Now Reading
BOTANICA CAFE คาเฟ่สไตล์วินเทจ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ

BOTANICA CAFE คาเฟ่สไตล์วินเทจ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ

BOTANICA CAFE คาเฟ่สไตล์วินเทจย่านสำโรง เดินทางสะดวก บรรยากาศดี ร่มรื่นเหมาะกับการนั่งชิล ทานเครื่องดื่มและขนมเค้กอร่อยๆ พร้อมมุมถ่ายรูปที่บอกเลยว่าสวยทุกมุม! บอกเลยว่าสาวๆ สายวินเทจสไตล์จะต้องหลงรักแน่นอนจ้า

Botanica Cafe คาเฟ่สไตล์วินเทจ ด้านหน้าร้านตกแต่งด้วยสีเขียวเข้มทำให้บรรยากาศดู อบอุ่น สบายตา ปลูกต้นไม้ตลอดแนวทางเดินเข้าร้าน มีความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น แถมการเดินทางไปที่ร้านยังสะดวกมากๆ เพราะร้านอยู่ติดกับ BTS สถานีสำโรงทางออก 6 ลงบันได BTS ก็เจอร้านเลย

ร้านขนาดกำลังดี เล็กๆ น่ารัก มี 2 ชั้น เลือกนั่งได้ทั้งด้านบนและด้านล่าง เดินเข้าไปในร้านก็จะเจอกับการตกแต่งร้านด้วยข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจ ย้อนยุค

โดยเฉพาะพวกโต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้กระทั่งเปียโน ของแต่งร้านเหล่านี้เป็นของที่เจ้าของร้านสะสมไว้ ซึ่งสิ่งของต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความทรงจำเหล่านี้กลายเป็นเสน่ห์สุดน่าค้นหาของคาเฟ่แห่งนี้เลยล่ะค่ะ

เคาน์เตอร์เบเกอรี่เป็นตู้กระจกยาว วางโชว์ขนมเค้ก เบเกอร์รี่สไตล์โฮมเมด จัดเรียงอย่างสวยงาม น่าทานทุกเมนูเลย เลือกไม่ถูกเลยหละค่ะว่าจะกินอะไรดี

เมนูอาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ชีสพาย ก็น่าทานมากๆ เค้กเลม่อนก็ทำเอาเปรี้ยวปาก

หรือจะเป็นของหวานสุดอร่อยอย่างบลูเบอร์รี่เลมอนเค้ก เมนูชีสเค้กหน้าไหม้ตัวดังที่กำลังฮิตกันอยู่ก็มีนะคะ แถมแต่ละเมนูนั้นก็ราคากำลังดี ไม่แพงเกินไปอีกด้วย

ร้านตกแต่งในโทนสีเขียนเข้มตัดกับสีเทา มีการนำเครื่องแก้ว กาน้ำร้อน และแจกันลายครามสวยงาม นำมาประดับไว้ทั่วภายในร้าน

ของเก่าที่เจ้าของร้านชื่นชอบ เก็บสะสมมาจากหลากหลายประเทศ มีการนำมาจัดวางรวมกันเป็นมุมสวยๆ อย่างลงตัว 

บันไดทางขึ้นไปยังชั้น 2 ตกแต่งด้วยรูปภาพอาร์ตๆ และป้ายผ้าดิบสีขาวที่สกรีนคำว่า ” CLOSED EVERY WEDNESDAY “ ที่บอกให้รู้ว่าทางร้านปิดทุกวันพุธนะเออ รู้แบบนี้เพื่อนๆ อย่าพลาดมาวันพุธนะคะ

บริเวณชั้น 2 ของร้าน เรียกได้ว่าตกแต่งไว้เอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูปกันเลยหละค่ะ มีผนังกระจกที่สามารถรับแสงแดดจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาภายในร้านได้อย่างพอดิบพอดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นเจอร์ไม้ กระจกวินเทจสวยหรู เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ

มุมถ่ายรูปที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิก งดงามเหนือกาลเวลา สวยหวาน หรูหราและโดดเด่น มีให้เลือกหลายมุมเลย

See Also

มุมนี้สวยมากเหมือนหลุดออกมาจากฉากในเทพนิยาย บิวตี้ แอนด์ เดอะ บีสท์ มีการนำดอกกุหลาบสีแดงมาประดับตกแต่งกำแพง เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอิน เป็นมุมเด็ดที่ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

และอีกความพิเศษของร้านก็คือ ทุกเมนูของทางร้านที่นำมาเสิร์ฟจะตกแต่งด้วยดอกไม้ ที่สามารถทานได้ เป็นดอกไม้ออร์แกนิคและเสิร์ฟมาในจานกระเบื้องแอนทีกลวดลายสุดสวยหรู ดูแพง

เรดเวลเวท ( 115.- บาท ) เค้กสีสันสดใสน่าทาน อร่อย หอมหวานแต่แอบซ่อนเปรี้ยวเล็กๆ ของครีมชีส ยิ่งกินยิ่งติดใจ อร่อยจนห้ามใจไม่ไหว

เมนูเครื่องดื่มที่พี่อะเครุเลือกมาก็จะมี มัทฉะลาเต้ (85.- บาท) หอมหวานติดจมูกแถมยังเข้มข้นมากๆ เอาใจคอชาเขียวสุดๆ เสาวรสโซดา (75.- บาท) สดชื่นซ่าถึงใจ กินแล้วรู้สึกเฟรชมากๆ และ ชาคาโมมายด์ (65.- บาท) อร่อย หอมหวาน รู้สึกผ่อนคลาย

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่ดูดีมีสไตล์ ไม่ซ้ำ และหามุมถ่ายรูปสวยๆ แบบวินเทจหน่อยๆ พี่อะเครุขอแนะนำ BOTANICA CAFE รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top