Now Reading
เห็นแล้วมีอึ้ง!! 13 ตัวจริงของนักแสดง ในหนังดังสุดสยอง!!

เห็นแล้วมีอึ้ง!! 13 ตัวจริงของนักแสดง ในหนังดังสุดสยอง!!

เข้าสู่ช่วงฮาโลวีน ก็ต้องพูดถึงเรื่องผีๆ ชวนสยองให้เข้ากับบรรยากาศ และสิ่งที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆเมื่อเข้าสู่เทศกาลฮาโลวีนก็คือ หนังผี หนังสยองขวัญ ที่ทยอยออกมาฉายกันอย่างมากมายในช่วงนี้ บางเรื่องก็น่ากลัว ดูแล้วขนลุก จนภาพในหนังหล่อนติดตากลับมาถึงบ้านเลยก็มี เพราะความหลอนสมจริงนี้ เลยทำให้เราสงสัยว่านักแสดงที่มารับบทสุดสยองเหล่านี้ ตัวจริง หน้าตาจะเป็นยังไงจะน่ากลัวเหมือนในหนังหรือเปล่า? ไปทำความรู้จักกับพวกเขากันเลยค่ะ!!

1.The Conjuring 2

fotogramas

เรื่องของครอบครัวโชคร้าย ที่ต้องผจญกับวิญญาณที่สิงอยู่ในบ้านต้องคำสาป หนังภาคแรกออกฉายในปี 2015 ประสบความสำเร็จจนสร้างภาคต่อในปี 2016 และภาคสองของหนังเรื่องนี้ก็ทำเงิน และถูกผู้ถึงอย่างมาก จนผีแม่ชีสุดหลอนในเรื่องถูกโหวตให้เป็นผีที่โหดร้าย และน่ากลัวที่สุดแห่งปีเลยค่ะ

ihorror

และนี้คือหน้าตาจริงๆของนักแสดงหญิง Bonnie Aarons ที่มารับบทผีแม่ชีสุดสยองค่ะ!!

2.IT (1990)

wikipedia

หนังสยองในตำนาน เกี่ยวกับเรื่องของปีศาจสุดลึกลับในร่างตัวตลก ที่อาศัยอยู่ในท่อน้ำ ค่อยดักกัดกินความกลัวของเด็กๆ จากนั้นก็ฉีกร่างของเด็กออกเป็นชิ้นๆ หนังสร้างจากนิยายยอดฮิตของ สตีเว่น คิง เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1990 และเป็นหนังดังที่ต้องดูประจำปีนั้นเลยค่ะ

ihorror

Tim Curry คือนักแสดงชาย ที่รับบทเป็นตัวตลก Penny wise เวอร์ชั่นแรกค่ะ

3.IT (2017)

flicksnews

พูดถึงหนังเวอร์ชั่นแรกไปแล้ว ก็ต้องพูดถึงหนังรีเมคเรื่อง IT ในปี 2017 นี้ด้วย ความสยองของตัวตลก Pennywise ที่ออกมาตามล่าเด็กๆ ยังคงหล่อนลุ้นระทึก และโด่งดังไม่แพ้กับหนังในเวอร์ชั่นแรก เป็นหนังสยองม้ามืด ที่ประสบความสำเร็จมากๆ ทางด้านรายได้ และเสียงวิจารณ์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้เลยค่ะ

youtube

และนี่คือนักแสดงหมุ่น Bill Skarsgard ที่มารับบทเป็นตัวตลก Pennywise ในปี2017 นี้ค่ะ!! (เห็นตัวจริงแล้วกรี๊ดเลยค่ะ ไม่ได้กลัวนะ แต่กรี๊ดเพราะหล่อ555)

4.The ring

youtube

ความสยองจากผีสาวผมยาว ในชุดขาว ที่เต็มไปด้วยความแค้น คืบคลานขึ้นมาจากบ่อน้ำ หนังเวอร์ชั่นฮอลลี่วู๊ดนี้ รีเมคมาจากหนังสยองขวัญ The Ring ของญี่ปุ่น  เป็นหนังผีสุดสยอง ที่เราขอยกให้เป็นหนังที่น่ากลัวมากที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยดูมาเลยค่ะ

gizmodo

นักแสดงที่มารับบท SAMARA ผีสาวในบ่อน้ำ คือเธอคนนี้ Daveigh Chase

5.Hellraiser

amazon

ปีศาจร้ายที่โผล่ออกมาจากกล่องรูบิค เพื่อทรมานคนที่เผลอไปเปิดมัน เป็นหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคที่น่ากลัวมากๆอีกเรื่องหนึ่ง ภาคแรกออกฉายในปี 1987 หนังโด่งดังมาก จนถูกสร้างภาคต่อตามมาหลายภาค เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของหนังสยองขวัญ แนวฉีกเนื้อ เฉือนหนัง นำเสนอภาพโหดๆอย่าง Saw ค่ะ และปีศาจในหนังที่ใครๆต่างก็จดจำได้ ก็คือ Pinhead ตนนี้ค่ะ

นักแสดงที่มารับบท Pinhead สุดโหด ก็คือ Doug Bradley คนนี้

6.Pan’s Labyrinth

fanpop

หนังเด็กที่แหวกขนบธรรมเนียมเดิมๆ เรื่องราวของเด็กหญิงติดนิทาน ที่เข้าไปท่องอยู่ในโลกจินตนาการ ที่เต็มไปด้วยความน่ากลัว เหล่าปีศาจที่โผล่ออกมาแต่ละตัวก็เรียกได้ว่าแปลก และชวนสยองสุดๆค่ะ อย่างเช่น ตัว Pale Man ที่มีดวงตาบนฝามือตัวนี้!! เห็นแล้วจินตนาการไม่ออกจริงๆว่า คนที่มารับนี้จะหน้าตาเป็นยังไง

และนี่คือ Doug Jones ผู้รับบทเป็นปีศาจ Pale Man ค่ะ

7.The Grudge

youtube

หนังผีจากญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ถูกฮอลลี่วู๊ดนำมารีเมค ชื่อเดิมของหนังเรื่องนี้ที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือ Ju-on ใช่แล้วค่ะผีผู้หญิงที่โดนฆ่าตาย กลายเป็นวิญญาณร้ายสิงอยู่ในบ้านต้องคำสาป ทำให้ผู้คนที่เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นล้มตายลงอย่างปริศนา

และนักแสดงที่มารับบทผี Kayako ที่เราลืมเธอไม่ลงเลยจริงๆ ก็คือ Takako Fuji คนนี้ค่ะ

8.Ju-on

goodreads

พูดถึงหนังรีเมคไปแล้ว จะไม่พูดถึงหนังต้นฉบับได้ยังไง เราเชื่อว่าหนังผีที่โด่งดังมากๆจากญี่ปุ่นเรื่องนี้ หลายคนต้องเคยดู และสัมผัสกับความสยองของหนังกันมาแล้ว ในหนังรีเมคเราพูดถึงผีแม่ไปแล้ว ในหนังต้นฉบับก็ต้องพูดถึงผีลูกค่ะ ผีเด็กตนนี้ โผล่ออกมาแล้วหล่อนทุกฉากจริงๆ

tvtropes

นักแสดงเด็กที่มารับบทเป็นเด็กผี Toshio ก็คือ น้อง Yuya OZeki คนนี้ ลบแป้ง ลบความน่ากลัวทิ้งไปแล้ว น้องก็เป็นเด็กที่น่ารักมากๆ เลยค่ะ

9.A Nightmare On Elm Street

wikipedia

เรื่องราวปีศาจมือมีด ที่จะโผล่มาหลอกหลอนเด็กๆในความฝัน เปลี่ยนฝันร้ายให้กลายเป็นความจริง!! Freddy Krueger ปีศาจร้ายตนนี้ทำให้คนที่ได้ดูหนังแล้วกลัวการนอนหลับไปเลยค่ะ ความโด่งดังของหนัง ทำให้เกิดภาคต่อสืบตำนานความสยองออกมาถึง 7 ภาค!!

digitalspy

Robert Englund คือนักแสดงชายที่มาสวมบทบาทเป็น Freddy Krueger ในภาคล่าสุดค่ะ

See Also

10.The Exorcist (1973)

subscene

เมื่อมีวิญญาณร้ายเข้าสิ่งร่างเด็กสาว บาทหลวงที่ทำหน้าที่เป็น The Exorcist ก็จะเข้ามาขับไล่วิญญาณนั้นให้กลับไปอยู่ในที่ที่มันเคยอยู่ เรื่องราวสุดตื่นเต้น ลุ้นระทึกระหว่างบาทหลวง กับปีศาจร้ายจากขุมนรก ที่มีชีวิตของเด็กสาวเป็นเดิมพัน จะทำให้เราลุ้น สะดุ้งตกใจ และขนลุกไปตลอดทั้งเรื่องค่ะ

youtube

Regan Macneilเด็กสาวผู้โชคร้ายที่โดนปีศาจเข้าสิง รับบทโดย Linda Blair ค่ะ

11.Insidious Chapter2

monsterzeronj

หนังภาคต่อ ที่เล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวที่ถูกวิญญาณร้ายตามรังควาน ผีผู้หญิงชุดดำที่ต้องการกลับมามีชีวิตอีกครั้งโดยเข้าสิ่งร่างของสมาชิกในบ้าน เป็นที่มาของพฤติกรรมแปลกๆ ชวนสยอง จนต้องอาศัยร่างทรงสื่อวิญญาณมาช่วยค้นหาที่มาของผีร้ายตนนี้

starburstmagazine

Bride in Black ผีในชุดเจ้าสาวสีดำ ที่ทำให้เรากลัวและจดจำได้ดีตนนี้ รับบทโดย Tom Fitzpatrick ค่ะ

12.Saw

beyazperde

ตัวร้ายในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ผี แต่เป็นหุ่นเชิดของฆาตกรเลือดเย็น ที่เราจดจำเสียงของเขาได้เป็นอย่างดี โผล่มาแค่เสียงพร้อมกับหน้าของหุ่นที่ดูน่ากลัว บ่งบอกถึงความวิกลจริต ก็เล่นเอาเรารู้สึกสยองสุดๆ แล้วล่ะค่ะ

youtube

และนักแสดงที่มารับบทฆาตกรโหด และภาคเสียงให้กับหุ่น Saw ก็คือเขาคนนี้ Tobin Bell 

13. Friday the 13th

schmoesknow

หนังสยองขวัญสุคคลาสสิก ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะความโด่งดัง ของตัวละครฆาตกรโรคจิต ที่ต่อมากลายเป็นปีศาจร้ายที่ฆ่าเท่าไหร่ก็ฆ่าไม่ตาย อย่าง Jason Vorhees นั้น เป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนาน มีการสร้างหนังเกี่ยวกับตัวละครนี้ติดต่อกันถึง 12 ภาค!!

cinemablend

และนักแสดงที่มารับเจสันได้ยาวนานที่สุด ตั้งแต่ปี 1980 ถึงปี 2006 ก็คือเขาคนนี้ Ari Lehman  

หนังทั้ง 13  เรื่องนี้ เป็นหนังสยองขวัญ ที่เราแนะนำว่าเด็ด ควรหามาดูให้ได้ค่ะ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกชวนติดตาม สร้างความน่ากลัวจนขนลุกได้ดีสุดๆแล้ว คาแรคเตอร์ของผี และฆาตกรโรคจิตทุกตัวในหนังก็โด่งดัง เป็นที่จดจำ น่าจะโดนใจสาวๆ ที่ชอบหนังแนวนี้ ลองไปหามาดูกันนะคะ รับรอว่าหลอนสุดๆแน่นอน!!

ที่มาภาพ : boredpandasarcasmfraghero
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top