Now Reading
เคล็ดลับวาดจอนสไตล์สาวเกาหลีที่ทำให้ใบหน้าดูเล็กเรียวอย่างไม่น่าเชื่อ

เคล็ดลับวาดจอนสไตล์สาวเกาหลีที่ทำให้ใบหน้าดูเล็กเรียวอย่างไม่น่าเชื่อ

เทรนด์แต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลียังมาไม่หยุด อย่างที่เราๆรู้กันดีค่ะว่าสาวเกาหลีเค้านิยมมีใบหน้าเรียวเล็กได้รูป และตัวช่วยนั้นก็คงหนีไม่พ้นเครื่องสำอาง ซึ่งเป็นเวทมนตร์วิเศษเสกความสวยให้สาวๆได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ แล้วเทรนด์นี้ก็ไม่ใช่อะไรที่ใหม่นักในเกาหลี เทรนด์นี้คือเทรนด์วาดจอนนั่นเองจ้า

การวาดจอนนี้ก็เหมือนเป็นการคอนทัวร์หน้านั่นเองค่ะ ซึ่งวิธีนี้เป็นเคล็ดลับใบหน้าเรียวเล็กที่ทำได้ง่ายด้วยเครื่องสำอาง แถมไม่เจ็บตัวไปผ่าตัดศัลยกรรม และใช้เงินไม่เยอะอีกด้วย

.

อุปกรณ์ที่จะนำมาคอนทัวร์นี้มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น…

อายแชโดว์เนื้อฝุ่น

ดูเผินๆสาวอาจจะสงสัยว่าอายแชโดว์เนื้อฝุ่นเนี่ยจะนำมาคอนทัวร์หน้าได้ยังไง? ทำได้ค่ะ… เพียงเลือกสีที่เข้ากับสีผิว ไม่เข้มจนเกินไป และไม่เลือกอายแชโดว์ที่มีเนื้อชิมเมอร์ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้แปรงวนๆทุกสีรวมกันเพื่อเบลนสีให้พอดี หรือจะใช้สีเดี่ยวๆตามสภาพสีผิวก็ได้ค่ะ ไม่เปลืองเงินในการซื้อบรอนเซอร์ด้วยค่ะ

.

รองพื้นหรือแป้งพัฟสีเข้มกว่าสีผิว 1-2 เฉด

fashionmavenmommy

รองพื้นสามารถนำมาคอนทัวร์ใบหน้าได้ค่ะ แถมยังให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากๆ หากแต่ต้องอาศัยพื้นฐานการแต่งหน้าและการเกลี่ยที่ดีเสียหน่อย สาวนแป้งผสมรองพื้นสีเข้มๆก็นำมาใช้แทนบรอนซ์เซอร์ได้ค่ะ ให้ลุคที่ดูธรรมชาติ ไม้ส้ม ไม่แดงจนเกินไป เพราะแป้งผสมรองพื้นแต่ละเบอร์เขาผลิตมาเพื่อทาลงบนผิวหน้าให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติที่สุด

.

คอนทัวร์หรือบรอนเซอร์

imabeautygeek

ผลิตภัณฑ์ที่เกิดมาเพื่อคอนทัวร์ใบหน้าโดยเฉพาะ ไม่ต้องพูดอะไรมากกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่ะ คิดว่าสาวๆทุกคนต้องรู้จักกันดีอยู่แล้ว

.

Key Look No.1 : จอนตัดใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูคมชัด

จอนตัดใบหน้านี้คือการคอนทัวร์เพื่อให้หน้าและกรามบานๆดูเล็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ สาวๆคนไหนที่มีช่วงหน้าแก้มกว้าง เหมาะมากกับการคอนทัวร์แบบนี้

.

วิธีการแสนง่าย ใครๆก็ทำได้…

เพียงแค่สาวๆจุ่มแปรงที่มีขนาดพอเหมาะกับขนาดใบหน้าลงไปที่ผลิตภัณฑ์จากนั้นนำมาเคาะเอาส่วนเกินออกเบาๆ แล้วนำมาปัดๆที่บริเวณจอนผมข้างๆใบหน้า แล้วเกลี่ยให้ดูกลมกลืนกันอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

.

และนี่คือภาพ Before – After เห็นได้ว่าใบหน้าดูเล็กและเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

.

หากสาวๆหน้ากลม…

แนะนำให้สาวๆทำปากจู๋ แล้ววาดลงมาบริเวณร่องแก้ม เพื่อเน้นโครงใบหน้าให้มีความชัดเจมากยิ่งขึ้น โดยวาดให้เส้นไม่เกินกึ่งกลางแก้ม หรือบริเวณดวงตาดำค่ะ จากนั้นเกลี่ยให้ดูกลมกลืน ไม่เป็นปื้นๆ

.

หากสาวๆมีกรามใหญ่

สาวกรามใหญ่สามารถไล้แปรงลงไปบริเวณกรามเพื่อลดความเด่นของกรามให้ดูละมุนขึ้น วิธีนี้ทำให้สาวๆมีใบหน้าที่เล็กเรียวได้รูปสุดๆ

See Also

.

ดั้งแหมบหรอ? คอนทัวร์ช่วยได้

นำคอนทัวร์มาไล้บริเวณสันจมูก โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณหัวคิ้ว จากนั้นไล่ลงมาจนถึงปลายจมูก แล้วเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ วิธีนี้ช่วยให้สาวดั้งแหมบดูมีดั้งมากยิ่งขึ้น

.

Key Look No.2 : คอนทัวร์ไรผม ลดความกว้างของหน้าผาก

สาวหน้าผากเหม่งมาทางนี้ค่ะ เรามีวิธีลดความเหม่งสะท้อนแสงของสาวๆด้วยวิธีที่แสนง่าย เช่นเดียวกับข้างบมาฝาก เพียงแต่วิธีนี้เราย้ายจากข้างแก้มมาที่บริเวณไรผมช่วงขมับ เพื่อหน้าเรียวเล็กรูปไข่ของเรา

.

วิธีการแสนง่าย ใครๆก็ทำได้…

หากรู้สึกว่าหน้าผากกว้างหรือช่วงขมับกว้างอย่าลืมที่จะคอนทัวร์บริเวณนี้ ให้ช่วงไรผมแคบลงนะคะ เวลาที่เราปล่อยผมมันจะดูเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่ที่สำคัญต้องเกลี่ยให้เนียนดูเป็นธรรมชาตินะคะ

.

.

เพียงแค่วิธีง่ายๆเราก็ได้ใบหน้าสวยเล็กได้รูปแล้วค่ะ เวลาปล่อยผมจะดูเป็นธรรมชาติสุดๆสาวๆไม่ต้องกังวลว่ามันจะดูเลอะไม่เป็นธรรมชาตินะคะ เพียงแค่สาวๆเกลี่ยให้ดี เท่านี้ก็สวยแล้วค่ะ

.

.

ที่มา : look-in

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top