Now Reading
55 ไอเดียและเทคนิคแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี

55 ไอเดียและเทคนิคแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี

Makeup No Makeup เป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนอยากจะแต่งให้เป็นและออกมาสวย แต่พอแต่งหน้าทีไรกลับออกมาดูหนาโบ๊ะ ไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย! นั่นอาจเพราะสาวๆ ยังจับทริคไม่ถูกว่าการแต่งหน้าใสๆ นั้นต้องทำยังไงและเลือกใช้เครื่องสำอางแบบไหนบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคแต่งหน้าใสๆ และเอาไอเดียเมคอัพสไตล์เกาหลีมาฝากกันด้วยล่ะค่ะ

เทคนิคแต่งหน้าใสๆ

1. เตรียมผิวด้วยการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น

ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งต้องทาครีมบำรุงเติมความชุ่มชื่นกันก่อน เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน หากไม่ทาอาจทำให้ผิวหน้าลอกหรือหน้ามันเพราะผิวขาดน้ำได้

2. ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่อง

เมื่อบำรุงเสร็จก็ตามด้วยคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดเฉพาะจุด เช่น รอยสิว รอยคล้ำใต้ตา ควรลงทีละนิดเป็นจุดๆ ไปนะคะ เพราะต้องเน้นความเป็นธรรมชาติ

3. ลงรองพื้นหรือคุชชั่นเนื้อบางเบา

ถ้าอยากแต่งหน้าลุคธรรมชาติใสๆ ก็ควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อเบาๆ ไม่ต้องปกปิดแน่นเวอร์ เพราะเราใช้คอนซีลเลอร์ช่วยไปส่วนหนึ่งแล้ว หากใช้รองพื้นเนื้อหนาๆ หนักๆ อีกก็จะทำให้ผิวดูไม่ธรรมชาติ และอาจดูหนาเป็นแป้งเค้กได้

4. เขียนคิ้วโทนสีอ่อนดูเป็นธรรมชาติ

คนที่ตามเทรนด์แต่งหน้าของเกาหลีคงจะเห็นเลยว่าสาวเกาหลีจะไม่เขียนคิ้วเข้มเลย บางคนเลือกสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมด้วยซ้ำไป เน้นเขียนทรงตรงๆ และจัดทรงให้สวยงาม แนะนำเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพราะใช้ง่ายและได้ลุคธรรมชาติกว่าแบบดินสอ สามารถใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเพื่อให้ขนคิ้วฟูขึ้นได้ด้วยนะคะ

5. การแต่งตาแบบธรรมชาติ

เทรนด์แต่งตาที่กำลังมาแรงสุดๆ คือแต่งโดยใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์วิงค์ๆ ไม่จำเป็นต้องคัดเบ้าอะไรมากมายก็สวยได้ มือใหม่ก็แต่งตามได้ง่ายๆ เลย จากนั้นก็กรีดตาเส้นเล็กๆ ชิดขอบตาที่สุด สำหรับคนที่ตาดุควรเลือกเป็นอายไลเนอร์สีน้ำตาล เพราะจะทำให้ตาดูซอฟท์ลง ตามด้วยปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟูเด้ง ซึ่งเป็นคีย์หลักของลุคใสๆ เลย ในวันสบายๆ ไม่ต้องแต่งตาเลยก็ได้ค่ะ เพียงแค่ปัดมาสคาร่าดวงตาก็จะดูสดใสและทำให้ลุคโดยรวมดูสวยงาม

7. ใช้ครีมบลัชแตะที่แก้มให้ดูระเรื่อ

การใช้ครีมบลัชหรือทินท์จะได้ความเป็นธรรมชาติกว่าบลัชเนื้อฝุ่น และติดทนมากๆ อีกด้วย ไฮไลท์ก็เช่นเดียวกัน เนื้อลิควิดมักจะดูเป็นธรรมชาติกว่า แต่ถ้าต้องการความเป๊ะปังแน่นๆ ก็จัดแบบฝุ่นโลด

8. เลือกลิปโทนสีชมพูๆ ดูธรรมชาติ

สำหรับลุคใสๆ แบบนี้แนะนำเป็นลิปเนื้อกำมะหยี่หรือเนื้อกลอสฉ่ำๆ โทนธรรมชาติ อย่างสีชมพูหรือสีพีช เพราะลิปเนื้อแมตต์สนิทจะไม่ค่อยเข้ากับลุคนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าชอบสีของลิปแมตต์จริงๆ ก็สามารถทาลิปมัน วาสลีน หรือลิปกลอสทับเพื่อเพิ่มความแวววาวดูน่าจุ๊บได้เช่นกัน ทริคคือแตะลิปที่ด้านในของปากก่อน แล้วใช้คอตตอนบัดค่อยๆ เบลนด์ออกมา การทำแบบนี้จะทำให้ปากดูเป็นธรรมชาติใสๆ มากกกก!

See Also

คำแนะนำแต่งหน้าลุคใสๆ

ควรเลือกเครื่องสำอางโทนสีธรรมชาติ เช่น สีชมพู พีช ส้มอ่อน หรือน้ำตาล สำหรับมือใหม่ที่ยังแมทช์คู่สีตา ปาก และแก้มไม่เก่ง สามารถใช้ลิปสติกมาแต่งทั้งปาก ตา และแก้มได้ เพราะจะช่วยคุมให้เมคอัพทั้งหมดไปด้วยกันได้ดี การแต่งหน้าคุมโทนแบบนี้ที่เกาหลีเขาฮิตสุดๆ เลยแหละ

รู้เทคนิคการแต่งหน้าไปพอสมควรแล้ว
ต่อไปก็ไปดูไอเดียแต่งหน้าลุคธรรมชาติกันเลยค่าาาา

รวมไอเดียแต่งหน้าใสๆ เป็นธรรมชาติ

แต่งหน้าใสๆ แบบสาวเกาหลี

     

แต่งหน้าใสๆ ฉบับดาราและไอดอลไทย

สาวๆ ได้เทคนิคและไอเดียแต่งหน้าใสๆ ทั้งสไตล์ไทยและเกาหลีกันไปเพียบแบบนี้ก็อย่าลืมไปฝึกแต่งกันด้วยนะคะ การแต่งหน้าให้สวยและดูเป็นธรรมชาติมันต้องอาศัยการฝึกฝนจริงๆ เมื่อทุกอย่างคุ้นมือแล้วก็จะแต่งได้ง่ายและเร็วขึ้น เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยนะ ไปค่ะ ไปซ้อมแต่งหน้ากัน!

ที่มา: pinterest, chuu, everygenki, andeandesign, pinterest, pinterest, ngroovy.tistory, blog.naver, vk, imgur, manimani-korea, pinterest, pinterest, cq_bq, jhr226, pinterest, an_2095, _your_dear, pinterest, lalalalisa_m, sooyaaa__, mint_chalida, nychaa, davikah, heybiblee, rachel_mypark, aum_patchrapa, margie_rasri, pimtha, janienineeleven, wjmild, toeyjarinporn, urassayas, mind_napasasi, ladiiprang
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top