Now Reading
15 ไอเดีย ‘แต่งหน้าลุคแฟนซี’ ไปปาร์ตี้ สวยเริ่ดไม่เหมือนใคร

15 ไอเดีย ‘แต่งหน้าลุคแฟนซี’ ไปปาร์ตี้ สวยเริ่ดไม่เหมือนใคร

สาว ๆ อาจจะเคยเบื่อกับลุคจืด ๆ หรือ Everyday Look ที่จำเจ เพราะฉะนั้นเมื่อได้รับบัตรเชิญไปงานปาร์ตี้แล้ว ทำไมเราไม่เปลี่ยนลุคให้ดูน่าสนใจมากขึ้นล่ะ? ในบทความนี้ได้รวบรวมไอเดียการแต่งหน้าที่แมทช์กับสีผมและเครื่องประดับต่าง ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ลุคแฟนซีในแบบของตัวเอง ลองเลือกดูว่าชอบแบบไหน แล้วไปสนุกกับปาร์ตี้กันเลยดีกว่า!

รวมลุคแต่งหน้าแฟนซี ด้วยธีมโทนสีต่างๆ

1. โทนสีร้อน

แนะนำไอเดียแต่งหน้าโทนสีแดงหรือสีชมพู โดยการแต่งดวงตาด้วยสีโทนร้อน สามารถใช้อายแชโดว์สีทองหรือกากเพชรแตะที่เปลือกตาหรือหัวตาเพื่อเพิ่มความเป็นประกาย, สร้างลุคฉ่ำ ๆ ด้วยความมันวาวจากเครื่องสำอางเนื้อบาล์ม จากนั้นกรีดอายไลเนอร์และปัดขนตาให้ดวงตาดูคมชัด เติมสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกโทนสีเดียวกัน ส่วนบริเวณแก้มสามารถแต่งให้เป็นสีแดงเช่นเดียวกับเมคอัพตาหรือจะปัดแก้มแบบอ่อน ๆ เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูจัดจ้านเกินไปก็ได้ นอกจากนี้อย่าลืมตกแต่งใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากขึ้นด้วยลายเพ้นท์ เช่น รูปหัวใจ รูปดาว หรือสติกเกอร์น่ารัก ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest

2. โทนสีเย็น

แต่งตาด้วยสีเงิน, ฟ้า, เขียว, น้ำตาล, ม่วง หรือใครที่ถนัดเมคอัพโทนสีอบอุ่นก็สามารถแต่งตามที่ตนถนัด แต่ใช้เมคอัพโทนสีเย็นมาแต่งแต้มบริเวณใบหน้าให้ดูแฟนซีมากขึ้นได้  เช่น ใช้สีฟ้าปัดบริเวณจมูกและแก้ม, ใช้อายไลเนอร์สีเงินวาดบริเวณขอบตา ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถใช้สติกเกอร์เล็ก ๆ ตกแต่งใบหน้าให้ดูน่ารักหรือเพิ่มเครื่องประดับอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับผม, ต่างหู, วิกสีฟ้า ฯลฯ และสำหรับใครที่ชอบทาปากสีแรง ๆ ให้เลือกลิปสติกสีเข้ม, สีโทนเย็น หรือกระทั่งสีแดงก็ล้วนแมทช์กับลุคนี้ได้ทั้งนั้น เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแฟนซีโทนเย็นแล้ว

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest

See Also

pinterest

3. โทนสีเงิน/สีทอง

ลุคนี้มีหัวใจสำคัญอยู่ที่เมคอัพวิบวับและเครื่องประดับสีทอง อย่างแรกต้องแต่งตาให้ดูหรูหราด้วยกากเพชรหรืออายแชโดว์โทนสีน้ำตาล หรือาจใช้สีอื่น ๆ ได้ตามถนัด แล้วเลือกสติกเกอร์สวย ๆ มาตกแต่งใบหน้าโดยเลือกให้เข้ากับโทนสีเมคอัพ หรือเลือกวิกผมสีทองมาสวมเพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ ส่วนริมฝีปากใช้ลิปสติกสีเข้มหรือสีสดใสเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับใบหน้า เพราะจะช่วยเสริมให้เมคอัพโทนสีทองดูโดดเด่นมากกว่าเดิม

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest

instagram

จะเห็นได้ว่าลุคที่เราเลือกมามีตั้งแต่แฟนซีแบบเบา ๆ ไปจนถึงลุคที่แปลกใหม่ ขอให้ทุกคนลองเลือกแบบที่ชอบแล้วนำไปปรับให้เหมาะกับสไตล์ของตนเองนะคะ ขอให้สนุกกับงานปาร์ตี้ค่ะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top