Now Reading
The best 9 อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ เพื่อคนหนังตามันโดยเฉพาะ ประจำปี 2019

The best 9 อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ เพื่อคนหนังตามันโดยเฉพาะ ประจำปี 2019

อายไลเนอร์เป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีของสาวๆ หลายคน เพราะช่วยเสริมมิติของดวงตาให้ดูกลมโต เพิ่มรูปตาที่คมชัด วันไหนขาดอายไลเนอร์ในการแต่งตาไปนี่แทบทำให้หลายๆ คนสูญเสียความมั่นใจกันเลยทีเดียว และคุณสมบัติของอายไลเนอร์ที่ทุกคนต้องการก็คือ ความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพนด้า เพราะอายไลเนอร์บางรุ่นมักจะไม่ติดทน โดนน้ำนิดหน่อยก็ไหลเป็นคราบแล้ว อีกทั้งหากเป็นคนหนังตามันด้วยแล้วล่ะก็..ยิ่งทำให้ตกร่อง ไหลเยิ้มเข้าไปใหญ่!!

วันนี้พี่อะเครุจึงจะมาชี้เป้า 9 อายไลเนอร์ที่ดีที่สุด ที่ขึ้นชื่อว่ากันน้ำ ติดทนมากเวอร์ คนหนังตามันใช้ได้แน่นอน เส้นอายไลเนอร์กรีดง่าย ไม่ต้องกลัวตาดำเป็นหมีแพนด้า ที่สำคัญราคายังถูกและดี นอกจากนี้ยังมีการรีวิวทดสอบแบบต่างๆ ให้เห็นกันชัดๆ ว่าอายไลเนอร์ตัวไหนมีประสิทธิภาพดีที่สุดอีกด้วย

1. Etude House Oh m’eye Liner

แนะนำตัวแรกสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตาสไตล์เกาหลี น่าจะคุ้นเคยกับอายไลเนอร์ของแบรนด์ Etude รุ่นนี้กัน   Oh m’eye Liner ตัวหัวแปรงเป็นแบบพู่กันจิ้มจุ่ม เหมาะกับคนเชี่ยวชาญในการกรีดอายไลเนอร์แล้วพอสมควร อีกทั้งตัวอายไลเนอร์ยังมีส่วนผสมของ Citric Acid (กรดซิตริก) ที่ทำให้เนื้อสัมผัสมีความอ่อนนุ่ม เวลาเราเขียนเส้นแล้วไม่บาดขอบตา และไม่ต้องเขียนซ้ำหลายๆ รอบ

ราคา 190 บาท / พิกัด: Etude House

2. MTI Sign Collection Penliner

มาต่อกันที่อายไลเนอร์ของแบรนด์ MTI ที่สาวไทยนิยมใช้กัน สำหรับตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ผลิตด้วยนวัตกรรม Polymer (โพลิเมอร์) แบบใหม่ กันน้ำ กันเหงื่อมากกว่าเดิม ที่สำคัญใครหนังตามันก็สามารถใช้ได้เพราะว่าไม่ทิ้งคราบ ติดทน ไม่ทำให้หนังตาตกร่องทั้งหนังตาบนและล่างเลย แถมเส้นอายไลเนอร์บางแค่ 0.15 มิลลิเมตร สีดำแมตต์สนิท มีสารบำรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอีและวิตามินบี 5 ทั้งยังปลอดภัยปราศจากสารอันตราย ไม่มีพาราเบน, แอลกอฮอล์ และซิลิโคน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้และราคายังสมเหตุสมผลด้วยนะ

ราคา 195 บาท / พิกัด: FB: MTISHOPPING, ช็อป MTI, Beauty Station, ตัวแทนจำหน่าย

3. Majolica Majorca Line Hunter

อายไลเนอร์ของ Majolica Majorca รุ่นนี้มีการปรับสูตรใหม่ เน้นให้เนื้อของอายไลเนอร์แห้งเร็ว ไม่เลอะเปื้อนเป็นคราบ หัวแปรงออกแบบมาเพื่อให้เขียนได้ทั้งเส้นหนาและเส้นบาง ตัวเส้นไลเนอร์คมชัด ทั้งนี้ยังสามารถกันน้ำ กันเหงื่อ แต่ล้างออกง่าย หมดห่วงเรื่องคราบเครื่องสำอางตกค้างบริเวณใต้ตา

ราคา 331 บาท / พิกัด: Watsons

4. Innisfree Powerproof Pen Liner

อายไลเนอร์ตัวถัดมานี้มีเทคโนโลยี Ink Tank (อิงค์ แท็งค์) เป็นตัวช่วยให้พิกเมนต์มีความคมเข้ม เพื่อรูปตาที่ดูคมชัด มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ และความมันได้ดี ไม่ทำให้เป็นคราบตกร่องจนตาเป็นหมีแพนด้า สำหรับคนที่ผิวรอบใต้ตาแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะตัวนี้อ่อนโยนกับผิวที่บอบบาง

ราคา 400 บาท / พิกัด: Innisfree

5. NYX Matte Liquid Liner

NYX Matte Liquid Liner ก็จัดอยู่ในลิสต์อายไลเนอร์กันน้ำที่เหมาะกับคนหนังตามันเช่นกัน ซึ่งตัวนี้เป็นอายไลเนอร์ด้ามปากกา ใช้ง่ายสะดวก ตัวแปรงเป็นหัวพู่กัน กรีดเส้นขอบตาได้ง่าย พิกเมนต์สีดำ กันน้ำ ไม่ทิ้งคราบทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง สาวๆ สามารถครีเอทเส้นไลเนอร์ทั้งหนาและบางได้ในแท่งเดียว

ราคา 369 บาท / พิกัด: NYX Shop, Eveandboy

6. Canmake Quick Easy Eyeliner

อายไลเนอร์ที่มาพร้อมกับหัวแปรงเรียวเล็ก พิกเมนต์มีความเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่ได้สีดำสนิทจนเกินไป และยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นด้วยสาร Hyaluronic Acid (กรดไฮยาลูรอนิก) ทำให้เส้นอายไลเนอร์กรีดออกมาแล้วดูสม่ำเสมอกับขอบตา เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งตาเบาๆ ไม่เน้นขอบตาที่ดูหนาคมเข้มเกินไป

ราคา 250 บาท / พิกัด: Eveandboy, Watsons

7. Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner

ใครที่ชอบแต่งตาสายเกาหลีนัวๆ แนะนำเป็นดินสอออโต้ไลเนอร์หรืออายไลเนอร์แบบดินสอนั่นเอง Eglips รุ่นนี้มีส่วนผสมของ Slicone Figsur (ซิลิโคนฟิกเชอร์) ที่ช่วยให้พิกเมนต์ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ อยู่ทนตลอดทั้งวัน และเป็นอายไลเนอร์ที่เส้นบางเพียงแค่ 2 มิลลิเมตร เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเส้นคมเป๊ะมาก เพราะด้วยความที่เป็นดินสอเส้นจึงจะไม่คมเท่าแบบหัวพู่กัน เป็นอีกหนึ่งอายไลเนอร์ที่ราคาถูกและดีจ้า

ราคา 148 บาท / พิกัด: Watsons

8. Oriental Princess Beneficial Luxurious
Midnight Matte Eyeliner

สำหรับอายไลเนอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติเด่นๆ ได้แก่ เส้นไลเนอร์คมชัด, ตัวหัวแปรงมีความอ่อนนุ่ม กรีดเส้นไลเนอร์แล้วไม่บาดตา อีกทั้งยังควบคุมทิศทางได้ง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดแต่ง และยังกันน้ำอีกด้วย คอนเฟิร์มว่าคนหนังตามันก็สามารถใช้ได้

ราคา 415 บาท / พิกัด: Oriental Princess

9. Cosluxe Wanderlust Eyeliner

อายไลเนอร์ตัวสุดท้ายมาพร้อมกับความโดดเด่นตรงที่ใช้แล้วไม่เป็นรอยดำใต้ตาระหว่างวัน สาวๆ ผิวมันหรือเปลือกตามันก็ใช้ได้ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำ แต่ล้างออกง่าย และช่วยถนอมผิวรอบดวงตาไปในตัวด้วย ส่วนพิกเมนต์เป็นสีดำธรรมชาติไม่เข้มจนเกินไป เนื้อไม่เละ ไม่ไหลเยิ้ม

ราคา 259 บาท / พิกัด: Eveandboy

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญแล้วค่ะ!! กับการรีวิวอายไลเนอร์ทั้ง 9 ตัวเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพต่างๆ โดยเราจะแบ่งการทดสอบออกเป็น 4 แบบ เพื่อให้เห็นภาพกันชัดๆ เลยว่าแต่ละตัวมีคุณสมบัติใดโดดเด่นมากที่สุด ได้แก่

 • เปรียบเทียบความหนาบางของเส้นไลเนอร์
 • พิสูจน์ความกันน้ำ
 • พิสูจน์ความคุมมัน โดยใช้น้ำมันหรือออยล์
 • ทดสอบล้างออกด้วย Makeup Remover

รีวิวเน้นๆ 9 อายไลเนอร์สำหรับสาวหนังตามัน

เปรียบเทียบความบางและความคมชัดของเส้นอายไลเนอร์

เริ่มด้วยการเปรียบเทียบความบางของเส้นอายไลเนอร์กันก่อน แต่ละแบรนด์ก็จะมีความหนาของเส้นไลเนอร์ที่แตกต่างกัน แต่ที่ต้องยกให้ว่าบางจริงอะไรจริง คือ MTI Sign Collection Penliner เส้นไลเนอร์เล็กมากๆ และคมชัด ช่วยให้วาดเส้นได้ชิดโคนขนตามากที่สุด และรองลงมาเป็น Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner  และ Oriental Princess Beneficial Luxurious Midnight Matte Eyeliner 

อายไลเนอร์ 5 อันดับที่เส้นบางเฉียบ ได้แก่

 1. MTI Sign Collection Penliner
 2. Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner
 3. Oriental Princess Beneficial Luxurious Midnight Matte Eyeliner
 4. Canmake Quick Easy Eyeliner
 5. Cosluxe Wanderlust Eyeliner

ทดสอบประสิทธิภาพกันน้ำ

See Also
Suwaii Thai make up trend

การทดสอบประสิทธิภาพคงจะขาดไปไม่ได้ เพราะอายไลเนอร์กับการกันน้ำเป็นของคู่กัน มาดูว่าตัวไหนถึกทนเป็นพิเศษ ท้าแดด ท้าฝนตกหนักเท่าไหร่ก็ไม่แพนด้า!! ซึ่งเราทดสอบโดยใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดชุ่มๆ ที่เส้นไลเนอร์ และใช้สำลีถูและปาดแรงๆ 3 รอบด้วยกัน

ผลสรุปของอายไลเนอร์ที่ทน โดนน้ำเท่าไหร่ก็ไม่หลุดลอกตกเป็นของ…  MTI Sign Collection Penliner ต่อมาเป็น NYX Matte Liquid Liner และ Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner เรียกได้ว่าทั้ง 3 ตัวนี้ติดทนมาก อาจมีเลือนบ้างเล็กน้อย ทำให้เส้นและความคมชัดไม่อยู่ในรูปทรงเดิมเป๊ะๆ แต่ก็ถือว่าเริ่ดจ้า โดนฝนโดนน้ำก็รอด

อายไลเนอร์ 5 อันดับที่ทนน้ำที่สุด ได้แก่

 1. MTI Sign Collection Penliner
 2. NYX Matte Liquid Liner
 3. Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner
 4. Majolica Majorca Line Hunter
 5. Cosluxe Wanderlust Eyeliner

ทดสอบความคุมมันติดทนด้วยน้ำมัน

อีกหนึ่งการทดสอบที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีหนังตามัน การทดสอบนี้เราจะใช้ออยล์หรือน้ำมันมาเป็นตัวชี้ว่าอายไลเนอร์ตัวไหนที่สามารถอยู่รอดบนเปลือกตามันๆ ของเราได้ บอกก่อนว่าออยล์หรือน้ำมันที่เราจะใช้ทดสอบคือ Maracuja Oil น้ำมันสารพัดประโยชน์ที่เรียกได้ว่าถ้าตัวไหนอยู่รอดได้คือทนของแท้ เพราะออยล์ตัวนี้มันสุดๆ

ทดสอบโดยการหยดออยล์ลงในสำลี 2-3 หยดให้ทั่วแผ่น และปาดผ่านเส้นอายไลเนอร์ 3 รอบ จากการผลทดสอบจะเห็นได้ว่า MTI Sign Collection Penliner มาวินอีกแล้วจ้า รองลงมาเป็น NYX Matte Liquid Liner และ Majolica Majorca Line Hunter นั่นเอง ทนถึกมากกกก ใครเปลือกตามันใช้แล้วรอดชัวร์ ไม่ตกร่อง ไม่ไหลเยิ้ม!

อายไลเนอร์ 5 อันดับที่หลุดลอกน้อยเมื่อถูด้วยน้ำมัน ได้แก่

 1. MTI Sign Collection Penliner
 2. NYX Matte Liquid Liner
 3. Majolica Majorca Line Hunter
 4. Innisfree Powerproof Pen Liner
 5. Canmake Quick Easy Eyeliner

ทดสอบล้างออกด้วย Makeup Remover

และการทดสอบสุดท้ายเป็นข้อสำคัญสำหรับคนที่ใช้อายไลเนอร์เป็นประจำ แม้ว่าทุกคนต้องการใช้เครื่องสำอางที่ติดทน ถึกก็จริง แต่ก็ต้องล้างออกง่ายด้วย เพราะอายไลเนอร์บางตัวก็ล้างออกยาก ขยี้เท่าไหร่ก็ไม่ออก ทำเอาหนังตาเราพังอีก ซึ่งการทดสอบนี้เราจะมาดูกันว่าอายไลเนอร์ตัวไหนล้างออกง่ายบ้างนั่นเองค่ะ เราจะใช้ Makeup Remover ชนิดล้างเครื่องสำอางที่ออกยากและกันน้ำ ชุบให้ทั่วสำลีหมาดๆ และปาดบริเวณที่มีเส้นอายไลเนอร์ 4 รอบ ด้วยกัน

ผลสรุปคืออายไลเนอร์ที่ล้างออกง่ายที่สุด ได้แก่ Oriental Princess Beneficial Luxurious Midnight Matte Eyeliner , MTI Sign Collection Penliner และ Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner ตามลำดับ อย่างของ MTI นี่แค่ปาดรอบที่ 2 คราบอายไลเนอร์ก็เกือบหลุดหมดแล้ว ประทับใจสุดๆ

อายไลเนอร์ 5 อันดับที่ล้างออกง่าย ได้แก่

 1. Oriental Princess Beneficial Luxurious Midnight Matte Eyeliner
 2. MTI Sign Collection Penliner
 3. Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner
 4. Canmake Quick Easy Eyeliner
 5. Etude house Oh m’eye Liner

ตารางสรุปผลการรีวิวอายไลเนอร์

ชื่อผลิตภัณฑ์ เส้นบาง
และคมชัด
ความ
กันน้ำ
กันน้ำมันได้ดี ล้างออกง่ายด้วย Makeup Remover คะแนนรวม

1. Etude house Oh m’eye Liner
ราคา 190 บาท

 3.5/5  3.5/5  3.5/5  4/5  3.6

2. MTI Sign Collection Penliner
ราคา 195 บาท

 5/5  5/5 5/5 4/5  4.8
3. Majolica Majorca Line Hunter
ราคา 331 บาท
   3.5/5 4/5  4/5  3.5/5  3.8
4. Innisfree Powerproof
Pen Liner
ราคา 400 บาท
 3/5 4/5  4/5 3/5 3.5

5. NYX Matte Liquid Liner
ราคา 369 บาท

   3/5  4.5/5  4.5/5  3.5/5 3.9
6. Canmake Quick Easy Eyeliner
ราคา 250 บาท
 3.5/5  3.5/5  3.5/5 4/5 3.6
7. Eglips Super Slim
Auto Long Eyeliner
ราคา 148 บาท
  5/5  4/5  3/5 4/5 4.0
8. Oriental Princess
Beneficial Luxurious
Midnight Matte Eyeliner
ราคา 415 บาท
4/5  3/5  3/5  4.5/5 3.6
9. Cosluxe Wanderlust Eyeliner
ราคา 259 บาท
3.5/5  4/5  4/5  3/5 3.6

 

จัดหนักจัดเต็มกับการทดสอบอายไลเนอร์กันน้ำที่เหมาะกับคนหนังตามันโดยเฉพาะทั้ง 9 ตัว ทั้งนี้ขอแจ้งไว้ก่อนว่าผลการรีวิวขึ้นอยู่กับสภาพผิว, ประเภทคลีนซิ่งและน้ำมันที่นำมาทดสอบด้วย แต่ละบุคคลอาจจะทดสอบแล้วได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปนะคะ หวังว่ารีวิวในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ดีๆ สักแท่ง ต่อไปนี้ตาจะไม่แพนด้า เมคอัพตาอยู่เป๊ะตลอดทั้งวัน คอนเฟิร์ม!!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top