Now Reading
12 ฟองน้ำแต่งหน้าคุณภาพดีที่สาวๆ เลือกใช้

12 ฟองน้ำแต่งหน้าคุณภาพดีที่สาวๆ เลือกใช้

เวลาแต่งหน้าอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็ต้องเป็น “ฟองน้ำแต่งหน้า” ไอเทมจำเป็นสำหรับทุกคน ซึ่งฟองน้ำจะช่วยให้การแต่งหน้าของเราสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียนสนิทไปกับผิวหน้า หรือจะใช้คู่กับบลัชออนเพื่อให้สีติดทนและดูเป็นธรรมชาติ ฟองน้ำแต่งหน้านั้นหาซื้อได้ทั่วไป ทั้งในห้างสรรพสินค้าและร้าน Drugstore แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นยี่ห้อที่เรามักจะไม่รู้จัก เพราะฟองน้ำแต่งหน้ามีวางขายให้เลือกเยอะมากจนงง แต่วันนี้เราหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ ว่าฟองน้ำแต่งหน้าตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดที่ต้องไปหามาใช้!

ประเภทของฟองน้ำแต่งหน้า

เนื่องจากฟองน้ำแต่งหน้ามีหลากหลายประเภทมาก และหลากหลายการใช้งาน ซึ่งแบ่งได้ดังนี้

  • ฟองน้ำแบบพัฟ เหมาะสำหรับการลงคู่กับรองพื้นหรือแป้งฝุ่น เพราะตัวเนื้อพัฟจะช่วยให้เราเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ได้สม่ำเสมอ มีความหนาและนุ่ม ใช้งานได้สะดวก แต่แบบพัฟจะกินเนื้อรองพื้นได้ง่าย และเวลาลงคู่กับผิวมักจะดูดน้ำจากผิวของเราออกไป
  • ฟองน้ำแบบซิลิโคน รูปร่างซิลิโคนช่วยให้ไม่ดูดซับน้ำมันบนผิวหน้า ไม่กินเนื้อรองพื้น ที่สำคัญทำความสะอาดได้ง่าย ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย แต่เรื่องของความเกลี่ยง่ายนั้น อาจสู้แบบพัฟไม่ได้
  • ฟองน้ำรูปไข่ ฟองน้ำทรงไข่ หรือ ทรงกลม เป็นที่นิยมที่สุด เพราะใช้งานสะดวก เน้นเกลี่ยรองพื้นได้ทุกซอกทุกมุมและเกลี่ยออกมาได้เนียนกริบ วิธีการใช้ของฟองน้ำรูปไข่คือต้องจุ่มน้ำก่อนและบีบให้แห้ง จะได้ฟองน้ำที่ใหญ่ขึ้นและช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย แต่ราคาแอบสูง และทำความสะอาดยาก

วิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้า

  1. เลือกตามรูปร่าง เนื่องจากฟองน้ำแต่งหน้ามีให้เลือกหลากหลายรูปทรง เช่น หากต้องการเน้นบริเวณรอบดวงตาหรือขอบจมูก ควรใช้ฟองน้ำที่มีขนาดเล็กและปลายแหลมจะช่วยให้ปกปิดจุดบกพร่องตามที่ต้องการได้สะดวก
  2. เลือกตามวัสดุ ฟองน้ำมีเกรดวัสดุที่หลากหลาย และเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน แนะนำให้เลือกฟองน้ำที่ทำจากผ้าฝ้ายและไนลอน เพราะมีความนุ่มไม่บาดผิว เวลาแต่งหน้า ผิวของเราจะได้รับการทะนุถนอมไปด้วย

 

แนะนำ 12 ฟองน้ำแต่งหน้าคุณภาพดี หาซื้อง่าย

หลังจากที่แนะนำประเภทและวิธีการเลือกฟองน้ำไปแล้ว แน่นอนก็ต้องชี้เป้าฟองน้ำแต่งหน้าใช้ดีที่หลายคนชื่นชอบกันด้วย ไปลุยกันเลย!

NYX Complete Control Blending Sponge
ราคา 369 บาท

ตัวแรกเป็นของแบรนด์ NYX ฟองน้ำแต่งหน้าอเนกประสงค์ ใช้งานกับการลงงานผิวได้หลากหลายแบบ สามารถใช้คู่กับเครื่องสำอางสูตรน้ำ, ครีม หรือแป้งก็ได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนแหลมที่ช่วยให้เกลี่ยเครื่องสำอางในซอกที่เล็กๆบนใบหน้า บริเวณดวงตาและจมูกได้อีกด้วย

คุณสมบัติหลัก ฟองน้ำแต่งหน้าอเนกประสงค์ใช้งานกับการลงงานผิวได้หลากหลายแบบ
ราคา  369 บาท
หาซื้อได้ที่ NYX Shop, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Real Techniques Base Miracle Complexion Sponge
ราคา 390 บาท

ฟองน้ำไข่สีส้มเป็นเอกลักษณ์จากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของอุปกรณ์การแต่งหน้า Real Techniques มีสัดส่วนหลากหลายแบบให้เลือกเหมาะกับการแต่งหน้า มีส่วนมนที่ช่วยให้การลงผลิตภัณฑ์พวกคอนซีลเลอร์และครีมบลัชได้ง่าย มีด้านปลายแหลมให้ลงตามซอกมุมปากหรือซอกจมูก และยังใช้คู่กับแป้งฝุ่นหรือแป้งตลับได้เช่นกัน

คุณสมบัติหลัก ฟองน้ำมีสัดส่วนหลากหลายแบบให้เลือกเหมาะกับการแต่งหน้า
ราคา  390 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

zungzung : เปลี่ยนไปสามสี่ลูกแล้วค่ะ ชอบมาก ทำให้ลงรองพื้นง่ายขึ้นมาก แล้วก็ให้ลุคที่ไม่หนักผิวค่ะ ที่มา : vanilla

wdsoshi : โอเคนะ ราคาถูกใช้งานได้ดี เนื้อนุ่ม แต่ข้อเสียนิดนึงคือขาดง่ายไปหน่อย แต่ถือว่าคุ้มราคา ระวังเล็บจิกนิดนึงเพราะมันขาดง่าย ลงรองพื้นได้ดีได้ลุคที่แบบบางเบานะ มี2ด้าน หาซื้อง่ายตามห้างหรือในเนต ขยายตัวได้ดี ที่มา : vanilla

BEAUTYBLENDER Original Beautyblender
ราคา 825 บาท

ฟองน้ำแต่งหน้าอันเลื่องชื่อที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนเลือกใช้ ช่วยได้ทั้งการเกลี่ยรองพื้น  ไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ makeup base แป้ง บลัชเนื้อครีม ฯลฯ เนื้อฟองน้ำแน่น แนะนำก่อนใช้ให้จุ่มน้ำและบีบ จะได้ฟองน้ำที่ลงเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

คุณสมบัติหลัก ฟองน้ำแต่งหน้าอันเลื่องชื่อที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนเลือกใช้
ราคา  825 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora,Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

biggertmb : เวลารีบๆยิ่งช่วยให้เร็วขึ้นไปอีก รู้สึกว่าเนียนดีค่ะหน้าแน่นดีด้วย มีกินรองพื้นบ้านแต่คิดว่ามันดีไม่ทำให้เนื้อรองพื้นเยอะไป แต่ซักไปหลายครั้งก็รู้สึกว่าเนื้อเนื้อยุ่ยง่ายหรือเป็นแค่ของเราไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ น้ำฟองน้ำมีหลุดมาบ้างนิดหน่อย ฮือ แต่ชอบค่ะ ที่มา : sephora

ภัทริยา จิราพร : ฟองน้ำ เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ใช้ดี ใช้นาน ใช้ทนมือสุด ๆ แถมยังทำให้รองพื้นเข้ากับผิวได้อย่างกลมกลืน เป็นธรรมชาติสุด ๆ ถึงแม้รองพื้นจะเป็นแบบปกปิดเต็มที่ ก็ไม่ทำให้หน้าหนา ไม่คิดจะเปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นแทน ใช้แปรงก็ถูกับผิวหน้ามากเกินไป กลัวหน้าย่น ริ้วลอยตามมา ฟองน้ำนี้แหละดีที่สุดแล้ว ที่มา : sephora

WATSONS ฟองน้ำแต่งหน้า
ราคา 149 บาท

อีกหนึ่งไอเทมที่มีขาย WATSONS ทุกสาขาก็คือฟองน้ำแต่งหน้า ความพิเศษของตัวนี้ขายเป็นแพ็ค หนึ่งแพ็คมี 12 ชิ้น และหลากหลายรูปทรง ใช้คู่ได้กับทั้งรองพื้น, แป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็ง ใช้ได้นานมาก มีโปรลดราคาบ่อยด้วย

คุณสมบัติหลัก มี 12 ชิ้น และหลากหลายรูปทรง
ราคา  149 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora,Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

BrushToo Clear Silicone Sponge
ราคา 295 บาท

มาต่อกันที่ฟองน้ำซิลิโคนบ้าง ตัวนี้มีรูปทรงมนและโค้ง ช่วยให้เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย เข้ากับสัดส่วนของใบหน้าได้เป็นอย่างดี ให้การลงรองพื้นง่ายดายอย่างไร้ที่ติ ใช้สำหรับเกลี่ยรองพื้น บีบีครีม หรือแป้ง ไม่กินเนื้อรองพื้น ไม่สะสมเชื้อโรค

คุณสมบัติหลัก ช่วยให้เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย เข้ากับสัดส่วนของใบหน้าได้เป็นอย่างดี
ราคา  295 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Great Puff Triangle Foundation Sponge Puff
ราคา 69 บาท

ฟองน้ำแบบแพ็คเนื้อหนานุ่ม มีมุมสามเหลี่ยมช่วยในการเข้าถึงทุกซอกทุกมุมบนใบหน้า ช่วยในการแต่งหน้าให้ง่ายขึ้น ไม่เปลืองรองพื้นและแป้ง วิธีการใช้ฟองน้ำตัวนี้แนะนำให้กดซับกับเนื้อผลิตภัณฑ์ จะทำให้ติดผิวได้ดีและผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติหลัก มีมุมสามเหลี่ยมช่วยในการเข้าถึงทุกซอกทุกมุมบนใบหน้า ช่วยในการแต่งหน้าให้ง่ายขึ้น
ราคา  69 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Oni Base Soft Sponge
ราคา 450 บาท

ฟองน้ำรูปไข่ราคาไม่แรง มีคุณสมบัติช่วยในการเกลี่ยและลงรองพื้นได้อย่างมืออาชีพ มีด้านแบนช่วยในการปาดและเกลี่ยรองพื้น ด้านโค้งใช้สำหรับเกลี่ยซอกมุมเล็กๆ ใช้คู่กับคอนซีลเลอร์และครีมบลัชได้ หมดปัญหารองพื้นเป็นคราบไม่เรียบเนียน

คุณสมบัติหลัก ช่วยในการเกลี่ยและลงรองพื้นได้อย่างมืออาชีพ
ราคา  450 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

 

ETUDE HOUSE  My Beauty Tool House Sponge
ราคา 130 บาท

ฟองน้ำเนื้อนุ่ม เหมาะกับการใช้คู่กับรองพื้น เบสเนื้อครีมและเนื้อน้ำ ใช้งานง่าย ให้ผิวเนียนสนิทดูเป็นผิวสาวเกาหลี ในหนึ่งแพ็คมีทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกัน

See Also

คุณสมบัติหลัก ฟองน้ำเนื้อนุ่ม เหมาะกับการใช้คู่กับรองพื้น
ราคา  130 บาท
หาซื้อได้ที่ ETUDE SHOP, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100
ราคา 690 บาท

ฟองน้ำแต่งหน้าให้ผิวเนียนสวย รูปทรงเก๋ ฟองน้ำเป็นสีเทา ดีไซน์แปลกใหม่ที่ช่วยให้เราเบลนด์ทุกซอกทุกมุมบนใบหน้าได้อย่างทั่วถึง สามารถใช้คู่กับเมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม หรือชนิดฝุ่น อีกทั้งยังปราศจากสารลาเท็กซ์ด้วย

คุณสมบัติหลัก ดีไซน์แปลกใหม่ ช่วยให้เบลนด์ได้ในทุกซอกทุกมุมบนใบหน้าอย่างทั่วถึง
ราคา  130 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ps : ใช้ดีมากๆ ราคาไม่แรง คือรองพื้นแบรนด์เดียวกันตอนแรกรู้สึกว่าแห้งไป เกลี่ยยากแล้วก็เป็นคราบถ้าใช้แปรง แต่พอมาใช้ฟองน้ำตัวนี้ปุ๊ปคือ โอ้โห มันเกิดมาคู่กัน เกลี่ยได้สวยเนียนมาก รักเลย ที่มา : sephora

นันท์นภัส : ฟองน้ำนุ่มมาก ชุบน้ำแล้วขยายตัวนิดหน่อยกำลังพอดีมือ เกลี่ยรองพื้นได้เนียนไม่หนาเกิน ไม่กินรองพื้น รูปทรงที่ตัดทำให้เกลี่ยรองพื้นใต้ตากับร่องจมูกได้ดีมาก ที่มา : sephora

SIGMA BEAUTY 3DHD™ Blender
ราคา 470 บาท

เมื่อเห็นแบรนด์นี้คงต้องนึกถึงแปรงแต่งหน้าที่มีคุณภาพดี คุณภาพสูง ซึ่งจริงๆแล้วฟองน้ำแต่งหน้าก็มีดีเหมือนกัน สามารถใช้คู่กับเมคอัพเนื้อครีม ลิควิด หรือฝุ่น พร้อมมอบผลลัพธ์ผิวสวยถึงขีดสุด

คุณสมบัติหลัก ฟองน้ำคุณภาพดี พร้อมมอบผลลัพธ์ผิวสวยถึงขีดสุด
ราคา  470 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Plai Bluechair : ในส่วนของฟองน้ำตัวนี้มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยเกลี่ยรองพื้นได้อย่างนวลเนียน ซื้อมาลองเพราะราคาเบากว่าอีกตัวนึง แต่ก็ประทับใจมากค่ะ ส่วนแหลมๆสามารถซอกสอนชอนไชบริเวณใต้ตาได้ดีเยี่ยมมม ที่มา : sephora

THE FACE SHOP Daily Beauty Tools Save Big Makeup Sponges
ราคา 199 บาท

ฟองน้ำแต่งหน้าราคาประหยัดพกพาง่าย ใช้สำหรับเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเมคอัพเบส รองพื้น บีบี ครีม ซีซี ครีม ให้ผิวเรียบเนียน และสีผิวสม่ำเสมอ ดูเป็นธรรมชาติ ในหนึ่งแพ็คมีหลากหลายรูปทรงและหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน

คุณสมบัติหลัก ฟองน้ำแต่งหน้าราคาประหยัดพกพาง่าย มีหลายรูปทรง
ราคา  199 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป THE FACE SHOP, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Heme Baby Q Transparent Puff
ราคา 330 บาท

ซิลิโคนแต่งหน้ารุ่นแรกๆเลยก็ว่าได้ที่เปิดตัวออกมา มีรูปทรงหน้าตาน่ารัก ช่วยในการเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียน ไม่เปลืองเนื้อครีม อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย และไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน หรือสิ่งสกปรก

คุณสมบัติหลัก มีรูปทรงหน้าตาน่ารัก ช่วยในการเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียน
ราคา  330 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ข้อควรระวังในการใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

ข้อเสียหลักๆของฟองน้ำ คือ ความสกปรกและเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค บางคนใช้งานนานมาก กว่าจะนำมาล้างหรือทำความสะอาด ข้อแนะนำที่สำคัญคือ ควรล้างทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าอย่างน้อย 1-2 ครั้ง/อาทิตย์ โดยทำความสะอาดคู่กับน้ำยาล้างฟองน้ำแต่งหน้าโดยเฉพาะหรือโฟมล้างหน้าทั่วไป เมื่ออุปกรณ์แต่งหน้าสะอาด ผิวของเราก็จะสะอาดตามไปด้วย ไร้สิวอุดตันและสิ่งสกปรกต่างๆมากวนใจ

 

เอาเป็นว่าลองไปเลือกใช้ฟองน้ำแต่งหน้ากันนะคะ เพราะมีหลากหลายฟังก์ชั่นให้เลือก ทั้งนี้วัสดุของฟองน้ำก็สำคัญมากๆ หากเลือกของถูกแต่วัสดุไม่ดีอาจทำให้หน้าของเราพังก็ได้นะ ของแบบนี้ต้องเลือกดีๆด้วยล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top