Now Reading
สาวตาเล็กต้องลอง! เคล็ดลับแต่งตาให้ดูกลมโต เพียงแค่ 90 วินาที!

สาวตาเล็กต้องลอง! เคล็ดลับแต่งตาให้ดูกลมโต เพียงแค่ 90 วินาที!

ฮัลโหลวว สวัสดีค่ะสาว ๆ ไหนใครที่มักจะมีปัญหาเมื่อตื่นนอนแล้วตาบวมตุ่ย ตาเล็ก ดูไม่สดใสบ้าง ยกมือหน่อยจ้าาา เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งตา เปลี่ยนตาบวมๆ ในตอนเช้าให้ดูกลมโตสดใส แบบง่ายๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 90 วินาทีมาฝากกัน

ช่วงเวลาเช้าๆ ควรจะเป็นช่วงเวลาที่สดใส แต่ในบางครั้งการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ บวกกับลักษณะทางกายภาพของดวงตาเรา อาจทำให้ในตอนเช้าดวงตาดูไม่สดใสเอาซะเลย และแน่นอนว่าเราจึงต้องอาศัยเมคอัพเป็นตัวช่วยนิดๆ หน่อยๆ

ตื่นนอนมาตาบวมมากๆ ทำอย่างไรดี?

ก่อนอื่นเลยหากสาวๆ มีปัญหาเรื่องตาบวมมากในตอนตื่นนอน พี่อะเครุมีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกันก่อนที่จะแต่งหน้าค่ะ นั่นก็คือการเอาช้อนแช่ตู้เย็นไว้ในช่วงเวลากลางคืน แล้วเอามาประคบที่เปลือกตาตอนเช้า เมื่อผิวหนังโดนความเย็น จะช่วยให้ดวงตาดูตื่นตัว แถมยังรีเฟรชเราให้สดชื่นอีกด้วย

womens-hair-style

เคล็ดลับนี้เหล่าบิวตี้กูรูค่อนข้างนิยมทำกันในตอนเช้าค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมากๆ ใครมีปัญหาตาบวมตุ่ย อย่าลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ล่ะ…

อยากให้ดวงตาดูกลมโตสดใส ห้ามทำเด็ดขาด!!

สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ดวงตาดูสดใสในตอนเช้า เกี่ยวกับขั้นตอนการลงเมคอัพนั้นก็มีสิ่งที่ห้ามทำเช่นเดียวกัน ซึ่งก็คือการแต่งตาเยอะและเข้มจนเกินไป

ไม่ว่าจะเป็นโทนสีน้ำตาลเข้มๆ เน้นไลเนอร์หนักๆ ขนตาฟูๆ นอกจากจะแต่งยาก เปลืองเวลาแล้ว ลุคนี้ยังยิ่งทำให้ดวงตาดูคมเกินไป ไม่สดใสอย่างที่ตั้งใจไว้ ลุคนี้เอาไว้เก็บไปแต่งตอนออกงานสวยๆ ดีกว่านะ…

เคล็ดลับแต่งตาให้ดูกลมโต แบบประหยัดเวลา

เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาเยอะพอสมควร เรามาเริ่มแต่งหน้ากันเลยดีกว่า การแต่งตาให้ดูสดใส ดูอ่อนวัยนั้น ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ อีกทั้งยังใช้เวลาเพียงน้อยนิด แค่ 90 วินาทีเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 1 ผิวต้องสวยก่อน

แน่นอนว่าดวงตาจะมีเสน่ห์สมบูรณ์แบบได้นั้น ผิวหน้าต้องสวยเรียบเนียนเสียก่อน อีกทั้งการเพิ่มไฮไลท์ เพิ่มความสว่างให้กับจุดกระทบแสงใกล้ดวงตา ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้ดวงตาดูสวยเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

วิธีการง่ายๆ เพียงแค่ลงไฮไลท์ที่บริเวณจุดกระทบแสงบนใบหน้า ใกล้ๆ ดวงตา เช่น ที่บริเวณโหนกแก้ม ช่วงสันจมูกระหว่างดวงตาหรือหัวตา เท่านี้ก็ได้ดวงตาที่ดูสว่างดูตื่นเหมือนได้รับการพักผ่อนมาอย่างเต็มที่

ขั้นตอนที่ 2 เลือกอายแชโดว์โทนสีสว่าง

ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์โทนสีชมพู สีพีช สีส้ม สีครีม หรือสีน้ำตาล ขอให้เลือกโทนสว่างๆ ไว้ค่ะ การเลือกโทนสีอายแชโดว์ที่เข้มจนเกินไปอาจจะทำให้ดวงตายิ่งดูหม่นหมอง ไม่สดใสได้

วิธีการลงอายแชโดว์ก็ง่ายๆ เพียงแค่ลงสีให้ทั่วทั้งเปลือกตา เกลี่ยให้ฟุ้งๆ และอย่าลืมลงที่ขอบตาด้านล่างด้วยนะคะ ใช้แค่สีเดียวตาก็ดูสวยสดใสแล้ว

ขั้นตอนที่ 3 เขียนอายไลเนอร์ให้เหมือนไม่ได้เขียน

See Also

ลุคใสๆ ธรรมชาติต้อนรับเช้าๆ แบบนี้ แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์ที่ขอบโคนขนตาก็เพียงพอแล้วค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูสวยคมมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ฐานขนตาดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

อ๊ะๆ แต่ช้าก่อน วางอายไลเนอร์สีดำลงก่อนนะคะ เพราะลุคในวันนี้เราจะใช้อายไลเนอร์โทนสีน้ำตาล เพราะจะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตและเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ไลเนอร์สีดำค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้งขั้นสุด

ลุคนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า การดัดขนตาแนะนำให้ดัด 3 ระดับ ตั้งแต่โคนขนตา ช่วงกลางขนตา และปลายขนตา สาวๆ อาจจะนำไดร์เป่าผมมาเป่าที่ดัดขนตาให้อุ่นๆ ก่อน ซึ่งจะช่วยให้การดัดขนตาง่ายขึ้น และขนตางอนเด้งตลอดทั้งวัน

สำหรับมาสคาร่านั้น สามารถเลือกสีน้ำตาลหรือสีดำก็ได้ค่ะ เลือกมาสคาร่าที่เน้นความยาวแทนความหนา เพราะจะได้ขนตาที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับง่ายๆ นี้ รับรองว่าถึงจะรีบแค่ไหนก็สวยได้ แถมยังสามารถแต่งได้ในทุกๆ วันอีกด้วยเนอะ

ที่มา: look-instylesha

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top