่พอดี วาดเส้นคิ้วแบบเบามือโค้งมนไม่เป็นเหลี่ยมก็จะได้คิ้วทรงสวย เป็นรูปทรงธรรมชาติสวยงาม

Do not : ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะวาดเส้นโครงคิ้วเป็นแนวราบ โดยที่ไม่หาตำแหน่งสูงสุดของคิ้วก่อน โดยเฉพาะมือใหม่หัดเขียนคิ้วอาจพลาดได้ เพราะคิ้วที่ได้จะดูไม่เป็นทรง คล้ายคิ้วตก ทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง ไม่สดชื่นแจ่มใส

See Also

#4.การเลือกสีดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีคิ้ว

เลือกโทนสีดินสอเขียนคิ้วผิด ชีวิตอาจเปลี่ยนได้ เพราะดินสอเขียนคิ้วนอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายแบบ ยังมีโทนสีให้เลือกหลายโทนสีด้วย ทั้งดำ น้ำตาลเข้ม อ่อน เยอะแยะไปหมด หากย้อมผมสีดำเข้มแต่ซื้อสีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่งเขียนคิ้ว แบบนี้พังแน่

Do : ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วเฉดสีเดียวกับสีผม โดยเฉพาะผู้ที่จะย้อมสีคิ้วควรดูให้เข้ากันกับสีผมด้วย เพราะโทนสีที่เหมือนกันจะทำให้คิ้วที่ได้มีสีสวยไปในทางเดียวกันและดูกลมกลืน

Do Not : ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่แตกต่างจากสีผมแบบไปในคนละทาง เช่น ผมสีน้ำตาลก็ควรเลือกที่เขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลเข้ม อ่อนแบบใกล้เคียงที่สุด และสำหรับใครที่มีคิ้วหนาดำ ระวังอย่าเขียนคิ้วแบบหนักมือจนเกินไป เพราะจะทำให้กลายเป็นสาวสวยหน้าดุเอาได้

หากใครมองไม่เห็นภาพลองมาชมคลิปวีดีโอกันได้เลย !!

หลังจากได้อ่านและดูคลิป 4 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับในการเขียนคิ้วที่ควรทำและไม่ควรทำแล้ว คงมีบางข้อที่สาวๆอาจจะแอบเผลอทำไปบ้าง รู้แบบนี้เลิกได้แล้วนะ หากอยากได้คิ้วสวยแบบธรรมชาติไม่โป๊ะ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองฝึกกันดูได้เลยค่ะ

ที่มา : girls.presslogic,bestie,mydarlingrainbow,weheartit,weheartit.1,tumblr,locari,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top