Now Reading
3 วิธีใช้แปรงลงคอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดบกพร่องได้เป๊ะ

3 วิธีใช้แปรงลงคอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดบกพร่องได้เป๊ะ

ปัญหาจุดบกพร่องของผิว ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รูขุมขน จุดด่างดำล้วนทำให้การแต่งหน้าของเราดูไม่ค่อยไม่เนียนเป็นธรรมชาติ การใช้ตัวช่วยอย่างคอนซีลเลอร์ปกปิดพรางจุดด้อยของผิวของผิวจึงเป็นขั้นตอนสำคัญส่วนหนึ่งของการเมกอัพแต่ทั้งนี้การลงคอนซีลเลอร์บางครั้งก็กลบจุดบกพร่องต่างๆไว้ไม่ได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีปกปิดจุดด้อยเผยจุดเด่นให้กับผิวสวยด้วยการใช้แปรงแต่งหน้าลงคอนซีลเลอร์แก้ปัญหาให้ตรงจุดมาฝากทุกคนกัน ปัญหาผิวแบบนี้จะใช้แปรงลงคอนซีลเลอร์แบบไหนกันดี อย่ารอช้าตามเรามาได้เลยค่ะ

1.เทคนิคเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียน

ใช้แปรงลงรองพื้นหัวตัด

ปัญหารูขุมขนกว้างส่งผลทำให้เมกอัพรองพื้นดูไม่ค่อยเนียนกลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ หลายครั้งที่เราใช้พัฟท์ฟองน้ำไข่ทั่วไปแตะลงรองพื้น แป้งลงไปบนใบหน้าเพื่อเบลอรูขุมขนกลับกลายเป็นว่ารูขุมขนดูกว้างและมองเห็นชัดมากขึ้นไปอีก วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้างปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ผู้เชี่ยวชาญด้านเมกอัพแนะนำว่าให้ใช้แปรงลงรองพื้นหัวตัดที่มีขนาดเส้นแปรงอัดแน่นหนาทึบ เน้นปัดแปรงจากบนลงล่างตามทิศทางของรูขุมขนก็จะช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนแก้ปัญหารูขุมขนกว้างให้มีขนาดเล็กลงได้

ยกตัวอย่างบริเวณผิวบนใบหน้าที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง เช่น ปีกจมูก ให้เราใช้แปรงลงรองพื้นหัวตัดเส้นแปรงทึบหนาค่อยๆเบลนด์เนื้อคอนซีลเลอร์จากกลางจมูกลงไปที่ปลายจมูกในทิศทางเดียวตามรูขุมขนจากบนลงล่าง วิธีนี้จะทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์เกลี่ยกระจายทั่วผิวอย่างสม่ำเสมอ เบลอรูขุมขนให้ดูเล็ก ลดปัญหาสิ่งอุดตันตกค้างตามรูขุมขน เพิ่มประสิทธิภาพของคอนซีลเลอร์ทำให้ผิวเรียบเนียนได้มากขึ้น

เมื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของการใช้เทคนิคนำแปรงหัวตัดมาลงคอนซีลเลอร์กลบเบลอรูขุมขนจะเห็นได้ว่าไม่เพียง แต่รูขุมขนปีกจมูกทั้งหมดจะหายไปผิวรูขุมขนยังถูกเติมเต็มให้ดูเรียบเนียน ชั้นคอนซีลเลอร์ไม่หนาจับตัวเป็นก้อน เผยผิวขาวเรียบเนียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ

2.เทคนิคปกปิดสิวหรือผดผื่น

ใช้แปรงหัวแบนสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวเป็นสิวแดงบวมอักเสบ คงอยากที่จะปกปิดรอยนูนเปล่งเหล่านี้ให้ผิวดูเนียนมากขึ้น แต่งบางครั้งลงคอนซีลเลอร์พลาดก็อาจทำให้สิวเหล่านี้โผล่ชัดเจนขึ้นมากว่าเดิมไปอีก การเลือกใช้แปรงลงคอนซีลเลอร์จึงถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยทำให้สิวต่างๆเหมือนยุบหายชั่วคราวได้ในทันตา เทคนิคที่ว่าคือการเลือกใช้แปรงหัวแบนขนาดสี่เหลี่ยมเล็กๆ มาทาเกลี่ยเนื้อคอนซีลเลอร์ให้กระจายพรางสิวให้มีขนาดเล็ก วิธีนี้จะทำใ้หสิวที่ดูบวมแดงอักเสบเลือนหายเหลือแต่ผิวที่ดูเรียบเนียนปราศจากสิวได้อย่างเนียนแบบไม่จกตา

วิธีการง่ายๆแค่ใช้แปรงหัวแบนแตะลงในคอนซีลเลอร์ปริมาณเล็กน้อย จากนั้นนำไปแตะที่สิวเบาเบา หมุนไปรอบๆสิวเพื่อกระจายเนื้อคอนซีลเลอร์ให้สม่ำเสมอไม่จับตัวเป็นก้อน ใช้หัวของแปรงค่อยๆกระจายเนื้อคอนซีลเลอร์ออกไปด้านข้างเป็นรัศมีแผ่รอบวงสิวอย่างช้าๆ เกลี่ยเบลอเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เนียนไปกับผิวด้านข้าง วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวที่บวมแดงดูจางหาย กลบรอยสิวให้ดูเนียนไม่โผล่พลาดออกมาทักทายแน่นอนค่ะ

See Also

3.เทคนิคปรับสีผิวให้สม่ำเสมอปกปิดรอยคล้ำ

ใช้แปรงอายแชโดว์หัวกลมขนาดเล็ก

ปัญหาผิวหมองคล้ำ มีรอยดำ รอยฝ้ากระทำให้สีผิวของสาวๆดูไม่เรียบเนียน สีผิวดูไม่สม่ำเสมอถึงแม้จะลงรองพื้นปรับสภาพผิวไปแล้วรอยคล้ำ จุดด่างดำเหล่านี้ก็โผล่มาทักทายอยู่เสมอ การใช้ตัวช่วยอย่างคอนซีลเลอร์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอมากขึ้น และเพื่อความเนียนที่ดูเป็นธรรมชาติ ปัญหานี้จำเป็นแก้ไขด้วยการเปลี่ยนจากการลงคอนซีลเลอร์ใช้นิ้วมือหรือพัฟท์ทั่วไป มาเป็นแปรงอายแชโดว์หัวกลมขนาดเล็ก เพราะไอเทมนี่สามารถปรับสีผิวที่ดูผิดเพี้ยนให้กลมกลืนสม่ำเสมอเนียนอย่างเป็นธรรมชาติได้

วิธีในการแก้ปัญหาผิวประเภทนี้ ช่างแต่งหน้าผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้แปรงอายแชโดว์หัวกลมเล็กแตะเนื้อคอนซีลเลอร์แล้วนำมากลบปกปิดรอยคล้ำจุดด่างดำต่างๆด้วยเทคนิค spot คือแตะจุดเนื้อคอนซีลเลอร์ลงไปบนผิวที่มีปัญหาเบาเบาจากนั้นค่อยๆใช้หัวแปรงเกลี่ยให้คอนซีลเลอร์กระจายออกไปทางด้านข้างโดยรอบ จากนั้นลงแปรงฝุ่นโปร่งแสงเบาเบา ก็จะช่วยปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน ขาวสว่างอย่างสม่ำเสมอ รอยคล้ำ จุดด่างดำต่างๆก็จะเลือนหายกลืนเนียนไปกับผิวสวยได้อย่างไม่สะดุด

ใครที่มีปัญหาผิวเหล่านี้ อยากปกปิดจุดบกพร่องเผยผิวสวยให้ดูเนียนแบบคนอื่นเขาลองนำเทคนิคการเลือกใช้แปรงแต่ละชนิดเกลี่ยคอนซีลเลอร์แก้ปัญหาให้ตรงจุด ผิวสวยดูเรียบเนียนก็มีกันได้ไม่ยากเลยค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:picuki,shopee.tw,read01,p9,kyulavor,,
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top