Now Reading
7 ลุคสวยด้วยลิปสีแดงแบบไม่มีเอาต์

7 ลุคสวยด้วยลิปสีแดงแบบไม่มีเอาต์

 “สีแดง” ตัวแทนความรักอันสดชื่นร้อนแรงของหนุ่มสาว หรือสัญลักษณ์แห่งความโชคดี มั่งคั่งร่ำรวย ไม่ว่าจะนิยามความหมายของสีแดงตามเทศกาลหรือความเชื่อในวันวาเลนไทน์หรือวันตรุษจีน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านับเป็นอีกสีหนึ่งที่คลาสสิก เปี่ยมความหมาย และส่งเสริมชีวิตผู้คนไปในทางที่ดี โดยเฉพาะสีแดงของลิปสติกที่ทาบนริมฝีปากสาว ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้พวกเธอโดดเด่น แต่หลายคนกลับเก็บอาวุธความงามชิ้นนี้ลงกล่อง เพราะคิดว่าแต่งแล้วไม่ขึ้นกล้องบ้างล่ะ สีลิปสติกไม่เข้ากับสีผิวตัวเองบ้างล่ะ ที่สำคัญลิปสติกสีแดงเป็นสีที่หาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วเข้ากันย๊าก ยาก

Hyuna-Red-MV-hyuna-37382930-1019-572

@fanpop

ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะ AkeruFeed จัดเตรียมคอสตูมสุดชิคพาเหรดมาให้สาว ๆ เลือกสรรอย่างหลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวสีอะไร อยากแต่งตัวลุคแบบไหน แต่งไปเที่ยวกับแฟนหนุ่มในวาเลนไทน์ หรือไปเยี่ยมเยียนผู้หลักผู้ใหญ่ในวันตรุษจีน รับรองได้เลยว่าเมื่อนำมา mix & match กับลิปสีแดงแล้วล่ะก็. . .เกิดค่ะ!!

 

Red lips with black

  ผู้หญิงลึกลับน่าค้นหา

 

tumblr_nkd9ww6bQF1soymodo1_500

@tumblr

ลิปสติกสีแดงสุดคลาสสิกมิกซ์กับเสื้อผ้าสีอมตะอย่างสีดำช่างเป็นอะไรที่ลงตัวที่สุด เพราะนอกจากสีดำจะเป็นสีที่ใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกสีทุกแบบโดยที่คนแต่งไม่ตายแล้ว ความเป็นตัวแม่ของสีทั้งสองก็ยิ่งขับเน้นบุคลิกสาว ๆ ให้ดูไฮคลาส หรูหรา หรือง่าย ๆ ก็คือดูแพงอีกด้วย โดยสีดำให้ความรู้สึกปกปิดซ่อนเร้น ตัดกับความเจิดจ้าร้อนแรงของสีแดงที่เชิญชวนให้ลองมาค้นหา สาว ๆ สามารถมิกซ์ลิปสติกสีแดงได้กับเสื้อผ้าสีดำทุกประเภท แต่จะเอาให้อยู่หมัดแนะนำเดรสหรือชุดแสคสีดำ หรือไม่ก็แต่งกับสูทยาว เพราะโทนสีทึมบวกกับความเรียบของแบบทรงเสื้อผ้าขับเน้นความแรงของสีปากให้ดูโดดเด่น ที่สำคัญ ‘Red lip Lady in black’ เป็นลุคที่เหมาะกับการออกไปปาร์ตี้งานกลางคืนที่บ้านเพื่อนตามประสาสาวโสดหรือเดตสองต่อสองกับแฟนหนุ่ม แอบกระซิบนิดนึงว่าควรทาลิปสติกสีแดงโทนน้ำตาลหรือเลือดหมู ส่วนไอเท็มเสริมที่แนะนำคือเครื่องประดับสีทองเพื่อเสริมความแพงให้กับลุคนี้

Red lips with white

  ผู้หญิงบอบบางชวนทะนุถนอม

korean-actress-han-go-eun-instyle-magazine-october-2015-photoshoot-fashion

@kpopstarz

มือใหม่หัดแต่งอาจเลือกมิกซ์สีปากกับเสื้อผ้าสีขาว เพราะสีนี้เข้ากับลิปสติกสีแดงทุกเฉดสี สีสันและความร้อนแรงของสีแดงที่ตัดกับความเรียบง่ายของสีขาวจะเปลี่ยนเด็กสาวไร้เดียงสาให้ดูโดดเด่นขึ้น ดึงดูดความสนใจ มีมิติที่น่าเข้าไปทำความรู้จัก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความบอบบางชวนปกป้องดูแลอยู่ ที่สำคัญลุคนี้ยังเหมาะกับการแต่งไปงานต่าง ๆ ได้ทุกโอกาส สาว ๆ สามารถหาไอเท็มเสริมจำพวกเครื่องประดับสร้อยเงิน กำไลเหล็กสีทอง หรือรองเท้าส้นสูงสีดำเเพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับตัวเอง

Red lips with red

  ผู้หญิงร้อนแรง มีเสน่ห์

 

blonde-dress-fashion-gg-Favim.com-3658827

@favim

หากไม่อยากมานั่งมิกซ์แอนด์แมตช์ให้วุ่นวาย แล้วมาตายตอนจบอย่างไม่สวย ลองแต่งคุมโทนเป็น ‘Reddish Girl’ ก็เข้าท่าอยู่นะ ไม่ต้องห่วงว่าตัวเองใส่สีแดงแล้วจะโดนล้อเป็นกาคาบพริก เพราะสาวผิวเข้มก็สามารถเป็น ‘Reddish Girl’ ได้ เพียงแค่เลือกแต่งตัวและทาปากด้วยสีแดงโทนอ่อนอย่าง wine red หรือ cherry ส่วนสาวผิวสว่างควรแต่งสีแดงสดเพื่อขับเน้นสีผิว กฎเหล็กสำคัญที่สาว ๆ ทั้งผิวเข้มและผิวสว่างควรจำในการแต่งลุคนี้คือควรเลือกสีลิปสติกและสีชุดให้มีเฉดสีใกล้เคียงกัน แอคเซสซอรี่อย่างอื่นน้อยชิ้นเท่าไหร่ยิ่งดี ถ้าหากมีก็อย่าเป็นสีสัน เพราะจะแย่งซีนสีลิปและทำให้ดูลายตาเกินไป ส่วนรองเท้าแนะนำเป็นรองเท้าส้นสูงสีดำหรือสีเบจ ซึ่งเพิ่มความแรงของลุคให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

 

Red lips with purple

  ผู้หญิงสังคม คุยสนุก

 

62cdc096d7be507177dc5b4fcde44ddb

@pinimg

 

  แม้สีสันสดใสอย่างสีม่วงจัดเป็นสีต้องห้ามที่ไม่สมควรตกแต่งร่างกายหากคิดจะแต่งลุค ‘Red Lip’ แต่มันก็ข้อยกเว้น เพราะสาว ๆ หลายคนก็คงอยากแต่งตัวที่ช่วยเสริมบุคลิกคนขี้เล่น สนุกสนาน ร่าเริง ชวนอยู่ใกล้ มากกว่าเป็นผู้หญิงสวยแต่จับต้องไม่ได้กันใช่ไหม เสื้อผ้าสีม่วงไม่ว่าจะม่วงอ่อน ม่วงเข้ม ม่วงอมชมพู ล้วนเหมาะกับการใส่ไปปาร์ตี้กลางคืน เมื่อเสื้อผ้าสีสันโดดเด่นขนาดนี้ ก็ต้องกันซีนสีลิปสติกกันสักหน่อย สาว ๆ ควรทาลิปสติกที่มีโทนสีอ่อนกว่าสีชุด นอกจากนี้อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับสีทอง สีนู้ด หรือลายหนังสัตว์อย่างเสือดาว ก็ทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นเป็นกอง

Red lips with pink

  ผู้หญิงร่าเริง อ่อนหวาน

 

beautiful-smiling-happy-sexy-elegant-girl-red-lipstick-pink-dress-retro-style-drinks-tea-coffee-small-mugs-47153760

@dreamstime

 

นับเป็นอีกหนึ่งสีต้องห้ามสำหรับการแต่งลุค ‘Red Lip’ และก็มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกันกับลุค ‘Red lip with purple’ เพียงแต่คราวนี้สลับเทคนิคกันเล็กน้อย ลุคนี้จะกันซีนเสื้อผ้าให้สีอ่อนกว่าสีลิปสติก ไม่ว่าสาว ๆ จะเลือกแต่งเดรสชมพูเฉดสีไหน สีลิปสติกต้องแรงกว่า!! หากแต่งชุดสีชมพูอ่อน แนะนำให้ทาลิปสีแดงส้มหรือแดงเหลือง หากเป็นเสื้อผ้าสีชมพูเข้ม ให้แต่งด้วยลิปสีแดงเพลิงไปเลย เพราะลุคนี้จะสะท้อนความอ่อนหวาน ร่าเริงออกจากสีสันของเสื้อผ้า โดยมีลิปสีแดงเป็นตัวคุมโทนหลัก

See Also

 

Red lips with gray

  ผู้หญิงเก๋ มีเอกลักษณ์

 

mjh8en-l-610x610-dress-grey+dress-fashion-beautiful-red+lipstick-hairstyles

@wheretoget.it

 

สีเทาดูเป็นสีที่น้อยคนจะนึกถึงเมื่อต้องมิกซ์แอนด์แมตช์กับลิปสติกสีแดง หากแต่สีที่อยู่ตรงกลางระหว่างดำกับขาวสีนี้ กลับผสมกลมกลืนกับลุค ‘Red lip’ ได้อย่างลงตัว เพราะโทนสีทึมให้ความรู้สึกคลุมเครือ มัวหม่น ตัดกับสีแดงซึ่งเป็นสีที่โดดเด่น ชัดเจน ความแตกต่างสุดขั้วของสองสีทำให้สาว ๆ ลุคนี้ดูโก้เก๋ มีเอกลักษณ์ สาว ๆ ควรเลือกชุดจั๊มสูทหรือเดรส สำหรับลุคนี้เหมาะกับลิปสติกทั้งแบบเนื้อแมตต์และลิปกลอส โดยลิปเนื้อแมตต์จะทำให้ดูมีมิติ ใบหน้าคม โดดเด่น ส่วนลิปกลอสช่วยเพิ่มความแวววาว เปล่งประกาย

Red lips with metallic

  ผู้หญิงมั่น นางพญา

 

clothing-dress-kk6-7022-metgold

@amiclubwear

 

ลุคสุดท้ายนี้จะใส่ไปออกเดตในวันวาเลนไทน์ก็ได้ หรือจะใส่ไปรับอั่งเปาและเยี่ยมเหล่ากงเหล่าม่าก็ยิ่งดี เพราะสีลิปกับสีเสื้อผ้าของลุค ‘Red lips with metallic’ มีแต่ปังกับปัง!! สาว ๆ เตรียมเก็บแอคเซสซอรี่ทุกอย่างลงกล่องไว้ชั่วคราวเลยค่ะ แค่มีเสื้อผ้าสีเงินหรือสีทองกับลิปสติกสีแดงหนึ่งแท่ง ก็รอดตายแล้ว!! ความเจิดจรัสของสีเงินและสีทองทำให้สาว ๆ เปล่งออร่าออกมาโดยไม่ต้องพึ่งลูกเล่นใด ๆ เพิ่มเติม ยิ่งได้ลิปสีแดงมาเสริมทัพด้วย มาดนางพญายิ่งพุ่งออกมามากกว่าเดิม แนะนำว่าควรเลือกเดรสทรงเอธรรมดา ๆ เพื่อเพิ่มความเรียบง่ายและไม่ทำให้ดูเยอะเกินไป ส่วนอยากเป็นนางพญามาดไหนก็เลือกเอาเลย ระหว่างลุคราชินีน้ำแข็งกับสีเงิน หรือเจ้าหญิงฤดูใบไม้ผลิกับสีทอง

เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะค่ะกับผู้หญิง 7 แบบในลุค’Red Lip’ เอาเป็นว่าถ้าอยากแต่งสไตล์ไหน ยังไง ก็ลุยเลยค่ะ ขอแค่มีความมั่นใจและมีความสุขไปกับมัน เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็เกิดและปังทุกลุคแล้ว  หากเรามีความมั่นใจและมีความสุขกับการทำอะไรสักอย่าง ย่อมทำให้สาว ๆ ดูดีได้ โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างอื่นมาตกแต่งจนเกินพอดี

ข้อมูล: allwomenstalk, fashionisers, classroom, brit, goodhousekeeping
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top