เช็คด่วน!! 5 เคล็ดลับแต่งตาสำหรับสาวหมวย ให้สวยกระชากใจ – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / เช็คด่วน!! 5 เคล็ดลับแต่งตาสำหรับสาวหมวย ให้สวยกระชากใจ

เช็คด่วน!! 5 เคล็ดลับแต่งตาสำหรับสาวหมวย ให้สวยกระชากใจ

สวัสดีค่ะสาว ๆ ตาหมวยทุกคน วันนี้ถึงวันของพวกเราที่จะแต่งหน้าออกมาให้สวยเฉิดฉายโดดเด่นเกินใครแล้วค่ะ!! อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งถอนหายใจไป… ก็รู้หรอกน่าว่าสาวตาชั้นเดียวเนี่ย จะแต่งหน้าแต่งตาแต่ละทีก็ลำบาก เพราะชั้นตาที่หนาแถมยังหลบใน ทำให้ลุคการแต่งหน้าดูไม่สวยโดดเด่นเสียที แต่ในวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อสาวตาหมวยนะคะ

ลักษณะชั้นตาโดยทั่วไปของสาวหมวยจะมีชั้นตาที่หนาจนลงมาปิดทับชั้นตา จึงทำให้ดูมีชั้นตาเพียงชั้นเดียว ซึ่งเวลาจะทาอายแชโดว์หรือกรีดอายไลเนอร์อะไรต่าง ๆ ก็มักจะทำให้เห็นสีหรือเห็นเส้นไลเนอร์ไม่ชัด เอาล่ะค่ะ… พี่อะเครุขอพาแหกกรอบการแต่งตาแบบเดิม ๆ มาพร้อมเรียนรู้เคล็ดลับใหม่จากกันดีกว่า!

เคล็ดลับที่ 1 เพิ่มขนาดตาของสาวหมวยให้สวยปัง

เคล็ดลับข้อแรกของสาวตาหมวย คือการเพิ่มขนาดของตาและเพิ่มพื้นที่ของตาให้ดูกว้างกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยการใช้อายแชโดว์โทนสีอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติมาทาให้ทั่วทั้งเปลือกตา เกลี่ยขอบให้ดูฟุ้ง ๆ จากนั้นใช้สีที่เข้มขึ้นมาหน่อยมาทาให้ชิดกับขอบตา อาจจะเกลี่ยให้ดูกลืนไปกับสีแรกที่ลงไว้ เพื่อความเป็นธรรมชาติและเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตาคู่สวย

เคล็ดลับที่ 2 เพิ่มมิติและดึงความโดดเด่นให้เปลือกตา

สาวตาหมวยจงจำไว้ว่า หากอยากให้ดวงตาดูโดดเด่น และไม่ดูแบนจนเกินไป อย่าใช้อายแชโดว์ที่เป็นเนื้อแมตต์เยอะค่ะ แต่ควรเติมวิงค์ ๆ ให้กับเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อครีมที่มีวิงค์ประกายมุกกลางเปลือกตาด้านบน และถุงใต้ตาหรือกลางขอบตาล่าง เป็นการสร้างมิติให้ดวงตาดูหวานหยาดเยิ้ม น่ามองมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 3 อายไลเนอร์คมกริบ แต่ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ คืออาวุธลับ

สาวหมวยมักจะมีปัญหาเรื่องการกรีดอายไลเนอร์ เพราะชั้นตาพับลงมาปิดเปลือกตาจึงทำให้เขียนหนาเท่าไหร่ก็ดูเป็นเส้นเล็ก หรือแทบจะไม่เห็นเส้นอยู่ดี เคล็ดลับง่าย ๆ จากพี่อะเครุคือการวาดเส้นอายไลเนอร์ให้บาง ชิดขอบโคนขนตาสุด ๆ จากนั้นเพิ่มความหนาที่บริเวณหางตา และลากหางให้ยาวตวัดขึ้นดูโฉบเฉี่ยว วาดเส้นไลเนอร์ให้ฟุ้ง ๆ ด้วยการใช้ดินสอหรือแบบฝุ่นจะช่วยให้เส้นที่ได้ดูมีความเป็นธรรมชาติ แต่หากอยากได้ความละมุน แนะนำให้ใช้สีน้ำตาลจะดีที่สุดค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 ดึงดูดสายตาด้วยการปัดมาสคาร่าให้เด้งแบบสุด ๆ

สาวตาหมวยนั้นอาจจะไม่เหมาะกับการติดขนตาหนา ๆ เป็นแพ เพราะจะยิ่งทำให้รูปตาดูเล็กกว่าเดิม พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาให้งอนเด้ง และปัดมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาจะดีกว่าค่ะ และขนตานี่แหละที่จะช่วย complete ลุคการแต่งหน้า และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของเรา

เคล็ดลับที่ 5 เลือกสีเมคอัพให้ซอฟต์ใสที่สุด

การเลือกสีเมคอัพสำหรับสาวตาหมวย แนะนำให้เลือกโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ สีอ่อน ๆ เน้นความสดใส เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้แก่ดวงตา แต่หากต้องการเพิ่มความคมเข้ม แนะนำให้เน้นที่บริเวณขอบตามากกว่าการทาสีอายแชโดว์สีเข้ม ๆ ไปทั่วทั้งเปลือกตาค่ะ การเลือกสีใส ๆ นอกจากจะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตแล้ว ยังช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

สาวหน้าหมวยไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป เพราะความหมวยนี่แหละที่จะทำให้เราสวยเฉี่ยวโดดเด่น เพียงแค่เลือกเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกวิธี แต่งเติมดึงจุดด้อย เปลี่ยนเค้าให้มีความเด่น แค่นี้ก็สวยเชิดได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: look-in
ที่มาภาพ: weheartitshineful_, r_omoc, ayabicos

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้าสาวหมวย วิธีแต่งตาสาวหมวย วิธีแต่งหน้าสาวหมวย วิธีแต่งหน้าสำหรับคนตาชั้นเดียว แต่งตาสาวหมวย แต่งหน้าตาชั้นเดียว แต่งหน้าสาวหมวย
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

ใหม่! NARS Private Paradise Collection เมคอัพเฉดสีแนวอุ่นๆ เหมาะกับซัมเมอร์ที่สุด

ในปี 2019 ทางแบ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous เปิด 12 สูตร DIY มาสก์ไข่ขาว ผิวกระจ่างใสจากของในครัว
Next 40 ไอเดียแมทช์เสื้อสีเหลืองไปทำงาน สุภาพสไตล์สาวออฟฟิศ
Don`t copy text!