Now Reading
4 ขั้นตอนแต่งตา S-eye Makeup แบบสาวเกาหลีให้เข้ากับรูปตา

4 ขั้นตอนแต่งตา S-eye Makeup แบบสาวเกาหลีให้เข้ากับรูปตา

การแต่งหน้าในแต่ละวันขั้นตอนการเขียนคิ้วแต่งตาอาจทำให้หลายคนเสียเวลากันเป็นอย่างมาก ยิ่งใครที่ได้อยากได้ดวงตากลมสวยเป็นประกายก็ต้องให้เวลาใส่ใจลงสีอายแชโดว์แบบใจเย็น แถมยังต้องเลือกสีให้เข้ากับรูปตาของตัวเองที่เป็นอยู่ เพื่อกันความโบ๊ะที่อาจทำให้การแต่งหน้าวันนั้นพังได้ ทำให้ขั้นตอนการแต่งหน้ายุ่งยากไปอีก วันนี้เราจึงขอนำเทคนิคการแต่งตาแบบ S-eye Makeup ที่ช่วยเผยดวงตาคมสวยมีเสน่ห์แต่งง่ายใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที แถมยังเข้ากับรูปตา ทั้งตาสองชั้น ตาชั้นเดียว หลบในทุกแบบหลากหลาย อย่ารอช้าตามเราไปดูสิ่งดีดีนี้พร้อมกันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1: ลงสีที่เปลือกตาบนและล่าง

ขั้นตอนแรกคือการลงสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ลงไปที่เปลือกตาบนและล่าง  การไล่สีบริเวณเปลือกตาบนและล่างที่สวยงามเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้การแต่งตานั้นดูสวยละมุนละเอียดอ่อน จึงขอแนะนำให้สาวๆเลือกใช้สีเบจลงเป็นรองพื้นจากนั้นลงสีสีน้ำตาลอาจจะเน้นโทนเทาอ่อนทาลงบนเปลือกตาบนเป็นวงรีเลยขึ้นไปเหนือรอยพับเปลือกตาเล็กน้อยจากหัวตาไปจนถึงปลายหางตา ลงสีอายแชโดว์สีน้ำตาลตรงบริเวณขอบตาล่างจากหัวตาไปสุดปลายสุดท้ายใช้แปรงค่อยเบลนด์สีอายแชโดว์ให้ฟุ้งกระจายก็จะได้ดวงตาไล่ระดับสีที่สวยงามเตรียมพร้อมในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 2: ลงอายไลเนอร์สีขาวมุก

ขั้นตอนนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการแต่งตาแบบ S-type เพราะอาจทำให้การแต่งตาพลาดได้ ขั้นแรกให้วาดอายไลเนอร์สีขาวไข่มุกลงให้ชิดขอบเปลือกตาล่างโดยเริ่มลงตรงเกือบกึ่งกลางตาลากยาวไปถึงหางตาล่างให้ชิดขอบตาที่สุด จากนั้นลงอายไลเนอร์ไข่มุกลงกึ่งกลางตาเล็กน้อย วิธีนี้จะทำให้ดวงตาดูสวยคมชัดเจนขึ้น ดวงตาจะดูกลมโต เมื่อกระทบกับแสงสามารถสร้างดวงตาที่มีเสน่ห์ได้

ขั้นตอนที่ 3: สร้างชั้นตาที่ดูลึกตรงรอยพับและใต้ตา

ขั้นตอนที่สามคือการไล่ระดับสีอายแชโดว์ในแบบ S-type ที่จะเน้นการสร้างชั้นตาให้ดูคมลึกชัดเจนขึ้น หากสาวๆมีรูปทรงเปลือกตาสองชั้นให้ลงสีอายแชโดว์น้ำตาลเข้มตรงปลายหางตาจากขอบตาไปถึงรอยพับเปลือกตาเป็นทรงโค้งภูเขาประมาณ 0.5 ซม. สำหรับสาวๆที่มีเปลือกตาชั้นเดียวให้ดึงจากโคนของขนตาขึ้นไปเหนือตาเลยรอยพับไปอีกประมาณ 0.5 ซม. จากนั้นลงสีอายแชโดว์น้ำตาลตรงปลายหางตาล่างอีกเล็กน้อย ขั้นตอนนี้สามารถเพิ่มความลึกของเบ้าตาและทำให้ดวงตาดูสวยงามมากขึ้น

https://www.instagram.com/p/B85LtN2hPUQ/?utm_source=ig_embed

See Also

 

ขั้นตอนที่ 4: ลงอายไลเนอร์สีน้ำตาลรูปตัว S

ขั้นตอนสุดท้ายคือไฮไลต์ของการแต่งขอบตาในแบบ S Type  กับการลงอายไลเนอร์ที่เส้นขอบตาเป็นรุปตัว  S ขั้นแรกให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลค่อยๆเขียนไปที่ขอบตาบนลากยาวปรับมุมโค้งตามรูปตาจากนั้นตวัดปลายหางตาเล็กน้อยให้เป็นรูปตัว S ลงจากนั้นลงอายไลเนอร์ตรงหัวตาล่างเป็นรูปตัว S เล็กอีกนิดเพื่อสร้างเงาแสงตามธรรมชาติ ทำให้ดวงตาดูสวยทรงเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

 

เรียกได้ว่าสวยครบจบในหนึ่งเดียวไม่ว่าสาวๆจะมีรูปทรงดวงตาชั้นเดียว สองชั้น หลบใน แค่ไหนแค่ใช้เทคนิคการแต่งตาที่เรานำมาฝากก็สามารถเนรมิตดวงตาสวยทรงพลัง เติมเสน่ห์ให้กับความสวยได้ในทุกวันแบบไม่ต้องเสียเวลาเลยค่ะ

ที่มาภาพ:weheartit,trendhairstylez,stylenanda,3.48kg,ulzzanghearty
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top