Now Reading
ห้ามพลาด ! 6 แฟชั่นหรูอันตรายที่ผิดพลาดในสมัยก่อน!!

ห้ามพลาด ! 6 แฟชั่นหรูอันตรายที่ผิดพลาดในสมัยก่อน!!

ในอดีตแฟชั่นต่างๆที่นิยมกันในขณะนั้น อาจทำให้เป็นค่านิยมและมองว่ามีความสวยงามชั้นสูง แต่รู้หรือไม่ว่าแฟชั่นเหล่านั้นช่างน่ากลัวและอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้ !

การแต่งกายหรือการแต่งหน้าในยุคก่อนๆ มักจะถูกแบ่งแยกชนชั้นไว้อย่างชัดเจน ยิ่งชนชั้นสูงสวมเครื่องประดับหรือมีการแต่งตัวที่โดดเด่นด้วยผ้าชั้นดี ยิ่งบ่งบอกถึงฐานะทางสังคมของผู้สวมใส่ได้ แต่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดทางร่างกายเป็นอย่างมาก วันนี้จะพาไปดูกันว่าแฟชั่นในสมัยก่อนน่ากลัวขนาดไหนค่ะ !

6 แฟชั่นหรูอันตรายในสมัยก่อน !

#คอเสื้อปกแข็ง

คอเสื้อปกแข็งตั้งทรงสูงจะนิยมมากในหมู่ผู้ชายชนชั้นสูง เพราะทำให้ดูมีความรู้ มีความคิดและมีอำนาจมากกว่าคนอื่นๆ แต่รู้ไหมคะว่าคอเสื้อที่แข็งจะทำให้รู้สึกอึดอัดและถูกบีบรัดที่ลำคอตลอดเวลา จนสามารถทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุดค่ะ

leahmorrigan

#พอกหน้าขาว

สตรีชนชั้นสูงนิยมพอกหน้าขาวเพื่อบ่งบอกฐานะทางสังคมของตนเอง ได้รับความนิยมมากในศตวรรษที่ 14-19 ในตัวแป้งนั้นมีส่วนผสมของขี้ผึ้ง ไขมันสัตว์ น้ำมัน ไข่ขาว และสารตะกั่ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสารตะกั่วมีอันตรายสูง เมื่อได้รับสารตะกั่วเป็นเวลานาน ร้ายที่สุดอาจทำให้ตาบอด เป็นมะเร็ง และเสียชีวิตได้

elizabethan

#ผมทรงฟองตางเก

เป็นค่านิยมของสตรีชนชั้นสูงอีกเช่นเคย ซึ่งค่านิยมสมัยนั้นคือยิ่งทรงผมสูงได้มากที่สุดเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะบ่งบอกถึงสถานะสังคมของเธอ และชนกลุ่มนี้จะเข้างานสังคมบ่อยมาก ภายในงานจะประดับประดาด้วยโคมไฟเป็นค่อนข้างเยอะ ซึ่งทรงผมฟองตางเกสามารถติดไฟได้ง่ายและยากที่จะดับลง เนื่องจากมีเครื่องประดับศีรษะอยู่จำนวนมาก หลายๆท่านจึงเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุไฟคลอกนั่นเอง

jamesfreemangallery

#เท้าดอกบัว

เป็นประเพณีปฎิบัติอย่างหนึ่งของชาวจีน สาเหตุที่พันเท้าก็เพื่อป้องกันนางนสมในวังแอบออกไปหาคนรัก จึงรัดเท้าไว้เพื่อให้การเดินลำบากแต่ชาวบ้านเห็นก็เข้าใจได้ว่าเป็นแฟชั่นความสวยงามของชาววัง เมื่อเห็นดังนั้นจึงทำการรัดเท้าของตนเองและคิดว่าหากรัดได้เล็กมากที่สุดเท่าไหร่ยิ่งสวยมากเท่านั้น แต่การกระทำเช่นนี้มีผลต่อสะโพกและข้อเท้า ทำให้การเดินลำบากด้วยความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส และเท้าจะส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงด้วยค่ะ

infospravy

#ยกทรงรัดรูป

นิยมมากที่สุดในสมัยวิคตอเรีย สวมใส่ไว้เพื่อให้เอวและหน้าอกเข้ารูปสวยงาม หากสตรีนางใดไม่ใส่ถือว่าเป็นคนที่ไม่มีมารยาททางสังคม แต่เบื้องหลังความสวยงามนั้นช่างน่ากลัวเพราะต้องรัดร่างกายให้แน่นมากๆจนร่างกายผิดรูปและอวัยวะต่างๆเคลื่อนที่ไปอยู่ผิดส่วน ความแน่นนั้นทำให้ซี่โครงเจ็บปวดและชา อวัยวะภายในถูกบีบรัดอย่างแรง ด้วยเหตุนี้เคยมีหญิงสาวคนหนึ่งเสียชีวิตเนื่องจากโครงเหล็กได้กระแทกและบีบรัดกัวใจของเธอ

See Also

gypzyworld

#กระโปรงทรงสุ่มไก่

ลักษณะกระโปรงจะเป็นโครงเหมือนสุ่มไก่ เป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในหมู่สตรีชนชั้นสูง แต่เมื่อสวมใส่แล้วโครงกระโปรงจะมีลักษณะเหมือนร่มคันใหญ่และอันตรายอยู่ค่อนข้างมาก หากเจอกับกระแสลมแรงๆอาจทำให้เสียการทรงตัวปลิวไปกับลม ทำให้เกิดการบาดเจ็บโดยตกจากที่สูงหรือเสียชีวิตไปโดยปริยาย

aliexpress

แฟชั่นสมัยก่อนนี่เรียกได้ว่าทั้งสวยงามและอันตรายเลยนะคะ หากสวยงามแต่ทรมานร่างกายของตนเองมากเกินไปก็อย่าเสี่ยงกันเลยนะเนอะสาวๆ

ที่มา : youtube
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top