Now Reading
[เคล็ดลับ] วิธีลงเมคอัพเบสให้ผิวเงาราวกับกระจก.. แบบสาวเกาหลี!

[เคล็ดลับ] วิธีลงเมคอัพเบสให้ผิวเงาราวกับกระจก.. แบบสาวเกาหลี!

จะเห็นได้ว่าช่วงนี้เทรนด์ผิวใสวาว ๆ กลอสซี่ฉ่ำ ๆ กำลังมาแรงมาก ๆ และถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงฤดูร้อน แต่ความฮอตของเทรนด์ผิวใสราวกับกระจกนี้ก็ฮอตตามไม่แพ้กันค่ะ เพราะผิวแบบนี้นี่แหละที่แสดงให้เห็นถึงความสุขภาพดี ไม่มีที่ติ แถมยังดูอิ่มน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ

และแน่นอนว่าการจะมีผิวทีสวยใสไร้จุดบกพร่องแบบนี้ได้ คือการดูแลผิวให้สวยจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนอย่างเพียงพอและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

แต่อีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถเนรมิตผิวให้ใสราวกับกระจกได้อย่างทันท่วงทีก็คือเมคอัพเบสนั่นเอง

โดยเดี๋ยวนี้ก็มีเมคอัพเบสให้เลือกซื้อเลือกหากันมากมาย จนสาว ๆ ก็เลือกไม่ถูกว่าต้องเลือกอย่างไร ใช้อย่างไร วันนี้พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำสาว ๆ กันอีกเช่นเคยค่ะ เราอย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่า ว่าเคล็ดลับเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

การเลือกเบสเมคอัพ เพื่อผิิวใสราวกับกระจก

การเลือกเบสเมคอัพที่มีคุณสมบัติช่วยส่งเสริมให้ผิวดูใสนั้น เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญในการเนรมิตผิวสวยสุขภาพดี แถมเบสเมคอัพก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายด้วยเช่นเดียวกัน โดยแต่ละสี สาว ๆ ก็ควรจะเลือกใช้ให้ถูกกับประเภทของมันนะคะ

เบสสีขาวมุก

เบสเมคอัพสีขาวประกายมุกนั้นมีหน้าที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสวย กระจ่างใส ราวกับกระจกได้ง่าย ๆ ยิ่งเบสเมคอัพที่มีชิมเมอร์หรือผงมุกผสมอยู่จะยิ่งช่วยทำให้ผิวดูเปล่งประกาย แลดูสุขภาพดีได้มาก ๆ หากสาว ๆ กลัวว่าผิวจะดูมันเกินไปก็ยังสามารถนำมาทาที่บริเวณจุดเด่นของใบหน้า เพื่อเน้นและไฮไลท์ให้ใบหน้าดูสวยงามมีมิติได้อีกด้วย

เมื่อเกลี่ยเนื้อเบสสีขาวมุกลงบนผิวแล้วจะสังเกตได้ว่าผิวมีความกระจ่างใส ออร่า และดูขึ้นเงามากขึ้น สวยมากเวอร์

เบสสีเขียว

เบสสีเขียวมีคุณสมบัติช่วยลดรอยแดง และความไม่สม่ำเสมอของผิว ให้ผิวดูสวยเรียบเนียนเท่ากันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับผิวให้ดูกระจ่างใสได้ หากสาว ๆ มีรองพื้นที่สีเข้มเกินกว่าผิวจริง ก็สามารถใช้เบสเขียวผสมกับรองพื้นเหล่านั้น เพื่อให้มีเฉดสีที่ตรงกับสีผิวขึ้นได้เช่นกัน

หลังลงเบสจะเห็นว่าผิวมีความกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รองพื้นเนื้อบางเบา

สำหรับลุคผิวใส ๆ ราวกับกระจกนี้ แนะนำให้ใช้รองพื้นเนื้อน้ำที่มีความบางเบาแต่เผยผิวค่ะ เพราะหากลงรองพื้นที่แน่นตึ๊บจนเกินไป อาจจะทำให้ดูโป๊ะ ดูหนา และไม่เป็นธรรมชาติเอาได้

See Also

เคล็ดลับลงเมคอัพเบสเพื่อผิวเงาใสกิ๊ง

การลงเมคอัพเบสให้ผิวใสนั้นไม่ยากค่ะ ขั้นตอนแรกแนะนำให้ลงเบสเขียวให้ทั่วทั้งใบหน้า หรือลงที่บริเวณที่มีความไม่สม่ำเสมอของผิว เช่น รอยจ้ำ รอยแดงต่าง ๆ จากนั้นลงเบสสีขาวมุกที่บริเวณที่ต้องการเน้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นสันจมูก คาง โหนกแก้ม บริเวณหน้าผาก เกลี่ยให้กลมกลืนกับผิวมากที่สุด

หลังจากนั้นให้ผสมเบสสีขาวมุกกับรองพื้นเนื้อบางเบาในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน ผสมให้เนื้อของผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 เข้ากันเป็นเนื้อเดียว และเกลี่ยลงบนผิวหน้า ใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยให้ทั่วและเรียบเนียน เท่านี้ก็ได้ผิวที่ใสกิ๊ก ราวกับกระจกแล้วล่ะค่ะ

คำแนะนำการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา

สาว ๆ หลายคนมักจะพลาดในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา โดยการทาคอนซีลเลอร์และตบแป้งทับหนา ๆ ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้คอนซีลเลอร์ตกร่อง เป็นคราบ และเป็นเส้น ๆ ริ้ว ๆ ดูไม่สวยงาม ดังนั้นหากอยากได้ใต้ตาที่ไม่พังพินาศ แนะนำให้สาว ๆ ใช้แปรงพุ่ม ๆ ที่นำมาปัดแป้งฝุ่นทั่วใบหน้า เมื่อปัดทั่วแล้วจะยังมีแป้งเหลือติดแปรงอยู่ ให้นำแปรงนั้นมาปัด ๆ เซ็ต ๆ ที่บริเวณคอนซีลเลอร์ใต้ตา ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับเคล็ดลับลงเบสเมคอัพให้ผิวสวยใสราวกับสาวเกาหลี ลุคผิวแบบนี้แหละค่ะที่หนุ่ม ๆ ชอบ เพราะดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติและสุขภาพดีสุด ๆ สาว ๆ ลองเอาไปแต่งตามกันดูเลยน้า

ที่มา : fw-daily , look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top