Now Reading
รีวิวเซ็ตแปรง ODBO ถูกและดีแถมน่ารัก

รีวิวเซ็ตแปรง ODBO ถูกและดีแถมน่ารัก

สวัสดีค่า กลับมาพบกับรีวิวของ AkeruFeed อีกแล้ว วันนี้เรามีเซ็ตแปรงสุดเจ๋งคุณภาพดีเป็นแบรนด์ของไทยอย่าง ODBO มารีวิวให้ทุกคนชมกันค่ะ ว่าแต่จะหน้าตาน่าใช้แค่ไหน เดี๋ยวตามมาดูกันเลย

8

ผ่างงง หน้าตาแบบนี้ค่ะ ดูสวยเก๋เรียบง่ายแต่สีสันเผ็ดแซ่บมาก ภายใต้กล่องสีชมพูเปรี้ยวในเซ็ตแปรงนี้ประกอบไปด้วยแปรง 7 ชิ้น บอกก่อนนะว่าครอบคลุมมากๆ เพราะมีตั้งแต่แปรงรองพื้นยันแปรงทาปาก ส่วนคุณภาพของคุณแปรงทุกชิ้นนั้นก็เทียบแปรงแบรนด์ไฮเอ็นบางแบรนด์ได้เลยล่ะ

9

 

11

มาดูที่ชิ้นแรกกันเลยกับแปรงพุ่มสำหรับงานแป้ง หรือ Powder Brush นั่นเอง ตัวนี้ขนแปรงนุ่นและมีความแน่นพอสมควรค่ะ ตัวด้ามแปรงมีชื่อแบรนด์ประทับไว้แบบนี้ ที่สำคัญคือเล็กกระทัดรัดพกพาง่ายและใช้งานก็ง่ายเช่นกันค่ะ

6

ชิ้นที่ 2 Eye Shadow Brush ค่ะ ตัวนี้เป็นแปรงสำหรับงานตานั่นเอง ลักษณะของแปรงค่อยข้างกว้าง เวลาใช้เกลี่ยอายแชโดว์จะสามารถจับเนื้อพิกเมนท์ได้เยอะ ส่วนขนแปรงก็นุ่มนิ่มไม่บาดตาแน่นอนค่ะ

3

ชิ้นที่ 3 Eye Brow Brush แปรงเขียนคิ้วที่จะมีเส้นขนแปรงแบบไฟเบอร์ ส่วนรูปลักษณ์ก็จัดว่าอำนวยต่อการเขียนให้เส้นคมชัดได้ไม่ยากค่ะ หัวตัดแปรงงานเนี๊ยบมากๆ เลย

4

5

ชิ้นที่ 4 Lip Brush แปรงทาขอบปาก หรือจะใช้ระบายทั้งริมฝีปากเลยก็ไม่ว่ากัน ตัวด้ามเป็นแบบสวมปลอกแล้วต่อความยาวได้ค่ะ เผื่อบางคนไม่ทราบว่าการใช้แปรงทาปากนั้นจะทำให้เนื้อลิปสติกสมูทขึ้น แก้ปัญหาการตกร่องของริมฝีปากได้ดี และเจ้าตัวนี้ก็มีขนาดที่พอเหมาะกับริมฝีปาก แถมยังดีตรงที่เวลาสวมปลอกกลับไปก็สามารถพกไปไหนมาไหนโดยไม่ต้องกลัวกระเป๋าเครื่องสำอางเลอะเทอะเลย

2

See Also

ชิ้นที่ 5 Blusher Brush หรือแปรงพุ่มปัดแก้มนั่นเองค่ะ ด้วยขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ้ สามารถดีไซน์การปัดแก้มได้เยอะ เพราะแปรงที่ใหญ่เกินไปจะทำให้การปัดนั้นยากขึ้น คุมแปรงลำบาก เวลาปัดแก้มแบบเน้นเฉพาะจุด แปรงเล็กๆ นี้จะสามารถปัดแก้มแบบสาวญี่ปุ่นโดยเน้นตรงใต้ขอบตาได้ง่ายกว่าแปรงใหญ่ๆ อีกด้วยน้า

7

ชิ้นที่ 6 Eye Liner and Shadow Brush ตัวนี้ใช้ได้ทั้งสองงานเลยค่ะ ไม่ว่าจะใช้กับอายไลเนอร์ชนิดเจล หรือจะเป็นอายแชโดว์เพื่อเน้นการสร้างมิติให้ดวงตา หรือเรียกภาษาแบบเราๆ ว่าคัดเบ้านั่นเอง ตัวนี้ขนแปรงจะไม่แน่นเท่าตัวอายแชโดว์อันแรกนะคะ เพราะจะเน้นการสร้างลายเส้น หรือเน้นเฉพาะจุดมากกว่า

1

ชิ้นที่ 7 ชิ้นสุดท้าย Foundation Brush แปรงที่ใช้สำหรับการเกลี่ยรองนั่นเอง การใช้แปรงจะทำให้เนื้อพิกเมนท์โคฟเวอร์ใบหน้าเราได้ดีกว่าการใช้มือค่ะ เช่นเวลาที่เป็นสิว หรือเวลามีรอยแดงชัดๆ การใช้แปรงจะช่วยให้กลบข้อบกพร่องได้แนบเนียนกว่า ส่วนตัวขนแปรงจะเป็นไฟเบอร์แบบเดียวกันกับตัวเขียนคิ้วค่ะ สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

10

 

ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็แสนสบายกระเป๋าค่ะ ทั้งเซ็ตนี้ราคาเพียง 599 บาทเท่านั้น พระเจ้า แต่ว่ามันจะถูกกว่านี้หากสาวๆ ซื้อจาก odbo cosmetic เพราะตอนนี้ลดราคาเหลือ 320 บาทเท่านั้นค่ะ หากใครไม่ชอบความหวือหวาแสบแซ่บของสีชมพู ก็มีสีดำสุดคราสสิกไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกสีด้วยน้า AkeruFeed รับรองความฟินเลยค่ะว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนหากซื้อไป

[button color=”pink” size=”big” link=”http://www.ookbeemall.com/en/make-up-accessories/107833-odbo-%E0%B8%8A%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2-7-%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99-make-up-box-brush-set-pink.html?search_query=odbo&results=22″ icon=” fa-gift” target=”true”]ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่[/button]

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top