40 ไอเดียกับ “Fancy Makeup” สวยสดใสชวนฝัน พร้อมไอเทมเด็ดที่ต้องมี!

เมื่อนึกถึงการแต่งแนวแฟนตาซี หรือ “Fancy Makeup” แล้วมักจะนึกถึงการแต่งหน้าแบบจัดเต็มที่แทบจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเราให้เป็นแครักเตอร์เหนือจริงไปเลย แต่จริงๆ แล้วการแต่งหน้าแฟนซีนั้นสามารถประยุกต์ใช้กับในลุคซอฟต์ๆ เบาๆ ก็ได้ด้วยนะ แถมยังสวยละมุนสุดๆ จะแต่งยังไง ออกมาแนวไหน อยากเห็นกันแล้วใช่ไหมล่ะ ตามมาจะพาไปดู!

ไอเทมที่ต้องมี! สำหรับ “Fancy Makeup”

1. Colorful Eyeshadow Palette พาเลตต์ตาสีสันสดใสเพื่อการเปลี่ยนลุคสุดปัง

หนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้นแต่งหน้าแฟนซีก็คือ “พาเลตต์ตาสีสัน” เพราะโดยปกติแล้ว สาวๆ อย่างเราก็มักจะมีพาเลตต์ตาในโทนสีกลางๆ เช่น โทนสีน้ำตาล โทนสีทอง หรือโทนสีชมพูอ่อน ที่ใช้แต่งตาแบบง่ายๆ ใช้ได้ทุกวันเหมาะกับ Everyday Look แต่ในการแต่งหน้าแฟนซีนั้น การเพิ่มเติมสีสันที่นอกเหนือจากสีเดิมๆ ที่เรามักใช้เป็นประจำ นับเป็นอีกหนึ่งคีย์หลักที่จะช่วยเปลี่ยนดวงตาและสีสันบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี

nyxcosmetics

โดยเราสามารถเลือกพาเลตต์ที่มาพร้อมสีสันที่หลากหลายอย่างโทนสีฉูดฉาด อย่างเช่นสีแดง สีน้ำเงินเข้ม หรือสีเหลืองสด ทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อกลิตเตอร์ รวมไปถึงสีนีออนที่กำลังเป็นที่นิยม ก็จะยิ่งเพิ่มสีสันและความสนุกเมื่อเราแต่งหน้าแฟนซีได้มากยิ่งขึ้น

docolorbrushes

2. Colorful Eyeliner อายไลเนอร์สีสันเพื่อดวงตาโฉบเฉี่ยว

“อายไลเนอร์สีสัน” แม้จะไม่ค่อยคุ้นเคยกันในลุคการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันเท่าไร แต่ตอนนี้กำลังเป็นเทรนด์มาแรงสุดๆ เพราะไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของอายไลเนอร์ที่มีสีสันหลายเฉดมากมายให้เลือกเพื่อครีเอทลุคต่างๆ ที่แม้แต่สำหรับลุคแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน เมื่อกรีดอายไลเนอร์สีสันสุดโดดเด่นก็เปลี่ยนมิติของการแต่งหน้าไปอย่างสิ้นเชิง

limecrime

เราสามารถเลือกสีสันได้ตามความชอบหรือตามธีมการแต่งหน้าที่เราต้องการ โดยเทรนด์สุดฮิตตอนนี้เป็นโทนสีพาสเทลกำลังดีที่สามารถใช้กรีดได้ในลุคประจำวัน อย่างสีเหลืองอ่อน สีเขียวมะกอก หรือสีชมพูเบบี้พิงก์ เป็นการเติมแต่งสีสันให้ดวงตาจากอายไลเนอร์สีดำเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่อ

instagram.harbsy

3. Glitter / Sticker กลิตเตอร์และสติกเกอร์เพื่อตกแต่งใบหน้าให้เปล่งประกาย

อีกหนึ่งไอเทมเด็ดของการแต่งหน้าแฟนซีคือ “กลิตเตอร์และสติกเกอร์” ที่สามารถใช้ได้กับลุคสุดปังและลุคคิวท์ๆ เบาๆ เพื่อนำมาแต้มติดกับใบหน้าก็ช่วยให้เปลี่ยนลุคไปได้ทันที มีหลากหลายสีสันและลวดลายที่จะมาเติมเต็มลุคในจินตนาการของสาวๆ

sephora

ไม่เพียงแต่กลิตเตอร์หรือสติกเกอร์เท่านั้น สามารถเป็นของตกแต่งจำพวกจิวเวลรี่อื่นๆ อย่างเพชร ไข่มุก หรือแม้กระทั่งดอกไม้ ของเหล่านี้จะช่วยเพิ่มผิวสัมผัสที่แตกต่าง รังสรรค์มิติให้กับใบหน้า รวมถึงยังช่วยให้ใบหน้าเล่นกับไฟเป็นประกายวิบวับ ทำให้การแต่งหน้าแฟนซีของเราสนุกยิ่งขึ้นอีกด้วย

weheartit

ไอเดียสำหรับ “Fancy Makeup”

  1. เพิ่มสีสันและความสดใสให้กับ Everyday Look ในวันธรรมดาๆ ด้วยการเพิ่มสีแก้มให้เข้มสักหน่อย และติดกลิตเตอร์สีสันลวดลายน่ารักๆ เท่านี้ก็ได้ลุคแฟนซีสุดคิวท์กำลังดี ถ่ายรูปลงไอจีปังสุดๆ
chuu

2. ลุคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ สายเฟียร์ส ก็สามารถแต่งแฟนซีได้ เพียงลองนำเม็ดไข่มุกมาติดลงไปบริเวณเปลือกตาและหน้าแก้ม ได้ลุคสวยแพง ดูดีมีอะไร เพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ มากๆ เลยค่ะ

wattpad

3. ลุคนี้เน้นความแฟนซีที่ดวงตาเพียงกรีดอายไลเนอร์สีสันสดใสลงบนขอบตาบนและล่าง กับการแต่งหน้าแบบมินิมอลๆ เบาๆ สบายๆ เท่านี้ก็ช่วยให้ลุคดูโดดเด่น สดใสขึ้นเป็นกอง

voguegirl

4. เบื่อการแต่งตาแบบเดิมๆ เพียงจุดสีอายแชโดว์โดยใช้ก้านสำลีชุบน้ำเล็กน้อย แตะที่สีอายแชโดว์เรามาแต้มจุดที่เปลือกตา หรือวาดจุดด้วยอายไลเนอร์สีสันเท่านี้ก็ได้ลุคสุดเก๋ เหมาะกับสาวแฟตัวแม่

twitter.cyberglittter

5. ใครอยากเพิ่มสีสันฉูดฉาดให้กับลุคการแต่งหน้าแบบเดิมๆ แค่เปลี่ยนอายไลเนอร์จากสีที่คุ้นเคย เป็นอายไลเนอร์สีสัน กรีดตาคมๆ เพิ่มลูกเล่นให้การแต่งหน้าดูโดดเด่น ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

fentybeauty

6. สาวๆ ที่อยากได้ลุคแฟนซีชวนฝันเหมือนเจ้าหญิงจากเทพนิยาย จัดไปเลยกับลุคนี้ด้วยการคุมโทนสีชมพูทั้งตา แก้ม ปาก เพิ่มดีเทลด้วยกลิตเตอร์รูปดวงดาวและพระจันทร์ ราวกับเจ้าหญิงหลุดออกมาจากเทพนิยาย

wattpad

7. นำกลิตเตอร์สีสันมาติดลงทั้งหน้าแบบพอดีๆ รวมถึงบาลานซ์จุดต่างๆ ให้กลมกลืนกัน ได้ลุคสาวสดใสแสนซน น่าเอ็นดูสุดๆ

lilianpacce

8. เปลี่ยนสีเปลือกตาด้วยสีอายแชโดว์แจ่มๆ เด่นๆ เพียงสีเดียวก็เอาอยู่!

weheartit

9. หากการใช้สีสันที่มากเกินไปอาจจะควบคุมได้ยาก ลองแต่งหน้าด้วยโทนสีเดียวกันดูก็เก๋ไปอีกแบบ เพิ่มลูกเล่นด้วยสติกเกอร์น่ารักๆ ยอดไลก์มาเต็มแน่นอน

champagnevictoria

10. อีกหนึ่งลุคสวยหวานน่าทะนุถนอม เพียงแต่งหน้าเบาๆ ซอฟต์ๆ เน้นโชว์ผิวฉ่ำน้ำ และความแวววาวจากลิปกลอสบนริมฝีปาก ตกแต่งด้วยดอกไม้หลายสีสันบนพวงแก้ม ที่สุดของลุคสาวหวาน สวยละมุน

mhaikkun

11. สีตาเด่นๆ กับอายไลเนอร์ที่สีเข้ากันได้ดี ดีไซน์การวาดเส้นอายไลเนอร์ให้แปลกตา ครีเอทสุดๆ ปังมากค่ะ!

weheartit

12. ลุคนี้น่ารักสดใสราวกับไอดอล เพียงแต่งหน้าสไตล์เกาหลีเบาๆ ติดสติกเกอร์หรือจิวเวลรี่ลงไปได้ตามชอบ ได้อีกหนึ่งลุคน่ารักสุดคาวาอี้

shorthalt

13. สำหรับลุคไปเที่ยวปาร์ตี้ ขอแนะนำกับเปลือกตาสีโฮโลแกรม เล่นแสงวิบวับโดดเด่นไม่แพ้ใคร สวย แซ่บ พร้อมลุยทุกปาร์ตี้

morphe

14. การแต่งหน้าแฟนซีนับว่าเหมาะกับสาวอาร์ตมาดติสท์สุดๆ เพราะเราสามารถโชว์สกิลศิลปะของเราผ่านใบหน้าของเราได้ อย่างลุคนี้ที่นำสีสันฉูดฉาดและทรวดทรงวงกลมมาครีเอทเป็นลุคธีมจักรวาล พร้อมฟาดริมฝีปากด้วยสีแดงสด เก๋มากๆ สิบเต็ม!

boujiebabe

15. ริมฝีปากก็เล่นสีสันได้นะ! เบื่อกับการทาริมฝีปากด้วยลิปสติกสีเดียวแบบเดิมๆ วาดรูปตกแต่งลงไปด้วยซะเลย ทาทับด้วยลิปกลอสสีใส ไชน์สุดๆ ลุคเก๋ๆ แบบนี้ต้องลองหน่อยแล้ว!

ello.co

16. เพียงสีขาวสีเดียวก็สร้างลุคแฟนซีได้ง่ายๆ ด้วยการวาดลวดลายลงบนสไตล์การแต่งหน้ามินิมอลๆ เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สุดอาร์ต สวยคลีน สบายตา

meroditchi

17. เอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าลุคธรรมชาติๆ เพียงติดกลิตเตอร์น่ารักๆ ลงไปเล็กน้อย และเน้นความฉ่ำน้ำของใบหน้า ลุคนี้น่ารักไม่ไหว ใสสุดๆ

hapakristin

18. ใครอยากได้ธีมเก๋ๆ ไว้จัดปาร์ตี้วันเกิดขอแนะนำธีมผีเสื้อที่ครีเอทลุคได้หลากหลายสุดๆ โดยใช้กลิตเตอร์ตกแต่งใบหน้าเพิ่มความระยิบระยับเล่นไฟ และติดสติกเกอร์ผีเสื้อแบบสามมิติ สวยละมุนมากๆ เลย

weheartit

19. เอาใจสาวสายวินเทจกับลุคแต่งหน้ามาแรงโดยการใช้กลิตเตอร์และการติดสติกเกอร์ทั่วบริเวณใบหน้า ได้ลุคน่ารักสุดคิวท์ แต่งคู่กับเสื้อผ้าแนวย้อนยุค 90’s เข้ากันสุดๆ

gatchas

20. แค่ติดกากเพชรอันเล็กๆ ลงไปบริเวณใต้ตา ก็ขับเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่นเป็นประกาย

0162cm

21. สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลวดลายและผิวสัมผัสที่ไม่ธรรมดา ลองให้ใบหน้าของเราเสมือนเฟรมผ้าใบที่ว่างเปล่า นำลิปสติกสีสันต่างๆ มาลองปาดป้ายที่เปลือกตาและใบหน้า ขอบอกว่าลุคนี้อาร์ตสุดๆ ราวกับภาพศิลปะ Abstract อยู่บนใบหน้าของเรา

wonderlandmagazine

22. เพียงเลือกนำความโดดเด่นมาไว้ที่จุดใดจุดหนึ่ง อย่างการทาริมฝีปากด้วยสีรุ้ง ก็ได้ลุคสุดเก๋ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาไปกับส่วนอื่นๆ มากนัก แค่เปลี่ยนสีปากก็ชิคได้!

thinkofanime

23. ลุคนี้สวยชวนฝัน ละมุนละไมสุดๆ กับการทาเปลือกตาสีออกแนว Cutton Candy เติมกระบริเวณหน้าแก้ม ประดับตกแต่งใบหน้าด้วยการติดมุกบริเวณเปลือกตาบนและขอบตาล่าง ตบท้ายด้วยลิปกลอสสีชมพูฉ่ำๆ สวยสะดุดตา น่าแชะภาพลงไอจีเป็นที่สุด

images.squarespace-cdn

24. แซ่บฉุดไม่อยู่! กับการกรีดตา Cat Eyes ปังๆ คมๆ ด้วยสีนีออนโทนพาสเทล ยืนหนึ่งในงานปาร์ตี้แน่นอน!

twitter.lexisherwoood

25. สาวอาร์ตต้องห้ามพลาดลุคนี้! กับการวาดบล็อกตาด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และระบายด้วยอาแชโดว์สีฉูดฉาด รวบรวมความโดดเด่นมาที่ดวงตาเพียงจุดเดียว เหมาะกับสาวหมวย สาวเอเชียอย่างเราๆ สุดๆ

stealthelook

26. เชื่อว่าความฝันของสาวๆ หลายๆ คนต้องเคยอยากลองแต่งหน้าเป็นนางฟ้ากันดูแน่ๆ งั้นต้องลองแล้วกับลุคนี้ที่มีความแฟรี่เทลสุดๆ ไปเลย โดยการคุมโทนสีของเครื่องสำอางบนใบหน้าด้วยสีชมพู จุดเด่นอยู่ที่มาสคาร่าและอายไลเนอร์สีขาว พร้อมด้วยติดดอกไม้ตกแต่ง แปลงโฉมเป็นนางฟ้าจากโลกนิทานแฟนซี

See Also

thewardrobe.co.nz

27. อีกหนึ่งเทรนด์การกรีดตาเป็นรูปไฟสุดแซ่บสำหรับสาวเปรี้ยวสาวมั่น รับรองว่าปาร์ตี้สะเทือน!

reddit

28. ได้เวลาของการแต่งหน้าแบบ Colorful อย่างเต็มสตีม หยิบสีสันฉูดฉาดมาเป็นสีของโหนกแก้ม พร้อมป้ายหัวตาด้วยจุดสี โมเดิร์นลุคสุดโฉบเฉี่ยว เปลี่ยนเป็นสาวสายแฟสุดปัง

behance

29. สายรุ้งบนดวงตา! เลือกอายไลเนอร์สีน่ารักๆ มาขีดซ้อนกันบนเปลือกตา น้อยแต่มาก ได้ลุคสาวน่ารัก สดใส ร่าเริง

japonesque

30. สวยเจิดจรัสกับลุคนี้ เพิ่มมนต์เสน่ห์ให้ดวงตาด้วยประกายด้วยการติดเพชรเรียงเส้นออกมากจากดวงตาให้กระจายออกเหมือนกับลำแสงของพระอาทิตย์ สวยเปล่งประกาย เทพีสุดๆ

mediamonkey29

31. ในวันที่อยากปัง แต่คิดไม่ออก แต่งอายแชโดว์แบบปกติ แต่เพิ่มความแซ่บด้วยอายไลเนอร์สีฉูดฉาดขีดทับส่วนด้านบน เท่านี้ก็สวยเด่น

society19

32. ในวันที่อยากแต่งหน้ามินิมอล เพียงขีดอายไลเนอร์เป็นเส้นยาวบนดวงตา เปลี่ยนลุคเป็นสาวเก๋สุดโฉบเฉี่ยว

twitter.helmutlungs

33. เชียร์ลุคนี้ให้สาวๆ สุดๆ เลยค่ะ ทาอายแชโดว์สีสันสดใสพร้อมทาทับด้วยลิปกลอสเพิ่มความแวววาว สวยฉ่ำ!

twitter.wannabecindy

34. ตัดรูปหัวใจมาแปะไว้ และปัดแก้มสีสันจัดเต็ม ก่อนลอกออก ได้พื้นที่ว่างตรงแก้มเป็นรูปหัวใจ สดใส คิวท์ๆ

weheartit

35. ลุคแฟนตาซีชวนฝันกับดวงตาที่เต็มไปด้วยประกายกลิตเตอร์ พร้อมดอกไม้แห้งสีชมพู ยิ่งสาวๆ คนไหนมีเรือนผมสีอ่อนๆ อย่างสีบลอน์สว่าง หรือสีแฟนซี อย่างสีชมพู สีขาว ยิ่งสวยชวนฝัน

wattpad

36. น่ารักสดใสที่สุด! กับลวดลายก้อนเมฆบนพวงแก้มสุดคิวท์ ปัดแก้มและทาตาด้วยสีโทนพาสเทลเหมือนสีของทองฟ้า เก๋มาก

okchicas

37. อีกหนึ่งลุคจากโลกนิทาน ราวกับหลุดไปในโลกแฟนตาซี ปัดแก้มสีสด พร้อมใช้อายแชโดว์วาดเป็นเส้นอายไลเนอร์หลากสีสัน เติมกระ และมัดผมเปียสักหน่อย ได้อีกหนึ่งลุคไปลงไอจีเก๋มากๆ

fusaetachibana

38. ตาสีรุ้งพร้อมฟาดด้วยอายไลเนอร์สีขาวเป็นลายเส้นเก๋ๆ สวยปังพร้อมแชะภาพลงโซเชียล!

daniiella0730

39. ชมพู-ฟ้าต้องมาแล้ว วาดรูปน่ารักๆ เพิ่มที่แก้มด้วยสักหน่อย ได้ลุคสาว Playful สุดร่าเริง

1love-makeup

40. สวยแกรมกับการคุมสีโมโนโทน เพิ่มประกายด้วยกลิตเตอร์สีเงิน และดอกไม้ในโทนสีเดียวกัน สวยแพงแบบไม่ธรรมดา!

imgur

เป็นยังไงบ้างกับลุคแต่งหน้าแบบ “Fancy Makeup” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ การแต่งหน้าลุคแฟนซีนั้นมีหลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังช่วยปลดปล่อยจินตนาการและเปิดพื้นที่ให้ได้ลองเป็นในสิ่งที่เราอยากเป็น เพียงใช้ความคิดสร้างสรรค์กับเพิ่มสีสันลงไปอีกนิดหน่อย การแต่งหน้าแฟนซีก็ไม่ได้ยากจนเกินไปเลยใช่ไหมล่ะ หยิบเครื่องสำอางขึ้นมาด่วนๆ และไปแต่งหน้าปลดปล่อยจินตนาการกันเลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top