รีวิวเซ็ตแปรง ODBO ถูกและดีแถมน่ารัก – AkeruFeed
Anna
Home / COSMETIC / รีวิวเซ็ตแปรง ODBO ถูกและดีแถมน่ารัก

รีวิวเซ็ตแปรง ODBO ถูกและดีแถมน่ารัก

สวัสดีค่า กลับมาพบกับรีวิวของ AkeruFeed อีกแล้ว วันนี้เรามีเซ็ตแปรงสุดเจ๋งคุณภาพดีเป็นแบรนด์ของไทยอย่าง ODBO มารีวิวให้ทุกคนชมกันค่ะ ว่าแต่จะหน้าตาน่าใช้แค่ไหน เดี๋ยวตามมาดูกันเลย

8

ผ่างงง หน้าตาแบบนี้ค่ะ ดูสวยเก๋เรียบง่ายแต่สีสันเผ็ดแซ่บมาก ภายใต้กล่องสีชมพูเปรี้ยวในเซ็ตแปรงนี้ประกอบไปด้วยแปรง 7 ชิ้น บอกก่อนนะว่าครอบคลุมมากๆ เพราะมีตั้งแต่แปรงรองพื้นยันแปรงทาปาก ส่วนคุณภาพของคุณแปรงทุกชิ้นนั้นก็เทียบแปรงแบรนด์ไฮเอ็นบางแบรนด์ได้เลยล่ะ

9

 

11

มาดูที่ชิ้นแรกกันเลยกับแปรงพุ่มสำหรับงานแป้ง หรือ Powder Brush นั่นเอง ตัวนี้ขนแปรงนุ่นและมีความแน่นพอสมควรค่ะ ตัวด้ามแปรงมีชื่อแบรนด์ประทับไว้แบบนี้ ที่สำคัญคือเล็กกระทัดรัดพกพาง่ายและใช้งานก็ง่ายเช่นกันค่ะ

6

ชิ้นที่ 2 Eye Shadow Brush ค่ะ ตัวนี้เป็นแปรงสำหรับงานตานั่นเอง ลักษณะของแปรงค่อยข้างกว้าง เวลาใช้เกลี่ยอายแชโดว์จะสามารถจับเนื้อพิกเมนท์ได้เยอะ ส่วนขนแปรงก็นุ่มนิ่มไม่บาดตาแน่นอนค่ะ

3

ชิ้นที่ 3 Eye Brow Brush แปรงเขียนคิ้วที่จะมีเส้นขนแปรงแบบไฟเบอร์ ส่วนรูปลักษณ์ก็จัดว่าอำนวยต่อการเขียนให้เส้นคมชัดได้ไม่ยากค่ะ หัวตัดแปรงงานเนี๊ยบมากๆ เลย

4
5

ชิ้นที่ 4 Lip Brush แปรงทาขอบปาก หรือจะใช้ระบายทั้งริมฝีปากเลยก็ไม่ว่ากัน ตัวด้ามเป็นแบบสวมปลอกแล้วต่อความยาวได้ค่ะ เผื่อบางคนไม่ทราบว่าการใช้แปรงทาปากนั้นจะทำให้เนื้อลิปสติกสมูทขึ้น แก้ปัญหาการตกร่องของริมฝีปากได้ดี และเจ้าตัวนี้ก็มีขนาดที่พอเหมาะกับริมฝีปาก แถมยังดีตรงที่เวลาสวมปลอกกลับไปก็สามารถพกไปไหนมาไหนโดยไม่ต้องกลัวกระเป๋าเครื่องสำอางเลอะเทอะเลย

2

ชิ้นที่ 5 Blusher Brush หรือแปรงพุ่มปัดแก้มนั่นเองค่ะ ด้วยขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ้ สามารถดีไซน์การปัดแก้มได้เยอะ เพราะแปรงที่ใหญ่เกินไปจะทำให้การปัดนั้นยากขึ้น คุมแปรงลำบาก เวลาปัดแก้มแบบเน้นเฉพาะจุด แปรงเล็กๆ นี้จะสามารถปัดแก้มแบบสาวญี่ปุ่นโดยเน้นตรงใต้ขอบตาได้ง่ายกว่าแปรงใหญ่ๆ อีกด้วยน้า

7

ชิ้นที่ 6 Eye Liner and Shadow Brush ตัวนี้ใช้ได้ทั้งสองงานเลยค่ะ ไม่ว่าจะใช้กับอายไลเนอร์ชนิดเจล หรือจะเป็นอายแชโดว์เพื่อเน้นการสร้างมิติให้ดวงตา หรือเรียกภาษาแบบเราๆ ว่าคัดเบ้านั่นเอง ตัวนี้ขนแปรงจะไม่แน่นเท่าตัวอายแชโดว์อันแรกนะคะ เพราะจะเน้นการสร้างลายเส้น หรือเน้นเฉพาะจุดมากกว่า

1

ชิ้นที่ 7 ชิ้นสุดท้าย Foundation Brush แปรงที่ใช้สำหรับการเกลี่ยรองนั่นเอง การใช้แปรงจะทำให้เนื้อพิกเมนท์โคฟเวอร์ใบหน้าเราได้ดีกว่าการใช้มือค่ะ เช่นเวลาที่เป็นสิว หรือเวลามีรอยแดงชัดๆ การใช้แปรงจะช่วยให้กลบข้อบกพร่องได้แนบเนียนกว่า ส่วนตัวขนแปรงจะเป็นไฟเบอร์แบบเดียวกันกับตัวเขียนคิ้วค่ะ สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

10

 

ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็แสนสบายกระเป๋าค่ะ ทั้งเซ็ตนี้ราคาเพียง 599 บาทเท่านั้น พระเจ้า แต่ว่ามันจะถูกกว่านี้หากสาวๆ ซื้อจาก odbo cosmetic เพราะตอนนี้ลดราคาเหลือ 320 บาทเท่านั้นค่ะ หากใครไม่ชอบความหวือหวาแสบแซ่บของสีชมพู ก็มีสีดำสุดคราสสิกไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกสีด้วยน้า AkeruFeed รับรองความฟินเลยค่ะว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนหากซื้อไป

ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

brush brush set Brushes make up brush odbo รีวิวแปรง เซ็ตแปรง แปรงราคาถูก แปรงแต่งหน้า แปรงแต่งหน้าใช้ดี โอดีบีโอ
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

ส่องไอเทมใหม่ Sephora x Barbie ลิมิเต็ดอิดิชั่น!!

ช่วงกลางปีนี้บอ …

About Anna

Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.
Previous แนะนำเครื่องสำอางเกาหลีมาใหม่!! ที่สาวๆเห็นแล้วต้องซื้อ
Next Love Potion ไอเท็มเด็ดจากแฮร์รี่พ็อตเตอร์ มีวางขายจริงๆ แล้ว!!
Don`t copy text!