Now Reading
เช็คด่วน!! 5 เคล็ดลับแต่งตาสำหรับสาวหมวย ให้สวยกระชากใจ

เช็คด่วน!! 5 เคล็ดลับแต่งตาสำหรับสาวหมวย ให้สวยกระชากใจ

สวัสดีค่ะสาว ๆ ตาหมวยทุกคน วันนี้ถึงวันของพวกเราที่จะแต่งหน้าออกมาให้สวยเฉิดฉายโดดเด่นเกินใครแล้วค่ะ!! อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งถอนหายใจไป… ก็รู้หรอกน่าว่าสาวตาชั้นเดียวเนี่ย จะแต่งหน้าแต่งตาแต่ละทีก็ลำบาก เพราะชั้นตาที่หนาแถมยังหลบใน ทำให้ลุคการแต่งหน้าดูไม่สวยโดดเด่นเสียที แต่ในวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อสาวตาหมวยนะคะ

ลักษณะชั้นตาโดยทั่วไปของสาวหมวยจะมีชั้นตาที่หนาจนลงมาปิดทับชั้นตา จึงทำให้ดูมีชั้นตาเพียงชั้นเดียว ซึ่งเวลาจะทาอายแชโดว์หรือกรีดอายไลเนอร์อะไรต่าง ๆ ก็มักจะทำให้เห็นสีหรือเห็นเส้นไลเนอร์ไม่ชัด เอาล่ะค่ะ… พี่อะเครุขอพาแหกกรอบการแต่งตาแบบเดิม ๆ มาพร้อมเรียนรู้เคล็ดลับใหม่จากกันดีกว่า!

เคล็ดลับที่ 1 เพิ่มขนาดตาของสาวหมวยให้สวยปัง

เคล็ดลับข้อแรกของสาวตาหมวย คือการเพิ่มขนาดของตาและเพิ่มพื้นที่ของตาให้ดูกว้างกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยการใช้อายแชโดว์โทนสีอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติมาทาให้ทั่วทั้งเปลือกตา เกลี่ยขอบให้ดูฟุ้ง ๆ จากนั้นใช้สีที่เข้มขึ้นมาหน่อยมาทาให้ชิดกับขอบตา อาจจะเกลี่ยให้ดูกลืนไปกับสีแรกที่ลงไว้ เพื่อความเป็นธรรมชาติและเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตาคู่สวย

เคล็ดลับที่ 2 เพิ่มมิติและดึงความโดดเด่นให้เปลือกตา

สาวตาหมวยจงจำไว้ว่า หากอยากให้ดวงตาดูโดดเด่น และไม่ดูแบนจนเกินไป อย่าใช้อายแชโดว์ที่เป็นเนื้อแมตต์เยอะค่ะ แต่ควรเติมวิงค์ ๆ ให้กับเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อครีมที่มีวิงค์ประกายมุกกลางเปลือกตาด้านบน และถุงใต้ตาหรือกลางขอบตาล่าง เป็นการสร้างมิติให้ดวงตาดูหวานหยาดเยิ้ม น่ามองมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 3 อายไลเนอร์คมกริบ แต่ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ คืออาวุธลับ

สาวหมวยมักจะมีปัญหาเรื่องการกรีดอายไลเนอร์ เพราะชั้นตาพับลงมาปิดเปลือกตาจึงทำให้เขียนหนาเท่าไหร่ก็ดูเป็นเส้นเล็ก หรือแทบจะไม่เห็นเส้นอยู่ดี เคล็ดลับง่าย ๆ จากพี่อะเครุคือการวาดเส้นอายไลเนอร์ให้บาง ชิดขอบโคนขนตาสุด ๆ จากนั้นเพิ่มความหนาที่บริเวณหางตา และลากหางให้ยาวตวัดขึ้นดูโฉบเฉี่ยว วาดเส้นไลเนอร์ให้ฟุ้ง ๆ ด้วยการใช้ดินสอหรือแบบฝุ่นจะช่วยให้เส้นที่ได้ดูมีความเป็นธรรมชาติ แต่หากอยากได้ความละมุน แนะนำให้ใช้สีน้ำตาลจะดีที่สุดค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 ดึงดูดสายตาด้วยการปัดมาสคาร่าให้เด้งแบบสุด ๆ

สาวตาหมวยนั้นอาจจะไม่เหมาะกับการติดขนตาหนา ๆ เป็นแพ เพราะจะยิ่งทำให้รูปตาดูเล็กกว่าเดิม พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาให้งอนเด้ง และปัดมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาจะดีกว่าค่ะ และขนตานี่แหละที่จะช่วย complete ลุคการแต่งหน้า และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของเรา

See Also

เคล็ดลับที่ 5 เลือกสีเมคอัพให้ซอฟต์ใสที่สุด

การเลือกสีเมคอัพสำหรับสาวตาหมวย แนะนำให้เลือกโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ สีอ่อน ๆ เน้นความสดใส เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้แก่ดวงตา แต่หากต้องการเพิ่มความคมเข้ม แนะนำให้เน้นที่บริเวณขอบตามากกว่าการทาสีอายแชโดว์สีเข้ม ๆ ไปทั่วทั้งเปลือกตาค่ะ การเลือกสีใส ๆ นอกจากจะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตแล้ว ยังช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

สาวหน้าหมวยไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป เพราะความหมวยนี่แหละที่จะทำให้เราสวยเฉี่ยวโดดเด่น เพียงแค่เลือกเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกวิธี แต่งเติมดึงจุดด้อย เปลี่ยนเค้าให้มีความเด่น แค่นี้ก็สวยเชิดได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: look-in
ที่มาภาพ: weheartitshineful_, r_omoc, ayabicos

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top