Now Reading
4 ลุคแต่งหน้าอีราเอล EVE สวยเผ็ดร้อน ปัดอ่อนๆ ก็แซ่บได้

4 ลุคแต่งหน้าอีราเอล EVE สวยเผ็ดร้อน ปัดอ่อนๆ ก็แซ่บได้

หากพูดถึงนักแสดงหญิงแห่งเกาหลีใต้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซอเยจี ดาราสาวมากความสามารถที่คืนจออีกครั้งกับบทบาทสวยสังหาร เผ็ดร้อนกระชากใจทุกลุค! ในซีรีส์ EVE ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นให้ตามลุ้นกันตั้งแต่อีพีแรก นอกจากความน่าสนใจของเนื้อเรื่องแล้ว การแต่งหน้าของนางเอกก็เป็นที่จับตามองไม่แพ้กัน ด้วยสีสันและสไตล์ที่แปลกใหม่ ฉีกทุกลุคการแต่งหน้าแบบเดิมๆ ของซีรีส์เกาหลี แต่ก็ยังเป็นลุคที่สามารถแต่งตามได้ไม่ยาก ซึ่งวันนี้พี่อะเครุก็มีเก็บตก 4 ลุคแต่งหน้าอีราเอล EVE ของซอเยจี มาฝากกัน ลุคไหนน่าแต่งตามบ้างตามไปดูเลยค่า

ทำความรู้จัก ‘ซอเยจี’ เจ้าของบทบาท ‘อีราเอล’ ในเรื่อง EVE

ซอเยจี กลับมาแสดงฝีมืออีกครั้งในซีรีส์เรื่อง EVE กับบทบาทนักเต้นแทงโก้สาวสวยมากความสามารถ ที่มาในมาดสวยเผ็ดดุดันจนได้ฉายาว่าสวยสังหาร กับแผนการล้างแค้นที่แสบถึงทรวง หลังจากที่โดนผู้มีอิทธิพลทำลายครอบครัวที่สร้างบาดแผลไว้ในใจอย่างลึกซึ้งจนไม่อาจให้อภัย ซึ่งในเรื่องนี้นอกจากจะใช้การแสดงอารมณ์ที่ดราม่า เคร่งขึม เผ็ดดุ ถึงใจแล้ว ยังมาพร้อมกับเมคอัพลุคที่เฉิดฉายในทุกๆ ฉาก เรียกได้ว่าแม้จะเป็นฉากธรรมดา แต่หน้านางเอกของเราก็สวยกินใจไปทุกอีพี และที่ต้องแต่งหน้าจัดเต็มขนาดนี้ ก็เพราะว่าบทบาทนี้ ต้องใช้ความสวยและความสามารถในการเต้นแทงโก้ เข้ามาเป็นช่องทางในการเข้าสู่สังคมชั้นสูง เพื่อทำให้การแก้แค้นของเธอเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

4 ลุคแต่งหน้าอีราเอลจากซีรีส์ EVE

1. Glitter Cut Crease

เริ่มกันแรกในฉากเตรียมการแสดงสุดพิเศษ ในชุดสีแดงฝังมุกที่ La Boca ลุคนี้สามารถแต่งไปออกงานกลางคืน หรืองานปาร์ตี้ก็เหมาะสุดๆ วิธีการแต่งเริ่มจากใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์ลงบริเวณเหนือเปลือกตาด้านบนและขอบตาล่าง ก่อนจะใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลอ่อนกรีดเป็นเส้นทับตามรอยของกลิตเตอร์ โดยเน้นกรีดยกหางตาขึ้นคล้ายทรง Cat Eye ก่อนจะลงอายลายเนอร์สีดำทับอีกรอบตามเส้นสีน้ำตาลให้ตาดูเด่นและมีมิติมากขึ้น หลังจากนั้นก็สามารถปัดขนตาให้งอนเด้งดั่งใจได้เลย

  • ตัวอย่างลุคแต่งตา Glitter Cut Crease

แต่งตาสีเบสพร้อมกรีดอายไลน์เนอร์กลิตเตอร์สีเงินวิบวับอลังการสุด

ลุคนี้แต่งตาสีน้ำตาลพร้อมกลิตเตอร์สีเงินแซ่บๆ สวยสะดุดทุกการเคลื่อนไหว

2. Simple Glam

สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าลุคสวยแพง ที่สามารถแต่งไปทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันได้แบบคูลๆ ต้องไม่พลาดกับลุค Simple Glam ซึ่งเน้นการแต่งตาโดยเริ่มจากทาอายแชโดว์แบบชิมเมอร์สีเบจหรือสีโทนน้ำตาลทาลงบนเปลือกตาก่อนจะใช้อายไลน์เนอร์สีดำกรีดแนบชิดกับขอบตาด้านบนตามรูปตา หลังจากนั้นให้ลงอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีขาวทาลงไปบริเวณเปลือกตาด้านบน ขอบตาล่าง และบริเวณหัวตา เพิ่มความฉ่ำวาวให้ดวงตาดูมีมิติ เรียบร้อยแล้วก็สามารถดัดขนตาปัดขนตาได้เลย

  • ตัวอย่างการแต่งตาลุค Simple Glam

แต่งตาสีเบจกลิตเตอร์สวยๆ ไล่โทนสีตรงหางตาปัดขนตางอนเด้งแต่งไปไหนก็เริ่ด

แต่งตาลุค Simple Glam สีทองกลิตเตอร์ฟุ้งๆ ปัดขนตาแบบปังๆ

3. Pink Glitter Graphic Liner

มาต่อกันที่อีกหนึ่งลุคแต่งหน้าที่สวยเก๋ มีสไตล์ แต่สามารถปรับมาแต่งเป็นเอฟวีเดย์ลุค ไปทำงานให้ลุคดูเบาแต่ยังดูอินเทรนด์อยู่ ลุคนี้เรียกว่า Pink Glitter Graphic Liner วิธีการแต่งลุคนี้ก็ง่ายมากเพียงแค่ใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์สีชมพูวิบวับทาลงบนเปลือกตา ก่อนจะตัดขอบด้วยกราฟิกไลเนอร์ขึ้นมาเหนือขอบตาเล็กน้อยก่อนจะตวัดหางลงเป็นให้ชนกับอายไลน์เนอร์เส้นล่างที่อยู่ชิดขอบตา หลังจากนั้นก็ปัดขนตาให้งอนเด้ง แต่งคู่กับลิปสติกและบลัชออนโทนแดงอมชมพู รับรองว่าน่ารัก ละมุนแต่แอบชิคมีสไตล์สุดๆ

  • ตัวอย่างลุคแต่งตา Pink Glitter Graphic Liner

กลิตเตอร์สีชมพูสวยๆ ตัดขอบด้วยกราฟิกอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวาน

See Also

แต่งตากลิตเตอร์สีขาวอมชมพูเพิ่มลูกเล่นด้วยกราฟิกไลน์เนอร์สีชมพูละมุนมาก

4. Color Eyeliner Makeup

ปิดท้ายกันด้วยลุค Color Eyeliner Makeup ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับใครที่อยากให้ดวงตาดูมีสีสัน แต่ไม่ดูแรงจัดจนเกินไป แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีซอฟต์ๆ โทนพาสเทล โดยเริ่มจากเขียนขอบตาชิดขอบด้วยอายไลเนอร์สีดำ ก่อนจะไล่ชั้นขึ้นไปด้วยอายไลเนอร์สีเขียวอมฟ้าพาสเทล สีชมพู และน้ำตาลตามลำดับ เรียกว่าเป็นเทคนิคการเพิ่มสีสันให้ดวงตามีลูกเล่น ใช้แทนอายแชโดว์แบบเก๋ๆ ไปเลยก็ได้ แต่ใครอยากให้หน้าดูมีมิติ ก็อย่าลืมใช้อายแชโดว์สีขาวชิมเมอร์แตะเล็กๆ บริเวณหัวตา ก็จะทำให้ตาดูเด่นมากขึ้น

  • ตัวอย่างลุคแต่งตา Color Eyeliner Makeup

ลุคแต่งตาคัลเลอร์โทนด้วยอายไลน์เนอร์สีฟ้าเพิ่มลูกเล่นด้วยชิมเมอร์สีขาว

กราฟิกไลน์เนอร์สีฟ้าอมน้ำตาลกลิตเตอร์สวยๆ แซ่บเผ็ดร้อนสะดุดทุกสายตา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 4 ลุคแต่งหน้าอีราเอลจากซีรีส์เรื่อง EVE ของ ซอเยจี แม้ว่าจะเป็นการแต่งหน้าที่ฉีกทุกรูปแบบของนางเอกเกาหลีในซีรีส์ หรือแม้แต่ในชีวิตจริงที่หลายคนไม่กล้าแต่ง แต่หากนำมาลองแต่งให้เข้ากับโอกาส เลือกสีและเทคนิคมาใช้ให้เข้ากับบุคลิกของเรา ก็เป็นอีกเทรนด์การแต่งหน้าที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top