Now Reading
รีวิว IKEA CAFE โซนคาเฟ่อาหารคาว-หวาน ราคาถูกสุดคุ้ม!

รีวิว IKEA CAFE โซนคาเฟ่อาหารคาว-หวาน ราคาถูกสุดคุ้ม!

ปกติเวลานึกถึงอิเกียก็จะนึกถึงของแต่งบ้านกันเป็นอันดับแรกเลยเนอะ ไม่ว่าจะเดินมุมไหนก็มีแต่ของน่าซื้อน่าช็อปปิ้งจนหลายคนต้องล้มละลายกลับบ้านเลยทีเดียว แต่วันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆ ไปบุกอิเกียโซนคาเฟ่กัน…..โซนนี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ก่อนลงมาเจอสโตร์ข้างล่าง เพราะงั้นใครที่คิดว่าเดินผ่านแล้วค่อยย้อนขึ้นมานั่งเล่นใหม่ต้องคิดดีๆ นะจ๊ะ แนะนำว่าพักทานน้ำกับขนมชิลๆ ก่อนดีกว่า ไม่งั้นกว่าจะวนมาที่เดิมนี่ยากมาก!

รีวิว IKEA CAFE

โซนอิเกียคาเฟ่ก็จะประมาณนี้ ไม่ได้พลุกพล่านจะเดินชนกันไปมา เขาจะใช้วิธีจัดระบบด้วยการเอารถเข็นตรงทางเข้า แล้วเดินไปตามราง หลังจากเลือกอาหารเสร็จปุ๊ปก็จะมาถึงทางออกตรงแคชเชียร์เลย เห็นมั้ยคะ ง่ายจะตายยย

ส่วนคนที่อาจจะกังวลทำตัวไม่ถูกว่า ไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนหรือไปทางไหนก่อน ทางอิเกียคาเฟ่เขาทำขั้นตอนการเลือกซื้ออาหารและขนมไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ สามารถอ่านได้ตอนที่เราไปหยิบรถเข็นเลย

ด่านแรกที่เราเจอก็คือ ที่วางถาด.. ถาดอันนี้เราสามารถวางบนรถเข็นของเราได้ค่ะ เอาไว้หยิบอาหารและเข็นรถไปตามทาง จะได้ไม่เมื่อยมือตอนหยิบของกับตอนเลือกอาหารด้วย

เมื่อเราได้ถาดแล้ว.. ตู้ข้างๆ จะเจอโซนเบเกอรี่ไปเลยจ้าาา หัวใจจะวาย มีแต่ขนมน่ากินสุดด แถมราคายังไม่แพงเท่าคาเฟ่หรูๆ ข้างนอกด้วยนะเนี่ย ลดครึ่งราคาก็มี เอาซี้!

เมนูอาหารคาวก็มีพร้อมเช่นกัน เจอสลัดแซลมอนแค่ 155 บาท เห็นแล้วมันก็ทนไม่ไหวป่ะ

ขวดนี้เป็นน้ำที่ค่อนข้างแปลก ถือว่าหากินได้ยากมากๆ นางเป็นน้ำหวานกลิ่นฮอพพ์และมอลล์

เข็นไปเข็นมาก็มาหยุดอยู่ตรงโซนอาหารคาวร้อนๆ เราสามารถดูวัตถุดิบจากตู้กระจกใสก็ได้ หรือจะดูเมนูจากป้ายด้านบนก็ได้เช่นกัน เลือกได้แล้วก็ส่งพี่พนักงานโลด.. แต่ว่าต้องรอรับอาหารเลยนะ

เมนูใหม่ก็จะมีป้ายวางไว้ให้เราเลือกกันประมาณนี้ ราคาถือว่าถูกมากจริงๆ

มุมขนมปังเค้าก็มีให้ไม่ขาด ราคาเบาสบายกระเป๋า อาหารก็สะอาดทำสดใหม่วันต่อวัน

เจ้าขนมปังก้อนแค่ 5 บาทเอง สุดยอดดด พี่อะเครุบอกเลยว่าขนมปังอันนี้นิ่มมาก!

ครัวซองต์ก็เริ่ดไม่แพ้ร้านดังเลยค่าาา ถึงจะแค่อันละ 25 บาท แต่คุณภาพดี!

สามารถเลือกมิกซ์กับแยมหรือเนยอันเล็กๆ ได้ตามใจชอบ ไม่ต้องกลัวว่าจะกินหมดหรือไม่หมดแน่นอน

See Also

แอบเล็งมุมของทอดอย่างปอเปี๊ยะนี้อยู่เหมือนกัน น่ากินสุดๆ!

เมื่อเราเลือกของกินเสร็จแล้วก็เข็นรถเข็นของเรามามุมจ่ายเงินตรงนี้ได้เลยค่าาา พนักงานเค้าจะคิดเงินให้เสร็จสรรพแบบไม่ต้องหิ้วของกินให้ลำบาก เราก็เข็นรถของเรานั่นแหละไปหาที่นั่งด้านนอกได้เลย

ถัดมาจากแคชเชียร์จะเจอมุมด้านหน้าแบบนี้ ต้องเดินมาหยิบช้อนส้อมเองนะคะ .. เพราะเราต้องบริการตัวเองจ้า!

ขนมทั้งหมดที่เราได้มาในวันนี้.. หมดไป 200 กว่าบาท แต่เฟรนส์ฟรายคือดีมากกก ทอดมาร้อนๆ ชิ้นใหญ่ ยิ่งบลูเบอร์รี่ชีสเค้กคือที่สุด เนียนนุ่มหวานอมเปรี้ยวเหมือนทานของแพงอยู่เล้ยยย ส่วนบราวนี่ตัวนี้แนะนำว่าห้ามพลาดจริงๆ มีความนุ่มหนึบเข้มข้น ใครไม่ชอบกินหวานน่าจะเลิฟสุดๆ

โซนที่นั่งของอิเกียคาเฟ่ก็จะประมาณนี้ มีการตกแต่งที่ดูยังไงก็อิเกียสุดๆ เราสามารถนั่งได้ทั้งวันจนกว่าห้างจะปิดเลยนะคะ ก็เลยหลายเป็นสถานที่ เหมาะสำหรับคนนั่งอ่านหนังสืออยู่เหมือนกันค่ะ


พี่อะเครุไปทีไรไม่เคยลืมจะแวะโซนอิเกียคาเฟ่สักครั้ง เอาเป็นว่าถ้าชอบฟีลสบายๆ นั่งนานๆ ได้ไม่กดดัน ลองมาตามรีวิวพี่อะเครุกันได้น๊าา

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top