Now Reading
ปักหมุด 12 คาเฟ่ชาเขียวฟีลกู๊ด ที่มัทฉะเลิฟเวอร์ต้องห้ามพลาด

ปักหมุด 12 คาเฟ่ชาเขียวฟีลกู๊ด ที่มัทฉะเลิฟเวอร์ต้องห้ามพลาด

ใกล้เข้าช่วงหน้าร้อนกันแล้ว หลายๆ คนคงอยากดื่มอะไรที่เย็นๆ สดชื่น พร้อมผ่อนคลายสมองกันใช่ไหมคะ ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่สดชื่นพร้อมให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นที่หอมละมุน คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากชาเขียวที่เป็นเครื่องดื่มแก้วโปรด แต่วันนี้พี่อะเครุไม่ได้รวมแค่ร้านคาเฟ่ที่มีแค่เมนูเครื่องดื่มชาเขียวแต่ยังมีเมนูอื่นๆ ที่เป็นชาเขียวอีกด้วย เตรียมตัวปักหมุดแล้วไปรับความฟีลกู๊ดกันได้เลยค่ะ มัทฉะเลิฟเวอร์ทั้งหลาย

แนะนำ 12 ร้านคาเฟ่ชาเขียว

เชื่อว่า ‘ชาเขียว’ คงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดที่โดนใจใครหลายคน โดยเฉพาะช่วงใกล้หน้าร้อนแบบนี้ คงจะมองหาคาเฟ่ จิบน้ำชาเขียว ขนมฟินกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้พี่อะเครุจึงอยากพาทุกคน ไปส่อง 12 ร้านคาเฟ่ชาเขียวมัทฉะแบบจุกๆ แอบกระซิบว่าแต่ละร้านเค้าไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มชาเขียวเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ใช้วัตถุดิบชาเขียวอีกเพียบ แถมบรรยากาศก็สุดแสนละมุนอย่าบอกใคร จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามไปดูกันค่า

1. MTCH

มาเริ่มกันที่เมนูมัทฉะสุดพรีเมียมจากร้าน MTCH ร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ เดินทางสะดวกย่านพญาไท สามารถนั่งบีทีเอสมาได้เลย หน้าร้านจะตกแต่งร้านด้วยประตูสีขาวสไตล์มินิมอล พร้อมกับกลิ่นหอมๆ สุดละมุนที่เป็นเสน่ห์ของร้านที่หลายคนหลงรัก นอกจากนี้ยังมีเมนูชาเขียวยอดนิยมอย่าง ขนมคุกกี้ ชีสเค้กชาเขียว และเมนูเครื่องดื่มชาเขียวรูปแบบต่างๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Cold Whisk Latte South Yabukita ชาเขียวกับนมเย็น ชาเขียวมะนาว หรือจะเป็นเมนูชาเขียวปั่นเค้าก็มีเช่นกัน

ที่ตั้ง: BTS อารีย์ ทางออก 1 เดินประมาณ 400 เมตร
IG: mtch.bkk

2. Varenbkk

คาเฟ่ย่านพระนคร ที่รวมเมนูกาแฟ ชาเขียวไว้เพียบ รสชาติกลมกล่อมมาพร้อมชาเขียวรสชาติแบบแท้ๆ ถูกปากใครหลายคน ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลในโทนขาวดำ มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย นอกจากเมนูชาเขียวเย็น ก็ยังมีชาเขียวร้อนให้เลือกสรรได้ตรงใจสุดๆ ที่สำคัญเค้ายังมีเมนูกาแฟ และของหวานอีกมากมาย อย่างเค้กชาเขียวราดผงมัฉฉะเข้มข้นก็เป็นอีกเมนูที่ต้องห้ามพลาดกันเลยจ้า

ที่ตั้ง: 14 ถนน ตรีเพชร กรุงเทพมหานคร ใกล้ MRT สามยอดทางออก 3 ตรงข้ามเฉลิมกรุง
IG: varenbkk

3. San Yong Cafe

คาเฟ่ชาเขียวสไตล์ลูกครึ่งจีน ที่มีความคลาสสิกร่วมสมัยแบบสุดๆ แถมเมนูเครื่องดื่มของที่นี่เค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งชาเขียวที่มีความเข้มข้นหอมกรุ่นของกลิ่นชา นำมาผสมเข้ากับนมและดัดแปลงเป็นเมนูต่างๆ เช่น ชาเขียวกับส้มที่เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว สำหรับใครที่ชอบเมนูชาเขียวแบบดีไซน์เก๋ๆ ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ดีๆ ที่น่าไปลองค่ะ

ที่ตั้ง: ทางหลวงชนบทนนทบุรี 1009 เลียบคลองบางไทร อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
IG: sanyong.cafe

4. Tealily Cafe

สำหรับใครที่อยากลองชิมเมนูชาเขียวอร่อยๆ รสชาติละมุนลิ้น แถมได้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ที่นี่เค้าถือว่ามีเมนูชาเขียวให้เลือกกันแบบจุใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานอย่างเค้กมัทฉะ เนื้อนุ่มเข้มข้นรสชาติชาเขียวญี่ปุ่นแท้ๆ ไอศกรีมชาเขียวลูกโตๆ หรือแม้แต่เมนูเครื่อดื่มชาเขียวของเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายและเข้ากันได้ดีแบบสุดๆ สายมัทฉะเลิฟเวอร์ปักหมุดตามไปให้ไว

ที่ตั้ง: เอกมัยซอย 12 BTS ลงสถานีเอกมัย ทางออก 1
IG: tealilycafe

5. Matchappen

คาเฟ่ชาเขียวในแหล่งที่เที่ยวยอดฮิตอย่างเชียงใหม่ ที่นอกจากจะมีชาเขียวที่รสชาติเข้มข้น ละมุนลิ้นถึงใจอย่างเมนูขึ้นชื่อ Matcha Cheesecake ชีสเค้กมัทฉะที่หวานมันกลมกล่อมอย่างลงตัว เหมือนบินตรงไปนั่งในร้านคาเฟ่ญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง Yuzu Matcha ที่ผสานระหว่างยูสุรสเปรี้ยวหวานและมัทฉะรสชาติเข้มข้นถึงใจ อร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ แถมบรรยากาศก็ยังตกแต่งแบบมินิมอล มีที่นั่งถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยนะ ใครแวะเที่ยวเชียงใหม่ต้องไปโดนจ้า

ที่ตั้ง: ซ.หมู่บ้านล้านนาวิลล์ ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
IG: matchappen.cm

6. Samatea Cafe

มาต่อกันที่คาเฟ่ชื่อเก๋สุดเรียบง่ายแต่เมนูชาเขียวจัดเต็มความอร่อยอย่าง สมาธิคาเฟ่ชาเขียว มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่เป็นของหวานอย่าง Matcha banoffee, Matcha cheesecake, Matcha creme brulee อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชาเขียวและวัตถุดิบคู่เคียงซึ่งเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว ละมุนลิ้นสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่มีทั้งชาเขียวเย็นและร้อน รสชาติเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป สำหรับคอชาเขียวบอกเลยว่าต้องโดนสักครั้ง

ที่ตั้ง: 117 พระรามที่ 2 ซอย 37 ถนนพระราม 2 บางมด จอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150
IG: samateacafe

7. Present Bkk

อีกหนึ่งคาเฟ่ชาเขียวที่มัทฉะเลิฟเวอร์แนะนำมาเลยว่าต้องไปโดนแล้วจ้า จุดเด่นของร้านนี้คือมัทฉะพรีเมียมแบบ 100% ส่งตรงจากญี่ปุ่น แถมยังคัดมาให้แล้วด้วยว่าเหมาะกับเครื่องดื่มชาเขียวมากๆ แน่นอนว่าพูดมาขนาดนี้เครื่องดื่มของที่นี่เค้าเด็ดมากจริงๆ ค่ะ แอบกระซิบดังๆ ว่ามีทั้งเมนูเครื่องดื่มที่เป็นนมรสชาติกลมกล่อมสำหรับสายหวาน และแบบไม่ใส่นม เป็นชาเขียวเพรียวๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบหวานและอยากได้ความเข้มข้นสดชื่นถึงใจสุดๆ ที่นี่ก็มีเช่นกัน เลือกสั่งตามความชอบได้เลย

ที่ตั้ง: 55-65 ซอย นางนวล, แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
IG: presentbkk

8. Magokoro Teahouse

ร้านชาเขียว Magokoro Teahouse ที่มีชื่อไทยสุดเก๋ว่า มีใจให้มัทฉะ ร้านนี้บอกเลยว่าชาเขียวเค้าอร่อยกลมกล่อมรสชาติอูมามิแบบสุดๆ แถมยังมีเมนูชาเขียวให้เลือกกันอย่างหลากหลายมากๆ ทั้งเครื่องดื่มและขนมหวาน โดยเมนูแนะนำของที่นี่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Koicha Latte เมนูมัทฉะเย็น เสิร์ฟในถ้วยที่แช่เย็น ไม่มีน้ำแข็งเลยน้า อร่อยสุดๆ สำหรับใครที่อยากจิบชาเขียวแบบร้อนๆ ก็ต้องไม่พลาดกับ Usucha Ceremonial Set with Wagashi เลยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบชาอยู่ในสวนญี่ปุ่น แถมบรรยากาศในร้านก็ตกแต่งให้เข้ากับญี่ปุ่นแบบสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานที่เรียกว่า Matcha Panna Cotta ที่มีเลเยอร์ของนมและมัทฉะเกรด All-Around Matcha เป็นส่วนประกอบ หอมกลิ่นมัทฉะเข้มข้น กลมกล่อมละมุน ที่สำคัญเค้ายังมีไอศกรีม พุดดิ้ง ครีมมัทฉะ และเมนูของหวานอื่นๆ อีกเพียบ

ที่ตั้ง: เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่
IG: magokoro.teahouse

9. Spring Matcha Specialty

เป็นคาเฟ่ที่พูดได้เลยว่า มัทฉะเลิฟเวอร์ต้องถูกใจ เพราะร้านนี้เป็นแหล่งรวมเมนูเครื่องดื่มชาเขียวหลากสายพันธุ์ ที่มาพร้อมความกลมกล่อมละมุน แถมยังมีเมนูหลากหลายนำมาผสมกับเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ได้อย่างลงตัวมากๆ อย่างเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Yuzu Sparkling Matcha Vol.2 ที่มีชาเขียวมากถึงสามสายพันธุ์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของโซดา ส้มและ น้ำผึ้ง เรียกว่าหวาน เข้ม เปรี้ยว กลมกล่อมครบเครื่องสุดๆ ไปเลยค่า

ที่ตั้ง: 159-23 ซอย รามคำแหง 110 แขวง สะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240
IG: spring.matcha_specialty

See Also

10. RURU Sense

ใครกำลังมองหาเมนูเครื่องดื่มชาเขียวสุดเข้มข้น และมีหลากหลายเมนูที่ลงตัวกลมกล่อมแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแนะนำร้านนี้เลย จุดเด่นของเค้านอกจากจะตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล เป็นธรรมชาติ แบบสดชื่น และยังชงเครื่องดื่มชาเขียวได้อย่างกลมกล่อมให้เข้ากันตามฉบับของแต่ละเมนู แถมยังมีควบคุมปริมาณของคาเฟอีนในชาให้ได้รสชาติและคุณสมบัติที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูชาเขียวที่แปลกใหม่อย่าง มัทฉะลาเต้+น้ำมะพร้าวน้ำหอมออร์แกนิคอัญชัน Blue Ocean และเมนู Ocean Wave ที่ทำมาจากมะพร้าวสีชมพู รสชาติสดชื่นแถมยังมีสีสันสวยงามน่ารับประทานอีกด้วย

ที่ตั้ง: เลขที่ 4/5 ซอย ลาดพร้าว 18 ข้างคอนโดไลฟ์ MRT ลาดพร้าว ประตู 2
IG: ruru.sense

11. Sipling Official

มาต่อกันที่อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ชาเขียวเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น เมนูเครื่องดื่มที่นำมัทฉะมาผสมกับเมนูกาแฟบอกได้คำเดียวว่าอร่อยลงตัวสุดๆ ใครที่ชอบชาเขียว กาแฟ ต้องหลงรัก และไม่พลาดกับร้านนี้เลย แถมแพ็กเกจของเค้าก็มาทั้งแบบขวดสวยๆ เรียบหรูดูแพง แบบแก้วก็น่ารักดื่มง่าย ดีงาม ใครที่ชอบชาเขียวต้องไปลองแล้วน้า

ที่ตั้ง: BTS สายหยุด กรุงเทพฯ
IG: sipling.official

12. Niche Tea Bkk

เป็นอีกร้านชาเขียวที่บอกได้คำเดียวเลยว่า เมนูชาเขียวเยอะมากจ้า ทั้งขนมหวานและเครื่องดื่มที่มีทั้งชาเขียวแบบเพรียวๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน ซึ่งสำหรับใครที่เพิ่งหัดดื่มชาเขียวก็สามารถลองดื่มได้อย่างเมนู Clear Matcha ที่มีรสชาติชาเขียวที่มีรสหวานนิดๆ ดื่มง่ายคล่องคอดี หรือจะเป็นเมนูแนะนำของร้านที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Matcha Passion ที่ผสมผสานระหว่างมัทฉะ และ Passion Fruit ให้ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานและความเข้มข้นของมัทฉะได้อย่างลงตัว

ที่ตั้ง: ซอยสุขุมวิท 36 ซอยนภาศัพท์ แยก 1 ตรงเข้ามา 50m แล้วเลี้ยวขวา ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 โครงการ Blue wild space กรุงเทพมหานคร 10110
IG: nichetea.bkk

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 คาเฟ่ชาเขียวที่นำมาฝากกันในวันนี้สำหรับใครที่ชอบชาเขียวอยู่แล้ว ก็อย่าลืมแวะไปลองกัน! แต่สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปนั่งร้านช่วงนี้ก็สามารถสั่งเป็นเดลิเวอรี่กลับมาทานที่บ้านก็ได้เช่นกันน้า ใครที่ชอบบทความดีๆ แบบนี้ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ รับรองว่ามีบทความคาเฟ่และเรื่องราวดีๆ อีกเพียบจ้ส

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top