Now Reading
จากพังเป็นปัง! 6 วิธีแก้ปัญหาแต่งหน้าพลาด โดยไม่ต้องลบทิ้ง

จากพังเป็นปัง! 6 วิธีแก้ปัญหาแต่งหน้าพลาด โดยไม่ต้องลบทิ้ง

คิดว่าหลายๆ คนคงมีปัญหากับการแต่งหน้าในแต่ละวันไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งรีบที่อาจทำให้เราแต่งหน้าพลาดไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นตอนปัดมาสคาร่าแล้วเลอะ ลิปเลอะ อายไลเนอร์หนาเกินไป หรือแต่งหน้าในที่ที่มีแสงไม่เพียงพอทำให้หน้าลอย สารพัดปัญหาเหลือเกิน ถ้าต้องลบแล้วแต่งหน้าใหม่ก็คงไม่ทันการณ์ ใครที่เป็นแบบนี้บ่อยๆ มานี่เลย มาดูวิธีแก้ปัญหาการแต่งหน้าพลาดเหล่านี้กัน ไม่ต้องลบแต่งใหม่ให้เปลืองเวลา เปลืองเครื่องสำอาง มาเปลี่ยนเมคอัพพังๆ ให้เป็นปังกันเถอะ

1. แต่งหน้าขาวจนลอย

หากแต่งหน้าในที่ที่มีแสงน้อยอาจทำให้สาวๆ ลงแป้งหรือรองพื้นหนาไป ทำให้ใบหน้าดูขาวเกินจริง วิธีแก้ไขง่ายๆ คือให้นำบรอนเซอร์สีน้ำตาลมาเฉดดิ้งใบหน้า ที่บริเวณจมูก คาง และกรอบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ ลดความสว่างลง อาจจะเพิ่มไฮไลท์สีมุกที่ปลายคางและจมูกเพื่อดึงความสนใจ  หรือฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้ฟองน้ำตบๆ เพื่อซับแป้งส่วนก่อนออกก็ได้เช่นกัน

2. อายแชโดว์เข้มเกินไปและเลอะใต้ตา

หากลงอายแชโดว์พลาด แต่งจนเลอะเทอะใต้ตาดูไม่สวยงามก็ไม่จำเป็นต้องลบแล้วลงสีใหม่เสมอไป เพียงใช้พู่กันหัวพุ่มเล็กๆ ปัดสีอายแชโดว์ส่วนเกินออก แล้วใช้พัฟกดคอนซีลเลอร์ไปที่บริเวณเปลือกตาที่ต้องการแก้ไขแบบเบามือ จากนั้นปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับบางๆ เท่านี้ก็ช่วยให้ดูดีขึ้นได้แบบเร่งด่วนแล้ว

3. กรีดอายไลเนอร์เส้นหนาเกินไป

การกรีดอายไลเนอร์ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน บางคนอยากจะกรีดให้เส้นเรียวเล็กคมสวย แต่ด้วยความที่ยังไม่เก่งจึงกรีดได้เส้นหนาๆ หรือยาวเกินขอบตาออกมา หากเจอปัญหานี้ให้ใช้สำลีก้านแตะคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นเล็กน้อย แต้มไปตรงบริเวณที่ต้องการลบหรือแก้ไข จากนั้นใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดทับ  แล้วจึงวาดเส้นอายไลเนอร์ใหม่อีกครั้ง

4. เขียนคิ้วหนาเกินไป

บางครั้งที่รีบๆ อาจทำให้เผลอลงสีหรือน้ำหนักมือที่มากเกินไป ทำให้คิ้วหนาเกินพอดี ข้อนี้ก็สามารถแก้ได้ค่ะ โดยใช้สำลีก้านถูไล้ไปตามแนวคิ้ว จากหัวคิ้วจนถึงปลายหางคิ้ว เพื่อให้สีที่เขียนคิ้วจางลง จากนั้นใช้มาสคาร่าเนื้อฝุ่นสีน้ำตาลทองมาปัดทับ เพียงเท่านี้คิ้วก็ดูบางลงแล้ว

5. ลงบลัชออนสีเข้มเกินไป

ตอนอยู่หน้ากระจกมันก็สวยอยู่หรอก แต่พอเจอแสงธรรมชาติปุ้บ แก้มดันแดงเป็นแก้มลิงซะได้ ถ้าเจอปัญหานี้ให้วิ่งเข้าห้องน้ำโดยด่วน แล้วใช้พัฟแตะแป้งหรือคุชชั่นตบทับบลัชออน แต่ต้องระวังอย่าลงเยอะเกินไป เดี๋ยวหน้าจะหนาและเทาได้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สีบลัชออนจะจางลงและเป็นธรรมชาติขึ้นได้แล้วค่ะ

See Also

6. สีลิปเข้มไปดูเลอะขอบปาก

หากทาลิปสีเข้มพลาด ลงสีเลยขอบปากไปเยอะ ให้ใช้วาสลีนหรือลิปบาล์มแตะที่กระดาษทิชชู่ แล้วนำไปซับที่ลิปสติกส่วนเกิน เพื่อลดระดับความเข้มของสีลิปสติก หรืออาจจะเปลี่ยนการทาลิปสติกให้เป็นลุค ombre ด้วยการลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่ขอบปาก ให้ขอบปากดูเบลอฟุ้งๆ แทน

ไม่ต้องมานั่งลบเมคอัพให้เสียเวลา เสียของ เพียงเรียนรู้เทคนิคเหล่านี้ แล้วนำไปปรับใช้ก็ช่วยทำให้การแต่งหน้าของสาวๆ ในวันเร่งรีบเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้ เรื่องดีๆ แบบนี้ต้องบอกต่อให้เพื่อนสาวรู้ไว้แล้วล่ะ

 

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: englishspectrum, weheartit.1, weheartit.2, justforwomensite, saiging,66.media, tumblr, i.pinimg, fashionisers. fashionisers.1, ponysmakeup, herworld

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top