Now Reading
[อะเครุรีวิว] Entree coffee & brunch คาเฟ่สุดฮิปกลางเมือง

[อะเครุรีวิว] Entree coffee & brunch คาเฟ่สุดฮิปกลางเมือง

วันนี้พี่อะเครุจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวคาเฟ่ฮิปๆ โทนเขียวๆเทาๆ ที่ใจกลางเมืองย่านสีลม แอบกระซิบบอกเลยว่าขนมอร่อยมาก จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยจ้า

Entree coffee & brunch คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ฮิปเตอร์ที่มาในคอนเซ็ปต์ มินิมอลนดัสเทรียล ดิบหน่อยๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

ร้านตั้งอยู่ที่สีลม ซอย8 ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงทางออก1 เป็นร้านเล็กๆน่ารัก ขนาดกำลังพอดี

การตกแต่งภายในร้านมีความดิบของปูนเปลือย แต่ก็เพิ่มความละมุนด้วยสีเขียวจากต้นไม้มาประดับตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเข้ากันดี ตัวเพดานสูงเปิดโล่งโปร่งสบายตา

เคาน์เตอร์รับออเดอร์ของทางร้าน มีความครีเอทมากๆ มีเมนูให้เลือกสั่งเครื่องดื่มและขนมแถมยังมีการนำกระจกใสมาทำเป็นตู้โชว์ขนม ทำให้เลือกทานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

ด้านข้างก็จะมีชั้นวางหลอดและกระดาษทิชชู่ให้ลูกค้าหยิบเองได้

ทางร้านมีที่นั่งให้เพื่อนๆได้เลือกมุมถ่ายรูปได้ตามสบายเลยจ้า เพราะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน แถมยังตกแต่งน่ารักน่าถ่ายรูปทุกมุมเลยด้วย

ด้านบนของร้านก็จะมีความเกาหลี กระจกเงาวงกลมต่างๆ โต๊ะไม้กลมสีอ่อนดูละมุน แถมยังมีต้นไม้จริงมาแต่งร้านเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย

เป็นความเท่ดูดี มีสไตล์มากๆ เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟชิวๆ เม้าส์มอยกับกลุ่มเพื่อน ถ่ายรูปเล่นกันสนุกๆ บอกเลยสวยทุกมุม!

ในส่วนของเบเกอร์รี่ของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง คุกกี้ เค้ก หรือคาเนเล่ ก็จะเป็นโฮมเมดที่ทำเองเป็นสูตรเฉพาะของร้าน

น่าทานไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะทานอะไรดี

พี่อะเครุสั่งเป็นชาเขียว Matcha Latte ราคา 120.- บาท หอมผงชาเขียวแท้จากเมืองชิซึโอกะ ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม อร่อยลงตัวสุดๆ เพื่อนๆคนไหนที่เป็นแฟนชาเขียวห้ามพลาด

Canelé คาเนเล่ชาไทย ราคา 90.- บาท เนื้อสัมผัสคือดีมาก ด้านนอกกรอบ ด้านในเนียนนุ่มเหมือนคัสตาร์ด อร่อยหวาน เป็นการนำขนมสัญชาติฝรั่งเศสมาสอดใส้ชาไทย ให้มีความถูกปากคนไทยมากขึ้น ทางร้านยังมีอีกหลายรสชาติให้เลือกชิม ไปลองชิมกันได้นะคะ

See Also

น้ำดื่ม Lychee Blossom ราคา 140.- รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี หอมกลิ่นบลอสซัมไซรับอ่อนๆ ตัดเลี่ยนได้ดี กินแล้วรู้สึกสดชื่นสุดๆ

เค้ก Chocolate flourless with cream ราคา140.- บาท เป็นเค้กช็อคโกแลตที่มีความดีงามมากๆ ละมุนมากไม่รู้สึกถึงเนื้อแป้ง และหวานกำลังพอดี ตัวครีมที่ราดด้านบนเค้กก็คือเข้ากันอย่างลงตัวไปเลย

 ที่ตั้ง : ซอยสีลม 8 ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

เวลาเปิด-ปิด : 9.00–19.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงทางออก1 เดินต่อ 400 เมตร หรือประมาณ 15 นาที

โทร : 092- 299 -1424

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top