15 ไอเดีย ‘แต่งหน้าลุคแฟนซี’ ไปปาร์ตี้ สวยเริ่ดไม่เหมือนใคร – AkeruFeed
Karen P.
Home / COSMETIC / 15 ไอเดีย ‘แต่งหน้าลุคแฟนซี’ ไปปาร์ตี้ สวยเริ่ดไม่เหมือนใคร

15 ไอเดีย ‘แต่งหน้าลุคแฟนซี’ ไปปาร์ตี้ สวยเริ่ดไม่เหมือนใคร

สาว ๆ อาจจะเคยเบื่อกับลุคจืด ๆ หรือ Everyday Look ที่จำเจ เพราะฉะนั้นเมื่อได้รับบัตรเชิญไปงานปาร์ตี้แล้ว ทำไมเราไม่เปลี่ยนลุคให้ดูน่าสนใจมากขึ้นล่ะ? ในบทความนี้ได้รวบรวมไอเดียการแต่งหน้าที่แมทช์กับสีผมและเครื่องประดับต่าง ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ลุคแฟนซีในแบบของตัวเอง ลองเลือกดูว่าชอบแบบไหน แล้วไปสนุกกับปาร์ตี้กันเลยดีกว่า!

รวมลุคแต่งหน้าแฟนซี ด้วยธีมโทนสีต่างๆ

1. โทนสีร้อน

แนะนำไอเดียแต่งหน้าโทนสีแดงหรือสีชมพู โดยการแต่งดวงตาด้วยสีโทนร้อน สามารถใช้อายแชโดว์สีทองหรือกากเพชรแตะที่เปลือกตาหรือหัวตาเพื่อเพิ่มความเป็นประกาย, สร้างลุคฉ่ำ ๆ ด้วยความมันวาวจากเครื่องสำอางเนื้อบาล์ม จากนั้นกรีดอายไลเนอร์และปัดขนตาให้ดวงตาดูคมชัด เติมสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกโทนสีเดียวกัน ส่วนบริเวณแก้มสามารถแต่งให้เป็นสีแดงเช่นเดียวกับเมคอัพตาหรือจะปัดแก้มแบบอ่อน ๆ เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูจัดจ้านเกินไปก็ได้ นอกจากนี้อย่าลืมตกแต่งใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากขึ้นด้วยลายเพ้นท์ เช่น รูปหัวใจ รูปดาว หรือสติกเกอร์น่ารัก ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

pinterest
pinterest
pinterest
pinterest
pinterest

2. โทนสีเย็น

แต่งตาด้วยสีเงิน, ฟ้า, เขียว, น้ำตาล, ม่วง หรือใครที่ถนัดเมคอัพโทนสีอบอุ่นก็สามารถแต่งตามที่ตนถนัด แต่ใช้เมคอัพโทนสีเย็นมาแต่งแต้มบริเวณใบหน้าให้ดูแฟนซีมากขึ้นได้  เช่น ใช้สีฟ้าปัดบริเวณจมูกและแก้ม, ใช้อายไลเนอร์สีเงินวาดบริเวณขอบตา ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถใช้สติกเกอร์เล็ก ๆ ตกแต่งใบหน้าให้ดูน่ารักหรือเพิ่มเครื่องประดับอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับผม, ต่างหู, วิกสีฟ้า ฯลฯ และสำหรับใครที่ชอบทาปากสีแรง ๆ ให้เลือกลิปสติกสีเข้ม, สีโทนเย็น หรือกระทั่งสีแดงก็ล้วนแมทช์กับลุคนี้ได้ทั้งนั้น เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแฟนซีโทนเย็นแล้ว

pinterest
pinterest
pinterest
pinterest
pinterest

3. โทนสีเงิน/สีทอง

ลุคนี้มีหัวใจสำคัญอยู่ที่เมคอัพวิบวับและเครื่องประดับสีทอง อย่างแรกต้องแต่งตาให้ดูหรูหราด้วยกากเพชรหรืออายแชโดว์โทนสีน้ำตาล หรือาจใช้สีอื่น ๆ ได้ตามถนัด แล้วเลือกสติกเกอร์สวย ๆ มาตกแต่งใบหน้าโดยเลือกให้เข้ากับโทนสีเมคอัพ หรือเลือกวิกผมสีทองมาสวมเพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ ส่วนริมฝีปากใช้ลิปสติกสีเข้มหรือสีสดใสเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับใบหน้า เพราะจะช่วยเสริมให้เมคอัพโทนสีทองดูโดดเด่นมากกว่าเดิม

pinterest
pinterest
pinterest
pinterest
instagram

จะเห็นได้ว่าลุคที่เราเลือกมามีตั้งแต่แฟนซีแบบเบา ๆ ไปจนถึงลุคที่แปลกใหม่ ขอให้ทุกคนลองเลือกแบบที่ชอบแล้วนำไปปรับให้เหมาะกับสไตล์ของตนเองนะคะ ขอให้สนุกกับงานปาร์ตี้ค่ะ!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า การแต่งหน้าสีแดง ปาร์ตี้ แต่งหน้าปาร์ตี้ แต่งหน้าแฟนซี ไอเดียแต่งหน้า
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

ว้าว! ลิปสติก Starbuck เกาหลี และเครื่องดื่มใหม่ “Sakura Ruby Latte”

เป็นที่หวีดกันท …

Previous รีวิวจัดเต็ม! YSL “THE SLIM SHEER MATTE” ลิปแมตต์เนื้อบาง สบายปากสุดๆ
Next 7 ข้อควรรู้ก่อนขึ้นเครื่องบิน ทริปนี้มีแต่ความราบรื่น 
Don`t copy text!